5 โปรแกรมฟรีสามารถใช้แทน Microsoft Access

5 โปรแกรมฟรีสามารถใช้แทน Microsoft Access#LibreOffice Base
LibreOffice Base : โปรแกรมฐานข้อมูล โปรแกรมบริหารจัดการฐานข้อมูล (Database Management Systems) ใช้เก็บข้อมูลให้อยู่ในรูปแบบที่สามารถจัดการ และ เข้าถึงง่ายๆ สามารถเพิ่ม (Insert) แก้ไข (Update) ลบ (Delete) ข้อมูลได้ง่ายๆ

#Kexi
Kexi ถูกพัฒนาโดยทีมพัฒนา KDE Open Source ซึ่งคาดหวังให้ทุกคนสามารถมีโอกาสในการเข้าใช้ระบบฐานข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยให้คนที่เป็นนักเรียนนักศึกษาและภาคธุรกิจ สามารถใช้ระบบฐานข้อมูลได้โดยไม่จำเป็นต้องไปจ้างออกแบบหรือเขียนโปรแกรมขึ้นมาใหม่ในราคาแพงก็สามารถใช้ของฟรีที่มีคุณภาพดีได้ เจ้า Kexi นั้นนอกจากจะเป็นโปรแกรมฐานข้อมูลที่ดีมากๆแล้ว ยังช่วยให้เราสามารถนำไปจัดการกับฐานข้อมูลจากเจ้าอื่นๆได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น MySQL, Microsoft SQL Server และฐานข้อมูลตัวอื่นๆ เรียกว่าเป็นได้ทั้ง Frontend และ Backend กันเลยทีเดียว คนที่ต้องการจัดการแก้ไขหรือเปิดดูฐานข้อมูลจากแบรนด์อื่นๆ ก็สามารถใช้เจ้ามือเปิดดูได้เลย

#Axisbase
หากใครที่อยากได้โปรแกรมฐานข้อมูล เข้ามาจัดการฐานข้อมูลของเราที่ไม่ได้มีความซับซ้อนมาก ก็ไม่จำเป็นต้องไปดาวน์โหลด โปรแกรมฐานข้อมูลที่มีความหนักเครื่อง ขอแนะนำให้รู้จักเจ้า Axisbase เป็นโปรแกรมฐานข้อมูลที่ไม่กินพื้นที่เครื่อง เบาสบายเครื่องมากๆ มีหน้าตา Frontend มาให้ด้วย แถมยังจำลองเป็น Server ได้ไม่ต่างจาก MySQL เลยทีเดียว แต่ขอบอกก่อนว่าเจ้านี่ไม่รองรับภาษา SQL คนที่ไม่ได้ใช้ภาษา SQL อยู่แล้วก็รีบโหลดไปใช้ได้เลย คุ้มมากๆ ตัวโปรแกรมเบา เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเปิดใช้งานด่วน ไม่ต้องการนำมาใช้ในเชิงซับซ้อนมากมาย

#Symphytum
Symphytum เป็นซอฟต์แวร์ฐานข้อมูลส่วนบุคคลสำหรับทุกคนที่ปรารถนาที่จะจัดการและจัดระเบียบข้อมูลในวิธีที่ง่ายและใช้งานง่ายโดยไม่ต้องศึกษาภาษาฐานข้อมูลที่ซับซ้อนและอินเตอร์เฟซผู้ใช้ซอฟต์แวร์ รูปแบบการป้อนข้อมูลการออกแบบ ย้ายและปรับขนาดสาขาขอบคุณที่เครื่องยนต์แบบไดนามิก ใช้ข้อความตัวเลขรูปภาพไฟล์และเขตควบคุมอื่น ๆ ใส่ข้อมูลของคุณในเมฆเพลิดเพลินไปกับการตรงกันโดยอัตโนมัติไม่ยุ่งยากในคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องของคุณ การออกแบบรูปแบบการป้อนข้อมูลของคุณด้วยการสนับสนุนสำหรับชนิดข้อมูลที่แตกต่างกัน: ข้อความ, ตัวเลข, วันที่, ความคืบหน้าภาพ, รายชื่อไฟล์, ช่องและกล่องคอมโบ ใช้ Symphytum ในคอมพิวเตอร์หลายเครื่องเป็นความสุข ข้อมูลของคุณอยู่เสมอตรงกันโดยอัตโนมัติทุกที่ ไดรเวอร์สำหรับบริการคลาวด์เช่น Dropbox ที่จะถูกรวม Symphytum จัดการความขัดแย้งในการประสานสำหรับคุณ ในขณะที่มีเพียงหนึ่งเซสชั่นที่มีการเข้าถึงการเขียนที่ได้รับอนุญาตในเวลาเดียวกัน, คอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ๆ อาจเข้าถึงฐานข้อมูลในโหมดอ่านอย่างเดียวในช่วงเซสชั่นที่เปิด

#PortaBase
PortaBase เป็นโปรแกรมข้ามแพลตฟอร์มสำหรับการจัดการฐานข้อมูลอย่างง่ายของข้อมูล มันทำงานได้ดีสำหรับรายการทรัพย์สินของรายการช้อปปิ้ง, รายการสิ่งที่ต้องทำ, การติดตามทางการเงิน, การจัดการรหัสผ่านและอื่น ๆ สนับสนุนสิบเอ็ดประเภทที่แตกต่างกันของคอลัมน์ (รวมถึงภาพและการคำนวณ) ชื่อ sortings หลายคอลัมน์และตัวกรองเนื้อหาไฟล์ที่เข้ารหัสและนำเข้าข้อมูลหลายและตัวเลือกการส่งออกในคุณสมบัติอื่น ๆ

Credit->panyapost.blogspot.comCreate Date : 15 พฤษภาคม 2562
Last Update : 15 พฤษภาคม 2562 11:28:36 น.
Counter : 272 Pageviews.

0 comments
◑↔สถานี Shibuya 渋谷駅 สมาชิกหมายเลข 4149951
(15 พ.ค. 2563 05:58:16 น.)
ทำอย่างไรให้เว็บไซต์ติดอันดับเร็วขึ้น สมาชิกหมายเลข 3016397
(30 เม.ย. 2563 00:15:23 น.)
แอล ประเทศไทย เปิดตัวแอพลิเคชั่นใหม่ ภายใต้ชื่อ แอล ไอดอล (Elle Idol) เจ้าหญิงไอดิน
(20 มี.ค. 2563 12:07:48 น.)
📸 รั้วของชาติกับชีนุ๊ก 📸 โอน่าจอมซ่าส์
(21 ก.พ. 2563 03:45:58 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Yaloveaumservices.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4029452
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด