Passive income คืออะไร
คำว่า Passive income รายได้ที่เข้ามา ในขณะที่เราอยู่เฉยๆ ไม่ต้องทำอะไร รายได้มันก็จะหลั่งไหลเข้ามาเอง มาจากคำว่า Passive ที่แปลว่า เฉยๆ อยู่เฉยๆ ส่วนคำว่า income แปลว่า รายได้ มีความหมายตรงข้ามกับคำว่า Active income ซึ่งแปลว่า รายได้ที่ได้ทันทีจากการกระทำ เช่น การขายของในตลาด จ่ายเงินมา เอาของไป อะไรประมาณนี้ ดังนั้นถ้าจะให้อธิบายให้เข้าใจชัดๆ Passive income ก็คงจะเหมือนกับการ ทำเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญนั่นแหละครับ เราลงทุน ซื้อเครื่องซักผ้า จ่ายค่าเช่าสถานที่เพื่อตั้งเครื่องซักผ้าเอาไว้ ติดระบบหยอดเหรียญกับวงจรการทำงานของเครื่อง เมื่อเตรียมการทุกอย่างเรียบร้อย ก็เปิดให้บริการ ปล่อยให้มันเป็นไปตามความต้องการของผู้คนที่อยู่บริเวณนั้น ว่าจะมาใช้บริการเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญนี้หรือไม่ ตัวเราเอง ก็กลับบ้าน นอนดูทีวี ทำอะไรก็ได้ที่อยากทำ ไม่ต้องไปนั่งเฝ้าเครื่องซักผ้าตลอดเวลา แต่รายได้ก็มีเข้ามาตลอด ทุกครั้งที่มีคนมาใช้บริการ ก็จะมีรายได้ทันที นี่แหละครับ คือความหมายของ Passive income

การสร้างเว็บไซต์ก็เปรียบเสมือนการทำเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญนั่นแหละครับ เราทำเว็บไซต์ ออกมาเรียบร้อย ที่เหลือก็แค่ รอให้คนเข้ามาดูที่เว็บของเรา เท่านั้นเราก็จะเริ่มมีรายได้แบบ Passive income แล้วครับ แต่การลงทุน หรือโอกาสทางธุรกิจ และความเป็นไปได้ ของการทำเว็บ นั้น ง่าย และใช้เงินน้อยกว่า ลงทุนทำธุรกิจจริงๆ อย่างอื่นเยอะ แต่น้อยคนที่จะตัดสินใจเลือกเข้ามา ทำเว็บ เพื่อหารายได้ เพราะคิดว่า มันยากเกินไป และคงเป็นเรื่องที่ ตัวเองอาจจะไม่มีวันเข้าใจ หรือสมองคงจะรับไม่ไหว ซึ่งการที่มีความคิดแบบนั้น นับว่าผิดมากๆ ครับ เพราะคนเรา ต้องไม่ดูถูกความสามารถของตัวเอง คนเราแต่ละคน มีความถนัด หรือทักษะในแต่ละด้านที่แตกต่างกัน แต่สำหรับเรื่องของ การสร้างเว็บไซต์ นั้น มันเป็นเรื่องที่สอนกันได้ครับ ทุกคนทำได้แน่นอน ก็เหมือนกับการเล่น Facebook นั่นแหละครับ เมื่อก่อนคนเฒ่าคนแก่ หลายๆ คน มองว่าเป็นเรื่องยาก งงกับระบบ อะไรก็ไม่รู้ ไม่อยากเล่น แต่พอลูกๆ หลานๆ สอนให้เล่นเข้าหน่อย สักพักก็ติดใจ นั่งเล่นทั้งวัน

ข้อดีของ รายได้แบบ Passive income ก็คือ เราไม่ต้องทำอะไร เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยน ให้ได้รายได้กลับมาเลย รายได้มันจะวิ่งเข้ามาเอง เราแค่เตรียมทุกอย่างเอาไว้ให้เรียบร้อย ที่เหลือก็ปล่อยให้ระบบของมัน ทำทุกอย่างออกมาเอง เราอาจจะมาดูแลบ้างนิดหน่อย ว่าทำงานได้ดีหรือไม่ รายได้เป็นยังไง น้อยลง หรือเพิ่มขึ้น ถ้าน้อยลง ก็มาวิเคราะห์ดูว่า ต้องทำยังไงให้เพิ่มขึ้น ใช้เรื่อง การตลาดออนไลน์ ( Online Marketing ) เข้ามาช่วย ซึ่งบอกได้เลย ทุกอย่างที่ผมพูดมา ฟังเหมือนซับซ้อน แต่เอาเข้าจริงๆ ง่ายมากครับ คิดซะว่ามันเป็นเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญสิครับ ง่ายๆ เหมือนอย่างนั้นแหละครับ

รายได้แบบ Passive income นั้น ช่วยให้เรามีเวลาว่าง หรือเอาเวลาไปทำอย่างอื่นได้มากมาย คนที่มีงานประจำทำอยู่แล้ว เป็นข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ หรืองานบริษัท ก็สามารถทำได้ สร้างเว็บไซต์ แล้วดูแลทุกวัน วันละ 2 ชม. หลังเลิกงาน แล้วก็ปล่อยให้ เว็บ มันสร้างรายได้ให้ตัวมันเอง ช่วยให้มีรายได้เสริม ถ้ามีเวลาว่างมากขึ้น ก็ทำให้มันมากขึ้น ยิ่งทำเยอะ ก็ได้เยอะ จนมีหลายคน รวมทั้งผมเอง ก็ทำมันจนมีรายได้ มากกว่าเงินเดือนจากงานประจำแล้วครับ นั่นเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้น แต่ไม่มีใครอยากจะเอามาบอกหรอกครับ ส่วนหนึ่งอาจเพราะกลัวว่า จะมีคู่แข่งมาแย่งรายได้ก็ได้ แต่ผมเองไม่กลัวตรงจุดนั้น อยากให้ทุกคนมีรายได้ครับ เพราะเงินที่ได้มาทั้งหมดจาก เป็นเงินของ Google บริษัทที่มีรายได้ต่อวัน หลายร้อยล้านเหรียญสหรัฐ แค่จ่ายให้พวกเรา ผู้เป็นเจ้าของ เว็บไซต์ แล้วลงโฆษณาของเค้าให้เดือนละ 2 – 3 หมื่นบาท ขนหน้าแข้งไม่ร่วงหรอกครับ

อ่านมาถึงจุดนี้แล้ว หลายคนคงเริ่มมองเห็นช่องทางทำมาหากินแล้วใช่มั้ยล่ะครับ ลองค่อยๆ คิด ค่อยๆ วิเคราะห์กันไปนะครับ

ที่มา : https://panyapost100.blogspot.com/2019/12/What-is-passive-income.htmlCreate Date : 28 ธันวาคม 2562
Last Update : 28 ธันวาคม 2562 15:10:50 น.
Counter : 102 Pageviews.

0 comments
私人谈话 Sīrén tánhuà คุยกันเรื่องส่วนตัว Kavanich96
(20 พ.ค. 2563 03:05:57 น.)
ตอนที่2 เมื่อมีเพื่อนเป็นนกนานาชนิด แบบเราอยู่กันอย่างมีอิสระเสรี ธนูคือลุงแอ็ด
(3 พ.ค. 2563 02:57:27 น.)
◐◑↔โคเบะ 神戸市 เป็นส่วนหนึ่งของมหานครเคฮันชิง สมาชิกหมายเลข 4149951
(28 เม.ย. 2563 01:56:38 น.)
[FF7R] บันทึกจบเกมรอบแรก ชีริว
(25 เม.ย. 2563 21:30:44 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Yaloveaumservices.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4029452
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด