สิ่งใดเกิดขึ้นแล้ว…สิ่งนั้นดีเสมอ...
Group Blog
 
All blogs
 
ปีใหม่ แล้วนี่

เป้าหมาย
ฉันว่าการตั้งเป้าหมายของชีวิตในแต่ละปี ตอนต้นๆปีนี้เป็นสิ่งที่หลายๆคนนิยมทำ...ฉันเองก็เช่นกัน ในปีที่แล้วฉันตั้งเป้าจะทำโน่นทำนี่มากมายล้านแปด จนสุดท้าย เรื่องที่ยังไม่ได้ก็ยังคงมีมากมายค้างเติ่งอยู่อย่างนั้น เอาง่ายๆในปีนี้ ยกเอาเรื่องเก่าๆมาทำให้สำเร็จก่อนดีไหม แล้วเพิ่มเติ่มข้อใหย่ๆที่ต้องทำให้ได้ คือ คิดดี พูดดี ทำดี

คิดดี พูดดี ทำดี
เหมือนง่ายนะคุณ(คนที่ผ่านมาอ่านเจอ) แต่ฉันว่าจะทำให้มันเสมอต้นเสมอปลายน่ะมันลำบากน่าดู ก็จิตใจคนเรามันซุกซน มันอยู่กับตัวเสมอไปเสียเมื่อไร เที่ยววิ่งไปโน่นนี่ตลอดเวลา ... เอาน่ะเอาเป็นว่าถ้าพยายามคงทำได้...ไม่ง่ายแต่จะลองทำดู

ปีใหม่
ดูเหมือนฉันจะส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ด้วยการทำสิ่งที่ตรงข้ามกับเป้าหมายปีนี้แถมแย่กว่าเป้าหมายปีที่แล้วอีกตะหาก...อย่างนี้เค้าเรียกว่าไม่บังคับตัวเองและไม่มีสติในการดำเนินชีวิตใช่หรือเปล่าเนี่ย ..

ใช้ชีวิตกับดำเนินชีวิต
มีผู้รู้ท่านหนึ่งเคยได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันเสมอๆบอกว่า การดำเนินชีวิตกับการใช้ชีวิตไม่เหมือนกัน สรุปเอาเท่าที่จำได้คือการใช้ชีวิตเป็นการใช้เวลาในแต่ละวันให้หมดไปโดยไม่ได้คำนึงถึงประโยชน์หรือเป้าหมายใดๆ

ส่วนการดำเนินชีวิตเป็นการดำเนินกิจกรรมใดๆในชีวตอย่างมีเป้าหมายและมุ่งหมายไปในทางที่ไม่ทำความเดือนร้อนให้ตัวเองและผู้อื่นแถมก่อให้เกิดประโยชน์แก่ตัวเองและผู้อื่นอีกด้วย....หึหึ มีสาระก็เป็นนะเรา


ปีที่ผ่านมา

ปีที่ผ่านมาฉันสนุกไปกับการทำกิจกรรมชมรมที่บริษัท ซึ่งจริงๆแล้วมันไม่ได้ทำได้ง่ายๆสบายๆออกจะไปในทางเพิ่มภาระและทำให้เหนื่อยอีกด้วย ถึงอย่างนั้นมันก็เป็นความเหนื่อยแบบสุขเล็กๆนะ เมื่อครั้งเป็นนักศึกษาฉันเองไม่เคยได้ร่วมกิจกรรมอะไรกับเพื่อนๆเท่าไร มีคนแซวๆว่าเพิ่งจะมาบ้ากิจกรรมเอาตอนทำงาน ...ก็ว่ากันไป แต่สิ่งนี้มันทำให้ฉันได้เพื่อนรู้ใจเพิ่ม ได้มีความสุขตอนที่เห็นหลายๆคนมีความสุขกับสิ่งที่เราทำ

ถึงมันจะเป็นช่วงสั้นๆและเป็นสุขเล็กๆกระจ้อยร่อย ก็ถือเป็นเรื่องเล็กๆที่พอจะทำให้เพื่อนร่วมงานหลายๆคนได้มีความสุขได้ผ่อนคลายในที่ทำงาน...ที่ๆดูดพลังงานพลังชีวิตของพนักงานบริษัทอย่างเราๆไป


เอาเป็นว่า ... ปีนี้จะพยายาม คิดให้ดี พูดให้ดี ทำให้ดี ...และจะทำให้ได้ ^_^

MagicMoment


Create Date : 13 มกราคม 2551
Last Update : 13 มกราคม 2551 21:27:42 น. 0 comments
Counter : 761 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

MagicApple
Location :
สระบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]Blog Updated

...
Friends' blogs
[Add MagicApple's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.