ยินดีต้อนรับสู่บล็อกเรื่อยๆ เปื่อยๆ ของโอ้โฮค่ะ

@... บันทึกถึงสิ่งที่ทำ ...@

.


มีความรู้สึกว่าช่วงหลังๆ นี่ ตัวเจ้าของบล็อกไม่ค่อยได้อัพเดทบล็อกเรื่อยเปื่อยหน้านี้สักเท่าไร อาจเพราะไม่รู้จะเล่าอะไร ชีวิตประจำวันก็ซ้ำๆ เดิมๆ ราบเรียบมาก ถึงบางช่วงจะมีเรื่องอยากเล่าแต่ดันมีเยอะเกินจนไม่รู้จะเรียบเรียงยังไง เลยขี้เกียจซะอย่างนั้น


แต่ว่าไหนๆ วันนี้ก็ 09.09.09 ทั้งที (เริ่มบ้าตัวเลขขึ้นเรื่อยๆ) ก็ถือว่าเป็นฤกษ์ดี อัพเดทบล็อก บันทึกถึงสิ่งที่เราทำไปแล้ว กำลังทำอยู่ และตั้งใจว่าจะทำในอนาคตอันใกล้ของตัวเองสักหน่อยคงจะดี


 


เริ่มจาก


 นิยายที่เขียน


 


เครือข่ายผู้สื่อรัก ออกเป็นเล่ม วางแผงแล้วคร้าบบบบบบ หน้าปกเป็นจังซี่ค่ะ


  


สนใจสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ของสำนักพิมพ์แจ่มใส หรือตามร้านหนังสือทั่วไปค่ะ


จบการโฆษณาขายของกันตั้งแต่หัวบล็อก ต่อไปเป็นการประชาสัมพันธ์ค่ะวันเสาร์ที่ 19 กันยายนนี้


ตัวโอ้โฮและเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ นักเขียนแนวความรู้สึกดี... ที่เรียกว่ารัก จะไปร่วมงาน...


  ณ ร้านบีทูเอส เซ็นทรัลลาดพร้าว เวลา 13.00 - 15.00 น. ค่ะ

ในงานมีกิจกรรมลั้ลลาหลากหลาย อาทิ ซื้อหนังสือของแจ่มใสแล้วได้รับของที่ระลึกน่ารักโดนใจนักสะสม
กิจกรรมบนเวที รวมถึงลุ้นรับของที่ระลึกพิเศษจากนักเขียนด้วย
ของจาก จขบ. นั้น ได้จัดเตรียมไว้แล้วค่ะ แต่มันเป็นความลับทางราชการจึงไม่อาจเปิดเผยได้
ใครสนใจ และสะดวกไปแถวนั้น ขอเชิญแวะไปพูดคุยและร่วมสนุกกันได้นะคะปล่าวประกาศขายของไปเรียบร้อย ขอบันทึกถึงนิยายที่ตั้งใจว่าจะเขียนกันสักหน่อยว่ากำลังเริ่มต้นเขียนเรื่องใหม่แล้วค่ะ แต่ยังติดๆ ขัดๆ อึกๆ อักๆ เหลือเกิน เพราะคิดชื่อเรื่องไม่ออก ชื่อเรื่องนี่อุปสรรคชิ้นใหญ่หลวงที่ทำให้ตัวเองแป้กมาหลายเรื่องแล้ว เรื่องที่นายเก้ง (เพื่อนของนายเด๊นเด่น) เป็นพระเอกก็ยังไม่ได้เขียน แต่จะพยายามค่ะ ขอเขียนสะสมไว้สักหน่อยแล้วจะนำมาโพสต์ไว้ที่บล็อกเหมือนเคย (กะคร่าวๆ แล้วน่าจะต้นปี 53 ค่ะ)ฮึด... อ้อจัง สู้ๆ


 


 นิยายที่อ่านช่วงที่ผ่านมาก็ได้อ่านนิยายหลายเล่มค่ะ โดยมากเน้นแนวสบายๆ แบบ ครสด. นิยายแปลโรมานซ์ และมากกว่ารัก เพราะอ่านได้เพลิดเพลิน เดี๋ยวเดียวก็จบ ไม่ต้องคิดมาก แต่ก็มีบ้างสองสามเล่มที่อ่านแล้ววางอ่านแล้ววาง เพราะเหตุการณ์บางอย่างของเรื่องมันแบบเป็นไปไม่ได้อ่ะ อ่านแล้วขัดใจมากเลยวางไว้ก่อน กับอีกอย่างคือสำนวนการเขียน


เคยมั้ยคะที่อ่านนิยายไม่รอดเพราะตัวนางเอกสวยเหลือเกิน ซึ่งนักเขียนกลัวว่าคนอ่านจะไม่รู้ว่าเรื่องนี้นางเอกสวยมาก สวยหวาน บอบบาง แขนเรียวเสลา นัยน์ตากลมโตเป็นเงาดำขลับดุจเม็ดลำไย ผิวพรรณดี๊ดี จึงบรรยายไว้ทุกย่อหน้าเลย แค่นางเอกยังไม่พอ พระเอก เพื่อนพระเอก เพื่อนนางเอกก็ยังสวยหล่อ สูงสง่าอีก ใครจะเป็นไงไม่รู้ แต่ข้าพเจ้าผู้มีหุ่นที่เริ่มจะฉุ แขนกระดำกระด่างเพราะตากแดด นัยน์ตาตี๊ตี่ดุจเม็ดแตงโมตากแห้ง ทนอ่านไม่ได้ค่ะ มันคอยจะนับอยู่ตลอดเวลาว่ามีคำว่าตาสวยกี่คำ สูงสง่ากี่คำ จนลืมเนื้อเรื่องไป  เฮ้อ... รออารมณ์ปลอดโปร่ง ว่างงานจริงๆ ค่อยเอามาอ่านใหม่ แล้วจะทำเป็นมองไม่เห็นคำบรรยายพวกนี้

 เอเชี่ยนซีรีย์ที่ดู


หลังจาก รอ ร้อ รอ มานาน ในที่สุดก็ได้ดู Kami no Shizuku (หยาดทิพย์จากสรวงสวรรค์) ที่คาเมนาชิแสดงสักที
เรื่องราวของคันซากิ ชิซุคุ ลูกชายของนักชิมไวน์ชื่อดัง คันซากิ ยูทากะ ที่ตายไปอย่างกะทันหัน โดยทิ้งพินัยกรรมให้เขาต้องค้นหาไวน์ตามที่พ่อเขากำหนดไว้ เพื่อจะได้เป็นเจ้าของคอลเลคชั่นไวน์มูลค่ากว่าสองพันล้าน ในระหว่างการค้นหา เขาได้รู้จักและเข้าใจพ่อมากขึ้นและได้พบความจริงบางอย่างที่เก็บงำไว้ความรู้สึกหลังจากที่ดูจบแล้ว คือ มันเรื่อยๆ ไปหน่อย จะบีบคั้นอารมณ์ก็ไม่สุด จะตลกก็ไม่เชิง แถมตอนจบก็ห้วนๆ ให้ค้างคาใจ เรื่องนี้มีแค่ 9 ตอนเอง น่าจะมีอีกสักตอน หรือไม่ก็ทำภาค SP (แต่คิดว่าคงไม่ เช็คเรทติ้งแล้วน้อยมากๆ) เป็นละครที่เมะแสดงแล้วเราน่าจะชอบเนื้อเรื่องน้อยที่สุดแต่ในฐานะที่ตั้งตัวเองเป็นแฟนคลับ (แบบห่างๆ) ยังไงคาเมะก็ยังน่ารักอยู่ดี นี่กำลังค้นๆ หา Gokusen the movie มาดูอยู่ อยากเห็นโอดางิริ ริว ในมาดคุณครู และรอโหลด Mr.Brain ที่คิมุระ ทาคุยะ เป็นพระเอก มีคาเมะ เป็นนักแสดงรับเชิญ ถึงจะออกมาแค่หนึ่งตอนก็ต้องหามาดูให้ได้


ละครอีกเรื่องที่ได้ดู Love or bread


 
เป็นละครไต้หวันค่ะ ที่เลือกมาดูเพราะโจกับแอเรียลเลยเชียว เป็นเรื่องราวของ Frank (Joe Cheng) จอมโกหกหลอกลวงให้คนเชื่อว่าเขาเป็นสุภาพบุรุษที่ร่ำรวย แต่จริงๆ แล้ว กลับเป็นคนขี้เกียจ และยากจนอย่างมาก ในขณะที่ Shan Mei (Ariel) เป็นผู้หญิงที่ยากจนแต่ใจดี ทั้งคู่พบกันเมื่อต้องมาแบ่งกันอยู่ในบ้านเก่าๆ หลังหนึ่ง บุคลิกของพวกเขาสองคนนั้นตรงกันข้ามอย่างมาก แต่ที่เหมือนกันก็คือ พวกเขาต้องการเงิน และต้องการชีวิตใหม่เรื่องนี้สนุกน่ารักมาก ดูได้อย่างเพลิดเพลิน รวดเดียวจบ เราชอบมากกว่าเรื่อง It' s Started with a kiss ที่โด่งดังเสียอีก เพราะเรื่องนี้พระนาง ไม่โง่ ไม่มีการกระทำอะไรที่งี่เง่าเกินเหตุ เสียดายว่าตอนจบห้วนๆ อีกแล้ว ดูแล้วก็งงว่าทำไมไม่ยืดออกไปอีกสักตอนสองตอน


อยากดูละครไต้หวันอีกจัง ใครมีเรื่องอะไรสนุกๆ แนะนำหน่อยนะคะ ต้นไม้ที่ปลูก


ช่วงหนึ่งเดือนกว่าๆ ที่ผ่านมา เวลาส่วนหนึ่งหมดไปกับภารกิจลดโลกร้อน แหะ แหะ ภารกิจปลูกต้นไม้บนดาดฟ้าของบ้านต่างหาก บ้านที่อยู่เป็นตึกแถว ตอนกลางวันชั้นดาดฟ้าและชั้นถัดลงมาจะร้อนมากกกกกถึงมากที่สุด เมื่อตอนย้ายมาอยู่ใหม่ๆ แม่ก็ปลูกต้นไม้ในกระถางบ้างอะไรบ้าง เป็นสิบกว่ากระถาง แต่ไม่ได้ต่อก็อกน้ำไว้เลยต้องรองน้ำใส่กระป๋องยกขึ้นไปรดอยู่เรื่อยๆ แต่หลังๆ แม่สุขภาพไม่ค่อยดี เลยปล่อยปละละเลยให้แห้งเฉาตายไปหลายต้น เราเองแน่นอนว่าไม่ขยันอยู่แล้ว ยิ่งช่วงที่ทำงานประจำยิ่งไม่ต้องพูดถึง กลับถึงบ้านก็สลบเหมือด แต่ก็มีบางต้นอย่างว่านสี่ทิศ ว่านหางจระเข้ มหาลาภ โป๊ยเซียน ที่ถึงจะใบแห้งโกร๋นหมด แต่พอฝนตกก็แตกดอกแตกใบขึ้นมาใหม่ได้ เป็นไม้พันธุ์อึดมาก จริงๆ แล้วก็ไม่คิดจะทำอะไรกับต้นไม้พวกนี้หรอกค่ะ ยิ่งช่วงนี้หน้าฝนด้วย แต่แล้วจู่ๆ เพื่อนบ้านก็เอาต้นไม้มาให้สองต้น แบบนี้จะปล่อยให้ตายได้ยังไง เกรงใจอ่ะ นั่นแล เราเลยต้องเริ่มต้นจัดการต้นไม้ทั้งหลายใหม่หมด แถมผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในทุกกิจการรมของข้าพเจ้าอย่างป้าหนอนรู้โปรเจ็กต์นี้เข้า ได้ขนต้นผักหวาน พริกกะเหรี่ยง เตยหอม ชะพลู มาให้อีกกองใหญ่ๆ สนุกสนานกันเลยเชียวค่ะช่วงสองสามอาทิตย์แรก ต้องตากแดดรื้อกระถางรื้อดินทั้งหลายออกมาทำใหม่ แขนดำเป็นด่างๆ ด้วย ทำไปลุ้นไปว่าจะรอดมั้ย ค้นหาข้อมูลต้นไม้และการจัดสวนในห้องต้นไม้และห้องชายคาของพันทิปอยู่ตลอด จนบัดเด๋วนี้ ต้นไม้บางต้นก็เจริญงอกงาม แตกใบแตกกอ บางต้นก็ไม่รอด ซี้แหงแกด้วยความไม่รู้ของตัวเราเอง อย่างต้นนี้เตยหอม ได้มาปุ๊บก็ยัดใส่กระถางวางกลางแจ้งปั๊บ ไม่รอพักฟื้นในร่มก่อน
มันเลยไปสวรรค์ตั้งแต่สองวันแรก
กาซิกๆ ป้าจ๋าขอต้นใหม่ด้วย กระถางนี้ไม่ฟื้นแน่แล้ว...เห็นผลงานจากเตยหอม ทำให้ต้องรีบขยับขยายชะพลูกับผักหวานเป็นการใหญ่ ตามตำราบอกว่ามันชอบแดดรำไร น้ำเยอะ เลยย้ายชะพลูเข้าร่มอยู่สัปดาห์กว่า ค่อยเอามาวางด้านนอกแต่อยู่ไว้ใต้ร่มต้นไม้ต้นอื่น ส่วนผักหวานก็ย้ายไปวางแอบๆ ริมผนัง ให้โดนแดดพอประมาณ ส่วนเรื่องความร้อนก็อาศัยรดน้ำเยอะหน่อย ช่วงนี้ฝนตกทุกวันเลยพอบรรเทาไปได้บ้าง


ผลคือ
เป็นต้น แตกใบดี ยอดผักหวานกำลังจะถูกเด็ดไปผัดไฟแดงในวันสองวันนี้ค่ะ


เนื่องจากเป็นมือใหม่หัดปลูกพืชผักสวนครัวบนดาดฟ้า ทำให้ไม่รู้อะไรหลายเรื่อง โดยเฉพาะการกำจัดมด เพลี้ย ตะขาบ ที่มันมาจากไหนไม่รู้ ตำลึง ของขวัญจากอุจจาระนกกระจอก งอกงามดี แต่บัดเด๋วนี้โดนรื้อทิ้งหมดแล้ว เพราะมดและเพลี้ยลงหนัก นอกจากนี้ บางต้นที่แตกยอดอ่อนๆ อย่างโหระพา ก็โดนเจ้านกน้อยจิกซะโกร๋น แถมทิ้งร่องรอยไว้รอบกระถางให้ดูต่างหน้าอีก ก็ต้องลุ้น ต้องศึกษากันต่อไป นี่ก็เพิ่งขอเมล็ดถั่วแปบมาจากสมาชิกในห้องต้นไม้ และซื้อเมล็ดถั่วพู ถั่วฝักยาว มาลองเพาะ แต่ที่ขาดไม่ได้คือ S-85 เพื่อฆ่ามด.... ฆ่ามานนนน... ตุ๊กตาที่ถักถึงจะปันเวลาไปปลูกต้นไม้ ก็ไม่ลืมงานนิตติ้งค่ะ แต่ก็เน้นหนักไปที่ตุ๊กตา ทำออกมาแล้วน่ารักดี (ในสายตาของตัวเอง) เลยขยันทำซะหลายตัว ขอเอาสองชุดล่าสุดที่ถักล่าสุดมานำเสนอ


 
พวงกุญแจให้ป้าหนอนห้อยกระเป๋าเป้ เวลาไปเชียร์น้องมอนโตลิโว่แห่งฟิออเลนติน่าที่อิตาลีสองตัวนี้ ให้เพื่อนบือเพื่อนบุด ทำไมต้องเป็นตุ๊กตาไล่ฝน อืม... เรื่องมันยาว


ส่วนตัวอื่นๆ ได้อัพไว้ที่อีกบล็อกแล้วค่ะ ส่วนงานถักแบบอื่นๆ ไม่ได้ทำเลย
ไม่รู้ว่าจะถักหมวกส่งไปร่วมกับโครงการที่ห้องคลับคนรักโปสการ์ดจัดทันหรือเปล่า
ปีนี้เขาเริ่มเร็วหมดเขตเร็วซะด้วย ไว้เดี๋ยวเช็คเวลาอีกที


 


  นานๆ จะอัพบล็อกเสียที ก็อัพไว้ซะยาวเลย ไม่รู้ว่าจะอัพอีกครั้งในเดือนไหน แฮ่...


ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมเยียนกันนะคะ


SmileyFree TextEditor
Create Date : 09 กันยายน 2552
Last Update : 9 กันยายน 2552 14:25:25 น. 27 comments
Counter : 1817 Pageviews.

 
ชีวิตตอนนี้ของหนูก็ราบเรียบผสมยุ่งถึงยุ่งมากค่ะพี่อ้อ เพราะกำลังปั่นนิยายอยู่ แต่ชีวิตราบเรียบของพี่อ้อนี่หนูชอบนะ ได้ทำหลายอย่างดีอ่ะ หนูไม่ค่อยมีเวลาเลยช่วงนี้ อิจฉาๆๆ


โดย: เบบูญ่า วันที่: 9 กันยายน 2552 เวลา:23:06:42 น.  

 
นิยายเรื่องใหม่สนุกมากๆค่ะ

ชอบพระเอกจังเลย เป็นกำลังใจให้นะคะ

จะรอติดตามผลงานไปตลอดเลย

ขอบอกว่าอ่านงานขอพี่เกือบทุกเล่มเลยค่ะ ทั้งงานเดี่ยวงานรวม

นิยายของพี่อ่านได้สบายๆ แต่น่ารัก กุ๊กกิ๊ก จนแอนแอบยิ้มตามไปทุกทีเลย


โดย: aiannahna วันที่: 11 กันยายน 2552 เวลา:2:00:46 น.  

 
เพน - สู้ๆ ปั่นนิยายอย่างเมามันส์ค่ะ ^_^V

aiannahna - ขอบคุณ และดีใจมากๆ ค่ะที่ติดตามอ่านหนังสือของพี่ ^_^


โดย: O-HO วันที่: 12 กันยายน 2552 เวลา:9:23:18 น.  

 
แล้วเมือ่ไหร่จะมีนิยายเรื่องใหม่มาให้อ่านละคะเจ้ อิอิ


โดย: ^รตี IP: 122.172.43.106 วันที่: 12 กันยายน 2552 เวลา:22:19:28 น.  

 
^
^
^
โอ๊ะโอ... ไม่เจอกันตั้งนาน ซำบายดีบ่อ งานการเป็นอย่างไรบ้าง ท่าจะยุ่งหัวฟู (แอบเดา)

นิยายเรื่องใหม่ กำลังพยายามปั่นอยู่จ้า ตอนนี้อ่านเครือข่ายผู้สื่อรักไปก่อนเน้อโดย: O-HO วันที่: 13 กันยายน 2552 เวลา:8:03:15 น.  

 
ขอบคุณที่ตามไปคอมเม้นที่บล๊อกค่ะ

รอติดตามผลงานอยู่นะคะ สู้ๆคะเป็นกำลังใจให้ค่า


โดย: aiannahna วันที่: 13 กันยายน 2552 เวลา:9:33:50 น.  

 
วันที่ 19 ถ้าก้อยได้ไปกรุงเทพ แล้วไว้เจอกันนะค้า


โดย: แมวเหมียวก้อย IP: 125.25.197.177 วันที่: 14 กันยายน 2552 เวลา:16:49:04 น.  

 
aiannahna - ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ

แมวเหมียวก้อย - ขอให้ได้เข้ามากรุงเทพฯ นะคะ


โดย: O-HO วันที่: 15 กันยายน 2552 เวลา:8:12:33 น.  

 
ใหม่เองค่ะพี่อ้อ จะเข้ามาบอกว่าอ่านเครือข่ายผู้สื่อรักจบแล้วนะ

น่ารักมากๆ อ่านรวดเดียวจบเลย ชอบชื่อนางเอกอ่ะ คนอะไรชื่อติ๊ดตี่ ฮ่าๆ ^^

ปล.นิยายของพี่อ้อ อ่านแล้วอารมณ์ดี อิอิ


โดย: ใหม่ IP: 10.0.1.231, 58.11.65.175 วันที่: 16 กันยายน 2552 เวลา:9:20:58 น.  

 
อ่านคุณวีกับติ๊ดตี่จบแล้วนะคะพี่อ้อ
แอบอู้งานมาอ่านเลย แบบว่าอ่านแล้ววางไม่ลง อิอิ ^^


โดย: ปลายฝัน IP: 58.11.64.92 วันที่: 21 กันยายน 2552 เวลา:0:46:24 น.  

 
ขอบคุณใหม่และอิ๊กจ้าที่อุดหนุน
ดีใจที่อ่านแล้วชอบนะจ๊ะโดย: O-HO วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:13:29:16 น.  

 
วันเสาร์ที่แล้ว ไม่ได้ไปเป็นหน้าม้าพี่อ้อเหมือนพี่โซเลย เสียดายจริงๆ อดลุ้นได้ที่คั่นหนอนน้อยเลยโดย: อันติกา วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:17:00:40 น.  

 
น่าเสียดายอ่ะ บ๊วย
แต่จริงๆ ยัยโซ ก็ไม่ได้ที่คั่นหนอนนะ นีน่าได้ไป

ไว้เจอกันโอกาสหน้าเน้อโดย: O-HO วันที่: 23 กันยายน 2552 เวลา:13:28:33 น.  

 
อ่านจบแล้วค่ะพี่อ้อ หมั่นไส้ (อิจฉา) ยัยติ๊ดตี่ชะมัด เชอะ 555 ทำม๊าย....ทำไมพระเอกแบบนี้ถึงไม่เคยมีอยู่ในชีวิตจริงน้อ

จะบอกว่าตอนนี้ยังหาซื้อดี๊ดีไม่ได้เลยค่ะ T^T


โดย: ...ศุวิลา... IP: 81.255.154.129 วันที่: 23 กันยายน 2552 เวลา:19:10:01 น.  

 
555 เข้าใจ๊ เข้าใจ นางเอกสวยมากๆ รำคาญเหมือนกันค่ะ มันจะสวยไปไหนกันฟระ ^ ^


โดย: ชัชชมนต์ IP: 202.93.63.238 วันที่: 24 กันยายน 2552 เวลา:8:17:55 น.  

 
โน้ต - ขอบคุณที่อุดหนุนจ้า ไม่บอกก่อน วันที่ไปงาน shop in shop ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีดี๊ดีวางอยู่หนึ่งกอง จะได้ฉกมาฝาก


พี่พล - ชิมิ แต่อย่างว่านะ นางเอกก็ต้องสวยไว้ก่อน ไม่งั้นไม่น่าทะนุถนอม แต่ว่าบรรยายน้อยๆ หน่อยก็ได้ นี่พี่อ้อก็เพิ่งอ่านนิยายอีกเรื่องจบไป (ด้วยจรรยาบรรณของใครก็ไม่รู้ จึงไม่อาจบอกชื่อได้) ก็ร่างบอบบาง แขนเรียวนุ่ม บ่าเล็ก กระหม่อมบาง ดีที่เนื้อเรื่องสนุก หวานๆ จนมองข้ามความงามของนางเอก และอ่านจนจบได้
โดย: O-HO วันที่: 24 กันยายน 2552 เวลา:11:16:56 น.  

 
ชอบตุ๊กตาที่ถักจังค่ะพี่อ้อ น่ารักกกก

เรื่องงานเขียน ฮา มาสู้ๆ กันฮับ (แต่ตัวเองฮึดไม่ค่อยขึ้นเยย งือ)


โดย: bookmark IP: 58.147.94.130 วันที่: 24 กันยายน 2552 เวลา:15:42:38 น.  

 
กรี๊ด ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าวมีขายเหรอคะพี่อ้อ ร้านไหนคะ ถ้ามีโอกาส โน้ตจะแวบไปดู ^^

แอบเห็นพี่นีท้าชิงกับพี่อ้อข้างบน... งานนี้ขอจรลี แว้บหนีดีกว่า ออร่าต่ำมากถึงขีดสุดแล้วค่ะช่วงนี้


โดย: ...ศุวิลา... วันที่: 24 กันยายน 2552 เวลา:22:33:37 น.  

 
bookmark - สู้โว้ยยยยยย

โน้ต - ร้านบีทูเอสอ่ะจ้า น้องที่แจ่มใสบอกว่าเป็นโปรเจ็กต์ shop in shop อะไรสักอย่างที่ทำให้มีหนังสือของแจ่มใสมากกว่าที่อื่น และในช่วงนี้ก็ขายในราคาลดด้วยโดย: O-HO วันที่: 26 กันยายน 2552 เวลา:16:24:09 น.  

 
เพิ่งเห็นว่าเว็บแจ่มใสมีกลิตเตอร์อันนี้ด้วย ขอแปะหน่อย อิอิ


คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: O-HO วันที่: 26 กันยายน 2552 เวลา:17:30:49 น.  

 
อันนี้ก็ชอบ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: O-HO วันที่: 26 กันยายน 2552 เวลา:17:39:16 น.  

 
เีืรื่อง Miss no good ค่ะพี่อ้อ ซับไทยออกแล้วค่ะ เรนนี่เล่นกับพ่านเหว่ยป๋อ สนุกมากๆๆๆๆ เลยค่ะ ลี่อ่ะนั่งดูซับอิงค์จนเมื่อยเลย สนุกมากมาย เพลงเพราะ ลี่เอาเพลงตอนจบที่เรนนี่ร้อง มาเป็นเสียงนาฬิกาปลุกทุกวันเลย

ส่วนเลิฟออเบรดนั้น (เดิมทีเป็นต้าเอสเล่นกับพี่โจ) ยังไม่ได้ดูเลยค่ะ แอบดูตอนจบไปแล้ว ฮ่าๆๆๆ ชอบเพลงปิดละคร เอเรียลร้องอ่ัะค่ะ เพลงรสชาติขนมปัง รวมอยู่ในอัลบั้มแรกของเอเรียลด้วย โดยในอัลบั้มแรกของเอเีรียลมีเพลงแกล้งจุ๊บ (เอามาร้องใหม่ เวอร์ชั่นเดิมไม่ใช่เอเรียลร้อง) ทีนี้ก็มีออกมาร้องเป็นภาษาเกาหลีด้วย และมีอยู่เพลงที่ดังมาก คือเพลงหิ่งห้อย เพราะได้เ่ล่นเอ็มวีกับสองหนุ่มเอสเจ ก็เลยทำให้มีเอ็มวีซับไทย (เป็นเอ็มวีไต้หวันตัวแรกเลยที่ลี่ได้ดูซับไทย ฮ่าๆๆ)

ตอนนี้เฮียโจก็ออกอัลบั้มแล้วเช่นกัน (คนนี้ลี่งง) เนื่องจากเฮียแกร้องเพลงเสียงแปลกๆ ไม่ค่อยเพราะเหมือนเฮียไมค์เลย ฮ่าๆๆ

แต่ได้ข่าวว่าเอเรียลจะออกอัลบั้มสามปีสามอัลบั้ม แล้วจะไม่เล่นละครในช่วงที่ออกอัลบั้มมั้งนะคะ แอบเสียดายจริงๆ เลย เดิมเอเรียลจะได้เ่ล่นเรื่องสคิปบีืทกับเจอรี่แล้ว แต่เืรื่องนี้ถูกยกเลิกไป น่าเสียดายมากๆ เลยค่ะ

พี่อ้อดูเรื่องลูกชายทั้งหกยังคะ ที่มากิเล่นกับโอซามุอ่ะค่ะ โอซามุน่ารักสุดๆๆๆๆๆๆๆๆ เรื่องนี้สนุกมากมาย อิอิ

ตอนนี้ลี่บ้าเอฟโฟรืเกาหลี ยิ่งดูก็ยิ่งชอบคิมบอม ฮ่าๆๆๆๆ

แอบเีสียดายอ่ะค่ะพี่้อ้อ เรื่องวายวายเลิฟ ที่เรนนี่เล่นกับไมค์ ฉายตอนตีสองของช่องสาม ชอบเอาเรื่องดีๆ ไปไว้ในเวลาที่ไม่ควรจะไว้

วันที่ 19 ตอนแรกตั้งใจว่าจะเอาซีดีไปให้พี่อ้อ แต่ลี่สอบสัมภาษณ์ญี่ปุ่นเสร็จช้า กว่าจะออกจากสถาบันเลยคิดว่าไปไม่ทัน เลยกลับบ้านแทน เลยไม่ได้แวะไปเซ็นทรัลลาดพร้าวเลยค่ะ ไว้เจอกันตอนงานหนังสือแล้วกันเนอะพี่อ้อ

อ่านหนังสือสอบก่อนนะคะ ปิดเทอมจะมาเม้าท์ใหม่ค่ะพี่อ้อ อิอิ


โดย: iLeeJa_lily IP: 124.122.74.71 วันที่: 29 กันยายน 2552 เวลา:7:55:50 น.  

 
ลี่ - ตั้งใจอ่านหนังสือสอบเน้อ ขอให้คะแนนดีๆ

miss no good จดไว้ค่ะ เผื่อจะหาแหล่งได้ มีอีกเรื่องที่พี่เพิ่งเห็นจากช่องทรู คือเรื่องที่ นิคเล่น หาที่โหลดซับอังกฤษได้ แต่ซับไทยหาไม่ได้เลย

ยังไม่ได้ดูเรื่องที่มากิแสดงเลย เห็นเขารีวิวกันว่าสนุก น่าดู แต่ตามแหล่งขายยังมีไม่จบ หาที่โหลดได้ก็จริง แต่ช่วงนี้ไม่อยากใช้เครื่องโหลดเลย อุอุ

พี่ตั้งใจว่าจะไปงานหนังสือในวันธรรมดาอ่ะ อยากมีเวลาเดินหาซื้อหนังสือนานๆ มีหลายเล่มหาตามร้านไม่ได้เลย


โดย: O-HO วันที่: 4 ตุลาคม 2552 เวลา:8:50:07 น.  

 
woody sambo ค่ะพี่อ้อ ที่พี่นิคเล่นกับแอมเบอร์ อันนี้ฉายทรูแล้ว คิดว่าอาจจะออกมาเป็นพากย์ไทย โดยไม่มีแบบซับไทยมั้งคะ แต่อยากดูแบบซับอ่ะค่ะ แบบว่าไ้ด้อารมณ์กว่า อิอิ

เรื่องนี้เป้นเรื่องที่สองของพี่นิคค่ะ เรตติ้งดี แต่มีคนบอกว่าติ๊งต๊อง กร๊ากๆๆ ลี่ไม่รู้ค่ะ เคยเปิดดูแต่ตอนจบ ฮ่าๆ ตอนแรกจะให้ซินดี้เล่นคู่กันอีก แต่ซินดี้ปฏิเสธไปอ่ะค่ะ

ตอนนี้ซินดี้จะมีละครคู่กับต้าตง ฉายวันที่ 18 นี้แล้วอ่ะค่ะ

ส่้วนเรื่องที่มากิเล่นเรื่องนัน สนุกจริงๆๆๆ ค่ะ

มิสโนกู้ดเพิ่งโหลดเสร็จอ่ะค่ะ แบบว่าเรื่องนี้สนุกจริง ถ้าพี่อ้อหาไม่ได้ เีดี๋ยวลี่ไรท์ให้ก็ได้ค่ะ

สอบเสร็จแล้วดีใจมากมายค่ะ อิอิ แล้วจะมาคุยอีกนะคะพี่อ้อ

ป.ล. ไ้ด้หนังสือแล้วนะคะ ไม่รุ้ว่าบอกพี่อ้อหรือยัง ขอบคุณค่ะพี่อ้อ


โดย: lily IP: 58.137.113.83 วันที่: 5 ตุลาคม 2552 เวลา:13:56:47 น.  

 
โฮ้ น้องโมโต ตอนนี้ไม่กล้าเอาออกจากถุงง่ะ กลัวมอม


โดย: ป้ามักกะโรนี IP: 124.120.161.217 วันที่: 8 ตุลาคม 2552 เวลา:4:15:03 น.  

 
ลี่ - ดีใจด้วยจ้าที่สอบเสร็จแล้ว อิอิ

ไว้หาเวลา อารมณ์เหมาะๆ โหลด woody sambo แบบเสียงจีนมาดู ซับอังกฤษก็คงได้มั้ง

ซินดี้กับต้าตง เห็นคนแสดงแล้วน่าดูอ่ะ โฮ่ๆๆๆป้าของน้องโมโต - มอมก็ซักได้อ่ะ ส่งลงปั่นในเครื่องได้เลย รับรองออกมาใสกิ๊ง


โดย: O-HO วันที่: 8 ตุลาคม 2552 เวลา:12:58:37 น.  

 
มะเอาค่ะ ไม่กล้า กลัวลูกชายตัวเหี่ยวอ่ะ -___-'


โดย: ป้าของน้องโมโต IP: 124.120.252.142 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:23:41:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

O-HO
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บล็อกนี้มีอะไร

Oh! My Diary - บันทึกเรื่อยๆ เปื่อยๆ

Oh! My Trip - ภาพ/เรื่องเล่าจากการเดินทาง

คู่มือลิขสิทธิ์สำหรับนักเขียน
Group Blog
 
<<
กันยายน 2552
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
9 กันยายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add O-HO's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.