All Blog
*** การนวดเพื่อลดไขมัน ***

มาแล้วค่ะ วันนี้เรามาเจอกันแบบเบาๆ นะคะ หลายบล็อกที่ผ่านมาล้วนแล้วแต่เป็นบล็อกที่เหนื่อยและเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวกัน ในการทำท่าบริหาร วันนี้ไม่เหนื่อยค่ะ แต่ต้องขยันทำ เพราะวันนี้เป็นท่านวด สำหรับผู้ที่นิยมการใช้ครีมที่บ่งบอกว่ามีสรรพคุณในการลดไขมัน ซึ่งวิธีนี้แม่ยี่หวาไม่แน่ใจว่าจะใช้ได้ผลกันแค่ไหน เพราะเท่าที่รู้มาก็คือนวดๆไปก็เบื่อ แต่ถ้าใครไม่ท้อ และคิดจะเอาดีให้ได้ด้วยการนวด ก็ลองดูกันได้ค่ะ1.วางมือทั้งสองข้างบนเอว จากนั้นหมุนมือเป็นทั้งสองข้างวนเป็นวงกลมด้วยแรงพอสมควร ในทิศทางทวนเข็มนาฬิกา นาน 1นาที หรือ 60 รอบ


2.วางมือทั้งสองตรงท้อง แล้วหมุนมือเป็นวงกลมด้วยแรงพอสมควร ในทิศทางทวนเข็มนาฬิกา นาน 1นาที หรือ 60 รอบ


3.วางนิ้วหัวแม่มือ ทั้ง 2 ข้างบนสะดือ แล้วดันไขมันบริเวณกระเพาะขึ้นด้านบน จากนั้นค่อยๆขยับไปที่ส่วนล่างของเอว แล้วแขม่วไขมันหน้าท้องเอาไว้ พร้อมกันดันไขมันไปด้วย นาน 1 นาที


4.ไขว้มือทั้งสองข้างวางตรงใต้เอว แล้วใช้มือโกยไขมันขึ้นด้านบน นาน 1นาที


5.ใช้แรงจากสองมือที่ประสานกัน กดไขมันหน้าท้องนาน 1 นาที


6.วางนิ้วมือข้างขวาทั้ง 4 นิ้วตรงใต้เอวด้านซ้าย แล้วใช้นิ้วหัวแม่มือข้างซ้าย ช่วยดันไขมันเข้าหากัน นาน 2-3 วินาที แล้วสลับด้าน ทำสลับกันหลายๆ ครั้ง แล้วค่อยๆ ขยับไปทำที่เอวส่วนบน ทำกลับไปกลับมาหลายๆ ครั้งทั้งเอวส่วนบนและเอวส่วนล่าง


7.วางนิ้วหัวแม่มือทั้งสองข้างที่ท้อง แล้วใช้นิ้วที่เหลืออีก 4  นิ้วบีบไขมัน แล้วค่อยๆ ขยับไปที่เอวด้านข้างทีละนิด ทำกลับไปกลับมา นาน  2-3 นาที


8.วางมือทั้งสองข้างตรงเอวแต่ละข้าง โดยให้ปลายนิ้วตรงกัน แล้วดันไขมันส่วนท้องเข้าหากันอย่างรวดเร็ว จากนั้นค่อยๆ เลื่อนขยับมือดันไขมันออกไปทางด้านข้างเอว แล้วสลับมาทำเอวอีกข้าง ทำซ้ำกันหลายๆ ครั้ง นาน 2-3 นาที


9.ซ้อนมือแล้ววางไว้ตรงกระดูกกระเบนเหน็บของเอวด้านหนึ่งแล้วกดในแนวเฉียงจนถึงส่วนของท้องน้อย สลับกันกดทั้งสองด้าน นาน 1 นาที


10.ใช้นิ้วหัวแม่มือ นิ้วชี้ นิ้วกลาง สลับกันหยิบจับไขมันบริเวณหน้าท้อง ทำซ้ำกันหลายๆครั้ง
ผลที่ได้จากการนวด จะทำให้ประสาท เส้นเลือด และกล้ามเนื้อผ่อนคลาย เลือดจะไหลเวียนได้สะดวก ระบบเมตาโบลิซึมจะทำงานได้ดีขึ้น อีกทั้งยังขจัดความเมื่อยล้า ได้อีกด้วย


ข้อควรระวัง อย่านวดแรงจนเกินไป ออกแรงแค่พอรู้สึกสบายตัว


ในการนวดด้วยครีมลดไขมัน ควรทาครีมบริเวณด้านบน ด้านล่าง ด้านซ้ายและด้านขวา ของสะดือ

ทาให้ทั่วทั้งสองข้างโดยการทาขึ้นด้านบน

ทาครีมให้สัมพันธ์กับสรีระ คือไม่ทาจนมากเกินไป

ทำอาทิตย์ละ 3ครั้งลองนวดกันดูนะคะ ส่วนครีมที่จะใช้นวด ควรมีส่วนผสมของขิง พริก หรือพริกไทยดำค่ะ
Create Date : 27 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2555 18:58:31 น.
Counter : 2012 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สาวเอยจะบอกให้
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]แม่ยี่หวาเป็น สว. คนหนึ่ง ที่เคยทุกข์ทรมานเนื่องจากสุขภาพที่ย่ำำแย่มาตลอดตั้งแต่เด็กจนถึงวัยสาว เสียเวลาและเงินทองมากมาย
แล้ววันหนึ่งแม่ยี่หวาก็ุลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเอง มาเป็นนักกีฬาค่ะ วิ่ง วิ่งและวิ่ง หลังจากนั้นชีวิตก็เปลี่ยน เลิกกินยา เลิกป่วย แต่กว่าจะเป็นอย่างนี้ก็ต้องใช้เวลานะคะ
นอกจากออกกำลังกายแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่อยากจะบอกคือ การใช้หลักโภชนาการ ในการดูแลสุขภาพควบคู่กันไปด้วยค่ะ
บล็อกที่เขียนส่วนหนึ่งเป็นการเล่าเรื่องชีวิตและประสบการณ์ของตัวเอง กับการใช้อาหารเป็นยา การใช้สมุนไพรในการดูแลตัวเองเบื้องต้น
หวังว่าจะมีคนเข้ามาอ่านและนำไปใช้บ้าง ไม่รังเกียจที่จะูถูกเรียกว่า พี่ ป้า หรือ ยาย ค่ะ
New Comments