บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
15 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 

Hancock .... ทำไมหลายๆคนถึงไม่ชอบแฮนค๊อก ?? ( หนังเก่าเราก็ไม่ Spoil )

Hancock ( ฮีโร่พันธ์รั่ว ) ... 3 ดาวครึ่ง ...

...............Hancock นั้นเป็นหนังสูตรสำเร็จที่ผ่านการตัดแต่งพันธุกรรมมาเป็นอย่างดีจนมีรูปลักษณ์ไม่คล้ายหนังสูตรสำเร็จเอาซะเลย ! หนังอาศัยการฉีกคาแรคเตอร์ของตัวละคร และแหกกฏในหลายๆเรื่อง แต่ถ้าสังเกตุดูดีๆแม้จะสลับร่างสลับฉากสลับองค์ประกอบอย่างไรก็ตาม หนังก็ยังคงอยู่ในกฏสามองค์ดั้งเดิมอยู่ดีครับ เพียงแต่ว่าหนังมีลีลาแบบสับขาหลอก และอาศัยการหักมุมหลายชุดใส่เข้ามาอย่างต่อเนื่องจนคนดูรับกันแทบไม่ทัน ที่ร้ายที่สุดก็คือหนังหลอกว่าพล็อตรองคือพล็อตหลัก ส่งผลให้คนดูเป๋ไปตามๆกันก่อนจะรู้ความจริงว่ามันไม่ใช่อย่างที่คิดเอาไว้ แถมหนังยังใส่ตัวโจ๊กเกอร์เข้ามาเซอร์ไพร๊ซ์คนดูอีกตะหาก แถมตัวนี้ไม่ใช่ตัวโจ๊กธรรมดา แต่เป็นตัวโจ๊กที่กลายมาเป็นหัวใจของเรื่องอีกตะหาก นอกจากนั้นตัวละครตัวนี้ยังเป็นดาราดังอีกด้วย ซึ่งผมไม่รู้มาก่อนเลยว่าเค้ามารับบทในหนังเรื่องนี้ด้วย !! นึกแล้วเสียดายจริงๆว่าผมพลาดหนังเรื่องนี้ตอนฉายในโรงไปได้ไง !!

...............วิล สมิธ เป็นดาราที่โชคดีมากๆ ขึ้นชั้นมาเล่นหนังใหญ่ก็ได้เล่นแต่หนังดีๆ หนังเหล่านั้นถ้าไม่ทำเงินเปรี้ยงก็มักจะเป็นหนังที่เปิดโอกาสให้ วิล สมิธ ได้โชว์ฝีไม้ลายมือในด้านการแสดง ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องบอกว่าความสำเร็จทุกอย่างมาจากตัวเค้าเองด้วย ด้วยความที่เจ้าตัวก็เป็นคนที่มีรูปลักษณ์ดึงดูดอยู่แล้ว ความสามารถในตัวก็มี แถมยังรู้จักเลือกหนังเล่นอีกตะหาก จะเห็นได้ว่าเค้าได้พาตัวเข้าไปอยู่ในหนังที่มีโอกาสจะประสบความสำเร็จแทบทั้งนั้น ไม่ด้านเงินก็กล่องหรือไม่ก็ทั้งสองอย่าง ! สิ่งที่หมอนี่มีเยอะเป็นพิเศษแบบที่ดาราเกือบดังหลายคนไม่มีก็คือ เสน่ห์ ครับ มันซื้อหาหรือปรับปรุงกันไม่ได้ครับ เป็นสิ่งที่มีเฉพาะตัวและอยู่กับคนๆนั้นเท่านั้น แม้หนังบางเรื่อง สมิธจะรับบทโทรมสุดๆอย่างไร เค้าก็ยังมีเสน่ห์ดึงดูดให้เราหลงไหล เอาใจช่วย ติดตามตัวละครนั้นๆอยู่ดี อย่างเช่นหนังเรื่องนี้ สมิธ รับเล่นเป็นแฮนค๊อก ฮีโร่ที่รั่วมาก ถ่อยมาก ถึงจะเป็นคนจิตใจดีแต่ก็ออกแนวขาดความอบอุ่น ขาดการศึกษา ขาดวิธีเข้าหาสังคม แสดงออกต่อคนอื่นๆแบบไม่เหมาะสม แต่เราก็ยังอดที่จะหลงรักเค้าไม่ได้อยู่ดี !!

...............โดยมากแล้วผู้คนเข้าไปดูหนังซูเปอร์ฮีโร่ ก็คงหวังแค่จะดูพระเอกปราบเหล่าร้ายแล้วหนังก็จบแต่เปล่าหนังเรื่องนี้มิใช่เรื่องของพระเอกคนดีปราบผู้ร้ายคนชั่ว หนังมันไม่ได้เล่นประเด็นเนื้อหาเทาๆและก็การต่อสู้ทางศีลธรรม จริยธรรมอะไรสูงส่งเหมือนอย่าง Dark Knight หนังวางตัวแบบพื้นๆมาก อาศัยลีลาเล่าเรื่องแบบกวนๆ ฮาๆขำๆตลอดเรื่อง แถมใส่เซอร์ไพร๊ซ์เข้ามาเป็นชุดๆอย่างมีชั้นเชิง บางครั้งก็อดคิดไม่ได้ว่าหนังเรื่องนี้มันก็เหมือนหนังตลกยิงมุขที่ต้องอาศัยความรู้ความเข้าใจบางอย่างอยู่ในตัวแล้วเราถึงจะเก็ต ซึ่งถ้าใครเก็ตก็จะสนุกกันมันมาก ถ้าใครไม่เก็ตก็อาจจะเหวอกันไปเลยทีเดียว เรียกว่ามันเป็นหนังที่ถ้าเราไม่ชอบก็อาจจะเกลียดกันไปเลย !! บทหนังเรื่องนี้ไม่ได้รั่วเหมือนคาแรคเตอร์ของตัวละครเลยครับ มันแน่นมากๆแล้วก็มีเหตุผลรองรับที่มาที่ไปทุกอย่างในหนังอย่างละเอียดมากๆ ตอนปลายเฉลยอย่างไรกลับไปนึกถึงตอนต้นเรื่องก็รู้หมดว่าทำไมมันเป็นแบบนั้น เรียกว่าเค้าพิถีพิถันจริงๆในส่วนของบทหนังซึ่งถือเป็นหัวใจของเรื่องราว

................หนังเรื่องนี้ถือเป็นอีกตัวอย่างของหนังซัมเมอร์ทุนสูง ซึ่งครบถ้วนในทุกองค์ประกอบของภาพยนตร์บันเทิงชั้นดี คือมีพระเอกดัง เรื่องราวเว่อร์ๆไกลตัว ฉากแอคชั่นมโหฬาร วินาศสันตะโรถูกใจวัยรุ่น ซีจี และเทคนิคงานภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจ มีการกำกับปรุงแต่งได้ออกมาตื่นเต้นเร้าใจ สนุกสนานทุกช่วงเวลา และเป็นบทพิสูจน์ว่า หนังซัมเมอร์นั้นไม่จำเป็นต้องทำออกมาลวกๆตีหัวเข้าบ้านอย่างเดียว หากได้การเกลาบทอย่างดี ได้ผู้กำกับฝีมือดีๆมาควบคุมงาน มันก็สามารถออกมาเป็นหนังดีที่นอกจากจะทำเงิน ก็ยังจะได้เสียงชื่นชมจากคนดูได้เช่นเดียวกัน อีกอย่าง Hancock นั้นเป็นหนังที่ครบรสเอามากๆ นอกจากจะผสมผสานแนว แอคชั่นซูเปอร์ฮีโร่ เข้ากับ คอมเมดี้แล้ว ก็ยังแอบดราม่า แถมยังมีโทนโรแมนติกอย่างชัดเจนอีกตะหาก !! ผมคงไม่ขอเล่าสององค์หลังซึ่งเป็นโทนหลักของหนังเรื่องนี้ เผื่อใครยังไม่ได้ดูเด๋วจะไม่เซอร์ไพร๊ซ์กันพอดี แต่พูดได้คำเดียวว่าเป็นการพลิกที่ตลบหลังคนดูแบบได้ใจเอามากๆ เดายังไงก็ไม่ถูก สนุกและดีอย่างนี้ยังไงก็คงต้องขอบอกต่อกันหน่อยละครับ !!

ป.ล. คุยกันเพิ่มเติมเชิญที่บอร์ดหมีแพนด้านะครับ

//www.pandagroup.pantown.com/

 

Create Date : 15 พฤศจิกายน 2551
7 comments
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2551 13:39:29 น.
Counter : 2075 Pageviews.

 

น่าสนใจค่ะ คุณจขบ.เขียนแนะนำแบบนี้ ป้าบ๋วยต้องไปลองดูแล้วค่ะ

 

โดย: beuysliv 18 พฤศจิกายน 2551 5:06:15 น.  

 

ขอบคุณที่ไปอวยพรวันเกิดให้นะค่ะ
มีความสุขมากๆเช่นกันค่ะ....

 

โดย: สาวพิษณุโลก** 18 พฤศจิกายน 2551 13:46:18 น.  

 

แวะมาเยี่ยมกลับ

ขอบคุณครับ

 

โดย: Khojong 18 พฤศจิกายน 2551 16:07:47 น.  

 

แวะมาเยี่ยมกลับ

ขอบคุณครับ

 

โดย: Khojong 18 พฤศจิกายน 2551 16:08:53 น.  

 

TNX

 

โดย: deawdai 18 พฤศจิกายน 2551 21:52:48 น.  

 

ไม่ได้ดูอ่ะค่ะ เรื่องนี้เสียดายอยู่เหมือนกัน

 

โดย: nssr@2527 18 พฤศจิกายน 2551 22:11:50 น.  

 

หวัดดีค่ะไปดูมาแล้วหนังแนวแปลกดี
แล้ววิลก็แสดงดีมากค่ะรอดูภาค2อยู่ค่ะ...ตอนนี้กำลังหาเวลาไปดู007อยู่ค่ะและก็ดาวินชี่ด้วย...
ไม่ได้เข้ามานานไม่ทราบว่าสบายดีไหมค่ะ...ปีใหม่ว่างแผนไปเที่ยวไหนค่ะ...

 

โดย: changdaew 19 พฤศจิกายน 2551 11:03:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.