630313 ปรับวิถีชีวิตให้อยู่รอดในสังคมปั่นป่วน

630313 ปรับวิถีชีวิตให้อยู่รอดในสังคมปั่นป่วน

ปี 2563 นับเป็นปีที่สังคมอยู่ในช่วงปั่นป่วนจริง ๆ ส่งผลให้วิถีชีวิตประจำวันของพวกเราเปลี่ยนไป คนที่ยังอยู่กับที่ ไม่ฟังข่าว ไม่สนใจเรื่องราวรอบตัว รับรอง ไม่มีผลดีแน่นอน

ต้นปี เตรียมรับฝุ่น PM 2.5 สาว ๆ ที่แต่งหน้าสวย อดโชว์หน้าเลย ต้องปกปิดด้วยหน้ากากผ้าที่ทำอย่างเก๋ไก๋ แต่โดนดุว่า มันไม่ได้ป้องกันนะ ถึงจะเป็นหน้ากากสีฟ้า ยังกันไม่ได้เลย ต้องหน้ากากเฉพาะ หน้ากากเริ่มเป็นสินค้าที่มีราคา หายากขึ้น

แล้วฝุ่น PM 2.5 มาจากไหนกันล่ะ

เขาว่า ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน มาจากการเผาในที่โล่ง การผลิตรถยนต์ที่ใช้น้ำมันดีเซล เพราะการผลิตดีเกิน ทำให้ฝุ่นจากรถละเอียดเกิน ยิ่งละเอียดจะไม่ดี งง ไหมล่ะ

ผู้คนต้องเปิดเนตดูว่า วันนี้อากาศดีไหม ผู้เฒ่าผู้แก่ที่ไปออกกำลังในสวนสาธารณะ ต้องดูเนต ก่อนออกจากบ้าน ว่าวันนี้สีอะไร จะไปวิ่งหรืออยู่บ้าน

ไม่นานข่าวชิงทอง กราดยิงผู้ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ ผู้ก่อการเป็นถึงผู้อำนวยการโรงเรียน เหตุเพราะเงินไม่พอใช้ ต่อมาอีกนิดจ่าคลั่ง กราดยิงไม่เลือกหน้า ด้วยเหตุเงินทองอีก

กลายเป็นว่า เนตบอกวิธีเตรียมตัวออกจากบ้าน ให้ใส่รองเท้าผ้าใบพร้อมวิ่ง มือถือแบตพร้อม คอยฟังเสียงปืนและเสียงกรีดร้อง นั่นเป็นสัญญาณที่ต้องวิ่งหาประตูออกจากห้าง แอบซ่อนตัวไม่ให้โจรยิง และโทรบอกคนรู้จักให้รู้ว่า ตอนนี้ตนอยู่ที่ไหน เผื่อจะได้มาจัดการถ้าชีวิตหาไม่

อีกไม่นาน ข่าวไวรัส ที่ติดต่อได้รวดเร็ว ถึงจะไม่ได้ตายทุกคนก็ตาม ทำให้หน้ากากอันหายากพอควรแล้ว กลายเป็นสินทรัพย์ที่ต้องขวนขวายหามาด้วยความยากลำบาก ต่อคิวกันแบบมองไม่เห็นหัวแถว แล้วมีเหตุอีกหลายอย่างที่วุ่น ๆ ตามมา วุ่นจนบรรยายไม่หมด อ่านข่าวกันเองนะ

รู้แต่ว่า จะอยู่ให้รอด ต้องเปิดเนตดูความเคลื่อนไหวของดินฟ้าอากาศ และการแพร่ของไวรัส หน้ากากเป็นของจำเป็นยิ่งกว่าลิปสีสวย ๆ การแต่งกายควรมิดชิดพร้อมเผชิญเหตุรุนแรงที่อาจเกิดโดยไม่คาดฝัน ของกินมีติดกระเป๋าบ้าง เผื่อต้องค้างคืนคอยหลบกระสุน และอีกหลายอย่างที่ต้องพร้อมเมื่อออกจากบ้าน

ชีวิตไม่ได้เรียบง่ายดังแต่ก่อนแล้วนะ สังคมปั่นป่วนไปแล้วจริง ๆ ปรับตัวจะอยู่อย่างสบายใจมากขึ้น
Create Date : 13 มีนาคม 2563
Last Update : 13 มีนาคม 2563 9:24:58 น.
Counter : 624 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Drpk.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4665919
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด