คำว่า “ออก” กับการเมือง
คำว่า “ออก” กับการเมือง
The word "out" with politics by DrPK
               24 มีนาคม 2562 เป็นอีกวันที่จะมีเลือกตั้งใหญ่ ชาวประชาชีจะมีสิทธิ์เท่าเทียมกัน 1 คน 1 สิทธิ์ กาบัตรเลือกตั้งในคูหา ที่จะไม่มีใครรู้ว่าเลือกใคร สิทธิ์ที่ใช้นี้เรียกว่า ออกเสียง เพื่อแสดงถึงความต้องการในการเลือกคนที่จะมาเป็นผู้แทนของเราตามระบอบประชาธิปไตย
               บางคนแสดงออกอย่างเปิดเผย อย่างออกหน้าออกตาว่ารักใครชอบใคร โดยไม่แยแสความรู้สึกของฝ่ายตรงข้าม ผลการเลือกตั้งจะเป็นเช่นไร จะออกหัวหรือออกก้อยยังไม่รู้ ถ้าเป็นชาวบ้านธรรมดาคงไม่กระไร แต่ถ้าทำงานที่อาจโดนเด้ง เมื่อเปลี่ยนขั้วอำนาจ โดยเฉพาะพวกที่ออกอากาศประกาศตัวชัดเจนเกิน คงต้องระวังตัวไว้บ้าง
               ช่วงโค้งสุดท้าย ได้ออกโรงกันเต็มที่ เพื่อเรียกคะแนนเสียงจากคนที่มีสิทธิ์ครั้งแรก 8 ล้านคน
บางคนถึงกับออกยักษ์ออกโขน เอะอะด้วยความโกรธเมื่อผลโพลออกมาในทิศทางตรงกันข้ามกับฝ่ายตน ส่วนคนดูรู้สึกว่า คราวนี้ออกรส แล้วพลอยลุ้นผลที่จะออกมา ทำให้ผู้สมัครต้องออกแรงมากขึ้นเพื่อดึง
คะแนนกลับมาฝ่ายตนให้ได้ ทำให้ต้องออกปากขอเสียงกันโดยถล่มฝ่ายตรงข้ามอย่างออกนอกหน้า
               การเลือกอาจทำให้บางคนคิดว่าจะออกดอกออกผลให้เกิดประโยชน์กับตน ด้วยการรับแจก ส่วนคนที่ไม่ได้อะไรเลยอาจออกงิ้ว ลืมพวกเราได้อย่างไรกันนะ
               ผลที่ออกมา จะเป็นเช่นไร คงต้องขึ้นอยู่กับเสียงส่วนใหญ่ว่าประสงค์เช่นไร อาจพลิกโผเพราะบางคนชอบเชียร์มวยรอง หรือโผพลิกกลับเพราะส่วนใหญ่เป็นโรคขี้เบื่อ อยากลองของใหม่ คอยดูกันนะ
 Create Date : 26 พฤษภาคม 2562
Last Update : 26 พฤษภาคม 2562 5:22:29 น.
Counter : 250 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Drpk.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4665919
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด