บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2555
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
15 ตุลาคม 2555
 
All Blogs
 

เค้าเรียกผมว่าความรัก .... เพราะ กามเทพอยู่รอบตัวเรา ??

เค้าเรียกผมว่าความรัก ( My name is love ) .... 3 ดาว ....

....................ใครจะคิดล่ะครับว่าลิฟท์แก้วมุมห้างพาราก้อนจะเป็นมุมทำซึ้งให้อารมณ์โรแมนติกได้ ให้ตายเหอะ ขึ้นๆลงๆมาหลายรอบนอกจากจะไม่ได้บรรยากาศแบบที่ว่า ยังรู้สึกแต่ความเงียบเหงาเป็นประจำ เอาไว้มีโอกาสไปแถวนั้นใหม่ต้องไปถ่ายคลิปแบบพระเอกพ่อกามเทพรูปหล่อ เป้ อารักษ์ ซะหน่อยไม่รู้ถ่ายออกมาแล้วจะดูเป็นกามเทพ หรือดูเป็นกามโรคกันแน่ ? เค้าเรียกตัวเองเอ๊ยผมว่าความรัก เป็นผลงานกำกับลำดับที่ 2 ของพี่ศิน หรือ ผกก.วศิน ปกป้อง แห่ง สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก ซึ่งแน่นอนว่าความกดดัน ความคาดหวังน่าจะต้องเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ โทษฐานที่ทำผลงานเรื่องแรกของตัวเองออกมาได้ดีเกินไป ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะเป็นเครดิตของใครมากกว่าระหว่างพี่ศินกับพี่เพ็ชร ผกก.ร่วม ถึงวันนี้ต่างคนต่างก็มีผลงานเดี่ยวของตัวเองออกมากันแล้ว เรามาพูดถึงหนังเรื่องนี้กันเลยดีกว่า ภาพแรกของหนังเหมือนจะเป็นภาพจำในแบบฉบับของสิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารักอย่างชัดเจนไม่รู้ว่าล้อตัวเองหรือว่ายังสลัดอิทธิพลจากหนังเรื่องที่แล้วไม่สำเร็จก็ไม่ทราบได้ หนังพูดถึงอดีตหนุ่มหล่อนิสัยเสียคนนึงที่ป๊อปปูล่าตั้งแต่สมัยเรียน แต่โตขึ้นมาก็กลายเป็น loser คนนึง ขณะที่สาวข้างบ้านของตาคนนี้เมื่อก่อนอ้วนดำขี้เหร่เคยมาบอกรักก็โดนปัดทิ้งไม่ใยดี ปัจจุบันกลายเป็นสาวสวยเซ๊กซี่ดาวมหาลัย พระเอกเซลส์ต๊อกต๋อยที่ไม่มีอะไรดีนอกจากความหล่อเซอร์อย่าง เป้ อารักษ์ จะมัดใจน้องเค้าได้อย่างไรในเมื่อที่ผ่านมาตัวเองทำไม่ดีกับเค้ามาโดยตลอด ที่เหลือก็ไปติดตามกันเองในโรงนะครับ

....................ภาพยนตร์เล่าในแบบฉบับของหนังโรแมนติก คอมเมดี้ตามสูตร ที่หยิบโยงเอาเรื่องราวเหนือจริงหลุดโลกว่าแท้จริงโลกเรานั้นเต็มไปด้วย " กามเทพ " จะเป็นไงมาไงไม่ต้องไปสนใจหรอกครับ รู้แต่ว่าพวกเค้าก็เป็นคนธรรมดาเหมือนอย่างเราๆนั้นแหละเพียงแต่ได้รับภารกิจบางอย่างมาเพื่อจะทำให้คนรักกัน มีจุดมุ่งหมายชัดเจน บางทีรอบๆตัวเราอาจจะมีหลายอย่างที่เรามองไม่เห็น อธิบายไม่ได้ รู้สึกเหมือนว่ามีหรือเปล่าไม่รู้ แต่จริงๆมันอาจจะมีหรือไม่มีก็ได้ ตรงนี้หนังทำให้เราเชื่อได้แม้มันจะเหลือเชื่อมากๆกับเงื่อนไขที่หนังวาง กามเทพมือใหม่จะต้องปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จอย่างน้อย 3 ใน 4 เคส ไม่งั้นก็จะต้องเป็นกามเทพไปจนตาย กามเทพจะรักใครไม่ได้อีกต่อไป จะบอกความลับคนอื่นก็ไม่ได้ บอกรักใครก็ไม่ได้ ฟังเหมือนเท่ห์แต่จริงๆเหงาเศร้าอย่าบอกใคร ? แถมกามเทพไม่มีพลังวิเศษอะไรสักอย่าง เพราะเค้าบอกว่า จะต้องมีพลังวิเศษไปทำไมล่ะ ในเมื่อความรักน่ะมันวิเศษอยู่แล้ว เพียงแต่เราจะต้องมองหามันให้เจอเองต่ะหาก เมื่อพระเอกเป้ จากหนุ่มเลวนิสัยเสีย โตขึ้นมาก็ยังมีแง่มุมแย่ๆอยู่มากจะต้องมาปฏิบัติภารกิจช่วยให้คนอื่นรักกัน โดยมุ่งหวังว่าตัวเองจะได้กลับเป็นมนุษย์ และสามารถบอกรักคนที่ตัวเองรักได้ เรื่องง่ายๆบางทีมันก็ยากเกินกว่าที่ใครคาดคิด มองเผินๆมันก็เหมือนการบอกรัก จริงๆมันเหมือนเป็นอะไรที่ง่ายมาก แต่กับหลายๆคนมันช่างยากเย็นเหลือเกินกว่าจะพูดออกมาได้สักคำ หนังมีฉากบอกรักที่หวานสุดๆและซึ้งจับจิตในเวลาเดียวกันในหนังเรื่องนี้ ให้ไปทายเอาเองละกันว่าฉากใหนแต่คุณรู้แน่นอนถ้าได้ดู เพราะมัน " จี๊ด " จริงๆ

....................เสียดายตรงที่หนังไม่เล่นกับความอิน ความซึ้ง หรือเรื่องราวแบบจริงจัง หวานๆอย่างเดียวแต่ไปเล่นมุขฮา ฉากตลกในหลายตัวละครเกินไป อารมณ์มันเลยแบบว่าไม่ปะติดปะต่อ ขาดๆเกินๆบางช่วง อืดๆบางเวลา มีมุขแป๊กหรือมุขฝืดบ้าง แต่ส่วนใหญ่ก็ฮาดีครับ หนังจะสลับความหวานกับความตลกกัน บางทีเราอาจจะแอบขำหรือแอบนึกในใจว่า เฮ้ย ทำไมรักแล้วไม่บอกกันไปเลยวะ ทำมาเล่นตัว ทำมาลีลา ทำมาพ่อแง่แม่งอนกันไปอยู่ได้ บางทีถ้าไม่มีกามเทพ ทุกอย่างมันอาจจะสายไปแล้วก็ได้นะโว้ย ! ฉากปฏิบัติภารกิจกามเทพคงจะขาดสีสันไปไม่น้อยถ้าไม่ได้ แจ๊ซ ชวนชื่น ที่ต้องบอกว่า ความฮาในหนังส่วนใหญ่มาจากพี่แกเกือบทั้งหมด บทพี่เลี้ยงกามเทพมือเซียนนี่แกเล่นได้แจ่มจริงๆครับ กับอีกช็อตที่โรงเรียนที่ไปจับคู่ให้ความรักรุ่นเด็ก น่ารักมากโดยเฉพาะน้องคนที่กามเทพจับคู่ให้กับ นักร้องโรงเรียนอ่ะ น่ารักมว๊ากมว๊าก ๆๆ ก่อนจะไปถึงฉากเด็ดที่น้องตัวเล็กคนนั้นได้ร้องเพลงให้กับรุ่นพี่ประธานโรงเรียน เป็นฉากที่เจ๋งมว๊ากๆ หลังผ่านพ้นภารกิจไปหลายเคสจนมาถึงคราวของตัวเองบ้าง หนังก็เริ่มเกือบเป๋แล้ว ด้วยความที่พระเอกมีคาแรคเตอร์ที่ไม่น่ารักแต่ก็ไม่ถึงกับชวนรังเกียจ เค้าก็ยังมีความอะไรสักอย่างเค้าเรียก เสน่ห์หรือความน่าสงสารผมก็ไม่รู้มันทำให้เรารู้สึกว่าอยากเอาใจช่วยเค้าอ่ะ จะเพราะปาฏิหารย์หรือความแม่นยำหรือความฉลาดของผกก.ก็ไม่รู้ล่ะสุดท้ายหนังที่เกือบจะหลุดอยู่แล้วก็กลับมาสู่วงโคจรและลงจอดได้อย่างสวยงามน่าประทับใจ เอาไป 10 เต็ม หนังจบได้สวยและทำให้คนดูมีความสุข แค่นี้มันก็เพียงพอแล้วไม่ใช่หรือสำหรับรอมคอมเรื่องหนึ่ง

ฟังเพลงเพราะๆจากหนังกันได้เลย ทางนี้ครับ

https://www.facebook.com/pages/Sweet-Soundtrack-s-lover/259904340708159

 
 

Create Date : 15 ตุลาคม 2555
0 comments
Last Update : 15 ตุลาคม 2555 20:52:13 น.
Counter : 2818 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.