All Blog
*** บริหารแขนด้วยมือเปล่า ***

คนจีนเค้าบอกว่ารูปร่างของผู้หญิงเป็นสิ่งที่สวยงามที่สุดโดยเฉพาะช่วงแขนที่อวบอิ่มนุ่มนวล กับเสื้อกล้ามตัวเล็ก เสื้อคอผูกหรือแซ็กไหล่ล้ำ เสื้อผ้าเหล่านี้ล้วนทำให้ผู้หญิงดูดีมีเสน่ห์ สวยงามจับตา แต่บรรดาเสื้อผ้าทั้งหลายก็ต้องควบคู่กับสัดส่วนที่สวยงามด้วย และหากต้นแขนคุณยังไม่สวย คุณควรบริหารต้นแขนของคุณก่อน เพื่อจะได้เหมาะกับเสื้อผ้าที่สวยงาม


วันนี้แม่ยี่หวาก็เลยเอาท่าบริหารต้นแขนมาฝากค่ะ


บริหารต้นแขนด้วยมือเปล่า


ท่าที่  1. กระชับต้นแขนด้านข้าง

ประสานมือทั้ง 2 ข้างเหนืออก หมุนข้อมือแล้วดันออกไปด้านหน้า จนต้นแขนเหยียดตึง ให้อุ้งมือหันไปข้างหน้าค้างไว้ 5-10 วินาที จากนั้นหมุนข้อมือทั้งสองกลับมาอยู่ในท่าเดิม ทำ 20 ครั้ง


ท่าที่  2. ขจัดความหย่อนคล้อย

ประสานมือทั้ง 2 ข้าง ไว้ที่ท้ายทอย ใช้ฝ่ามือดันแขนทั้งสองข้างขึ้นโดยให้ฝ่ามืออยู่ด้านบน ค้างไว้ 5-10 วินาที ผ่อนคลายแล้วเอาแขนลง ทำซ้ำ 20 ครั้ง


ท่าที่ 3. เป็นการเกร็งกล้ามเนื้อแขนและไหล่

วางมือข้างหนึ่งบนไหล่อีกข้างหนึ่ง กดไหล่ลงพร้อมดันไหล่ข้างที่ถูกกดลงขึ้นเป็นการออกแรงต้านกันเอง ทำทั้งข้างซ้ายและขวา ข้างละ 5ครั้ง เป็น 1 เซท ทำซ้ำ 10 เซท


ท่าที่  4. เพิ่มความยืดหยุ่นหัวไหล่

เป็นการเกร็งกล้ามเนื้อต้นแขนและแขน งอศอกซ้ายวางไว้ที่ท้ายทอย แล้วใช้มือขวาดึงข้อมือซ้ายไปทางไหล่ขวา ค้างไว้ 10 วินาที แล้วเปลี่ยนไปทำอีกข้าง เป็น 1 เซท ทำซ้ำ 10 เซท


ไม่ยากเลยนะคะ ลองทำกันดูค่ะ


บล็อกหน้ามาเจอกันด้วยท่าบริหารต้นแขนแบบใช้ดัมเบลกันค่ะ ใครไม่มีดัมเบลก็เชิญบล็อกนี้กันเลย จะได้โชว์แขน โชว์ไหล่กันได้ทุกคน
Create Date : 13 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2555 20:54:08 น.
Counter : 1426 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สาวเอยจะบอกให้
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]แม่ยี่หวาเป็น สว. คนหนึ่ง ที่เคยทุกข์ทรมานเนื่องจากสุขภาพที่ย่ำำแย่มาตลอดตั้งแต่เด็กจนถึงวัยสาว เสียเวลาและเงินทองมากมาย
แล้ววันหนึ่งแม่ยี่หวาก็ุลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเอง มาเป็นนักกีฬาค่ะ วิ่ง วิ่งและวิ่ง หลังจากนั้นชีวิตก็เปลี่ยน เลิกกินยา เลิกป่วย แต่กว่าจะเป็นอย่างนี้ก็ต้องใช้เวลานะคะ
นอกจากออกกำลังกายแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่อยากจะบอกคือ การใช้หลักโภชนาการ ในการดูแลสุขภาพควบคู่กันไปด้วยค่ะ
บล็อกที่เขียนส่วนหนึ่งเป็นการเล่าเรื่องชีวิตและประสบการณ์ของตัวเอง กับการใช้อาหารเป็นยา การใช้สมุนไพรในการดูแลตัวเองเบื้องต้น
หวังว่าจะมีคนเข้ามาอ่านและนำไปใช้บ้าง ไม่รังเกียจที่จะูถูกเรียกว่า พี่ ป้า หรือ ยาย ค่ะ
New Comments