630217 เพราะเขา โลกจึงเปลี่ยน
630217 เพราะเขา โลกจึงเปลี่ยน
            ไม่ใช่แค่คิดเป็น แต่ต้องทำ และทำให้สำเร็จด้วย
            ถ้าสิ่งที่ทำมีคุณค่ามหาศาล แน่นอน ย่อมเปลี่ยนแปลงโลกได้ทั้งใบเชียวแหละ
            จากคิดอย่างผู้ยิ่งใหญ่ และสุดยอดนักคิด ผู้พลิกชะตาโลก ที่เคยเน้นความสามารถในการคิดของผู้ยิ่งใหญ่ในอดีตของโลกซีกตะวันตก มาเป็น เพราะเขา โลกจึงเปลี่ยน
ก่อนจะคิดเป็น ต้องฝึกคิดก่อน และสร้างความคิดให้เฉียบคม ด้วยการคิดอย่างเฉียบแหลม
ที่มีหลักการคิดขั้นพื้นฐานและขั้นสูง มาปรับเพิ่มเน้นวิธีสร้างองค์ความรู้แบบใหม่ที่แตกต่างกันไปในแต่ละคน แต่ละวงการ จนโลกต้องตะลึง และเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่
ยิ่งกว่าพลิกฝ่ามือครั้งเดียว พลิกโลกได้ทั้งใบทีเดียวเชียว
ปัจจุบันผู้คนตระหนักแจ้งแก่ใจได้ดีว่า บิล เกตส์ และสตีฟ จอบส์ ได้เปลี่ยนวิถีชีวิตทุกคนไม่ว่ายากดีมีจน มือถือติดตัวกลายเป็นปัจจัยที่ 5
ความรู้อยู่แค่ปลายนิ้ว ไม่ต้องถ่อสังขารไปไกลถึงห้องสมุด ทุกที่ทุกเวลาสามารถค้นคว้าหาความรู้ได้ เพื่อนฝูงที่จากกันนาน ไม่เคยได้เห็นหน้าค่าตา เป็นอย่างไรล่ะ กลับมารวมตัวกัน นัดกินนัดเที่ยวสบายใจเฮไป
เด็ก ๆ ไม่ต้องพกพาหนังสือเล่มหนาไปโรงเรียนในห้องสี่เหลี่ยมแคบ ๆ สามารถเรียนรู้จากครูชั้นเลิศ อาจารย์ชั้นนำจากมหาวิทยาลัยชื่อดังก้องโลกได้
เนตยิ่งกว่าไฟฟ้าที่มีทั้งคุณอนันต์และโทษมหันต์ แทนการสอนให้รู้จักใช้ กลับปล่อยปละละเลยให้เอาแต่เล่นเกมส์และคลั่งได้ คิดว่าเป็นตัวเอกที่กราดยิ่งได้ไม่เลือก
ทั้งนี้ผลของมันไม่ได้เกิดจากนักสร้างผู้ยิ่งใหญ่ แต่เป็นผลจากผู้เอามาใช้ไม่รู้จักเลือกใช้ต่างหาก ไม่มีใครเอานิ้วจิ้มไปที่ปลั๊กไฟเพราะสอนกันมา ต่อไปต้องสอนให้รู้จักใช้เนต

 Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2563
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2563 7:07:06 น.
Counter : 646 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Drpk.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4665919
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด