630819 สัญลักษณ์แทนคำพูด เห็นปุ๊บรู้ปั๊บ

630819 สัญลักษณ์แทนคำพูด เห็นปุ๊บรู้ปั๊บ
            ภาษากายหรืออวัจนภาษา ใช้สื่อสารแทนคำพูดได้ เช่น กำมือแน่นแปลว่าโกรธจัด หรี่ตาหมายถึงชักไม่แน่ใจ
            การใช้นิ้วมือเพื่อบอกความรู้สึก เช่น ยกนิ้วโป้ง ถูกอกถูกใจเหลือเกิน นิ้วชี้เอาไว้ชี้สิ่งที่ต้องการ แต่ถ้าใช้นิ้วชี้ชี้ไปที่คน เป็นการดูถูกกันชัด ๆ นิ้วกลางนี่ห้ามยกเด็ดขาด หยาบคายอาจโดนตื๊บเอาได้ง่าย ๆ นิ้วนางนี่มีราคาที่สุด มีโอกาสได้สวมใส่แหวนเพชรราคาแพง ๆ ส่วนนิ้วก้อยน้องนุชสุดท้องใช้เมื่อง้องอนขอคืนดีกัน
            นอกจากภาษากาย ยังมีสัญลักษณ์อื่น เช่น โบว์ขาวมีอภิสิทธิ์ใช้เฉพาะเด็กเรียนนาฏศิลป์ ชู 3 นิ้วแบบลูกเสือไว้ปฏิญาณตน หรือ 3 นิ้วที่บอกถึงความรัก แต่ตอนนี้ โบว์ขาวกับสามนิ้วชูตั้งตรงเหนือศีรษะแสดงถึงการต่อต้านเผด็จการ
กระดาษเปล่า เพิ่งโผล่ขึ้นมา ปกติเอาไว้ขีดเขียนข้อความหรือวาดรูปตามต้องการ แต่นี่คงไม่รู้จะเขียนอะไร ที่อาจโดนข้อหา หรือเอาง่ายเข้าว่า คิดเอาเอง แต่กลายเป็นสัญลักษณ์ไปเสียแล้ว
นกหวีดส่วนใหญ่ใช้กับจราจรหรือครูพละเพื่อออกคำสั่งให้คนทำตาม เมื่อใช้นกหวีดและสายรัดข้อมือสีธงชาติ บ่งบอกความเป็นพวกพ้องเดียวกัน ทำให้พลิกขั้วอำนาจมาแล้ว รุ่นใหม่ใช้โบว์ขาวกับกระดาษเปล่าแทนการต่อต้านเผด็จการ จะพลิกเกมการเมืองได้หรือไม่ ยังสงสัยอยู่
            ใครจะมีสัญลักษณ์ใดประจำกลุ่มก้อน ไม่รู้ว่า เป็นสิ่งควรทำหรือไม่ ต้องคิดว่า ไปทำลายหรือทำร้ายใครหรือไม่ เกิดผลเสียหายร้ายแรงทันตาเห็นหรือไม่ หรือเพียงแค่เขาอยากบอกว่าเขาคิดอะไรอยู่ แทนการพูดปาว ๆ หรือตะโกนโหวกเหวกเสียงดังน่ารำคาญ น่าจะยอมความกันได้นะ

 Create Date : 19 สิงหาคม 2563
Last Update : 19 สิงหาคม 2563 8:32:19 น.
Counter : 502 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Drpk.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4665919
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด