All Blog
*** ท่าบริหารลดสะโพกและท้องด้านข้าง ตอน 2 ***

วันนี้มาต่อกันด้วยท่าบริหารเพื่อลดไขมันบริเวณสะโพกเหมือนเดิมนะคะ แต่ท่าวันนี้อาจจะยากขึ้นนิดนึงค่ะ อย่าเพิ่งเบื่อหรือท้อกันนะคะ เพราะตอนเราสะสมไขมันเอาไว้เราก็ลงทุนด้วยไขมัน(อาหาร) และเวลามานานแล้วเหมือนกัน เวลาที่จะลด เราก็คงต้องลงทุนด้วยเหงื่อกับความปวดเมื่อยของเราบ้างเหมือนกันค่ะจึงจะได้ผลท่าเดินด้วยสะโพก

นั่งบนพรมหรือเสื่อโยคะ เงยศีรษะ เหยียดแขนขวาไปข้างหน้า พร้อมกันขยับสะโพกไปข้างหน้าด้วยขาขวา จากนั้นเหยียดแขนซ้ายแล้วขยับสะโพกซ้ายด้วยขาซ้าย โดยขยับไปข้างหน้าสัก 3-5 ครั้ง แล้วค่อยๆ เพิ่มระยะทางมากขึ้น เป็นท่าที่จะช่วยลดไขมันที่สะโพกและส่วนท้องได้ค่ะ


***คำแนะนำจากแม่ยี่หวาค่ะ

ท่านี้เป็นท่าที่ทำแล้วสนุกค่ะแถมเพลินดีด้วย ถ้ามีพื้นที่นะคะ เป็นท่าคล้ายเด็กที่ไม่คลานซึ่งเราเรียกว่าถัดไปข้างหน้า เพียงแต่เวลาผู้ใหญ่ทำเพื่อลดไขมัน คุณก็แค่นั่งชันเข่าขึ้นสักนิด หรือขัดสมาธิ เกร็งกล้ามเนื้อท้องด้านข้างและสะโพกเอาไว้ แล้วยกสะโพกขึ้น ขยับไปข้างหน้าทีละนิด ไม่ยากค่ะ แม่ยี่หวาลองแล้ว ดูแรงเงาไปขยับสะโพกไป เพลินดีค่ะ***ท่าครึ่งสะพาน

นอนหงายแขนเหยียดไปตามลำตัว โดยให้ฝ่ามือแนบชิดต้นขา นับ  1 ดันหัวเข่าขึ้นโดยฝ่าเท้ายังแตะพื้น นับ  2 ดันต้นขาขึ้นเล็กน้อย โดยใช้ศีรษะไหล่และปลายเท้ายันพื้นเอาไว้ เกร็งกล้ามเนื้อสะโพกไว้โดยให้มืออยู่บนต้นขา นับ  3  ลดต้นขาลง นับ  4 ต้นขาและขาเหยียดตรง หายใจให้ทั่วท้อง ทำซ้ำ  15  ครั้ง ท่านี้สามารถกระชับกล้ามเนื้อสะโพกได้ดีค่ะ หลังจากฝึกได้สักพัก หรือจนคล่อง ค่อยฝึกท่าที่ซับซ้อนมากขึ้น โดย...


นอนหงายวางเท้าพาดไว้บนเก้าอี้(เก้าอี้ที่แข็งแรงหรือบนโซฟา) แขนเหยียดแนบลำตัวโดยให้ฝ่ามือแตะพื้น เกร็งกล้ามเนื้อสะโพกพร้อมยกสะโพกขึ้นเหมือนท่าด้านบน โดยใช้ฝ่ามือยันพื้นไว้เป็นหลักค่ะ ทำซ้ำ  15  ครั้งค่ะท่ายันพื้น

นอนคว่ำกับพื้น ขาทั้งสองชิดกันเงยศีรษะขึ้น หลังเหยียดตรง ยื่นแขนไปข้างหน้า งอข้อศอกทั้งสองข้างเล็กน้อยเพื่อยันพื้น จากนั้นไขว้ขาเป็นรูปกรรไกรตั้งขึ้น แล้วบิดตัวไปทางซ้ายอย่างรวดเร็ว

แล้วใช้ฝ่ามือยันพื้นไว้เพื่อกลับสู่ท่าเดิม ขาทั้งสองข้างต้องแนบชิดกันในท่ากรรไกร

จากนั้นทำซ้ำโดยบิดตัวไปทางขวา ทำซ้ำแต่ละข้าง 10ครั้ง


ข้อควรระวังคือ ไม่ต้องกลั่นลมหายใจ ตอนเริ่มทำอาจจะยุ่งยาก (ลองคิดว่าเราขนุนหรือแตงโมที่ถูกกลิ้งไปมานะคะ)ให้ทำช้าๆ ร่างกายจะได้เคลื่อนไหวทั่วร่าง ท่านี้ทำให้กล้ามเนื้อสะโพกและต้นขากระชับขึ้นค่ะบล็อกต่อไปจะเป็นการนวดเพื่อลดไขมันสะโพกและพุงนะคะ เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้ครีมลดความอ้วนค่ะ
Create Date : 22 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2555 18:45:39 น.
Counter : 1778 Pageviews.

1 comments
  
ได้ความรู้ดีค่ะ
ฝากเพจ เคล็ดลับ lสำหรับผู้หญิงl ลดหุ่นหลังคลอด //on.fb.me/1GfwY89
//on.fb.me/1GfwY89
โดย: มะนาว (สมาชิกหมายเลข 2716342 ) วันที่: 20 ตุลาคม 2558 เวลา:11:56:47 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สาวเอยจะบอกให้
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]แม่ยี่หวาเป็น สว. คนหนึ่ง ที่เคยทุกข์ทรมานเนื่องจากสุขภาพที่ย่ำำแย่มาตลอดตั้งแต่เด็กจนถึงวัยสาว เสียเวลาและเงินทองมากมาย
แล้ววันหนึ่งแม่ยี่หวาก็ุลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเอง มาเป็นนักกีฬาค่ะ วิ่ง วิ่งและวิ่ง หลังจากนั้นชีวิตก็เปลี่ยน เลิกกินยา เลิกป่วย แต่กว่าจะเป็นอย่างนี้ก็ต้องใช้เวลานะคะ
นอกจากออกกำลังกายแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่อยากจะบอกคือ การใช้หลักโภชนาการ ในการดูแลสุขภาพควบคู่กันไปด้วยค่ะ
บล็อกที่เขียนส่วนหนึ่งเป็นการเล่าเรื่องชีวิตและประสบการณ์ของตัวเอง กับการใช้อาหารเป็นยา การใช้สมุนไพรในการดูแลตัวเองเบื้องต้น
หวังว่าจะมีคนเข้ามาอ่านและนำไปใช้บ้าง ไม่รังเกียจที่จะูถูกเรียกว่า พี่ ป้า หรือ ยาย ค่ะ
New Comments