6 คุณค่าจากแสงแดดอ่อน ๆ

6 คุณค่าจากแสงแดดอ่อน ๆ

แสงแดดแรงกล้าทำร้ายผิวหนัง แต่... แสงแดดอ่อน ๆ กลับมีประโยชน์ต่อผิวหนัง – ร่างกาย – จิตใจ แบบที่อาหารอะไรก็สู้ไม่ได้... ตื่นเช้า ๆ หรือไปเดินเล่นตอนเย็น เพื่อรับแสงแดดอ่อน ๆ กันเถอะ...
 
ระวัง! ต้องเป็น “แดดเช้า” หรือ “แดดเย็น” เท่านั้น! ห้ามโดนแสงแดดจัด เป็นเวลานาน เพราะอาจทำให้เป็นมะเร็งผิวหนังได้ โดยเฉพาะในเวลา 10.00 - 14.00 น. ซึ่งเป็นเวลาแดดจัดมาก *** ทั้งนี้เวลาแต่ละประเทศ ไม่เหมือนกัน เป็นการประมาณเท่านั้น เมืองไทยบางวันอาจมีแดดแรงตั้งแต่ 8.30 น. ต้องดูที่ความเหมาะสมนะครับ
ประโยชน์จากแสงแดดอ่อน ๆ มีดังนี้คือ
 
1. แสงแดดช่วยให้ร่างกายสังเคราะห์วิตามินดี ซึ่งช่วยในการดูดซึมแคลเซียม เป็นประโยชน์ต่อกระดูกและฟันและช่วยในการย่อยอาหาร การได้รับแสงแดดในช่วงเช้าหรือช่วงเย็นทุกวัน จะทำให้ร่างกายสามารถสร้างวิตามินดี ตามที่ร่างกายต้องการได้ครบทั้งหมด ไปนั่งสมาธิ นั่ง ๆ นอน ๆ พักผ่อนสบาย ๆ หรือเดิน – วิ่ง - ออกกำลังกาย ก็ได้ประโยชน์ทั้งนั้น
 
2. แสงแดดช่วยให้อารมณ์แจ่มใส การวิจัยพบว่า ผู้หญิงกลุ่มที่อยู่ในแถบประเทศหนาว มีแสงสว่างน้อย เป็นเวลายาวนาน จะเกิดอารมณ์ซึมเศร้า ที่เกิดตามฤดูกาล แสดงให้เห็นว่า แสงแดดมีผลกระทบต่อระบบประสาทและอารมณ์ เพราะแสงแดดช่วยให้สมองหลั่งฮอร์โมนเอนดอร์ฟิน เป็นสารความสุขสุขที่ช่วยให้รู้สึกสบายนั่นเอง
 
3. แสงแดดทำให้ผิวหนังแข็งแรงขึ้น ต้านทานโรค ลดอาการอักเสบติดเชื้อได้ อาทิ โรคสะเก็ดเงิน แผลแมลงสัตว์กัดต่อย หรือแม้กระทั่ง สิว
 
4. แสงแดดช่วยเสริมสร้างระบบภูมิต้านทาน ด้วยการช่วยเพิ่มความสามารถของเม็ดเลือดแดง ในการลำเลียงออกซิเจน เมื่อได้รับออกซิเจนอย่างเต็มที่ เซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายจะทำงานได้ดีขึ้น
 
5. แสงแดดช่วยลดน้ำหนัก โดยไปกระตุ้นอัตราเผาผลาญอาหารของร่างกาย ช่วยให้เผาผลาญแคลอรีได้บ้าง แต่ไม่ได้เผาผลาญมากขนาดที่จะทำให้คุณกินอาหารเต็มพิกัด แล้วจะไปตากแดด เพื่อเผาผลาญพลังงานได้หมด โปรดอย่าเข้าใจผิด น้ำหนักจะลดมากน้อยขึ้นอยู่กับการเลือกกิน และอื่นๆ ด้วย
 
6. แสงแดดช่วยลดอาการตัวเหลืองในเด็กแรกเกิดได้ โดยพาเด็กไปตากแดดอ่อน ๆ ในตอนเช้า และให้ดื่มน้ำมาก ๆ อาการตัวเหลืองจะหายไปในที่สุด
 
ลุกจากเก้าอี้ เดินออกกลางแจ้งไปรับประโยชน์ของแสงแดดจากธรรมชาติทุกวัน ๆ เริ่มต้นตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเลยนะครับ เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเราเอง

ข้อมูลจาก panyapost.blogspot.comCreate Date : 12 เมษายน 2562
Last Update : 12 เมษายน 2562 10:31:04 น.
Counter : 82 Pageviews.

0 comments
“เนื้องอกมดลูก” เรื่องสำคัญที่ผู้หญิงต้องรู้ คุณอาจเป็นโดยไม่รู้ตัว สมาชิกหมายเลข 5770752
(22 พ.ค. 2563 10:30:58 น.)
8.5.2020 : IF สามวันผ่านไปไร้อุปสรรค! ลุยต่อ... Max Bulliboo
(8 พ.ค. 2563 14:48:44 น.)
ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 252 " อุปสรรคครั้งใหม่" การดำเนินชีวิตระยะโควิด - 19 newyorknurse
(7 พ.ค. 2563 01:51:55 น.)
ชื่นชม นักรบเสื้อขาว - ศิริอาสา ตอนนักรบเสื้อขาว newyorknurse
(4 พ.ค. 2563 03:33:52 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Yaloveaumservices.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4029452
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด