630511 ในความมืดย่อมเห็นแสงเทียนชัด
630511 ในความมืดย่อมเห็นแสงเทียนชัด
            เมื่อเกิดวิกฤติใหญ่ ผู้คนเดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า ย่อมส่งผลกระทบมากมาย ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางสังคมอย่างยิ่งใหญ่ เกิดวิถีชีวิตใหม่ แล้วเกิดนวตกรรมใหม่มากมายตามมา
            สิ่งที่ท้าทายศักยภาพบางคน สิ่งที่ไม่คิดว่าจะทำได้ แต่จำต้องลองทำ เลยทำให้รู้ว่า เราก็ทำได้ เป็นการค้นหาฝีมือ แต่ไม่รู้ว่า เมื่อสังคมผ่านเลยช่วงยุ่งยากไปแล้ว สิ่งที่จำต้องทำ จะได้ทำต่อไปหรือไม่ ผู้ชายบางคนใช้ปัตตาเลี่ยนตัดผมตัวเองได้ แต่ไม่ได้ยินข่าวผู้หญิงตัดผมตัวเองโชว์
            ฝีมือวาดรูป สถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวตกค้างกลับบ้านไม่ได้ วาดรูปบนทางมะพร้าวสวยงาม เลยรู้ว่า งานศิลปะที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตนนี่เป็นสิ่งมหัศจรรย์ได้
            แม่บ้านได้หัดทำอาหารแปลก ๆ เพราะเบื่อสิ่งที่ทำซ้ำซากจำเจ เลยรู้ ใช่ว่าสิ่งที่ทำสม่ำเสมอจะเป็นฝีมืออย่างเดียวที่มี อาจมีความคิดสร้างสรรค์เกิดได้ยามจำเป็น
            การทำทาน แจกจ่ายไม่จำเป็นต้องทำทีละมาก ๆ แค่ไปเติมนิดหน่อยเท่าที่มีในตู้ปันสุข เผื่อแผ่แก่ผู้ที่ขาดแคลนบางอย่าง และไปเอาเฉพาะที่จำเป็น แทนการแจกคราวละมาก ๆ และทำให้เกิดแถวยาวเฟื้อย ถ้ามีทุกชุมชน ใครมีเอาไปวาง ใครไม่มีไปเลือกหยิบ เป็นสิ่งดีงามที่น่าจะเกิดตลอดไป
            การแบ่งปันสิ่งที่มีให้แก่ผู้ที่ต้องการจริง ๆ ไม่เกิดความละโมบโลภมาก จนมีบางคนต่อแถวแล้วเอาไปทิ้งขว้าง การขอรับสวัสดิการแล้วพูดมากออกสื่อ ทำให้คนที่จำเป้นแต่ไม่ได้เกิดท้อถอยหมดอาลัยตายอยากในชีวิต
            ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ในความมืดมิด แม้มีแสงเทียนสักน้อยนิดย่อมทำให้เกิดปัญญาใหญ่ตามมาเสมอ ไม่มีสิ่งใดเลวร้ายจนเกินไป พระเจ้าย่อมมอบสิ่งดีงามให้แก่พวกเราเสมอ จำไว้

 Create Date : 11 พฤษภาคม 2563
Last Update : 11 พฤษภาคม 2563 9:37:37 น.
Counter : 528 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Drpk.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4665919
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด