ยินดีต้อนรับสู่บล็อกเรื่อยๆ เปื่อยๆ ของโอ้โฮค่ะ

@... แนะนำนิยายเผื่อคนไปงานหนังสือครั้งนี้ ...@

.

ช่วงนี้ร้อนมากๆ ร้อนทั้งอากาศและสภาวะการณ์ของบ้านเมือง ติดตามข่าวจากโทรทัศน์และหนังสือพิมพ์แล้วรู้สึกไม่สบายใจ ดูมันเริ่มมั่วๆ ยังไงไม่รู้ ไม่อยากให้มีเรื่องร้ายๆ เกิดขึ้นเลย ขอสิ่งศักดิ์สิทธิช่วยปกป้องคุ้มครองบ้านเมืองด้วยนะคะกลับมาเข้าเรื่องตามหัวบล็อกดีกว่าใกล้ถึงงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 34 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติครั้งที่ 4 กันแลัว งานจะมีขึ้นในวันที่ 29 มีนาคม ถึง 9 เมษายนนี้ ถึงเวลาที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์จะระเบิดอีกแล้ว แต่ก็ไม่แน่นะคะ นักอ่านส่วนหนึ่งอาจจะถูกแบ่งไปร่วมกับกลุ่มม็อบต่างๆ ก็เป็นได้


เราตั้งใจจะไปงานนี้แค่วันเดียวค่ะ ไม่อยากไปหลายวัน ไปมากกระเป๋าก็แฟบมาก เห็นแล้วมันอดไม่ได้จริงๆ และคราวนี้ก็ดีหน่อยที่มีลิสต์ไว้ว่าจะซื้อแค่ 3 เรื่องเอง ( เป็นไปได้ไง??? - เป็นไปแล้ว อิอิ )นิยายที่ยังไม่ได้อ่านแต่ซื้อแน่ๆ


สองเล่มแรกเป็นผลงานของ "แก้วเก้า" นักเขียนที่เราติดตามมาโดยตลอด มีหนังสือใหม่ออกมาก็ตัดสินใจซื้อได้ไม่ลังเล ( ถ้าเงินในกระเป๋าพร้อม ) เข้าไปดูที่เว็บ เพื่อนดี ก็เห็นว่ามีนิยายออกใหม่เรื่องเดียว คือ


ทางเทวดา-เทวาวาด
โดย แก้วเก้า
สำนักพิมพ์ทรีบีส์
ราคาปก 320 บาทเรื่องราวของเทวดาหนุ่มรูปงามที่จุติลงมายังโลกมนุษย์ในร่างของ สาแคน ชายหนุ่มหน้าตาแสนจะขี้ริ้ว แต่มีสมองปราดเปรื่อง สติปัญญาเฉียบแหลม ที่สำคัญคือมีคุณธรรมประจำใจอันยิ่งใหญ่มากจะหาใครเทียบ นี่คือผลงานจากจินตนาการของ "แก้วเก้า" ที่ยังคงเสน่ห์แห่งตัวอักษรไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน (ข้อมูลแนะนำหนังสือจากเว็บเพื่อนดีค่ะ)เคยอ่าน "ทางเทวดา" แล้วค่ะ แต่พอนำ "เทวาวาด" มารวมไว้ด้วยแบบนี้ก็ต้องซื้อ ส่วนอีกเรื่องเป็นเรื่องที่คิดว่าเคยออกมานานแล้ว แต่เรายังไม่เคยอ่านและเพิ่งเห็นว่านำมาพิมพ์ซ้ำคือ


อธิษฐาน
โดย แก้วเก้า
สำนักพิมพ์ทรีบีส์
พิมพ์ครั้งที่ 3
ราคาปก 340 บาทการทำความดีโดยไม่หวังผลตอบแทน จะนำพาให้ความดีนั้นย้อนกลับมาสู่ตัวผู้นั้น เช่นเดียวกับการทำความชั่ว ผลชั่วก็จะย้อนกลับมาสู่ตัวผู้นั้นเช่นกัน การอธิฐานขอพรใดๆ ก็ไม่สามารถช่วยได้ นอกจากตัวเองเท่านั้น "อธิษฐาน" เรื่องราวของความรักความแค้นในอดีตชาติที่ส่งผลมาถึงชาติภพใหม่อย่างที่เราคาดไม่ถึงทีเดียว


สองเล่มนี้อยู่ที่บูธอักษรโสภณ/สำนักพิมพ์เพื่อนดี E02 เพลนารี ฮอลล์ค่ะเล่มต่อไปเป็นผลงานของ "กิ่งฉัตร" นักเขียนอีกคนที่ติดตามผลงานมาตลอด งานครั้งนี้มีนิยายออกใหม่หนึ่งเล่ม ชื่อว่า "แกะรอยรัก" ถึงตอนนี้จะยังไม่เห็นหน้าปกและราคา ถ้าในงานมีวางขายก็ซื้อล่ะค่ะ

แคปรายละเอียดมาจากเว็บ naiin.comเล่มนี้อยู่ที่บูธร้านนายอินทร์ โซน C ชั้น 2น่าเสียดายที่นักเขียนในดวงใจอีกท่านหนึ่ง คือ "ปิยะพร ศักดิ์เกษม" ไม่มีผลงานใหม่ในงานนี้ แต่รู้มาว่ามีการนำผลงานเรื่องแรกๆ มาพิมพ์ใหม่ หน้าปกใหม่ไฉไลกว่าเดิมหลายเรื่อง โดยสำนักพิมพ์อรุณ และพิมพ์คำสำนักพิมพ์ เห็นแล้วอยากได้ แต่มองงบแล้วได้แต่ปลอบใจตัวเองว่า เก็บหน้าปกพิมพ์ครั้งแรกๆ ไว้แหล่ะดีแล้ว แสดงว่าเราติดตามแบบเหนียวหนึบจริงๆ แหะ แหะ
นิยายที่อ่านแล้วอยากแนะนำ


มีนิยายอีกหลายเล่มที่ออกก่อนหน้านี้ไม่นานและเราได้มีโอกาสอ่าน แล้วอยากแนะนำค่ะ เรื่องแรกมาจากสำนักพิมพ์บลูเบลล์ สำนักพิมพ์น้องใหม่ที่มีผลงานออกมาไม่มาก แต่ก็น่าสนใจ และเรื่องนี้ก็มีเพื่อนแนะนำมาอีกทีว่าสนุก ไปดูตามร้านหนังสือแถวบ้านมาสองสามร้านก็ไม่มี เลยไม่แน่ใจว่า ไม่มีเพราะขายหมด หรือไม่เอามาขายก็ไม่รู้ แหะ แหะ ล้อเล่นนน...


เล่มนี้ได้มาจากร้านนายอินทร์ สุราษฎร์ธานี ตอนไปตะลอนทัวร์กับแจ่มใสค่ะ ก็เปิดอ่านระหว่างการเดินทาง แป๊บเดียวก็จบ น้องนักเขียนเขียนได้สนุก น่าอ่าน สำนวนดีอย่างไม่น่าเชื่อว่าจะยังเรียนอยู่ชั้นปีหนึ่ง อักษร จุฬาฯ (จากหน้าประวัติผู้เขียน) ใครชอบอ่านนิยายแนวเจ้าชายเจ้าหญิง หรือลิเกฝรั่ง ขอแนะนำนะคะ


รักต้องห้าม
โดย โรซาน่า
สำนักพิมพ์บลูเบลล์
ราคา 245 บาทโชคชะตานำพาให้ เมธาวดี…หญิงสาวธรรมดาคนหนึ่ง จับพลัดจับผลูมาเป็นราชองครักษ์คนสนิทของเจ้าชายหนุ่มที่แสนจะเอาแต่ใจตัวเองแถมยังโปรดปรานการแกล้งคนเป็นที่สุด ทว่าเจ้าชายรูปงามกลับไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคนสนิทที่รับเข้ามาไว้แกล้งโดยเฉพาะนั้นเป็นผู้หญิง! แล้วจู่ๆ ความใกล้ชิดก็ทำให้เกิดความรักอันไม่ลงตัว ระหว่างเจ้าชายผู้ก้าวขึ้นครองบัลลังก์ กับหญิงสาวธรรมดาในคราบองครักษ์หนุ่มหน้าหวาน องครักษ์จำเป็นจะอาจเอื้อม ไขว่คว้ากษัตริย์หนุ่มมาครองได้หรือเปล่า หรือว่าคงเป็นเพียงแค่รักต้องห้ามเท่านั้น ( คำแนะนำจากเว็บสำนักพิมพ์ค่ะ )


เล่มนี้เลือกๆ หาๆ ได้ที่บูธร้านนายอินทร์ โซน C ชั้น 2 นะคะและอีกสามเล่ม แต่น แตน แต๊น.... ไม่แนะนำไม่ได้ นิยายจาก "ความรู้สึกดี... ที่เรียกว่ารัก ชุดพิเศษ" จาก สำนักพิมพ์แจ่มใส ฮ่าๆๆๆช่วงหลังๆ มานี่ อ่านหนังสือชุดนี้ไม่ค่อยทัน เก็บไม่หมด แหะ แหะ เลยขอแนะนำ 3 เรื่องล่าสุดที่ได้อ่านนะคะ


สายใยรัก... ถักข้ามฟ้า
โดย bookmark
ราคา 149 บาทความรักอันแสนอบอุ่นอ่อนหวานระหว่างคนสองคน ที่โยงใยถักทอข้ามพาดผ่านขอบฟ้าจนมาพบกัน

เรื่องสั้นและนิยายสั้นๆ 6 เรื่อง โดยมีเมืองต่างๆ ในประเทศอังกฤษเป็นฉาก อ่านแล้วระดับน้ำตาลและระดับความอยากเที่ยวในตัวพุ่งปี๊ด สักวันเราคงมีโอกาสไปเห็นด้วยตาของตัวเอง ฮืมมม


ใต้ฟ้าพร่างดาว
โดย yayoi
ราคาปก 159 บาทหลากหลายเรื่องราวที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายความอบอุ่น ซึ่งจะทำให้หัวใจตกหลุมรักซึ่งกันและกัน ณ ที่นี่… ใต้ฟ้าพร่างดาว

รวม 6 เรื่องสั้นจากความรัก 5 คู่ ที่พออ่านจบแล้วจะกลายเป็นหนึ่งเรื่องยาว ตามคำแนะนำของนักเขียนเขา โดยเลือกเอาบรรยากาศริมทะเลมีดาวเต็มฟ้ามาเป็นฉากกิ๊บเก๋ในเรื่อง

เพียงเพชร... เกล็ดดาว
โดย พิมลพัทธ์
ราคาปก 219 บาทก็ใครจะไปรู้ว่า ‘ขโมยสาวจอมแก่น’ จะเป็นถึงคุณหนูตระกูลใหญ่ แต่จะให้ทำอย่างไร ในเมื่อหัวใจของเขาหลงรักเธอไปเสียแล้ว


คงไม่ต้องแนะนำมากสำหรับผลงานของคุณพิมลพัทธ์ เพราะเสียงตอบรับจากนักอ่านในถนนนักเขียนและเว็บแจ่มใส การันตีให้เป็นอย่างดี ผู้ที่ชอบอ่าน "นิยาย" ไม่น่าพลาด


ทั้งสามเล่ม ซื้อหาได้ที่บูธแจ่มใส D02 เพลนารี่ฮอลล์ค่ะจริงๆ แล้วอยากแนะนำหนังสืออีกชุด คือ ประกาศขายอาณาจักรแห่งเวทมนตร์ คนละแนวกับทุกเล่มข้างบนเลย อิอิ อ่านแล้วสนุกมากๆ ไม่แน่ใจว่าภายในงานจะมีขายหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ คือ บูธแจ่มใสไม่มี ถ้าใครเคยอ่าน 3 เล่มแรกมาแล้ว ขอแนะนำอีกสองเล่มที่เหลือ คือ "กล่องแห่งความยุ่งเหยิง" และ "ชำระแค้น" นะคะแนะนำพอหอมปากหอมคอค่ะ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ มีหนังสือน่าสนใจแนะนำกันบ้างมั้ยคะ ไม่จำเป็นต้องเป็นนิยายก็ได้นะคะ


สำหรับรายละเอียดงานและบูธของสำนักพิมพ์อื่นๆ คลิกเข้าไปดู ที่นี่ นะคะแล้วหลังจากไปงานหนังสือกลับมาแล้วค่อยมาสำรวจความเสียหายกันนิดนึงว่าหมดไปเท่าไร ...แฮ่...สุดท้ายท้ายสุด วันที่ 2 เมษายนนี้ อย่าลืมไปเลือกตั้งนะคะ แสดงให้ทุกฝ่ายรู้ว่าเราไม่พอใจ เอ้ย เราพอใจหรือไม่พอใจรัฐบาลที่มาจากพรรคนี้ และชาวชมรมกองทัพหนอน เลือกตั้งเสร็จแล้วก็อย่าลืมไปเฮฮาปาร์ตี้กันที่ซอกหลืบข้างๆ 7-11 ตามรายละเอียดได้ ที่นี่ ค่ะ ( งานนี้พี่โอ้โฮไม่ได้ไป แต่อยากเนียน อิอิ )
Create Date : 27 มีนาคม 2549
Last Update : 27 มีนาคม 2549 17:00:23 น. 25 comments
Counter : 919 Pageviews.

 


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:16:52:49 น.  

 
ขอบคุณค่า...


โดย: เสือจ้ะ วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:17:18:37 น.  

 

มาหาดูหนังสือไปอ่านค่ะ


โดย: สายลมอิสระ วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:18:15:42 น.  

 
ตั้งใจว่าจะไป
แต่จะได้ไปเปล่าก็ไม่รู้
ถ้าได้ไปแล้วจะมีตังค์ซื้อเปล่า


โดย: 9A วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:19:40:26 น.  

 


โดย: zaesun วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:19:59:54 น.  

 
อยากอ่านแกะรอยรัก


โดย: สายลมโชยเอื่อย วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:20:17:15 น.  

 
ไปซื้อ 3 เล่มที่พี่อ้อบอกของแจ่มใสค่ะ แล้วก็ขอลายเซ็นพี่อ้นกับพี่นีด้วยค่ะ

ส่วนของพี่ปุ้ยไม่เคยพลาดค่ะ นักเขียนคนโปรดอีกคนค่ะ

ว่าแต่พี่อ้อไม่มีเรื่องใหม่ให้อ่านบ้างเหรอคะ

แล้วไปวันไหนเหรอคะ

คราวนี้ก็ซื้อของแจ่มใสประมาณ 640 บาท (สมุดเกิดขึ้นที่หัวใจด้วยค่ะ) แล้วก็ของนราเกตต์ (ดาวห่มฟ้า) ของดวงตะวัน (2เล่ม + เล่มแถมค่ะ) แล้วก็บารามอสเล่มพิเศษ (บ้ามานานแล้วค่ะ) กิ่งฉัตรอีก 1 เล่ม แล้วก็หนังสือเอนท์อีก 2 เล่มค่ะ ไม่อยากจะคิดเลยค่ะว่าหมดไปเท่าไร (แต่ก็ต้องคิดค่ะ) กินแกลบแน่ๆ เลยงานนี้

พี่อ้อมีหนังสือที่จะซื้อน้อยจังเลยค่ะ แหะๆ ถ้าลี่มีตังค์มากกว่านี้คงเอารถบรรทุกขนกลับไปแน่ๆ เลยค่ะ

มีความสุขในการซื้อนะคะ และอ่านด้วยค่ะ


โดย: lily <lovekalo> IP: 124.121.19.130 วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:20:19:46 น.  

 
แล้วเจอกันนะคะ
กิ๊กเป็นตำแหน่งเดิม 555


โดย: +KikKle+ วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:21:33:01 น.  

 
อยากอ่าน "แกะรอยรัก" ของกิ่งฉัตรมากเลย ไปหาซื้อแน่นอน


โดย: YUI_MUNMOO วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:8:14:16 น.  

 
ขอบคุณค่ะ ที่เข้ามาทักทายกัน

พรุ่งนี้ก็เริ่มงานหนังสือแล้วนะคะ ได้ไปมาแล้ว อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังด้วยเน้อว่าได้หนังสืออะไรมาบ้าง

lily - ในลิสต์มีน้อย เพราะยังมีหนังสือตกค้างไม่ได้อ่านมาจากปีก่อนๆ อีกตรึมอ่ะจิคะ อิอิ และหนูทำถูกที่สุดแล้วที่มี "สมุดจดเลคเชอร์หน้าปกเกิดขึ้นที่หัวใจ" อยู่ในลิสต์ด้วย อิอิ

กิ๊ก - สู้ๆ สู้ตายนะคะ กินเยอะๆ จะได้มีแรงยกหนังสือมากๆ


โดย: O-HO วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:18:07:33 น.  

 
มาเยี่ยมครับ


โดย: 9A วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:0:32:11 น.  

 


สองเล่มแรกที่แนะนำคงต้องซื้อแน่เลยค่ะ

ส่วนสามเล่มหลัง... หนุกจริงๆค้าบ... สนับสนุนค่ะ

ว่าแต่หนูก็มาด้อมๆ มองๆ รอดูว่าจะมีเรื่องใหม่ของคุณ O-HO อีกเมื่อไหรอ่ะค่ะ พี่อ้อรู้ไหมคะ...หุหุ


@^___________________^@โดย: p_jung IP: 61.47.108.108 วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:10:44:11 น.  

 
งานเริ่มวันนี้แล้วนะพี่อ้อ
เย็นนี้จะไปโฉบในงานกะนู๋น้อง
เก็บภาพกะบรรยากาศเท่านั้น
ไม่มีงบ เงินเดือนยังไม่ออก
คิวหนังสือเพียบ ของคุณดวงตะวัน ของอรพิม ของแจ่มใส
โฮ่ๆๆๆๆๆๆเงินเดือนคงไม่พอ


โดย: wanwitcha (wanwitcha ) วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:10:46:17 น.  

 
ขอบคุณคับพี่อ้อ ที่โปรโมตงานมีตติ้งให้ สำหรับโซดาจะไปวันเสาร์ที่ 1 อาทิตย์ที่ 2 คับ เจอะเจอกันได้ตามซอกตามหลีบเซเว่นได้นะคับ จะเกาะอยู่แถวๆนั้นแหล่ะ 5555

ลิสต์ชื่อหนังสือที่จะซื้อไม่มีอ่ะ เดินๆๆทุกบูธเรื่องไหนน่าสนใจก็จะซื้อล่ะกันนะ

อ้อมีคนแนะนำให้อ่านเรื่อง "เพลงรักเพลงสุดท้าย " ของ นนทยา สำนักพิมพ์ fine book ออกแนวรักๆ ปนเศร้า

แล้วพบกันในวันงาน


โดย: soda IP: 58.136.169.247 วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:13:32:00 น.  

 
คุณ 9A - ขอบคุณค่ะ

p_jung - กำลังพยายาาามมมม อยู่ค่ะ แหะ แหะ

วรรณ - ไปแล้ว อย่าลืมกลับมาเล่าให้ฟังด้วยเน้อว่า เสียหายไปกี่แสน ได้หนังสือมากี่เล่ม อิอิ

โซดา - ถ้าไปเจ๊อะกันวันเดียวกันก็เจอกันเน้อ

มีความสุขกับหนังสือกันแล้วอย่าลืมรักษาสุขภาพนะคะ อากาศแปลกๆ มาก เมื่อคืนก็มีพายุซะอย่างนั้น


โดย: O-HO วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:20:14:58 น.  

 
มาเล่าเหตุการณ์เมื่อวานคับ
ยัยน้องเบี้ยว อ้างงานเยอะ
บูทแจ่มใสคนหนาแน่นเช่นเคย
แต่มุมดี จัดบูทดีเลยดูไม่อึดอัด
เสียหายไป1800นิดๆ(ตังค์ชาวบ้าน)
ซื้อให้เพื่อนที่ ตจว. คับ ส่วนตัวจะไปซื้อวันที่1
ส่วนภาพบรรยากาศ คงอีกนาน จนกว่าโน๊ตบุ๊คจะซ่อมเสร็จ
อาจจะหลังงานหนังสือโน่น.......


โดย: wanwitcha วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:10:18:20 น.  

 
เหอๆๆๆ มันคือฤดูกินแกลบของแท้นั่นเองงงงงงงงง

เตรียมจะไปขนวันเสาร์ค่า ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:11:11:42 น.  

 


โดย: nuriyah IP: 125.24.93.23 วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:15:30:59 น.  

 

เห็นอะไรในแววตาไหม

...คำตอบคือ....

คิดถึง

หวัดดีก่ะพี่อ้อ ไม่ได้เข้ามาตั้งนานคิดถึงจัง
โดย: TopFee วันที่: 31 มีนาคม 2549 เวลา:1:03:10 น.  

 
อ่ะโฮะ
งานงวดนี้ข้าเจ้าคงจะชวดฉลูขาลเถาะเป็นแม่นมั่น
หญิงพี่อ้อแลๆ เผื่อด้วยละกันเน่อ จุ๊บๆ


โดย: เหมี่ยวน้อย IP: 58.9.39.20 วันที่: 31 มีนาคม 2549 เวลา:18:15:49 น.  

 
ไม่รู้พี่อ้อได้ลิงก์นี้แล้วหรือยังนะคะ เอามาฝากค่ะ

//www.thaiking.org

ไปร่วมลงนามถวายพระพรกันนะคะ พี่อ้อ


โดย: สายลมโชยเอื่อย วันที่: 31 มีนาคม 2549 เวลา:22:14:47 น.  

 
มาลงนามถวายพระพรตามที่พี่อ้นแนะค่ะ

เดี๋ยวไปงานหนังสือวันที่ 8 ซื้อไรมาจะมาบอกพี่อ้อนะคะ


โดย: lily <lovekalo> IP: 124.121.18.214 วันที่: 1 เมษายน 2549 เวลา:11:54:28 น.  

 
มีโคด-สะ-นา หนังสือพี่ย้อยด้วย


โดย: ป้าผู้น่ารัก IP: 124.120.46.166 วันที่: 2 เมษายน 2549 เวลา:2:35:53 น.  

 
ไปมาแร้ววว เขียนไว้ที่บลอกอ่ะ อิอิ
ไม่มีหนังสือ แนะนำ ของ O-HO เหรอจ๊ะ อิอิอิ


โดย: หล่อสาด IP: 203.158.118.15 วันที่: 2 เมษายน 2549 เวลา:18:57:03 น.  

 
สวัสดีค่ะ ทุกๆ ท่าน

ไปงานหนังสือมาแล้วค่ะ งานนี้เสียหายไม่มาก รู้สึกดีใจจัง อิอิ รายละเอียดกำลังจะอัพเดทเป็นบล็อกใหม่นะคะ


โดย: O-HO วันที่: 3 เมษายน 2549 เวลา:20:42:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

O-HO
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บล็อกนี้มีอะไร

Oh! My Diary - บันทึกเรื่อยๆ เปื่อยๆ

Oh! My Trip - ภาพ/เรื่องเล่าจากการเดินทาง

คู่มือลิขสิทธิ์สำหรับนักเขียน
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
27 มีนาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add O-HO's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.