630111 ความฉลาดทางการเงิน
630111 ความฉลาดทางการเงิน
            ข่าวบ้านข่าวเมืองช่วงต้นปี 2563 มีแต่ความดุเดือดเลือดพล่าน เริ่มจากการกราดยิงชิงทองในห้างเมืองลพบุรีด้วยเหตุอยากได้เงิน และกราดยิงด้วยอารมณ์แค้นที่โดนโกงเงินเมืองโคราช ทั้งสองห้างมีผู้คนที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่โดนลูกหลง
            ทั้งสองข่าว ต้นเหตุมาจากเรื่องเงิน เหตุแรกไม่สามารถจัดการการเงินของตนให้พอใจได้ ใช้เงินตามที่ตนปรารถนา จนไม่พอใช้ จึงอยากหาเงินจำนวนมากอย่างรวดเร็ว ด้วยความสามารถทางการใช้ปืน จากตำแหน่งที่มีเกียรติ ยอมเปลี่ยนเป็นโจรปล้นทองไปเสียนี่
            เหตุที่สอง มาจากการโดนโกงเงิน จากคนที่ไม่รู้ว่า ทุกคนล้วนต้องการเงิน เมื่อเงินคือพระเจ้า แล้วโดนเบี้ยว เลยคิดว่าชีวิตนี้สูญสิ้น ทั้งที่เงินทองกองอยู่ในอากาศ มีปัญญาเมื่อไหร่คว้ามาเป็นของตนได้ในทันที พลาดครั้งนี้ หาใหม่อาจได้มากกว่าเดิม
            คนที่ได้ชื่อว่าฉลาดทางการเงิน เป็นเช่นไร สามารถหาเงินได้ด้วยหลากหลายวิธี หาช่องทางที่คนมีเงินเขาหาเงินกัน ถึงจะมีเงินน้อยแต่ถ้ารู้จักใช้ ยังไงเสียมันต้องพอใช้ ใช้เท่าที่มี จำไว้อย่ากู้ อย่ายืม ยอดอดบ้าง หยุดซื้อที่ไม่จำเป็น เพราะหนี้ก้อนแรกจะก่อหนี้ก้อนใหญ่ตามมาเสมอ
            อย่าลืม มีสลึงพึงบรรจบให้ครบบาท แล้วไปตลาดไม่ต้องฟาดให้เกลี้ยงด้วยล่ะ วันละเล็กวันละน้อย มันจะเพิ่มพูนทวีคูณ และหัดให้เงินรู้จักหาเงินบ้าง ตัวเลขในบัญชีควรเคลื่อนไหว เมื่อมีออกต้องมีเข้าบ่อย ๆ อย่ามีแต่ออก เงินจะเคยตัว อยากออกอย่างเดียว
            เงินรู้จักหาเงินได้อย่างไร หาวิธีลงทุน โดยไม่กระเบียดกระเสียนตน หมั่นหาความรู้วิธีการลงทุน การออมที่เกิดประโยชน์มากกว่ามีแต่ดอกเบี้ยอันน้อยนิด
ความรู้ทางการเงิน การเล่นหุ้น การซื้อขายทองคำ ถ้ารู้ภาวะกลไกตลาดจะมีโอกาสได้ช่วงราคาต่ำแล้วขายราคาสูง ถ้ามะงุมมะหงาหราติดดอย ปวดกบาลเข้าไปอีก ว่าง ๆ หาความรู้บ้างเน้อ

 Create Date : 11 กุมภาพันธ์ 2563
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2563 5:30:06 น.
Counter : 557 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Drpk.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4665919
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด