บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
18 เมษายน 2552
 
All Blogs
 

Bedtime Stories .....นิทานเรื่องนี้สอนอะไรเราบ้าง ??

Bedtime Stories ( มหัศจรรย์ นิทานก่อนนอน ) .... สามดาว .....

.......................คำตอบของคำถามข้างต้นคงไม่มีคำตอบใหนเป็นคำตอบที่ตายตัวหรอกครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นแต่ละคนที่ได้ฟังนิทานของอดัม แซนเล่อร์ เรื่องนี้ก็คงจะมีคำตอบของตัวเองกันอยู่แล้ว คำว่า นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ... ก็คงเป็นอะไรที่แล้วแต่ใครต่อใครจะเก็บเกี่ยวอะไรออกไปได้จากบทสรุปของคติสอนใจในนิทานเรื่องนั้นๆ ที่แน่ๆนิยายก่อนนอนที่ใครหลายๆคนอาจจะคิดว่าเป็นหนังสำหรับเด็กเรื่องนี้ แท้จริงแล้วเป็นหนังครอบครัวประเภทที่ เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ตามสไตล์ค่ายหนัง วอลท์ ดิสนีย์ ทุกประการเลยเชียวล่ะครับ ! ตัวหนังนั้นฉลาดมากที่พยายามโยงเรื่องราวเทพนิยายเพ้อฝันหลุดโลกแบบนิทานก่อนนอน ให้เข้ากับเหตุการณ์และตัวละครที่มีอยู่จริงตามท้องเรื่องได้อย่างกลมกลืน นิทานของผู้ใหญ่ กับเด็กนั้น เมื่อเอามาวางเทียบกันใกล้ๆแล้วจะเห็นได้ถึงแง่คิด ทัศนคติ ของแต่ละฝ่ายอย่างชัดเจน นั้นเพราะการมองโลกด้วยสายตาที่แตกต่างกันของสองฝ่าย

.......................จินตนาการและความจริงแท้ของชีวิตมันแปรผกผันกันเสมอครับ เด็กๆนั้นเปี่ยมไปด้วยความฝัน จินตนาการ ความสดใส ความคิดในเชิงบวก แต่พอได้เห็นความเที่ยงแท้และความเป็นจริงในชีวิตแล้ว สิ่งต่างๆความคิดดีๆ จินตนาการดีๆในตัวก็เริ่มจะลดลงตามลำดับ สุดท้ายก็จะเข้าสู่ผู้ใหญ่ที่มองโลกแตกต่างจากเดิมที่เคยเป็นตอนเด็กแบบสิ้นเชิง !! บางครั้งการพยายามปรับตัวให้เข้ากับเด็ก ทำความเข้าใจเค้าให้มากขึ้น มีเวลาให้เค้ามากขึ้น มันก็ทำให้เราดึงสิ่งดีๆ แง่มุมดีๆ ความรู้สึกดีๆเข้าสู่ชีวิตมาปรับใช้ได้เยอะเหมือนกันนะครับผมว่า ... อย่างเช่นตัวพระเอก อดัม แซนเล่อร์ ในหนังเรื่องนี้ที่ชีวิตพลิกผันไปพอสมควร หลังจากเล่านิทานให้เด็กๆฟังแล้วได้รับฟังมุมมองของเด็กๆบ้าง แล้วเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองดูบ้าง อีกจุดนึงที่ทำให้เรา Feel Good กับหนังโดยไม่รู้สึกว่าโดนยัดเยียดก็คือ ต่างฝ่ายต่างพยายามมอบสิ่งที่ตัวเองคิดว่าดีให้อีกฝ่ายแม้บางสิ่งถ้ามองจากสายตาคนอื่นอาจจะคิดว่ามันดูไม่เหมาะก็ตามที

.......................โอกาส เป็นสิ่งที่ใครต่อใครก็อยากได้ บางครั้งเรื่องเล็กน้อยของเราอาจจะเป็นเรื่องใหญ่สำหรับใครบางคนก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นถ้าเราสามารถเปิดโอกาสให้บุคคลอื่นได้ หรือเอื้อเฟื้อบางอย่างให้กับคนอื่นได้ นั่นก็คือสิ่งที่เราทุกคนสมควรกระทำ มิใช่หรือ ? และเมื่อโอกาสทองมาถึงแล้ว เราทุกคนก็ควรจะหยิบฉวยโอกาสนั้นไว้ และใช้ประโยชน์จากมันให้เต็มที่ มิใช่มาบ่นภายหลังว่าไม่มีโอกาส แต่จริงๆคือมีแต่ไม่รู้จักคว้าเอาไว้เอง !! Bedtime Stories ยังมีหลายเหตุผลที่ผมอยากแนะนำให้ทุกๆคนได้ดู หนึ่งในนั้นก็คือ เราไม่ควรยัดเยียดความคิดของตัวเองให้กับคนอื่น และไม่ควรบังคับใจคนอื่นให้คิดเหมือนตัวเราเอง !! หากเราคิดว่ามุมมองของเราดีกว่าอีกฝ่ายสามารถให้คำแนะนำได้ ชักจูงโน้มน้าวด้วยเหตุผลได้ แต่อย่าได้พูดว่า " ไม่ " และอย่าปิดกั้นความคิดหรือจินตนาการอีกฝ่ายเด็ดขาด แม้ว่าตัวเองจะอยู่เหนือ หรือ อาวุโส มากกว่าแค่ใหน !! ถ้าทุกคนคิดได้เท่ากัน คิดได้เหมือนกันหมด ไม่มีใครกล้าคิดต่างออกมาเลยป่านนี้เรามิคงยังอยู่ในถ้ำกันหมดเหรอ ?

........................อดัม แซนเล่อร์ ยังคงเล่นหนังคอมเมดี้เรื่องนี้ได้อย่างน่ารักน่าชังดีครับ เมื่อเปรียบเทียบกับดาราตลกชั้นนำคนอื่นๆในฮอลลีวู๊ด อดัม เค้าก็ยังมีภาพลักษณ์ที่แตกต่างจากคนอื่นอยู่มากโข นอกจากหน้าตาจะดีแล้ว ผมว่าเค้ายังคงมีเสน่ห์ แล้วก็ผสมผสานความเป็นเด็ก กับผู้ใหญ่ได้อย่างลงตัว แม้จะพลิกบทบาทไปเล่นดราม่าบ้าง ก็ยังถือว่าทำได้ดีทีเดียว แม้กลับมาเล่นตลกอีก ก็ไม่เป๋ไปเหมือนอย่างบางคน ดาราสมทบในหนังเรื่องนี้ส่วนใหญ่ก็คุ้นหน้าคุ้นตา หลายๆคนก็ไปแจ้งเกิดจากบทสมทบอื่นๆ ก็ยังอุตส่าห์มาแจมหนังแซนด์เล่อร์ให้ดูมีสีสันมากขึ้น อย่างเช่น นาย ดิ๊วซ์ บิกาโล่ นี่มาขโมยซีนเลย หรืออย่างพ่อนักร้องเพลงร็อค ที่เกิดสุดๆใน Forgetting Sarah Marshall ก็มาแจมกับเขาได้บทเด่นด้วย นางเอกหน้าคุ้นๆอยู่แต่จำไม่ได้ว่าเล่นเรื่องอะไรบ้าง ส่วนลูกสาวเจ้าของโรงแรมนี่ เสียดายน่าจะเอา ปารีส ฮิลตัน มาเล่นบทที่เป็นตัวเองมั่กม๊ากกกบทนี้ เด็กๆในเรื่องก็น่ารักสมบทบาทดีครับ เสียดายก็แต่พ่อ กาย เพียซ ที่พลิกบทบาทมาเล่นเป็นตัวร้ายในหนังตลกครั้งแรก เป็นคนเดียวที่สอบตกครับ เพียซเหมาะกับหนังทริลเล่อร์ หรือดราม่าเครียดๆมากกว่าจะมาเล่นบทบ๊องๆแบบนี้อ่ะ ผมว่า ... งานกำกับของอดัม แชงค์แมนเรื่องนี้ถือว่ากลมกล่อม ลงตัวมากๆๆครับ หยิบมาดูอีกหลายๆทีก็น่าจะไม่มีเบื่อครับ !!

ป.ล. เมื่อวานดู A Guy Thing ( ผู้ชายดวงซวย ) หนังรอมคอม อีกเรื่อง นำแสดงโดย จูเลีย สไตล์ หนังเห่ยมากกกมาย ไม่น่าเชื่อว่าหนังแนวรอมคอมของฝรั่งจะมีห่วยๆเห่ยๆแบบนี้อยู่ด้วย
//www.pandagroup.pantown.com/
 

Create Date : 18 เมษายน 2552
1 comments
Last Update : 18 เมษายน 2552 21:27:43 น.
Counter : 3116 Pageviews.

 

taking a big boon give it to u na ja
wish u the best dont forget to Anumotana Satu na

and thank you to cheer up me ja
now i feel better

p.s sorry i can't type thai now

 

โดย: taley sea far 23 เมษายน 2552 18:42:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.