เมษายน 2558

 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
ราชบุตรเขยเจ้าสำราญ BiscuitBus เขียน
ชื่นชมผลงานตั้งแต่ Cinderella แล้วค่ะ พอเรื่องนี้ออกเลยรีบไปหามาครอบครองSmiley
 
 
 
ราชบุตรเขยเจ้าสำราญ
BiscuitBus เขียน
สนพ.อรุณ
 
 
หลังปก
 
 
ลิขิตสวรรค์ไม่อาจคาดเดา
 
ไต้หยี่ บ่าวน้อยจากตระกูลบ้านนอก ปากกล้า ทว่ามากน้ำใจยิ่ง ท่องเที่ยวทั่วหล้า สวมชุดรัดกุม คุ้มกันขาวของ ทำงานสนองพระคุณนายท่าน 
 
ผู้คนไม่เห็นมันเป็นสตรี มันยิ่งลืมไปแล้วว่าตนเป็นสตรี 
ระทั่งได้พบกับองค์หญิงเจียงจู ผู้อ่อนช้อยงดงามยิ่ง แต่แท้จริงกลับเป็นบุรุษ!
 
องค์หญิงเจียงจู หรือ จ้าวเหลียนหยา ผู้เป็นพระขนิษฐที่ฮ่องเต้ทรงโปรดปรานยิ่ง นางเติบโตในตำหนักมิดชิด ไม่อาจรับทราบเรื่องราวภายนอก ไหนเลยจะทราบว่าที่แท้นางผิดเพี้ยนถึงเพียงใด
 
โฉมตรูอันอ่อนหวานสูงส่ง ลือกันว่างาม ราวกับจะปลดดวงดาวลงมาแทบเท้านางได้ กลับไม่รู้ตัวว่าตนเป็นบุรุษ!
 
 
เกริ่นเอง
 
เรื่องราวของบ่าวคุ้มภัยไต้หยี่ที่ได้รับวิชาที่ร้ายกาจแต่กลับคล้ายคำสาปร้ายติดตัว มันเรียนรู้ที่จะอยู่กับวิชานั้นโดยแปรวิชาที่มีพิษภัยสูงผนวกกับวิชาที่คิดค้นเอง กลายเป็นวิชาที่พอคุ้มกันตัวเองได้ เดิมคิดเพียงป้องกันตัวเองและป้องกันผู้ที่มันคุ้มครองแค่นี้ก็เพียงพอ
 
กระทั่งมันได้เจอองค์หญิงเจียงจู จ้าวเหลียนหยา พระขนิษฐาของฮ่องเต้ สถานการณ์บีบบังคับให้มันกับองค์หญิงได้ร่วมชะตากรรม 
 
แม้ผู้คนเข้าใจผิด แม้มันจะไม่ใส่ใจนัก แต่อย่างไรไต้หยี่ก็รู้ว่าตัวเองสตรี มันจึงประหลาดใจนักเมื่อพบว่าสตรีโฉมงามหนึ่งในหล้ากลับไม่รู้ตัวว่าตนเองเป็นบุรุษผู้หนึ่ง
 
ไต้หยี่ไม่เคยคิด จากบ่าวน้อย จะได้เป็นอ๋องน้อย และกลายเป็นราชบุตรเขย
 
 
หลังอ่าน
 
 
อ่านจบแล้ว เย้ ดีใจมาก เพราะอ่านมาราธอนลืมหลับนอนอยู่หลายวัน เนื้อเรื่องยาวและมีหลายเหตุการณ์ โดยเฉพาะเล่มสามมาหนาปึ้ก แต่ติดพันไม่มีเบื่อเลย
 
โอชื่นชมมาตั้งแต่เรื่องเก่าแล้วว่าคนเขียนเขียนพล็อตดี (และอลังการ) เรื่องนี้พลิกจากเรื่องเดิมไปโข คือเป็นเรื่องจีน สำนวนจีนกำลังภายใน ถึงไม่ได้เจอตัวจริงแต่ไปแอบส่องเพจสำนักพิมพ์มาเรียบร้อยแล้ว คนเขียนยังอายุไม่เยอะ แต่เขียนเก่งขนาดนี้สุดยอดมากๆ
 
จากหลังปกคือว่าแหวกแล้ว อ่านจริงยิ่งแหวก เพราะพระนางเรื่องนี้สลับบทบาทกันอย่างชัดเจน คือไต้หยี่ถึงจะเป็นผู้หญิง ควรเป็นนางเอกใช่ไหมคะ แต่เรื่องนี้ผู้เขียนนำเสนอไต้หยี่ออกมาแมนยิ่งกว่าผู้ชายอีก ไม่ใช่หน้าตา แต่เป็นบุคลิก นิสัยใจคอ ความเป็นผู้นำพึ่งพาได้ ส่วนจ้าวเหลียนหยาก็จะบอบบางนุ่มนิ่ม 
 
ตอนแรกก็คิดเหมือนกันว่าคงอ่านได้ฮาๆ แบบไม่คิดมาก เพราะบุคลิกพระนางยากที่เราจะเข้าถึงโดยปกติ ปรากฏว่ายิ่งอ่านยิ่งชอบค่ะ ชอบไต้หยี่ เรียกนางเอกคงไม่เหมาะขอเรียกชื่อแล้วกันนะคะ เป็นคนที่โอชอบมากกก นิสัยดี แม้ดูเผินๆ จะขี้เล่นขี้แกล้งไม่น่าเชื่อถือ แต่เพื่อสิ่งที่ตัวเองรัก เพื่องานที่ตัวเองรับผิดชอบ ไต้หยี่จะเอาจริงเอาจังทุ่มเทชีวิตจิตใจให้ ไต้หยี่เปลี่ยนศัตรูเป็นมิตร เปลี่ยนมิตรเป็นพี่น้อง ทำให้คนที่ระแวงกลายเป็นเพื่อนได้ทุกเมื่อ เป็นคนที่ทุกคนเชื่อถือและไว้วางใจ โอชอบอีกอย่างคือเรื่องนี้ไม่ได้นำเสนอว่าไต้หยี่เป็นหญิงที่ปลอมเป็นชาย หรือพยายามทำตัวเองเป็นชาย แต่ความเป็นชายเป็นบุคลิกดั้งเดิมที่เขาแสดงออกมาโดยไม่ได้เสแสร้งแกล้ง แล้วเขาก็ไม่ได้ไม่ยอมรับว่าตัวเองเป็นผู้หญิงด้วย แค่คนอื่นเข้าใจผิดไปเองต่างหาก 
 
โออ่านตอนแรกก็ขำที่ทุกคนที่รู้ว่าไต้หยี่เป็นผู้หญิงพออยู่ด้วยนานๆ ไปก็พากันลืมนึกว่ามันเป็นผู้ชาย แต่พออ่านไปเรื่อยๆ โดยเฉพาะบทที่ออกกับจ้าวเหลียนหยา บทหยอกล้อ พูดคุย จีบ แสดงความรัก แล้วตัวเองดันเผลอคิดไปแวบหนึ่งว่าไต้หยี่เป็นผู้ชายจริงๆ ซะนี่ ถ้าเป็นสำนวนจีนคงต้องบอกว่า "หัวเราะไม่ออกร้องไห้ไม่ได้" ซะแล้ว 
 
ส่วนจ้าวเหลียนหยา โผล่มาตอนแรกกับหญิงเจ้าน้ำตา ประโยคติดปากคือ "เหล่ยหลาง ช่วยเราด้วยยย" นึกภาพตามเป็นเสียงหวานปนสะอื้นมีเสียงสะท้อนกว้างช่วงปลายแล้วฮามาก จ้าวเหลียนหยาบทช่วงแรกจะบอบบางน่าทะนุถนอม ฮาแกมหมั่นไส้เล็กๆ แต่ช่วงหลังจะมีพัฒนาการขึ้น ไม่ว่าความคิด จิตใจ หรือความสามารถ แต่ไม่ต้องคาดหวังว่าจะบึกบึนสมชายนะคะ จ้าวเหยียนหยาก็ยังเป็นองค์หญิงเจียงจูคนเดิมนี่แหละค่ะ บอกแค่นี้เนอะ
 
 
เนื้อเรื่องจะเป็นกำลังภายในค่อนข้างชัด มีฉากต่อสู้มาก นอกจากนั้นก็มีเรื่องในรั้วในวัง การเมือง ชิงบัลลังก์ ต่อสู้แย่งดินแดนดังที่คนเขียนกล่าวไว้ในคำนำนะคะ เพราะฉะนั้นเรื่องเข้มข้นแน่นอน เข้มข้นจนถ้าเทียบกับความหนาของเรื่องแล้วรู้สึกฉากหวานน้อยไปปป อยากอ่านไต้หยี่กับจ้าวเหลียนหยาอีกค่ะ แต่พอสองคนนี้โผล่มาก็หวานจนใจเต้นทุกครั้ง บทรักยังทำได้ดีและเข้าถึงเช่นเดิม แม้ตัวละครจะคิดว่าเข้าถึงยากแต่ก็ทำออกมาได้ดีมากค่ะ  ยังมีเรื่องรักเรื่องความสัมพันธ์ของบางคู่ที่ใกล้เส้นแดนหมิ่นเหม่อยู่ไม่น้อย
 
ตัวละครเรื่องนี้เยอะถึงเยอะมาก แถมชื่อใกล้เคียงกันหลายคนเลย อ่านไปอ่านมาเริ่มเบลอว่ากำลังอ่านใครอยู่ ฮ่าๆ
 
โอชอบช่วงเล่มแรกถึงเล่มสอง มีคำพูดคมๆ เร้าอารมณ์ กระตุ้นจิตใจเยอะ บทและพล็อตก็กระชับและไหลลื่นดี ส่วนเล่มสามหลายช่วงที่รู้สึกว่าตัวละครกลับมาพูดซ้ำย้ำความเดิมที่เคยพูดไปแล้ว เลยรู้สึกการดำเนินเรื่องไม่คมเหมือนช่วงต้น การศึกกินระยะเวลานาน โอสงสารไต้หยี่มาก เป็นนางเอก (?) ที่ร่างกายบอบช้ำเหลือเกิน
 
คำผิด เว้นวรรคผิดทำให้ความหมายเปลี่ยน ยังมีอยู่เล็กน้อย
 
โดยรวมดีมากค่ะ ทำให้ตัวละครเก่งหรือฉลาดโดยการนำเอาพลังหรือนำความรู้ใส่เข้าไปแล้วให้แสดงออกมาทำได้ไม่ยาก แต่ทำให้ตัวละครเก่งออกมาจากตัวตนของเขา คนเขียนก็ต้องเฉียบคมด้วย เรื่องนี้เป็นอย่างหลังค่ะ ชอบมาก
 
 
 
ไม่อยากให้พลาดกันเลยค่ะ เรื่องนี้ Smiley
 
 

มี e-book ด้วยค่ะ

เล่ม 1

 
Thumbnail Seller Link
ราชบุตรเขยเจ้าสำราญ 1
BiscuitBus
www.mebmarket.com
ไต้หยี่ “ข้าพเจ้าไม่มีสิ่งใดอวดอ้าง มีแต่เอาตัวรอดเก่งกับสหายเยอะนี่แหละ” ถ้อยคำติดปากของบ่าวผู้น้อยแห่งตระกูลมู่ในเมืองห่างไกล มันมักพู...

เล่ม 2
 
Thumbnail Seller Link
ราชบุตรเขยเจ้าสำราญ 2
BiscuitBus
www.mebmarket.com
ไต้หยี่ ที่คิดเพียงแต่จะเดินทางกลับบ้าน แต่จู่ๆ กลับได้เป็นบุตรบุญธรรมของอิงอ๋อง จ้าวฝาน จากที่คิดจะมีชีวิตอย่างเรียบง่ายต่ำต้อย ยังต้องมาเป็น อ๋องน้...

เล่ม 3
 
Thumbnail Seller Link
ราชบุตรเขยเจ้าสำราญ 3 (จบ)
BiscuitBus
www.mebmarket.com
สำหรับ ไต้หยี่ หากสามารถอยู่อย่างสงบสุข ไม่ต้องเข่นฆ่าทำร้ายผู้อื่น คบสหายดื่มสุราไม่ต้องแบ่งแยกเชื้อพันธุ์ นี่ย่อมเป็นชีวิตที่ประเสริฐยิ่ง กบฏเริงโลด...Create Date : 07 เมษายน 2558
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2564 12:44:50 น.
Counter : 2428 Pageviews.

15 comments
  
คนเชียร์เยอะแฮะ เสียดายไม่ได้สอย เอาไว้คงสอยหละค่ะ

ชุดซินเดอเรลล่าก็ว่าจะลองหามาอ่านเหมือนกัน มีคนเชียร์อีกนั่นแหละ

ท่าทางคนเขียนจะน่าสนใจเนาะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 8 เมษายน 2558 เวลา:8:41:02 น.
  
ไวมาก ..... นี่ยังไม่ได้จัดคิวเลยว่าจะซัดตอนไหนดี
โดย: Prophet_Doll วันที่: 8 เมษายน 2558 เวลา:11:48:51 น.
  
เดี๋ยวนี้นิยายไม่ว่าจะกี่เล่มนิยมขายเป็นบ็อกเซตมากๆ
ปกติเราไม่ค่อยได้อ่านนิยายจีนเลยนะ แต่เดี๋ยวเชื่อว่าอารมณ์อยากอ่านต้องมาแน่ๆ 55+
โดย: PZOBRIAN วันที่: 8 เมษายน 2558 เวลา:14:45:51 น.
  
วันนี้ นายอินทร์ลดราคาวันเดียวค่ะ ดูทางหน้าเว็บ
มี่เรื่องนี้ด้วย

//www.naiin.com/Promotion/read/216/Naiin.com-Flash-Sale-%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A7-%E0%B8%A5%E0%B8%94-20%25-8-%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%A9%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%99-58
โดย: หมูอ้วน IP: 61.19.98.202 วันที่: 8 เมษายน 2558 เวลา:17:06:07 น.
  
อ่านจบแล้วเหมือนกันค่า
โดย: Serverlus วันที่: 8 เมษายน 2558 เวลา:21:18:56 น.
  
ยังไม่ได้ซื้อเลยค่ะ เพราะรอใช้คูปอง 30%
โดย: hiroko วันที่: 9 เมษายน 2558 เวลา:11:58:39 น.
  
คุณ สาวไกด์ใจซื่อ แนะนำเลยค่า

คุณ Prophet_Doll ชอบมากเลยรีบอ่านก่อนค่ะ

คุณ หมูอ้วน ใช่แล้วค่า ไปสอยมาครอบครองหรือยังเอ่ย

คุณเอ้ อ่านแล้วเป็นยังไงบ้างคะ

คุณ hiroko โห ลด 30% แน่ะ ดีจัง อย่าลืมใช้นะคะ
โดย: ออโอ วันที่: 9 เมษายน 2558 เวลา:17:29:30 น.
  
อุ๊ยตกหล่น คุณ PZOBRIAN เดี๋ยวนี้ box กำลังเทรนด์ค่า ฮ่าๆ
โดย: ออโอ วันที่: 9 เมษายน 2558 เวลา:17:30:28 น.
  
สวัสดีอีกรอบจ้า

แก้วกานต์ๆๆ ท่องไว้ รอบหน้าหวังว่าจะไม่ลืมนะคะ แหะๆ

จะได้สอยตามลิสต์มาให้ครบๆ น่ะค่ะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 เมษายน 2558 เวลา:17:51:05 น.
  
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ เรื่องนี้ยังไม่ได้ซื้อกลัวรับไม่ได้ที่นางเอกกับพระเอกเหมือนสลับบทบาทกันเลยว่าจะลองอ่านรีวิวดูก่อน ตอนนี้คิดว่าตัดสินใจได้แล้ว
โดย: หมูย้อมสี วันที่: 9 เมษายน 2558 เวลา:19:47:49 น.
  
ยังไม่กล้าอ่านรีวิวนะคะ
ว่าจะอ่านราชบุตรฯ วันหยุดยาวสงกรานต์นี่สักหน่อย
โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 9 เมษายน 2558 เวลา:21:23:16 น.
  
คุณ สาวไกด์ใจซื่อ มีอะไรสอบถามได้ค่า ยินดีเสมอ

คุณ หมูย้อมสี ตอนแรกก็คิดเหมือนกันค่ะว่าจะเป็นยังไงน้อ แต่โอเป็นคนชอบอะไรแปลกใหม่ เรื่องนี้ก็ถือว่าแหวก แต่อ่านแล้วน่ารักกว่าที่คิด ชอบค่ะ
โดย: ออโอ วันที่: 9 เมษายน 2558 เวลา:21:23:39 น.
  
คุณ เหมือนพระจันทร์ อ่านจบแล้วอย่าลืมเขียนเล่าบ้างนะคะ
โดย: ออโอ วันที่: 9 เมษายน 2558 เวลา:21:24:09 น.
  
เอาเป็นว่าถ้าใครที่เคยถูกใจกับนางซิน ก็ไม่ควรพลาดเรื่องนี้สินะคะ
โดย: kunaom วันที่: 10 เมษายน 2558 เวลา:13:55:17 น.
  
คุณอ้อม ลองอ่านตัวอย่างในเว็บเด็กดีก็ได้ค่ะ เหลือ 5 บทแรก (ยาวอยู่นะคะ เกือบครึ่่งเล่มแรกเลย) อ่านแล้วน่าจะรู้แนวพอควร ถ้าชอบค่อยหาอ่าน ถ้าไม่ชอบจะได้ผ่านค่ะ
โดย: ออโอ วันที่: 10 เมษายน 2558 เวลา:16:15:43 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 49 คน [?]โอเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกแนว เสาะแสวงหาเรื่องสนุกๆ แนวใหม่ๆ ตลอด หลายเรื่องไม่มั่นใจก็ค้นหารีวิว ถ้าชอบถ้าใช่ก็ลอง ลองแล้วชอบแล้วประทับใจก็อยากบอกต่อ บางครั้ง อ่านครั้งแรกรู้สึกอย่างนี้ อยากเก็บไว้เพื่อเป็นเรื่องราว บันทึกไว้กันลืม กลับมาย้อนอ่านก็จะได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งที่เราเคยอ่าน เรารู้สึกอย่างนี้ เวลาผ่านไป เมื่อกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็อาจจะได้มุมมองใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น "ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่าน" รู้สึกดีที่โลกนี้มีหนังสือ-โอ
New Comments