630219 Mind Set and How to วิถีคนรวย
630219 Mind Set and How to วิถีคนรวย by DrPK
            ใครไม่อยากรวย ไม่ต้องอ่าน แสลงใจตัวเอง เปล่า ๆ ปลี้ ๆ เพราะไม่กล้าทำ ไม่อยากทำ รู้สึกกึกกึ๋ยพิกล หยุดอ่านได้เลย
            นิสัยบางอย่างเกิดขึ้นหรือเปลี่ยนแปลงได้ ถ้าใจสั่ง จิตใจคนนั้นสำคัญ น่าสงสัย ทำไมจึงเปลี่ยนความเชื่อเดิม ๆ ได้ นั่นน่ะซิ ขอแค่ยอมสร้างความคิดในใจ Mind Set อยากรวยให้ได้ก่อน
            เมื่อรู้วิธีการทำให้รวย How to เมื่อมีความอยากอย่างแรงกล้าในใจแล้ว ต่อมา ต้องทำให้เกิดขึ้น อย่านิ่งเฉย จนความฝันมอดไหม้ไปก่อน
            วิถีคนรวยแต่ละยุค อาจต่างกัน มาดูคนรวยในยุคนี้แล้วกัน
            ต้องเป็นคนที่ทนได้ ทนต่อถ้อยคำเสียดสี ดูหมิ่นดูแคลน ไม่ว่ากระแสสังคมจะถล่มทลาย ทำเฉยให้ได้ หรือไม่ให้ใช้เสียงดังเข้าข่ม เพราะรู้แน่แก่ใจว่า วิธีที่ทำอยู่ใช่แน่ ๆ ถึงจะขัดใจใครหลายคน เช่น ห่อข้าวไปกินกลางวัน งดซื้อของแบรนด์เนมที่แพงเกินเหตุ
            ต้องรู้จักเก็บเงินที่มีอยู่ ให้เป็นที่เป็นทาง อย่าสะเออะออกมาเพ่นพ่านให้คนทั่วไปรู้ ระวังจะมีคนแอบมาหยิบฉวย หรือหาประโยชน์ ถึงได้เงินก้อนใหญ่รางวัลที่ 1 ไม่ต้องตีฆ้องลั่นทุ่ง ยกเว้นเสียแต่ จำเป็นต้องบอก ด้วยเหตุที่หวังลาภก้อนใหญ่กว่าเดิม
            ต้องรู้จักกอบโกย หาเงินเข้าพกเข้าห่อ โดยไม่ต้องลงทุนมาก อย่างที่คนสมัยใหม่บอก passive income ใช้ข้ออ้างว่า ใคร ๆ เขาก็ทำกัน ถึงจะมีพวกปากเสียแอบค่อนว่า เบียดบังคนอื่นก็ตามที เอาหูไปนา เอาตาไปไร่เสีย แล้วมันจะผ่านไปได้เอง แต่อย่าปล่อยเงินกู้ ดอกแพง ๆ จะโดนลูกหนี้จัดการ
            ต้องเป็นคนประหยัด อะไรที่ได้ฟรี อะไรที่ลดรายจ่าย ให้เลือก ไม่ต้องคิดมากให้เมื่อยตุ้ม อยู่บ้านพ่อแม่ดี ไม่เสียค่าเช่า มีคนดูแลหุงหาอาหารให้ ถ้าแยกบ้าน รายจ่ายเพิ่มเยอะแยะ
            แค่นี้คงทำให้รวยขึ้นมาได้บ้างกระมัง

 Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2563
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2563 14:46:31 น.
Counter : 689 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Drpk.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4665919
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด