สิ่งใดเกิดขึ้นแล้ว…สิ่งนั้นดีเสมอ...
Group Blog
 
All blogs
 

มือใหม่หัดถ่ายได้เพื่อนคู่ใจตัวใหม่ Nikon D5200มีความสุขมากมายเลยค่าา

MagicApple
 

Create Date : 14 เมษายน 2556    
Last Update : 9 ตุลาคม 2560 2:01:27 น.
Counter : 2804 Pageviews.  

เรื่อยเปื่อย

เหมือนเดจาวูแฮ๊ะ ซื้อหนังสือมาซ้ำอีกแล้ว..ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ด้วยสิ..น่าจะเป็นเพราะที่ซื้อมาเล่มก่อนนั้น ยังไม่ได้อ่าน (-_-') แถมวันนี้จัดหนังสือของปีที่ผ่านมา..มีชั้นวางหนึ่งสืองอกมาอีก..และหนังสือชั้นบนสุดเป็นสิบเล่มก๊อออ ยังไม่ได้อ่าน...ช่างซื้อจริงๆเลยเราเมื่อวานไปเดินหาซื้อหนังสือตั้งใจว่าจะเอามาอ่านให้หนำใจ สุดท้ายก็หาเล่มที่น่าสนใจไม่ได้สักที บางทีเราก็เบื่อแนวที่เคยอ่าน..พักนี้ไม่ค่อยต้องใจหนังสือโรแมนติกๆหวานๆเหมือนเคย..สงสัยหัวใจใกล้ตายด้านแล้วเอย..


การเลือกซื้อหนังสือสำหรับฉันมันดันขึ้นอยู่กับอารมณ์ ช่วงนี้สนใจอาหารมากเป็นพิเศษ ได้เล่มซ้ำมา 1 เล่ม..ได้หนังสือแนะนำจากอ้อมใจมา 1 เล่ม และการ์ตูนที่ไปซื้อเอาเล่ม 10 มาอ่านก่อน..เกิดติดใจขึ้นมาเลายซื้อมาไล่อ่านตั้งแต่เล่ม 1 หนั่งสือคุณปราย คุณประภาส abook ทั้งหลาย..ไม่ได้ต้องใจเอาเสียเลย (-_-')

พูดถึงเรื่องบ้าทำอาหาร มันเริ่มแต่ทำขนมเค้กงานแต่งงานให้หัวหน้าเมื่อกลางๆเดือนธันวาคมเป็นต้นมา ... เพิ่งจะได้หยุดทำขนมจริงจังก็วันนี้เอง ...ชอบตัวเองตอนทำขนม ...ทำเองได้แก้ปัญหา พลิกแพลงได้สารพัด และมีสมาธิดีสุดๆ..เฮ้อ เมื่อไรจะทำงานได้อย่างทำขนมนี้หนอ1 ม.ค. 56
 

Create Date : 01 มกราคม 2556    
Last Update : 1 มกราคม 2556 22:38:39 น.
Counter : 1039 Pageviews.  

Happy Baking Day

มีคนสั่งขนมได้ทีเลยได้ทำขนมไปให้พี่ๆน้องๆที่ทำงานกินกัน...

อบตัวขนมไว้แล้ว..ชิลๆ แต่เช้าเลย เวลาเหลือยังอบ brownie & cheese อีก แน๊..^^

แต่วันนี้อากาศร้อนจัด ถ้าอบขนมปังคงขึ้นฟูฟ่อทีเดียวแต่ฉันต้องทำเค้กน่ะสิ ฮ้วย! -_-' เลยต้องรอจนกระทั่ง แดดร่มลมตก..แต่ก็ยังไม่ได้ผล..หรือจะต้องเปิดแอร์แต่งหน้าเค้กอยู่ร่ำไป T^T

ยอมแพ้ไปเลยเพราะยิ่งตีครีมก็ยิ่งเป็นน้ำ สุดท้ายก็ต้องแต่งหน้าเค้กในห้องแอร์

ที่จริงความกังวลเล็กๆน้อยๆ รวมกับการคิดถึงเรื่องเค้กตลอดเวลามันเป็นความสุขของฉันเลยแหละ

ชักอยากจะเป็นอย่างนี้ตลอดเวลา...แต่เวลานั้นยังมาไม่ถึงน่ะซี...เฮ่อ...

ปล. ฝนเอ๋ยตกที่สระบุรีบ้างสิจ้ะBrownie & Cheese สูตรคุณวรรณ..อร่อยจริงจังมากเตรียมของแต่งหน้าเค้ก ... วันนี้เป็น Butter เค้กแท่นแท๊น...เสร็จแล้วButter Strawberry Butter Cream Cake มาเป็นถ้วยButter Blue Berry Butter Cream อันนี้ก็มาเป็นถ้วยอันนี้ลูกค้าสั่ง 1 ปอนด์ Butter Strawberry Butter Cream Cake ฝีมือแต่งหน้าเค้กไม่เปลี่ยนแปลง -_-' 4 ปีที่ผันผ่านไม่ได้ช่วยอะไรแบ่งสมบัติเอาไปแจกสาวๆที่ทำงาน


ความรู้สึกมันยืนยันได้ชัดเจนว่าฉันมีความสุขกับการทำขนมจริงๆ..และยังไม่เปลี่ยนแปลง

~ MagicApple~
 

Create Date : 09 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 9 พฤษภาคม 2553 23:13:11 น.
Counter : 1267 Pageviews.  

รับรู้ หรือ ผูกพัน

เปิดงานวันแรกวันนี้ได้รับข่าวฟังแล้วตกใจ พี่ที่ทำงานประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

ที่บริษัทมีพนักงานทั้งหมด 500 กว่าคน ฉันกับพี่เขาก็ไม่ได้เคยคุยกันหรือแม้แต่ทักทาย แค่รู้การมีอยู่ของกันและกันในบริษัทนี้ ฉันเชื่อว่าหลายคนก็น่าจะเข้าใจความรู้สึกนี้ดี

ข่าวร้ายนี้รบกวนจิตใจบอกไม่ถูก มันรู้สึกค้างๆคาในใจ ฉันเองไม่เคยคาดหวังว่าจะเจอพี่คนนี้ในแต่ละวันแต่ก็เห็นและรับรู้การมีอยู่ ...เช้านี้ก็เช่นเดียวกัน รู้สึกแย่กับการรับรู้การไม่มีอยู่อีกต่อไปแล้ว เสียใจกับการจากไปแต่...ไม่ได้ฟูมฟายเพราะไม่เคยได้ผูกพัน...มันจะดูใจร้ายไปไหมกับความรู้สึกนี้

หลายครั้งที่ฉันไม่แน่ใจนักว่าสิ่งที่ผ่านเข้ามานั้นควรจะปล่อยผ่านเลยไปทำแค่รับรู้การผ่านเข้ามาและการผ่านออกไปดีไหม หรือว่าควรจะทำความคุ้นเคยและผูกพันกับสิ่งนั้นดี

แต่ความรู้สึกอึดอัดคับข้องใจในวันนี้ได้สอนให้เรียนรู้ว่า...

อะไรๆก็เกิดขึ้นได้เสมอ ทำทุกโอกาสที่มีอยู่ให้คุ้มกับที่ผ่านเข้ามาให้สัมผัส

มีอยู่..หายไป..

ผ่านมา ผ่านออกไป...

เป็นเรื่องธรรมดา

อยู่ที่เราว่าจะเลือกว่าเพียงแค่อยากรับรู้หรืออยากผูกพันกับสิ่งเหล่านั้น

~MagicApple~
 

Create Date : 03 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 3 พฤษภาคม 2553 22:32:41 น.
Counter : 1632 Pageviews.  

ส่งท้าย หยุดยาว Story ภาคสีเขียววว

พักนี้ทำตัวเป็นคนรักต้นไม้ ไม่ว่าจะขับรถผ่านไปทางไหนก็จะสอดส่ายสายตามองหาความเขียวครึ้ม บ้านนี้ปลูกต้นอะไร ตรงโน้นมันต้นอะไรนะ(อันตรายนะเนี่ย) ก็ที่บ้านมันร้อนเกินไป...อยากได้ร่มเงามาพักพิงน่ะ..วันศุกร์ชวนคุณนายแม่และพี่ชาย ไปดูต้นไม้กันแถวๆกลางดงกันเถอะ..

ซื้อต้นไม้ๆ
หวยไปถูกเอาที่ร้านกระปุกออมสิน กลางดง ร้านอยู่เลยร้านอาหารทองบวกขึ้นเขา แถวๆที่มีร้านขายต้นไม้เยอะๆ คนขายน่ารัก อัธยาศัยดี เลยเอาเงินไปแลกต้นไม้มา 3ต้น หูกระจง ลีลาวดีขาวพวงแล้วก็มะเฟือง ... ราคาทั้งหมด 2,8XX บาท (เอิ๊ก -_-' เหงื่อตก ใช้เงินมือเติบนะเดือนนี้) ที่ร้านจะเอามาส่งให้ถึงบ้าน(อำเภอเมืองสระบุรี) ไม่คิดค่าส่งแต่คิดค่าขุดหลุม หลุมละ 100 บาท ไม่รวมค่าดิน...เอาฟะ เรามาทำบ้านให้เป็นโอเอซิสกันเถอะ..ทุกวันนี้ร้อนมากกก

ข้าวหมก..กลางป่าเขา
ซื้อเสร็จแม่หิวแล้ว วันนี้ตั้งใจไปกินข้าวหมกไฮโซ ครัวนาคนาวา จากร้านต้นไม้กลับรถแล้วไปเข้าซอยแห่งรีสอร์ท ซอยแดรี่โฮม ตรงเข้าไปเรื่อยๆตามถนน ก็จะพบร้านข้าวหมกไฮโซเมื่อขับรถไปได้ประมาณ 8-10 กิโล ที่จริงฉันรู้ถึงการมีอยู่ของร้านนี้มาหลายปีแล้ว แต่ไม่เคยคิดลองเสียที ครั้งนี้เลยเป็นโอกาสดี ฉันคิดว่าไม่เสียเที่ยวที่ได้มาลอง ไม่รู้ว่าเพราะชอบกินอาหารแนวๆอินเดีย อยู่แล้วหรือเปล่าเลยรู้สึกว่าร้านนี้ก็เข้าทีดีเหมือนกันถึงแม้ว่ารสจะอ่อนไปนิดแต่เครื่องเทศที่ใส่ก็ไม่หวงเลยนะ มื้อนี้แคุณนายแม่เลี้ยง หมดไป 500 บาท แพงพอดูสำหรับข้าวหมกแต่เพราะชื่อและปริมาณ..ก็รับได้ล่ะ ...แล้วจะรีวิวเมื่อถึงเวลา hahaha

เกรงใจ ดอกกุหลาบเสร็จแล้วเดินหน้าไปต่อ คิดว่าจะแวะสวนกุหลาบกลางพนา สวนนี้อยู่ข้างๆร้านกาแฟคุณป้า coffee mania เคยเข้าไปเยี่ยมเยือนสอบถามเมื่อเกือบๆสิบปีเห็นจะได้ คราวนี้พอเข้าไปก็คุยกันว่าเรามาทำอะไรที่นี่นะ ซื้อดอกกุหลาบหรือต้นกุหลาบหรือก็เปล่าด้วยความเกรงใจก็เลยกลับรถออกมาดีกว่า...ถ้าไปเพราะไปชมหรือถายรูปเฉยๆ..รู้สึกเกรงใจจริงๆ

ชมสวนที่อิตาลีออกมาเราก็แวะที่ primo posto ครั้งแรกจริงๆ เพราะเคยผ่านแล้วคนเยอะมากฉันมันคนขี้หงุดหงิดถ้าคนไม่เยอะขอหลีกเลี่ยง คราวนี้ดูเงียบสงบดี เลยได้เข้าไปถ่ายรูป เทียบกับ palio ฉันชอบที่นี่มากกว่านะ มันเขียวๆ มีมุมน่ารักแบบต้นไม้ดอกไม้เยอะดี ...โชคดีที่ตอนแวะแดดไม่ร้อนเกินไป..ชิลได้ชิลดีจริงๆแผงขายของ..บริเวณทางเข้ามุมบังคับ..มีดอกไม้มากมายมีสีเหลืองสีขาวดอกใหญ่สีขาวดอกจิ๋วสีม่วงครามอ่อนหวานสีชมพูสดใสดอกมะเขือ...ยักษ์นี่ก็ใช่มีองุ่นมีแม่กับองุ่น >___<คิดเอาเองว่าเป็นชาวไร่ชาวสวนรอขนม..แอบมองทางหน้าต่างขนมมา...กาแฟร้อนอร่อยดี...แต่เราสั่งคาปูนะไม่ใช่ลาเต้ กาแฟเย็นไม่ค่อยถูกใจใส่นมข้นจืดมากไป ส่วนเค้กกินแล้วรู้สึกเฉยๆอิ่มแล้วกลับ ภาพสุดท้ายกับมุมบังคับ ..^^
จบทริปสุดท้ายของช่วงหยุดยาวเพียงเท่านี่...ขี้เกียจไปทำงานจริงๆ ..เฮ้อ - -

16 เมษา 53

~MagicApple~
 

Create Date : 18 เมษายน 2553    
Last Update : 18 เมษายน 2553 23:51:02 น.
Counter : 1800 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  

MagicApple
Location :
สระบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]Blog Updated

...
Friends' blogs
[Add MagicApple's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.