สิงหาคม 2551

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เขียนบล๊อกมาตั้งนานแล้ว ไม่ค่อยได้เขียนถึงคนรอบตัวสักที .. วันนี้จะเล่าให้ฟัง
วันนี้(26) นัดกินข้าวบ้านเพื่อน เพื่อนหวาน เขาทำกับข้าวให้ทาน วันเกิดเพื่อน

ยอมรับว่าตอนแรกที่คบกัน เป็นเพื่อนกัน นี่หวานรู้สึกอึดอัดใจเหมือนกันนะเพราะหวานไม่ชอบไปบ้านใคร แล้วไม่ชอบให้ใครมาบ้านหวานด้วย แต่เดียวนี้ ไปบ้านเพื่อนคนนี้ เหมือนเป็นบ้านตัวเอง กินอยู่หลับนอน จีบพ่อมันเรียบร้อยแล้ว 555 เอ้านี้ ..แซวกันเล่นๆ

วันนี้ อยู่ดีๆ เพื่อนหวานก็ถามว่า หวานกรุ๊ปเลือดอะไร? เท่านั้นแหละ เป็นเรื่อง ทุกคนถามๆๆๆ กันใหญ่ หวานเลยปล่อยให้เดา เพื่อนหวานลงความเห็นว่าหวานเป็นคนกรุ้ป AB

เพราะ หวานเป็นคนที่ไม่เหมือนใคร ..คิดอะไรแปลกๆ แหวกได้ตลอดเวลา บีหรือเปล่า? เพราะดูจะเจ้าอารมณ์ดี แต่ไม่ว่าอย่างไงก็ไม่ใช่คนกรุ้ป โอแน่ๆ
หวานเลย เอ้า.. เอาบัตรประชาชนไปดูล่ะกัน


.
.
หวานเลือดกรุ้ปโอ .. เอ้าจริงๆ ตรวจห้ารอบแล้ว โอนี่แหละ เพื่อนแบบตกใจมาก..เฮ่ย.. ไม่น่าเชื่อ โอเนกกาทีฟหรือเปล่า?(ออกแนวหนังไปหน่อยนะเนี้ย)

หวานบอกว่า หวานขี้โวยวาย ชอบโทษคนอื่น นิสัยคนกรุ้ปโอไหมล่ะ?
เพื่อนหวานบอกเออ ใช่.. แต่ยังไง แกก็ไม่น่าจะใช่กรุ้ปโอนะ

ก็ได้แต่ยิ้ม ..

นิสัยหวานชอบยิ้มไว้ก่อน ถ้าเป็นเรื่องร้าย ก็จะแบะปากแล้วยิ้ม..ๆ ปากร้ายสุดๆ นิสัยเสีย แต่มีอะไรชอบชม .. ถนัดหลอกด่าอย่างเดียว 555 ด่าตรงๆ นี่ไม่เก่ง ตรงนี้ล่ะมั้ง ที่เหมือนคนกรุ้ปโอ..


เพื่อนหวานกรุ้ปนี้คบกันมาตั้งแต่ปีสอง ตอนแรกคบแบบขออาศัยไปงั้นๆ หลังๆ สนิทเหตุเกิดเพราะทนแรงกดดันคู่อริไม่ได้ คู่อริหวาน เขาจะเกลียดหวานตั้งแต่แรกพบแล้ว ตอนแรกก็พอทนได้ หลังๆ อยู่คนเดียวมันเหนื่อย แล้วกลุ่มอื่นเขาเฉดถีบหัวส่งทุกทีที่มีเรื่องกับคู่อริ

ปีหนึ่ง เป็นอะไรที่เลวร้ายสำหรับหวานมาก หวานไม่อยากเรียนบัญชี แต่แม่ก็บีบบังคับ เพราะที่นี้เป็นที่สุดท้าย ที่คนอ่อนเลขอย่างหวานจะสอบได้วุฒิบัญชีได้

ถามว่าหวานไปเรียนไหม? หวานไปนะ ฟังผ่านหู จดอะไรก็ไม่จด หนังสือนี่ไม่อ่านเลย อาศัยทำการบ้านก็ส่งตลอด ก็เลยเหมือนทวนตำราไปในตัว

เวลามีงานเลี้ยง หรือ ประชุมคณะ หวานจะเบ๊ปาก แล้วก็ฝืนยิ้ม เพราะคู่อริหวาน มันต้องหาเรื่องให้ได้อายจนได้ ผลักเราบ้างล่ะ แกล้งขีดฆ่าชื่อเราทิ้งบ้างล่ะ .. บางทีก็ด่าหวานต่อหน้าคนอื่น หวานก็ไม่รู้ทำไง ก็ได้แต่เดินหนี .. ไม่ก็นั่งนิ่งๆ มองหน้ามันนี่แหละ

ทุกวันนี้ก็ยังด่าอยู่ แต่เสียงเขาไม่ค่อยดัง เพราะพูดอะไรก็ไม่มีใครเขาเชื่อ
ตัวหวานไม่ได้เป็นคนดี แค่ไม่ร้าย อย่างที่เขาพูดกัน เท่านั้นเอง

พอปีสอง เพื่อนหวานคนหนึ่ง ซึ่งเป็นเพื่อนเที่ยวอ่ะนะ เราชอบไปไหนด้วยกัน แล้วเงินเขาค่อนข้างหนา หวานเลยค่อนข้างสบายเวลาไปกับเขา ไปไหนเขาก็ออกให้ บางทีก็ชื้อของให้ แต่หวานก็ชื้อกลับให้ตลอด ..หลังๆ เขาไปเข้ากลุ่มกับคู่อริหวาน หวานเลยคิดว่า ไม่เอาล่ะ .. ฉันต้องทำอะไรเพื่อตัวเองสักอย่าง เสียงฉันคนเดียวมันไม่ดังพอ

พอดีหวานตอนไปสอบสัมภาษณ์เข้ามหาลัย หวานเจอเพื่อนคนนี้ .. ดูแล้ว เขาก็มีเมตตาดีนะ .. อธิบายไม่ถูก เหมือนถูกชะตานะ แล้วประทับที่เขาเป็นคนพูดเพราะ

แล้วจะคบเขาคนเดียวไม่ได้สิ ก็เลยคบทั้งแก๊งค์เขาไปเลย

ไม่รู้ว่าพวกมันโชคร้ายหรือโชคดีที่ได้เจอกัน

ไอ้ต. เรียกว่าไอ้แมนล่ะกัน คนนี้แหละที่หวานไปเจอตอนสอบสัมภาษณ์ คือตอนแรกเนี้ยเขาเป็นสาวหวานนะ ชอบคิตตี้ ชื้อของสีชมพู ชอบสีชมพูด แต่หลังๆ ไม่รู้เป็นอย่างไง ... มันแมนขึ้นเรื่อยๆ

เดียวนี้มันใส่เสื้อกล้ามกางเกงขาสั้นใส่ผ้าใบ เข้าฟิตเนสทุกวัน.. รู้สึกว่าแมนขึ้นเรื่อยๆ สีชมพูคนเดิมไม่รู้หายไปไหนหมด

คนนี้นิสัยดี แล้วชอบมองโลกในแง่ดีแบบเว่อร์ๆ คิดว่าคนอื่นจะดีเหมือนตัวเองไปหมด ยอมคนอื่นทุกอย่าง แต่เวลาเขามองตัวเอง จะแบบกลับด้านสุดๆ ที่บ้านเขามีกิจการขายผักในตลาด แต่รวยมากๆๆๆๆ เขาจะชอบว่าตัวเองเป็นแค่ลูกแม่ค้าขายผัก ทั้งๆ ที่มีเงินล้าน มีรถขับเนี้ยนะ.จน..

เมื่อก่อนเคยมีแฟน แล้วแฟนไปทำงานที่ตจว. หวานก็บอกแล้วนะให้ระวังสาวๆ ชลบุรี ผ่านไปจำไม่ได้ว่ากี่วัน เขาก็เลิกกัน แต่ผู้ชายก็บอกให้เป็นเพื่อนอยู่ นี่ล่ะมั้ง ช่วงจุดเปลี่ยน ที่จากผู้หญิงกลายเป็นแมน

ต่อไปเป็นไอ้ป.
ไอ้ป. เป็นเพื่อนโรงเรียนเดียวกับไอ้ต. เขาอยากเรียนบัญชีอยู่แล้ว เขาก็เลยชอบสนใจมากเป็นพิเศษ หน้าตาเขาจะน่ารักมาก ใครชอบแบบน่ารักแบบแบ๊วๆ คนนี้เลย..แต่เขาเป็นคนน่าเบื่อ เพราะชีวิตเขาจะทำพลาดอะไรไม่ได้เลย..

หน้า ก็ต้องไปหาหมอ กินอะไรก็ต้องกินน้อยๆ กินมากเดียวอ้วน พูดน้อย แต่คอมเม้นต์อะไรทีก็หน้าหงายได้เหมือนกัน(ในทางที่ไม่ค่อยดี) ชอบชื้อเสื้อผ้า ชอบเครื่องประดับ ชอบแฟชั่นว่างั้นเหอะ แต่เขาจะเป็นคนที่กลัวพลาดมาก ตั้งแต่หวานคบกับเขามาเนี้ยนะ เขาจะเป็นคนชอบแฟชั่นเอี่ยมมากๆ แต่ในตู้เสื้อผ้าเขาไม่จะมีเอี่ยมเลย เพราะว่า.. เขาคิดว่า มันไม่เหมาะกับเขา

อย่างวันนี้ไปชื้อรองเท้า หวานถามว่าชอบแบบไหนเป็นพิเศษ เขาก็หัวเราะ พอเขาหยิบมา หวานบอกว่า มันธรรมดาไปนะ เขาก็อืม..วางเลย พอหวานแนะนำให้คู่หนึ่ง เขาก็จับ หวานบอกไม่ต้องจับ ลองใส่เลย ..เวลาไปกับเขา ไม่ว่าของชิ้นนั้นจะถูกใจหรือไม่ถูกใจ เขาจะหาคำถามแปลกๆ มาถามเพื่อนว่า เหมาะกับเขาไหม? สีแรงไปไหม? ฯลฯ บางที หวานก็ย้อนถามว่า ถ้าแกไม่ชอบตั้งแต่แรก ทำไมถึงหยิบมาลองล่ะ

เธอก็หัวเราะ บอกว่า ไม่รู้สิ แล้วทุกเรื่อง ทุกเรื่องจริงๆ ที่เธอจะไม่มั่นใจ ต้องหันมาถามก่อน อย่างไม่มีเหตุผล บางทีหวานก็เบื่อนะ (คนอื่นก็เบื่อ)

หวานมีอะไรดีๆ ก็แนะนำให้เขา แต่เขาจะปฏิเสธทุกอย่าง ที่ดีหน่อยคือ เขาจะเป็นคนวางแผนอะไรตลอดเวลา เวลาไปงานบายเนียร์ของคณะ เขาจะเป็นคนต้นๆ ที่วางแผนทำอะไร ทำผม ทำหน้า เลือกชุด ก่อนหน้างานเป็นเดือนๆ ในขณะที่หวานจะเมาขี้ตายังไม่ตื่นเลย เลย

ต่อไปเป็นไอ้เปรี้ยว

ไอ้เปรี้ยวนี้ก็เปรี้ยวสมชื่อจริงๆ เขาไม่ใช่คนละเอียดอ่อน แต่ก็คิดมาก.. หวานรักมันมากนะเพื่อนคนเนี้ย เป็นคนแรงๆ กวนตีนๆ เหมือนกัน แต่ก็บางทีก็ส่ายหน้า เพราะความคิดเห็นไม่ตรงกันอย่างแรง แรงคนละแบบ.. ล่าสุด อยู่ดีๆ ปจด.มานานมาก จะหลายอาทิตย์ หวานบอกให้ไปหาหมอ มันบอกว่าอาย..

หวานก็อายทำไมฟร่ะ? หมอเขาเห็นจนเบื่อแล้ว.. ไปรักษาก่อนที่มันจะสาย มันบอกว่า ที่ตรงนั้นให้แฟนดูได้คนเดียว ... หวานเลยบอกให้มันแยกแยะให้ได้ .. อย่าเห็นกงจักรเป็นดอกบัว แล้วมันจะเป็นจะชอบชี้นำอะไรดีๆ ให้เพื่อนนะ เป็นคนมีความคิด แต่ตัวมันนะ .. อย่าให้แซ่ด.. ชี้นำตัวเองไม่ค่อยจะได้

แล้วไม่รู้ทำไม ดวงมันสมพงษ์กับพวกหลายเมีย เพื่อนก็พยายามรั้ง เท่าที่รั้งได้ แต่มันก็ไม่สนใจ เออ..เอาเข้าไป..

มีเรื่องเกี่ยวกับไอ้เปรี้ยวเยอะมาก .. แต่ขี้เกียจเล่ายาวมาก...

ต่อไปไอ้แฝดนรก
ไอ้แฝดนรก เพราะมันมีแฝด มันเป็นน้องเล็ก ตอนแรกหวานไม่ชอบมันเลยนะ เพราะมันชอบพูดอะไรแบบเด็กๆ คิดอะไรแบบเด็กๆ อะไรก็ให้หวานวางเฉย.. หวานดิ้นจะเป็นไฟอยู่แล้ว แต่มันก็ยังบอกให้นิ่งไว้

นิสัยจริงๆ มันเป็นพวกขี้เกียจเรียนนะ หนังสือก็ไม่ค่อยจะอ่าน แต่หัวไวมาก พวกการบ้านเนี้ย ไอ้แฝดขยันลอกเก่งจริงๆ ไม่รู้ทำไมเก่งกล้าสามารถหาคนลอกได้ตลอด มันเข้าได้กับทุกคน เป็นคนเดียวที่ไปแหย่คู่อริหวานได้ โดยที่คู่อริหวานไม่โกรธอ่ะนะ ..ก็แปลกดีเหมือนกัน

มีอยู่ปีหนึ่งที่ไปทำงานด้วยกันที่สำนักงานสอบบัญชี มันเป็นญาติกับเจ้านาย แต่ขอโทษเหอะ โดนด่าตลอด ..หวานกับมันเนี้ย เหมือนกระโถน โดนด่าตลอด อะไรมันก็ให้หวานยอมเขา จนสุดท้ายมันทนไม่ไหว จุกจนต้องร้องไห้.. ก็ยังโดนด่าอีก ..เวรกรรมแท้ๆ

อยู่กับมันแล้วดีอย่างหนึ่ง คือเย็นใจดี ..ไม่ต้องทุกข์ไม่ต้องร้อน ทุกอย่างเป็นไปวิถีของมัน ทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุด นานๆ จะเจอคนแบบนี้ที..

ต่อไปเป็นยัยอ.
ยัยอ. เขาจะเป็นคนที่..รู้จักวางตัวได้ยอดเยี่ยม เวลาคนอื่นมองเขา จะคิดว่าเขาเป็นคนเงียบๆ นะ ตอนแรกหวานก็คิดว่างั้น แต่เอาเข้าจริงๆ มันไม่ใช่อ่ะ พูดเก่ง แต่พูดมีหลักการ คุยได้เรื่อยๆ แล้วเพราะเขาเป็นพี่ใหญ่ (บ้านเขามีพี่น้องสามคน) เขาก็เลยชอบดุ .. หวานนี้ก็เคยโดนดุ ..แต่หวานชอบให้เขาดุนะ ชอบที่เขาเป็นคนมีเหตุผล หวานชอบคนมีเหตุผล จะดีจะร้ายก็ขอให้มีเหตุผล ถ้ามีเหตุผล พูดได้เลย..

บางทีหวานก็คิดไม่ถึงนะว่าเขาเรื่องบางเรื่องรู้ แต่เขาก็รู้ เขาเป็นคนสอนหวานทางอ้อมว่า คนเราไม่ต้องพูด เขาก็รู้ๆกันอยู่นั่นแหละ .. หวานรักเขามาก เพราะเขาเป็นคนดี ดีแบบหมดจดจริงๆ นะ เรียนเก่งมาก แล้วรู้จักวางตัว แต่งเนื้อแต่งตัวก็สะอาดงามตา พ่อแม่เขาสอนมาดีอ่ะนะ จนบางทีหวานก็เอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับเขา .. โห.. นี่ถ้าพ่อแม่เรามีลูกแบบนี้ พ่อแม่เราคงดีใจตายเลย

หวานชอบพูดบ่อยๆ ว่า ถ้ามีลูก จะให้ชื่อเดียวกับเขา เพราะ คนชื่อนี้ฉลาด เก่ง แล้วก็น่ารักทุกคน .. เขาก็ถ่อมตัว บอกว่า ไม่หรอก .. แต่หวานคิดไว้งี้จริงๆ นะ คิดไว้ตั้งแต่ก่อนจะเจอเขาแล้ว

ยัยป๋าป.
ป๋าป. เขาจะเป็นคนที่เงียบๆ แต่คุมเกมส์ได้เก่งมาก หวานชอบทำอะไรตรงๆ แบบ ฉันคิดงี้ ก็เป็นแบบนี้ มันต้องเป็นอย่างนี้ ตามใจฉันคิด เขาก็จะให้คำแนะนำหวานว่า อย่าพึ่งนะ รอให้เกิดแบบนี้ก่อน ทำแบบนี้ดีกว่า .. แล้วแผนเขาจะสำเร็จทุกครั้ง

หวานเลยเรียกป๋าป. เพราะอยู่กับเขาแล้วอุ่นใจเหมือนมีป๋า ..เอิ๊กๆ ที่น่าชื่นชมที่สุด คือเขาเป็นคนมีความกตัญญู กับพ่อแม่ยาย เขาจะใส่ใจมากๆ เขาจะสนิทกับยัยอ.นะมากๆ มีอะไรเขาจะคุยกันสองคนจุ๋งจิ๋ง .. หวานก็ไม่ค่อยเข้าไปก้าวก่าย เพราะถือว่าเป็นเรื่องส่วนตัวเขา ยุ่งมากไม่ดี แต่ก็เข้ายุ่งตลอด ก็ได้แต่ฟัง เพราะเขามีวิธีจัดการปัญหาเขาเองอยู่แล้ว

ป๋าป. เขาเป็นคนเรียนได้เรื่อยๆ แบบบางทีอ่านผ่านๆ เขาก็ทำได้ แล้วทำได้ดีด้วย จริงๆ เขาหัวช้านะ เวลาทำความเข้าใจอะไร ค่อนข้างช้า แต่พอเขาเข้าใจแล้ว เขาจะไม่ลืมเลย เมื่อก่อนเขาสอบเข้าพยาบาลได้ แต่เขากลัวเลือด เขาก็เลยต้องย้ายไปเรียนอย่างอื่น

แล้วชอบที่สุดคือ เขาทำกับข้าวอาหารการกินได้เก่งมาก ถ้าป๋าป.เข้าครัว มั่นใจได้เลยว่าอร่อยแน่ๆ

คนสุดท้าย ก็เป็นหมาหวานที่เขียนบล๊อกอยู่นี่แหละ

นิสัยเป็นไง คงรู้ๆ กัน

คนรอบตัวหวาน เป็นคนดีทั้งนั้น แต่หวานก็ไม่ได้คุยได้ทุกเรื่องนะ บางทีเหมือนเราอยู่โลกคนละใบกัน ตอนแรกก็อึดอัดนะ ..แต่หลังๆ ก็ดี

จนนั่งคุยทุกวันก็แปลกใจนะ เพราะเหมือนว่าเราพึ่งรู้จักกัน แป๊บเดียว ปีสี่เราก็ต้องจากกันไปแล้ว เราไม่เคยทะเลาะกันเลย ไม่เคยแม้แต่จะขัดใจกันสักหน.. ปกติหวานจะชวนทะเลาะง่ายนะ กับคนอื่น นี้ตีหัวหมาด่าแม่เจ๊กประจำ แต่พออยู่กับพวกเขาแล้วเย็นใจดี .. ไม่ต้องคิดอะไรเลย มีคนคิดให้เสร็จ..

ชีวิตคงไม่ได้เจอคนดีๆ แบบนี้บ่อยนักหรอก ..

ถ้าไม่โดนนรกไม่ชังสวรรค์ไม่แกล้ง ส่งคู่อริมาอยู่ร่วมคณะ ก็คงไม่ได้รู้จักคนดีๆ แบบนี้Create Date : 26 สิงหาคม 2551
Last Update : 27 สิงหาคม 2551 18:31:39 น.
Counter : 406 Pageviews.

1 comments
  
พี่หวานเพื่อนเยอะจังเลยอะ แต่คู่อริพี่หวานดูน่ากลัวจัง หนูโชคดีไม่ค่อยมีศัตรูอะ
โดย: น้องผิง วันที่: 28 สิงหาคม 2551 เวลา:10:55:46 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หวานใจนายโหด
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
add me!!plz~
Add to Google

ไม่สวยก็เซ็งเป็น


MY VIP Friend