บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
20 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 

Rouge โคตรไอ้เคี่ยม - Vs - คาราโอเกะ ร้องไปเสียวไป ??

Rogue ( ตำนานโหด โคตรไอ้เคี่ยม ) .... สองดาวกว่าๆ ....

................คุณนายที่บ้านยังตกใจว่าทำไมผมเช่าหนังแนวจรเข้กินคนมา ปกติแบบไม่ค่อยนิยมหนังแนวนี้อยู่แล้วเพราะหาหนังดีทำยายาก แต่เผอิญว่าหนังเรื่องนี้กำกับโดย ผู้กำกับ Wolf Creek หนังเขย่าขวัญชั้นดีจากออสเตรเลีย แถมคำวิจารณ์โดยรวมๆก็ออกมาดีด้วย ทำให้ผมมั่นใจว่าหนังเรื่องนี้คงไม่ขี้เหร่แน่ๆ ซึ่งแม้ว่าภาพรวมของหนังจะออกมาเป็นสูตรสำเร็จเต็มรูปแบบก็ตาม แต่หนังก็ยังผ่านการขัดเกลาเรื่องราวมาเป็นอย่างดี และมีการกำกับที่อยู่ในมาตรฐานหนังเกรด A เลยทีเดียว ไม่แน่ใจว่าหนังเป็นสัญชาติออสเตรเลียหรือเปล่านะครับ แต่หนังก็ใช้โลเกชั่นชนบทของออสเตรเลียกันล้วนๆ ( ตามท้องเรื่อง ) หนังพาตัวละครทั้งหมดไปทัวร์ชมจรเข้ในถิ่นจรเข้ดุโดยนั่งไปกับเรือนำเที่ยว มีไกด์นำทาง แต่ทว่าชาวคณะก็ออกไปนอกเส้นทางเนื่องจากได้เห็นสัญญาณพลุขอความช่วยเหลือ และจากนั้นก็เลยโดนโจมตีจากจรเข้ยักษ์ที่แสนดุร้าย

................ผู้กำกับซึ่งรับหน้าที่เขียนบทด้วย ผูกโยงเหตุการณ์ได้ดี และสร้างเงื่อนไขของความระทึกขวัญได้อย่างน่าตื่นเต้น ความแตกต่างของหนังเรื่องนี้กับหนังแนวเดียวกันเรื่องอื่นๆที่ผ่านมาก็คือ หนังไม่เน้นเว่อร์ ไม่เน้นขายซีจี ไม่เน้นความอลังการณ์ แต่มุ่งเน้นสร้างความระทึกในแง่อารมณ์ของตัวละครกันล้วนๆ อาศัยการบีบด้วยสถานการณ์อันกดดัน โดยตั้งแต่เรือไปติดเกาะ ตัวละครก็เริ่มเครียด เนื่องจากติดเกาะกันอยู่กลางป่า ท่ามกลางถิ่นจรเข้ แถมเกาะที่อยู่ก็เล็กนิดเดียวแล้วน้ำขึ้นน้ำลงรวดเร็วและกำลังจะท่วมเกาะที่พวกเค้าอยู่กัน แล้วจรเข้ยักษ์ก็รอที่จะเขมือบพวกเค้าอยู่ด้วย ถ้าเป็นคุณจะเอาตัวรอดจากสถานการณ์เฉียดตายแบบนี้ยังไงกันล่ะครับ ? แถมตัวละครก็เป็นคนธรรมดาสามัญแบบคุณๆ มีคาแรคเตอร์และความคิดจิตใจแทบไม่ต่างจากเราๆท่านๆกันเลย มีคนเอาเปรียบเห็นแก่ตัว มีคนขี้ขลาดตาขาว ฯลฯ เพราะฉะนั้นความน่ากลัวก็คือ พวกเค้าไม่เพียงแต่ต้องเอาตัวรอดจากจรเข้ แต่ยังต้องเอาตัวรอดจากความกลัวตายของเหล่าคนสิ้นหวังรอบข้างอีกด้วย !!

................ธรรมชาติในชนบทลึกๆของออสเตรเลียถูกถ่ายภาพออกมาจากงดงามและมีมนต์ขลัง ชวนให้เราหลงไหลและเคลิบเคลิ้มไปกับความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ แต่ในเวลาเดียวกันก็ทำให้เราเห็นถึงภยันตรายที่แฝงมาอยู่ในความสวยงามอันนั้น ไม่ต่างจากสังคมมนุษย์ที่มีทั้งคนดีและคนเลวอยู่ปะปนกัน บางทีในหมู่คนดีทั้งหลาย ก็มีคนเลวแอบแฝงเข้ามาคละเคล้า จนหลายคนพลาดท่าให้กับความชั่วร้ายไปแบบไม่รู้ตัว ด้วยความที่หลงมัวเมาคิดเอาไปเองว่ารอบตัวเค้านั้นมีแต่ความดีงาม !! สิ่งเดียวที่เราจะทำได้ก็คงจะเป็นการตั้งรับเหตุการณ์ต่างๆด้วยความไม่ประมาท อันเป็นหลักธรรมคำสอนของพระพุทธองค์ ที่สำคัญเราควรจะฟิตร่างกายให้ดีเพราะเหตุการณ์คับขันเฉพาะหน้าที่เรียกร้องความฟิตของร่างกายมันอาจจะเกิดขึ้น ณ เวลาใหนก็ได้ อิอิ .. พูดง่าย แต่ทำยากเนอะ ขนาดตั้งใจว่าย้ายบ้านใหม่มาจะออกวิ่งจ๊อกกิ้งทุกวัน ยังไม่เคยได้ทำสักกะที !! หนังมีแอบเว่อร์นิดๆช่วงท้ายแต่ก็ไม่หนักหนาสาหัสอะไรนัก เพราะเป็นหนังสูตร ก่อนจะปิดท้ายอย่างน่าสนุก เช่ามาดูบ้านเรียกว่ากำลังเพลินๆเลยทีเดียวล่ะครับ

................ก่อนนอนปิดท้ายด้วยวีซีดี คาราโอเกะ ร้องไปเสียวไป อันประกอบด้วยเพลงไทยสากล 10 เพลงฮิตๆทั้งนั้น เกิดมาก็เพิ่งเคยร้องโอเกะแนวๆนี้ คือ เป็นคาราโอเกะที่เพลงไปทาง ภาพไปทางอ่ะครับ เพราะเพลงก็ออกแนวเฮๆ อินเทรนด์ แต่ภาพกลับเป็นหนุ่มสาว หรือสาวสาวกำลังประกอบกามกิจอะไรกันอยู่ ก็ว่ากันไปครับ ร้องไปก็ บิ๊วท์อารมณ์กันไป อิอิ ... สิบเพลง สิบสองสิบสามคู่ ดูเพลินกันเลยทีเดียว ไม่ซ้ำคู่กันเสียด้วย !! หน้าตาแต่ละคนก็หล่อสวยใช้ได้ครับ เห็นแล้วเสียวว แต่ก็ร้องเพลงจนจบแผ่นนะครับ โดยรวมผมถือว่าเป็นความคิดสร้างสรรค์มากๆของคนทำครับ คือคิดได้ไงอ่ะ เอาหนังโป๊มาผสมผสานกับคาราโอเกะ ?? แถมเวิร์คอีกต่างหาก !! เคยเห็นมาหลายทีแล้วแต่ไม่เคยคิดจะเช่ามาดูเพราะไม่คิดว่ามันจะเวิร์ค เพราะปกติเห็นส่วนใหญ่จะเป็นเพลงลูกทุ่ง แต่แผ่นนี้ดีหน่อย มีเพลงฮิตติดตลาดอยู่หลายเพลง! ว่าแต่คุณๆล่ะครับ เคยร้องคาราโอเกะแบบร้องไปเสียวไปกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย ?? คริคริ จริงๆตามร้านคาราโอเกะข้างนอกก็ได้ยินว่ามีบริการเสริมแบบทำนองเนี้ยเหมือนกัน แต่ผมก็ไม่เคยไปลองกับเค้าสักทีหรอกนะครับ ....

ป.ล. แลกเปลี่ยนความเห็นกันได้นะครับ

//www.pandagroup.pantown.com/
 

Create Date : 20 พฤศจิกายน 2551
5 comments
Last Update : 20 พฤศจิกายน 2551 13:40:16 น.
Counter : 1554 Pageviews.

 

น่าเอาไอ้เขี้ยมมาผัดเผ็ด

 

โดย: patra_vet 20 พฤศจิกายน 2551 17:42:03 น.  

 

คำก็ชั่ว สองคำก็โจร ด่าแบบไม่ให้ผุดไม่ให้เกิดมาสิคะ ที่สังคมกระทำอยู่นี่ก็ไม่ได้ผุดไมไ่ด้เกิดอยู่แล้ว

การคอมเม้นของคุณ ใน Blog ดิฉัน ไม่ไ่ด้เกี่ยวกับเนื้อหาที่ดิฉันพิมไปเลยสักนิดเดียว ถ้าเราชั่ว เราโจรผิดกฎหมายตามที่คุณกล่าวอ้าง ใช่แล้ว เราบุกรุกสถานที่ราชการ เราทำให้รถติด

แล้วคนที่คุณก้มหัวให้ไหว้ประหลกๆ ล่ะคะ หลบเลี่ยงภาษี คอรัปชั่น เป็นเรื่องธรรมดาใช่ไหมคะ กรุณากลับไปอ่าน Vlog ดิฉันให้ละเอียดอีกครั้ง ใครได้ประโยชน์ส่วนตัว ใครได้ประโยชน์สาธารณะ อย่าสักแต่จะโจมตี ถ้าจะคัดค้าน กรุณาอ้างอิงเฉพาะข้อความที่ดิฉันแสดงทรรศะ ถ้าจะด่าว่าดิฉันเลว ช่วยแสดงเหตุผลด้วย เช่นเดียวกับที่ดิฉันด่าว่าพ่อของคนแถวนี้เลว ดิฉันก็มีเหตุผล อย่ามาทำไร้การศึกษา "ก็ไม่ชอบ มีอะไรไหม"

 

โดย: mybabyamy IP: 117.47.192.75 22 พฤศจิกายน 2551 9:51:33 น.  

 

ขอบคุณมากๆนะคะที่ไปอวยพรวันเกิดในบล็อก ขอโทษนะคะที่มาทักทายช้า เพราะว่าไม่ได้เข้าบล็อกเป็นเดือนๆแล้วค่ะ

 

โดย: HaMishNaRuk 22 พฤศจิกายน 2551 13:46:06 น.  

 

แวะมากราบขอบพระคุณที่เข้าไปอวยพรวันเกิดค่ะ
ขอให้ความสุขที่มังคุดได้รับ กลับไปหาคุณเจ้าของบล็อคนะคะ

ป.ล. ชอบรูปในกล่องคอมเม้นจังค่ะ

 

โดย: mungkood 22 พฤศจิกายน 2551 17:59:34 น.  

 

ตลกว่ะ มีสาวกพันธมารหน้าโง่ มาฟาดงวดฟาดงาในบล็อคผมด้วย นี่ยังแสดงความโง่ในบล็อคตัวเองไม่พอกระมัง อิอิ น่าจะไปเช็คสมองบ้างว่ะ

 

โดย: Job IP: 125.27.53.5 22 พฤศจิกายน 2551 20:20:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.