All Blog
*** ท่าบริหารลดสะโพกและท้องด้านข้าง ***

แม่ยี่หวามาแล้วค่ะ หลังจากไม่ได้อัพบล็อกมาหลายวัน วันนี้มาต่อกันด้วยเรื่องการบริหารสะโพกค่ะแบบแพทย์แผนจีนเหมือนเดิมค่ะ ความจริงการลดความอ้วนหรือลดสัดส่วน ชาติไหนๆ มันก็ไม่ได้ต่างกันหรอกนะคะ เพียงแต่พอแม่ยี่หวามาอ่านเรื่องการลดความอ้วนของจีนแล้วรู้สึกว่า เค้าพยายามบอกเราว่าต้องลดแบบค่อยเป็นค่อยไป ต้องทำให้ผอมแล้วสุขภาพดีด้วย ซึ่งแม่ยี่หวาชื่นชมมาก ถึงได้เอามาบอกเล่ากันค่ะ แล้วสักวันเมื่อแม่ยี่หวามีสุขภาพของกล้ามเนื้อดีกว่าที่เป็นอยู่ แม่ยี่หวาจะมาเล่าเรื่องการลดสัดส่วนสูตรส่วนตั๊ว ส่วนตัว ของแม่ยี่หวาเองบ้าง ตอนนี้อ่านเรื่องของคนอื่นไปก่อนนะคะการมีสะโพกและหน้าท้องที่สวยงามเป็นปัญหาหนักอกของสาวๆมาทุกยุค เพราะเป็นส่วนที่ลดได้ยากและต้องอาศัยกำลังใจและเวลาอย่างมากๆ และไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนจะมีรูปร่างน่าหลงใหล หลายคนไม่ได้มีรูปร่างสมบูรณ์แบบโดยกำเนิด เช่น บางคนสะโพกหย่อนคล้อย หรือค่อนข้างใหญ่ มีไขมันสะสมจำนวนมากที่บริเวณหน้าท้อง จนรู้สึกเป็นทุกข์ ขาดความมั่นใจ แต่ความจริง แค่คุณออกกำลังกาย บริหารสะโพก ใครๆ ก็มีสะโพกที่กลมกลึงสวยงามได้ค่ะ
การบริหารเพื่อลดไขมันสะโพกและท้องด้านข้างท่าแกว่งขา

ยืนหันซ้ายให้เก้าอี้ มือซ้ายจับพนักเก้าอี้ไว้ แกว่งขาขวาไปข้างหน้า ข้างบน ข้างหลัง ทำ 10 ครั้ง จากนั้น ย้ายตัวเองไปอีกด้านเพื่อแกว่งขาซ้าย อีก 10 ครั้ง หายใจเข้า ออกให้สม่ำเสมอ พยายามออกแรงแกว่งขาให้ได้กว้างและแรงที่สุด เพื่อให้กล้ามเนื้อสะโพกได้บริหารมากพอ ท่านี้สามารถลดไขมันตรงสะโพกได้ค่ะท่ายกสะโพก

นอนตะแคงขวา โดยงอศอกขวาเป็นมุมฉาก ให้อุ้งมืออยู่ข้างล่าง พร้อมกับใช้มือซ้ายยันพื้นไว้ จากนั้นใช้ต้นขาและฝ่ามือดันลำตัวขึ้นเหนือพื้น โดยที่ลำตัวช่วงบนและขาเป็นเส้นตรง ค้างไว้ 10 วินาที จากนั้นวางต้นขาลงและนอนตะแคงในท่าเริ่มต้น ทำ 10  ครั้ง จากนั้นนอนตะแคงซ้าย และทำเช่นเดียวกับข้างขวา อีก 10  ครั้ง ท่านี้สามารถลดไขมันต้นขาและสะโพกได้ค่ะ (ท่านี้แม่ยี่หวาการันตีนะคะ เพราะทำอยู่ทุกวันค่ะ)ท่าหมุนต้นขา

นั่งกับพื้น งอเข่าเกร็งขา พยายามดึงส้นเท้าให้ชิดต้นขาให้มากที่สุด ฝ่ามือยันพื้นไว้จากด้านหลัง จากนั้นหันเข่าทั้งสองข้างไปทางซ้ายและทางขวาช้าๆ โดยพยายามให้ขาสัมผัสพื้นให้ได้มากที่สุด ทำซ้ำ  20  ครั้ง ท่านี้ลดไขมันตรงสะโพก ทำให้สะโพกกลมกลึงสวยงามได้ค่ะพบกันใหม่ตอนต่อไปค่ะ
Create Date : 21 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2555 18:58:10 น.
Counter : 6647 Pageviews.

1 comments
  
[url=//www.uppic.com/][img]//www.uppic.com/uploads/thumbs/14453168211.gif[/img][/url]
ได้ความรู้ดีค่ะ
ฝากเพจ เคล็ดลับ lสำหรับผู้หญิงl ลดหุ่นหลังคลอด //on.fb.me/1GfwY89
//on.fb.me/1GfwY89
โดย: มะนาว (สมาชิกหมายเลข 2716342 ) วันที่: 20 ตุลาคม 2558 เวลา:11:55:35 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สาวเอยจะบอกให้
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]แม่ยี่หวาเป็น สว. คนหนึ่ง ที่เคยทุกข์ทรมานเนื่องจากสุขภาพที่ย่ำำแย่มาตลอดตั้งแต่เด็กจนถึงวัยสาว เสียเวลาและเงินทองมากมาย
แล้ววันหนึ่งแม่ยี่หวาก็ุลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเอง มาเป็นนักกีฬาค่ะ วิ่ง วิ่งและวิ่ง หลังจากนั้นชีวิตก็เปลี่ยน เลิกกินยา เลิกป่วย แต่กว่าจะเป็นอย่างนี้ก็ต้องใช้เวลานะคะ
นอกจากออกกำลังกายแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่อยากจะบอกคือ การใช้หลักโภชนาการ ในการดูแลสุขภาพควบคู่กันไปด้วยค่ะ
บล็อกที่เขียนส่วนหนึ่งเป็นการเล่าเรื่องชีวิตและประสบการณ์ของตัวเอง กับการใช้อาหารเป็นยา การใช้สมุนไพรในการดูแลตัวเองเบื้องต้น
หวังว่าจะมีคนเข้ามาอ่านและนำไปใช้บ้าง ไม่รังเกียจที่จะูถูกเรียกว่า พี่ ป้า หรือ ยาย ค่ะ
New Comments