บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
เมษายน 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
7 เมษายน 2551
 
All Blogs
 

The Heartbreak Kid ..... คุณๆทำไงเหรอ ถ้าเจอคนที่ใช่ในวันที่ผิด ?

The Heartbreak Kid ( แต่งแล้วชิ่ง ไปปิ๊งรักแท้ ) .... สองดาวครึ่ง ....

........................เพิ่งดูผลงานล่าสุดของพี่น้อง ฟาร์เรลลี่ จบไปมะกี้นี้ หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เรื่องนี้ไม่ได้มาฉายบ้านเรา และไม่แน่ใจว่าเมืองนอกทำเงินทำทองไปมากน้อยแค่ใหน ส่วนตัวแล้วต้องบอกว่า หนังรักเรื่องนี้มีพล็อตที่พิศดารเอาเรื่องทีเดียว เพราะถ้าเป็นหนังรอมคอมเรื่องอื่น ถึงฉากแต่งงานนี่ก็คืออวสานของเรื่องราวแล้วใช่ป่าวครับ แต่หนังเรื่องนี้ การแต่งงานของคนคู่นึงเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของเรื่องราวอะไรต่อมิอะไรอีกหลายหลากที่ประเดประดังกันเข้ามา .... สำหรับบางคนการแต่งงานอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของความสุขแห่งชีวิต แต่ก็ไม่แน่ มันอาจจะกลายเป็นจุดเริ่มต้นของหายนะแห่งชีวิตคุณก็ได้ เขาถึงว่าการแต่งงานหรือการเริ่มต้นของชีวิตคู่ มันก็เหมือนการแทงหวย ถ้าคุณแทงถูกมันก็ดีไป แต่ถ้าคุณแทงผิดล่ะ คุณจะทนทุกข์อยู่กับความผิดพลาดของคุณตลอด หรือจะสอดส่ายสายตาหาลู่ทางใหม่ๆให้กับชีวิตคุณล่ะครับ ?

.........................เบน สติลเล่อร์ ดาราตลกหน้าตาซีเรียสกลับมาเล่นบทฮาๆในหนังแนวถนัดอีกครั้ง คราวนี้เขาเป็นหนุ่มโสดเจ้าสำราญเจ้าของร้านขายเครื่องกีฬาที่บังเอิญไปเจอสาวสวยคนนึงได้ไม่นาน แล้วจับพลัดจับผลูตกกระไดพลอยโจนต้องไปแต่งงานกับสาวเจ้า ก่อนจะรู้ภายหลังว่าเจ้าสาวที่เค้าคบหาได้ไม่นาน ไม่ได้เป็นอย่างที่เขาคิดเอาไว้เล๊ย !! แต่กว่าจะรู้ก็หลังแต่งงานอ่ะนะ พอไปฮันนีมูนเท่านั้น ลายคุณภรรเมียเลยเริ่มออก แล้วก็บังเอิ๊ญ บังเอิญ พ่อหนุ่มเบน ก็ไปเจอสาวสวยคนใหม่ที่รีสอร์ทสุดหรูริมทะเล และคราวนี้สาวคนนี้ช่างเผอิญเป็นที่ถูกอกถูกใจของหนุ่มเบนฯ ซะเหลือเกิน คราวนี้พ่อปลาไหลเบนจะทำไงดีล่ะครับ จะชิ่งคนเก่า มาปิ๊งคนใหม่ หรือจะรวบหัวรวบหางกินสองทางดี หรือว่าจะยอมตัดใจจากคนใหม่ มาทนอยู่กับคนเก่าดีกันล่ะเอ่ย ? ลองแทนตัวพระเอกดูว่าถ้าเป็นคุณล่ะ คุณจะตัดสินใจอย่างไรกันล่ะครับ ??

..........................หากหนังเรื่องนี้เป็นหนังไทยรับรองได้โดนคุณระเบียบรัตน์ หรือ นางลัดดา ถล่มไม่ยั้งแน่ๆ ด้วยความที่เนื้อหามันล่อแหลม และหมิ่นเหม่ต่อศีลธรรมอันดีของคนบางประเทศเหลือเกิน และแน่นอนว่าชีวิตของคนอื่นที่เราเห็นเป็นเรื่องสนุก ถ้าลองได้เกิดกับเราเองรับประกันได้ว่า คุณคงไม่สนุกกับมันแน่ๆ !! ผมจะไม่พูดถึงกรณีคล้ายคลึงกันนี้ที่เคยเป็นข่าวคึกโครมในหน้าหนังสือพิมพ์ช่วงก่อนหน้า รวมถึงผลกระทบของละครทีวีเรื่องหนึ่งซึ่งส่งผลต่อคนดูอย่างมากมายมหาศาล แค่อยากจะพูดว่า คนทำหนังเรื่องนี้ช่างมีความคิดสร้างสรรค์เสียจริง ที่หยิบแง่มุมความรักใหม่ๆที่น่าจะเป็นเรื่องหนักๆแต่กลับถ่ายทอดออกมาเป็นเรื่องรักแนวขำขันได้ เสียดายว่าเหตุการณ์ต่างๆที่ผูกยังไม่หนักแน่นพอ และมีจุดโหว่ในความน่าเชื่อถืออยู่บ้าง อย่างไรก็ดีต้องบอกว่า หนังสามารถใช้ประโยชน์จากมุขฮาสถานการณ์ และความเปิ่นของตัวละครอย่างได้ผลพอสมควร

...........................ความน่ารักอีกประการของหนังเรื่องนี้ นอกจากตัวพระเอกแล้วก็คือ ตัวละครประกอบทั้งหลายที่ค่อนข้างมีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจน ที่ฮามากก็คือ ตัวเด็กฝาแฝดและตัวนักร้องเม๊กซิกัน รวมถึงครอบครัวนางเอกที่แต่ละคนบ้าใช้ได้ทีเดียว หนังไม่มีฉากลามกสัปดนแต่ก็เรียกเสียงหัวเราะได้ครื้นเครง อาจจะไม่คุ้มค่าตั๋วถ้าไปดูในโรง แต่ถ้านอนดูที่บ้านผมว่าเกินคุ้มค่าราคาเช่าหนังแผ่นแน่นอน !! เพลงประกอบเพราะๆถูกใส่เข้ามายาวเหยียดอย่างมีชั้นเชิง ผมว่าถ้ามีซาวแทรคอาจจะต้องมี Volume 2 แหง๋ๆ ... อีกจุดนึงที่ผมอยากชื่นชมก็คือ คนเขียนบทหนังค่อนข้างวางเหตุผลรองรับการตัดสินใจของพ่อปลาไหลเบนไว้อย่างรัดกุม ทำให้เราคนดูรู้สึกเห็นอกเห็นใจพ่อหนุ่มเบนไปได้อย่างไม่ยากเย็น ... แต่ตอนจบตัวละครหลักตัวนึงกลับหายไปดื้อๆซะงั้น อันนี้ก็ต้องโทษคนเขียนบทหนังอีกเช่นกันว่าทำไมไม่หาทางออกให้ตัวละครบางตัวให้มันดูสมูธหน่อย .... ที่ผมชอบที่สุดก็คือหักมุมฉากจบ ที่ต้องบอกว่า ฉลาดหลักแหลมใช้ได้ทีเดียว แต่ชีวิตคนเรามันจะมีมุมให้หักอีกสักกี่ตลบ คงไม่มีใครจะรู้ดีไปกว่าคนที่เป็นเจ้าของบทชีวิตนั้นๆ และถ้าเหตุการณ์แบบนี้เกิดกับคุณ ผมหมายถึง ถ้าคุณเกิดไปเจอคนที่ใช่ในวันที่คุณมีเจ้าของแล้วอ่ะนะ คุณจะเล่นบทชีวิตของคุณยังไงกันล่ะครับ ? .... ลองบอกผมได้ใหมครับ ......สร้างภาพบ้างก็ได้นะ ไม่ว่ากัน 555

ป.ล. พูดคุยกันเพิ่มเติมเชิญที่บ้านหมีครับ
//www.pandagroup.pantown.com/
 

Create Date : 07 เมษายน 2551
5 comments
Last Update : 7 เมษายน 2551 13:18:18 น.
Counter : 2310 Pageviews.

 

ก็ถือว่าดูได้เรื่อยๆนะครับ มันก็ Bad taste ตามสไตล์ผู้ผกก.คู่นี้ ผมชอบฉาก"หยั่งงั้น"จริงๆเลย เป็นอะไรทีฮาสุดๆแล้ว ตอนคุณเจ้าสาวแกบอกว่า Jackhammer me! Jackhammer me!! ผมขำตกเก้าอี้เลยอ่ะครับ

 

โดย: BloodyMonday 7 เมษายน 2551 16:57:26 น.  

 

ต้องไปหาดูบ้างล่ะ

 

โดย: vintage 7 เมษายน 2551 16:59:47 น.  

 

อิ.อิ.ได้ดูแล้วค่ะ ลิตช์ชอบหนังที่เบนเล่นตั้งแต่ "there's something about mary"...

 

โดย: ลิตช์ (Litchi ) 8 เมษายน 2551 5:01:21 น.  

 

เขียนบรรยายละเอียดมากเลยค่ะ ดีสำหรับหนูนะเนี่ย แวะมาทัก เลยได้หนังอีก 1 เรื่อง

 

โดย: am_connect 8 เมษายน 2551 16:55:42 น.  

 

หาดูในเว็บไม่ได้เลย

 

โดย: ปอม IP: 124.121.138.89 31 ตุลาคม 2562 16:00:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.