630227 ฤานี่ คือดวงเมือง

            เมื่อเนตก้าวไกล อะไร ๆ อยู่ใกล้แค่คืบ
            หมอดูการเมืองทั้งโหรจริงกับสมัครเล่น ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ปี 2563 เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงอย่างสุดขั้ว ไม่เชื่อเปิด youtube ดูกันเองนะ
            ไม่เคยเชื่อ ชักจะเริ่มเชื่อ เสียแล้วสิ
            ดวงเมืองราศีเมษ ถือเอาวันตั้งศาลหลักเมืองและตรงกับดวงโลกด้วย เมืองไทยยุ่ง โลกยุ่งด้วย
ราศีเมษเขาบอกจะก้าวหน้าต้องเอาของเก่ามาปัดฝุ่น จะร่ำรวยมาก ๆ แต่ชีวิตเปลี่ยนไปอย่างหน้ามือเป็นหลังมือ ขณะที่ดวงดี จะมีดวงร้ายสุด ๆ แทรกเข้ามา
เมืองจะยุ่งวุ่นวาย มีม็อบเต็มไปหมด แล้วอาจมีการเปลี่ยนแปลงที่เคยเกิดมาแล้ว 2 ครั้งใหญ่ คราวนี้จะเกิดหรือไม่ คอยดู หมอดูบางทีคู่กับหมอเดา แล้วบางทีหลายหมอเอามาจากตำราเดียวกัน เลยเจรจาความคล้ายกัน
โลกยุ่งไหมล่ะ ที่เรียก disruptive era สังคมปั่นป่วน ใครจะไปคิดว่า ไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ที่โดนขนามว่า โควิด 19 เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้ชื่อเมืองอู่ฮั่นให้เสียชื่อ จะเปลี่ยนโลกภายในพริบตาเดียว การเดินทางหยุดชะงัก การติดต่อค้าขายหยุดเช่นกัน ทุกอย่างไม่เหมือนเดิม
คนที่เคยไอจามรดหน้าผู้อื่น อย่างไม่รู้สึกรู้สา เหมือนเป็นสิ่งธรรมดา กลับโดนเขม่นและค้อนควักเข้าให้ ที่ไม่รู้จักใส่หน้ากากป้องกันตนเอง แถมโดนค่อนขอดว่า ไร้ซึ่งจิตสำนึกความรับผิดชอบต่อสังคม เพราะไวรัสตัวนี้ทำให้คนติดต่อได้ง่าย ๆ และอาจถึงตายได้ ไม่ใช่แค่หวัดธรรมดาที่ดาษดื่น
ใครไม่เคยดูดวงเมือง ลองเปิดดูนะ แล้วช่วยกัน #save Thailand #no hate speech จะได้ไม่ยุ่งวุ่นวายตามที่หมอดูทำนายทายทัก
เลิกเถอะที่ส่งต่อความคิดที่ด่าทอ ต่อว่าคนคิดต่าง ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะคิดและทำ แต่ไม่จำเป็นต้องไปทำร้ายคนอื่นให้เสียหาย เพื่อเราทุกผู้คนจะได้อยู่ในเมืองที่สันติสุข

 Create Date : 27 กุมภาพันธ์ 2563
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2563 12:30:21 น.
Counter : 669 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Drpk.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4665919
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด