Ortho knowledge for all @ Do no harm patient and myself @ สุขภาพดี ไม่มีขาย ถ้าอยากได้ ต้องสร้างเอง

ถนนคนเดิน ... เชียงใหม่ .. พึ่งไปเดินมา ๒ พค ๕๓

เขาเปิดมาหลายปี แต่ก็ไม่ได้โอกาสไปเดิน ซะที ...

วันอาทิตย์ ๒พค๕๓ ที่ผ่านมา แวะไปเดินกับเขามั่งเริ่มต้นที่ ประตูท่าแพ ...

ของกิน ของซื้อเพียบ ... ซื้อไป กินไป เดินไป ไม่ต้องรีบ ..คนเยอะมากกกกก แต่ คนขายบอกว่า ขายไม่ค่อยดี ???

สำหรับคอกาแฟ แนะนำ

ร้านกาแฟ วารี ร้านอยู่สี่แยก กลางเวียง .. บรรยากาศดี กาแฟเข้มอร่อยวัดบริเวณนี้ จะเปิดให้เข้าไปไหว้พระ ทำบุญกันด้วยนะครับ บางวัดปกติก็ไม่ค่อยเปิดโบสถ์ให้เข้าไป แต่ค่ำคืนนี้ เปิดให้เข้าไปชมไปไหว้พระ รอบดึก
ปิดท้ายด้วย โจ๊ก ร้อนๆ จะได้หลับสบายปล. ภรรยา ผมบอกว่า " แวะไปเดินเล่น" ... ขนาดแค่ "แวะ" นะครับ .. ยังหมดเงินไปเป็นพัน ของจุกจิกเล็ก ๆ น้อย ๆ น่ารัก เก๋ ๆ มีเพียบ เลยอดใจไม่ไหว


Create Date : 06 พฤษภาคม 2553
Last Update : 6 พฤษภาคม 2553 16:36:20 น. 2 comments
Counter : 979 Pageviews.  

 
แว่บมาเจิมค่ะ :D


โดย: ~ ดาวดวงนั้น...คือฉันเอง ~ วันที่: 6 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:20:03 น.  

 
คิดถึงเชียงใหม่อ่ะ
ต้องไปอีกให้ได้


โดย: kwan_3023 วันที่: 6 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:22:33 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

หมอหมู
Location :
กำแพงเพชร Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 762 คน [?]
ผมเป็น ศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกส์ หรือ อาจเรียกว่า หมอกระดูกและข้อ หมอกระดูก หมอข้อ หมอออร์โธ หมอผ่าตัดกระดูก ฯลฯ สะดวกจะเรียกแบบไหน ก็ได้ครับ

ศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกส์ เป็นแพทย์เฉพาะทางสาขาหนึ่ง ซึ่งเมื่อเรียนจบแพทย์ทั่วไป 6 ปี ( เรียกว่า แพทย์ทั่วไป ) แล้ว ก็ต้องเรียนต่อเฉพาะทาง ออร์โธปิดิกส์ อีก 4 ปี เมื่อสอบผ่านแล้วจึงจะถือว่าเป็น แพทย์ออร์โธปิดิกส์ โดยสมบูรณ์ ( รวมเวลาเรียนก็ ๑๐ ปี นานเหมือนกันนะครับ )

หน้าที่ของหมอกระดูกและข้อ จะเกี่ยวข้องกับความเจ็บป่วย ของ กล้ามเนื้อ เส้นเอ็น กระดูก ข้อ และ เส้นประสาท โรคที่พบได้บ่อย ๆ เช่น กระดูกหัก ข้อเคล็ด กล้ามเนื้อฉีกขาด กระดูกสันหลังเสื่อม ข้อเข่าเสื่อม กระดูกพรุน เป็นต้น

สำหรับกระดูกก็จะเกี่ยวข้องกับกระดูกต้นคอ กระดูกสันหลัง กระดูกเชิงกราน กระดูกข้อไหล่ จนถึงปลายนิ้วมือ กระดูกข้อสะโพกจนถึงปลายนิ้วเท้า ( ถ้าเป็นกระดูกศีรษะ กระดูกหน้า และ กระดูกทรวงอก จะเป็นหน้าที่ของศัลยแพทย์ทั่วไป )

นอกจากรักษาด้วยการให้คำแนะนำ และ ยา แล้วยังรักษาด้วย วิธีผ่าตัด รวมไปถึง การทำกายภาพบำบัด บริหารกล้ามเนื้อ อีกด้วย นะครับ

ตอนนี้ผม ลาออกจากราชการ มาเปิด คลินิกส่วนตัว อยู่ที่ จังหวัดกำแพงเพชร .. ใช้เวลาว่าง มาเป็นหมอทางเนต ตอบปัญหาสุขภาพ และ เขียนบทความลงเวบ บ้าง ถ้ามีอะไรที่อยากจะแนะนำ หรือ อยากจะปรึกษา สอบถาม ก็ยินดี ครับ

นพ. พนมกร ดิษฐสุวรรณ์ ( หมอหมู )

ปล.

ถ้าอยากจะถามปัญหาสุขภาพ แนะนำตั้งกระทู้ถามที่ .. เวบไทยคลินิก ... ห้องสวนลุม พันทิบ ... เวบราชวิทยาลัยออร์โธปิดิกส์ หรือ ทางอีเมล์ ... phanomgon@yahoo.com

ไม่แนะนำ ให้ถามที่หน้าบล๊อก เพราะอาจไม่เห็น นะครับ ..
New Comments
[Add หมอหมู's blog to your web]