All Blog
*** บริหารกล้ามเนื้อแขนด้วยอุปกรณ์ (ดัมเบล) ***

วันนี้มาต่อกันด้วยท่าบริหารลดไขมันต้นแขนแบบใช้อุปกรณ์กันนะคะ ใครที่ไม่มีคงต้องซื้อหากันแล้วค่ะ ดัมเบล ขนาด 1 กก. หรือ  2.5 ปอนด์ 1 คู่ โหดนิดหน่อยค่ะสำหรับคนที่ไม่เคยออกกำลังกายด้วยดัมเบล แต่แม่ยี่หวาการันตีค่ะว่าได้ผล เพราะแม่ยี่หวาเองก็เล่นกับดัมเบลทุกวันค่ะท่าบริหารลดต้นแขนทั้งหมดจะมี 3 ชุดนะคะ การลดด้วยการใช้อุปกรณ์เป็นชุดที่ 2 ค่ะท่าที่  1. จุดมุ่งหมาย เกร็งกล้ามเนื้อแขนและไหล่ เพื่อกระชับกล้ามเนื้อแขนให้ดูเป็นธรรมชาติ  ถือเป็นท่าวอร์ม อัพ

วางมือไว้บนไหล่ข้างหนึ่ง กดไหล่ลงพร้อมดันไหล่ข้างที่ถูกกดลงขึ้นเป็นการออกแรงต้านกันเอง ทำทั้งซ้ายและขวา ข้างละ 5 ครั้ง เป็น 1 เซท ทำซ้ำ 12 ครั้ง


ท่าที่  2. จุดมุ่งหมาย เพื่อกระชับต้นแขน ด้านข้าง

ยืนแยกขาทั้งสองข้างออกให้กว้างเท่าไหล่ โดยมือทั้ง 2ข้างถือดัมเบล 2.5 ปอนด์ แขนท่อนบนแนบชิดลำตัว งอแขนซ้ายเข้าหาตัว โดยให้ข้อศอก เป็นแกนกลาง และลำตัวไม่ขยับ เพื่อให้กล้ามเนื้อต้นแขนได้เกร็งตัวค้างไว้ 10 วินาที จากนั้นเหยียดแขนลง สลับทำแขนขวา เป็น 1 เซท ทำ 10 ครั้ง


ท่าที่  3. จุดมุ่งหมาย บริหารต้นแขนด้านข้างที่อยู่ด้านหลัง เป็นการลดไขมันส่วนเกิน

ยืนแยกขา ให้ขาข้างหนึ่งอยู่ข้างหน้าอีกข้างหนึ่งอยู่ข้างหลัง งอเข่าเล็กน้อย ทิ้งน้ำหนักตัวลงด้านล่าง เงยศีรษะ ตามองตรงไปข้างหน้า มือถือดัมเบลแนบข้างลำตัว ค่อยๆยกแขนทั้งสองไปด้านหลังจนขนานกับพื้น ค้างไว้ 10 วินาที แล้วกลับสู่ท่าเดิม ทำ 12 ครั้ง


ท่าที่  4. จุดมุ่งหมาย กระชับแขนและไหล่

นอนหงายชันเข่าทั้งสองข้าง มือจับดัมเบล เหยียดแขนตรงยกขึ้นแล้วค่อยๆเหยียดแขนทั้งสองข้างไปเหนือศีรษะ จนอุปกรณ์แตะพื้นแล้วค้างไว้ 10 วินาที เมื่อกล้ามเนื้อแขนเหยียดออกแล้วให้กลับสู่ท่าเดิม ทำ 12 ครั้งเจอกันใหม่ด้วยวิธีนวดเพื่อกำจัดไขมันบริเวณแขน อันเป็นขั้นตอนสุดท้ายของ คอร์สลดไขมันต้นแขน แบบแพทย์แผนจีนค่ะ
Create Date : 14 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 14 พฤศจิกายน 2555 19:44:24 น.
Counter : 2654 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สาวเอยจะบอกให้
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]แม่ยี่หวาเป็น สว. คนหนึ่ง ที่เคยทุกข์ทรมานเนื่องจากสุขภาพที่ย่ำำแย่มาตลอดตั้งแต่เด็กจนถึงวัยสาว เสียเวลาและเงินทองมากมาย
แล้ววันหนึ่งแม่ยี่หวาก็ุลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเอง มาเป็นนักกีฬาค่ะ วิ่ง วิ่งและวิ่ง หลังจากนั้นชีวิตก็เปลี่ยน เลิกกินยา เลิกป่วย แต่กว่าจะเป็นอย่างนี้ก็ต้องใช้เวลานะคะ
นอกจากออกกำลังกายแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่อยากจะบอกคือ การใช้หลักโภชนาการ ในการดูแลสุขภาพควบคู่กันไปด้วยค่ะ
บล็อกที่เขียนส่วนหนึ่งเป็นการเล่าเรื่องชีวิตและประสบการณ์ของตัวเอง กับการใช้อาหารเป็นยา การใช้สมุนไพรในการดูแลตัวเองเบื้องต้น
หวังว่าจะมีคนเข้ามาอ่านและนำไปใช้บ้าง ไม่รังเกียจที่จะูถูกเรียกว่า พี่ ป้า หรือ ยาย ค่ะ
New Comments