ยินดีต้อนรับสู่บล็อกเรื่อยๆ เปื่อยๆ ของโอ้โฮค่ะ

@... ไหว้พระ 9 วัด ...@

.


เมื่อวันเสาร์ที่แล้ว แม่อ่านกรุงเทพธุรกิจ - เสาร์สวัสดี แล้วเจอบทความท่องเที่ยว แนะนำให้ไปไหว้พระ 9 วัด เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตในช่วงปีใหม่ เราเองตั้งแต่เริ่มทำงานใหม่เมื่อต้นปีก็ไม่ค่อยมีเวลาพาแม่ไปไหนมาไหนเท่าไร เห็นแม่อยากไปก็ไม่อยากขัดใจ อีกทั้งรายชื่อวัดที่เขาแนะนำมาก็อยู่ใกล้ๆ กัน เป็นวัดที่คุ้นเคย ผ่านไปผ่านมาอยู่บ่อยๆ เลยนัดกันว่าวันที่ 31 ธันวาคมเราจะไปตระเวณไหว้พระ 9 วัดกันนะแม่ ^_^ V


พอวันที่ 31 ธันวาคมมาถึง ( เราตื่นสายอีกแล้ว ก็กลับบ้านดึก ที่บริษัทมีกินเลี้ยงวันที่ 30 และไปนั่งกินไอติมต่ออีก :b แต่ก็ไม่สายจนไปทัวร์ไม่ได้หรอก )


เรากับแม่ก็เริ่มต้นเดินทางด้วยรถเมล์ ขสมก. ( ขับรถไปเองคงไม่สะดวกอย่างแรง ) อากาศกำลังเย็นสบาย รถก็ไม่ติด จากบางกะปิไปสนามหลวง ใช้เวลาแค่สี่สิบห้านาทีเท่านั้น ( ถ้าเวลาปกติก็ประมาณชั่วโมงกว่าๆ )สถานที่แรกที่ไป คือ ศาลหลักเมือง แล้วเดินข้ามถนนมาเข้าวัดพระแก้วทางประตูที่อยู่ตรงข้ามกับกระทรวงกลาโหม ไหว้พระแก้วมรกตเสร็จสรรพก็ออกประตูเดิม เดินเลาะกำแพงไป วัดโพธิ์ สารภาพว่าตั้งแต่เกิดมา เพิ่งจะเข้าไปภายในวัดโพธิ์ก็วันนี้เอง ทั้งๆ ที่นั่งรถผ่านไปผ่านมาไม่รู้กี่รอบ และวัดก็อยู่ติดกับวัดพระแก้ว ( ที่เราเข้าไปไหว้พระแก้วมรกตบ่อยมาก ) แท้ๆ ... สัญญากับตัวเองว่าต่อจากนี้ ถ้าว่างเมื่อไรจะต้องเข้าไปไหว้พระที่วัดโพธิ์บ่อยๆ ข้างในมีอะไรน่าสนใจให้ศึกษาเยอะมาก...


ออกจากวัดโพธิ์แล้ว ก็เดินเรื่อยๆ จากท่าเตียนมาท่าช้าง ( ประมาณสองป้ายรถเมล์นะ ) เพื่อลงเรือข้ามฟากไปไหว้พระ วัดระฆัง แล้วก็เริ่มงง ไม่ชินทางฝั่งธนเลย ต้องอาศัยรถสามล้อไปวัดอรุณ และวัดกัลยาณมิตร ( หลวงพ่อซำปอกง ) วัดนี้ค่อนข้างแตกต่างจากวัดอื่นๆ เพราะต้องใช้ธูปเป็นกำเหมือนกับเวลาไหว้ศาลเจ้าของจีนทั่วไป


กำลังงงๆ ว่าจะกลับไปฝั่งพระนครยังไงดี หรือจะกลับไปข้ามฟากที่ท่าวัดระฆังดี ก็เห็นมีเรือข้ามฟากมารอรับคนที่ท่าน้ำของวัด เลยเสี่ยงเดินไปถาม เด็กเรือบอกว่าข้ามไปปากคลองตลาด ไม่รอช้าลงเรือไปขึ้นที่ท่าปากคลองทันที ถึงปากคลองแล้ว เดินผ่านร้านก๊วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา กลิ่นหอมเชียว ก็กินข้าวเที่ยงที่ร้านนั้นนั่นแล


หลังจากนั้นก็โบกตุ๊กๆ ไปวัดชนะสงคราม แล้วเดินอีกนิดไป วัดบวร เรียบร้อยแล้วก็โบกตุ๊กๆ ( อีก ) ไปเสาชิงช้า เพื่อไหว้พระวัดที่ 9 คือ วัดสุทัศน์ แล้วก็เดินออกมาที่ถนนราชดำเนิน นั่งรถเมล์กลับบ้าน เป็นอันเสร็จภารกิจที่ตั้งใจทำในวันสิ้นปีนี้ก็ประมาณบ่ายสามโมงกว่าๆ ^o^" เหลือเชื่อเหมือนกันนะระหว่างที่ไหว้พระ เดิน นั่งรถ และ ฯลฯ เราคิดตลอดเลยนะว่าใครหนอที่คิดโปรแกรมท่องเที่ยวแนวๆ นี้ขึ้นมา ( แต่คิดไม่ออก :b ) จำได้ว่าเมื่อก่อน ( ก็ไม่
นานหรอก สักสองปี ) ไม่เคยได้ยิน "ทัวร์ไหว้พระ 9 วัด" เลยอ่ะ และอย่างใน กทม. เอง ทำไมจำเพาะเจาะจงว่าต้องเป็นวัดนั้นวัดนี้ กลับบ้านมาแล้วก็มาค้นข้อมูลในเน็ตว่าทำไมต้องเป็นวัดเหล่านี้ ก็ได้ ป้าหนอน ส่งลิงก์นี้
//www.student.chula.ac.th/~45444111/m/main.html มาให้ ทำให้พอรู้ความหมายของการที่ไปไหว้พระในแต่ละวัด ก็คือ


- ไหว้เจ้าพ่อหลักเมือง ตัดเคราะห์ ต่อชะตา เสริมวาสนา บารมี

- ไหว้พระแก้วมรกต แก้วแหวน เงินทองไหลมา เทมา ตลอดปี

- ไหว้พระนอนวัดโพธิ์ สงบ สุข ร่มเย็นตลอดปี

- ไหว้พระวัดระฆัง มีชื่อเสียงโด่งดังตลอดปี

- ไหว้พระประธานวัดอรุณ ชีวิตรุ่งโรจน์ทุกคืนวัน

- ไหว้หลวงพ่อซำปอกง โชคดี มีชัย ปลอดภัย ตลอดปี

- ไหว้พระวัดชนะฯ อุปสรรคและศัตรูร้ายพ่ายแพ้

- ไหว้พระพุทธชินสีห์ พบแต่สิ่งดีงาม

- ไหว้พระวัดสุทัศน์ฯ วิสัยทัศน์กว้างไกล มีเสน่ห์แก่บุคคลทั่วไป


ก็ถือว่าปีใหม่ 2548 นี้ เราเริ่มต้นทำสิ่งดีๆ แล้ว ก็หวังว่าจะมีแต่สิ่งดีๆ ผ่านเข้ามาในชีวิตตลอดปีและตลอดไปนะ ^_^


และขอให้สิ่งดีๆ เกิดขึ้นแก่ผู้เข้ามาอ่านด้วยนะคะ ^_^Create Date : 01 มกราคม 2548
Last Update : 1 ตุลาคม 2550 19:38:57 น. 6 comments
Counter : 1126 Pageviews.

 
...สวัสดีปีใหม่ค่ะ...
แวะมาเยี่ยมนะคะ"แวะไปเยี่ยมบ้านเราบ้างน๊า"


โดย: นุทศรี วันที่: 1 2548 เวลา:11:29:27 น.  

 
แหง่ว อยากไปบ้างอ่ะ พาไปบ้างจิ

ขอให้ปีนี้ทั้งปีเป็นปีที่มีแต่สิ่งดีๆ ในชีวิตนะคะ ^_^


โดย: own IP: 61.90.63.222 วันที่: 1 2548 เวลา:17:17:38 น.  

 
พอดีค้นเรื่องทำบุญ ๙ วัด ไปๆมาๆ มาเจอที่นี่ได้เหมือนกัน
แปลกดี เค้าเรียกว่า บุญพาวาสนาส่ง ให้มาเจอกัน(ในเวปนี้) ได้งัยก็ไม่รุ บังเอิญมีข้อสงสัยนิดหน่อย ทำไมของโอ้โห ไม่มี ศาลเจ้าพ่อเสือ ล่ะ แต่เวปที่พี่ไปค้นข้อมูลมาคือ
//www.sf.ac.th/workstd/st_nine/tamboon/main.htm ไม่มีวัดบวร แฮะ งงดีเหมือนกัน มาเจอที่นี่ บอกว่าไปวัดบวรด้วย !! ยิ่งงงไปอีก หลังจากที่อ่านจบคือ..เวปนี้ผ่านไป 2 ปีเต็มแล้ว
ไม่รู้เจ้าของจะยังแวะมาอีกหรือเปล่า ...


โดย: พี่ตูนครับ (จำได้ป่าวก็ไม่รุ) IP: 124.121.20.129 วันที่: 19 มกราคม 2550 เวลา:17:31:43 น.  

 


โดย: สมาชิกหมายเลข 5715106 วันที่: 28 มกราคม 2563 เวลา:11:42:16 น.  

 
สวัสดีน๊าาา ทักทายจ้าาาา อิอิ สปาชา sparsha A Moment of Bride เจ้าสาว เสริมจมูก ศัลยกรรมเสริมจมูก ศัลยกรรมจมูก Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น ลดเซลลูไลท์ Leg Squeezing ผิวเปลือกส้ม FIS หน้าท้องใหญ่ ตัวเล็กแต่มีพุง Body Contouring ลดสัดส่วนทั้งตัว ลดปีกด้านหลัง เนื้อปลิ้นรักแร้ เนื้อปลิ้น Build Muscle สร้างกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อหน้าท้อง doctorlife ศัลยกรรมเสริมจมูก ศัลยกรรมจมูก เสริมจมูก Cellulysis สลายไขมัน ulthera ยกกระชับ Acne Clear รักแร้ขาวเนียน เลเซอร์กำจัดขนถาวร กำจัดขน ร้อยไหม Freeze V Lift กำจัดไขมันด้วยความเย็น PRP ผิวหน้า PRP ผมบาง ผมร่วง เลเซอร์กระชับช่องคลอด กระชับช่องคลอด Love Fit Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น Cell Repair ผิวขาวใส ลดสัดส่วน ปรับรูปร่าง TM Former Perfect Shape สลายไขมันแบบเร่งด่วน ฟิลเลอร์ Filler รักษาหลุมสิว Subcision Dual Yellow เลเซอร์หน้าใส Love Fit ปัญหาปัสสาวะเล็ด ปัสสาวะเล็ด Oxy Bright ทำความสะอาดรูขุมขน Bye Bye Fat ลดไขมัน Luminous แสงสีฟ้า รักษาสิว ฆ่าเชื้อสิว ABO Active 3D Toxin IV Drip เพื่อสุขภาพและความงาม Viva Lift ยกกระชับผิว ให้ใจ สุขภาพ


โดย: สมาชิกหมายเลข 6092350 วันที่: 3 กันยายน 2563 เวลา:14:33:04 น.  

 


โดย: โอ้โฮ! (สมาชิกหมายเลข 3300210 ) วันที่: 12 มิถุนายน 2564 เวลา:11:16:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

O-HO
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บล็อกนี้มีอะไร

Oh! My Diary - บันทึกเรื่อยๆ เปื่อยๆ

Oh! My Trip - ภาพ/เรื่องเล่าจากการเดินทาง

คู่มือลิขสิทธิ์สำหรับนักเขียน
Group Blog
 
<<
มกราคม 2548
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
1 มกราคม 2548
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add O-HO's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.