พฤษภาคม 2551

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog
อาหารเป็นพิษ เกือบเอาชีวิตไม่รอด
วันนี้ขอเขียนสองบล๊อกหน่อย ..

เป็นประสบการณ์ที่สุดยอดมากๆ

ตอนสิบโมงกว่าๆ เราก็นั่งเขียนบล๊อกอยู่นี้แหละ..กำลังจะไปทำธุระตอนสิบโมงอยู่ดีๆ เราก็ปวดท้องขึ้นมา ตอนแรก เราก็นึกว่าปวดท้องหิวเพราะเราตื่นตั้งแต่ตีสี (นอนไม่หลับ) ยังไม่ได้กินอะไร

ก็ไปเอานมมาจิบกิน กินไปนิดเดียว รู้สึกแปลกๆปวดท้องอึเปล่าว่ะ? เราเป็นคนที่ไม่ค่อยถ่ายอ่ะ สามสี่วัน ถ่ายที แต่ไม่ได้ท้องผูกนะ ก็มีแค่ริดสีดวงไปตามอาการชอบนั่งทำงานนานๆก็ไปเข้าห้องน้ำ มันก็ไม่ออกวุ้ย กลับมานั่งนิ่งๆ ก็คงเป็นปวดหิวล่ะมั้ง นั่งจิบนม พอกินใกล้หมดกล่อง เริ่มนึกได้ ว่าช่วงนี้บ้านเราไฟดับบ่อย นมที่กินไป มันก็อยู่ในหลืบๆ มันจะบูดหรือเปล่า

ตอนนั้นก็คิดสับสน ปวดหิว ปวดถ่าย หรือ ปวดท้องเสีย

อยู่ดีก็ปวดท้องไปทั้งท้องมือเย็นขึ้นมาเฉยๆ เราก็ไปเข้าห้องน้ำ คราวนี้ออกได้ แต่ดูแล้วก็ไม่ใช่ท้องเสีย คราวซวยเราอย่างคือ หลังจากทำธุระในห้องน้ำเสร็จ เหมือนลำไส้เรามันจะขยับขดตัว อะไรของมันก็ไม่รู้ ซึ่งมันจะมีก๊าซในท้องทำให้เราเจ็บท้องน้อย เราเลยกินยาธาตุ เพราะคิดว่า เราไม่เป็นไรหรอก กินยาขับลมก็เดียวหาย

มันไม่หาย แต่ปวดหนักเข้าไปอีก ปวดแบบมือเกร็งเลย .. รู้แล้วว่านี้ไม่ใช่ปวดทั่วๆ ไปที่เคยเป็นแล้ว ตอนนั้นเริ่มหมดสติ ตาเริ่มพล่าเลือน นั่งมองมือก็มองไม่เห็นมือตัวเองแล้ว หน้ามืดแล้ว.. ตอนนั้นนึกอะไรได้ขึ้นมา ต้องเอานมออกมาก่อน สมองก็คิดๆๆ จนนึกได้ว่า ถ้าอยากอาเจียนก็กินน้ำเยอะๆ ดิ เดียวออกมาเอง

ก็คว้าหา เพราะหน้ามืดแล้ว มองอะไรไม่เห็นแล้ว ความดันก็ต่ำด้วยนะ หน้ามืดง่ายอีก เทมือสั่น มือเปียกตอนนั้นก็ไม่รู้สึกแล้ว จิบได้สามจิบ ..มันมาแล้ว วิ่งไปอาเจียนออกมา.. นมก็ได้ออกมาจริงๆ พร้อมน้ำย่อยเสร็จเรียบร้อยเลย เราก็ซน เริ่มตาสว่างนิดๆ ล่ะ มองดูว่า นมมันมันมีเยื่อๆ อะไรติดออกมาด้วย แต่สุดท้ายเราไม่ใช่หมอนี่ สงสัยไปก็เท่านั้น

ก็ล้างท่อไป แล้วมานั่งนิ่ง จากนั้นนับหนึ่ง สอง ก็หมดสติไปเลย คือหวืด ล้มพับหมดสติไปเลย ที่บ้านก็ไม่มีใครอยู่ด้วยนะ เราสลบไปจนชั่วโมงกว่า รู้สึกว่าบางอย่างกำลังพุ่งผ่านจมูกมาล่ะ ลุกขึ้นมา อาการปวดท้องยังอยู่

โชคดีที่มีถุงพลาสติแถวนั้น กางปุ๊บ โอ๊กกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก นมร้อนเต็มถุงเลยครับท่าน ก็คิดว่าหมดแล้ว เลยวางลง เริ่มทบทวนว่าเรามานอนตรงนี้ได้ไง เฮ่ย..เป็นลมหมดสติเลยเลยฟร่ะ.. แย่แหะ..

แล้วสักพัก หน้ามืดอีกล่ะกู.. คว้าถุงได้อีกใบ หายใจเข้าลึก โอ๊กกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก นมร้อน สองถุง.. อาเจียนแล้วค่อยยังชั่ว จากนั้นเลยไปคว้าถังขยะ ชุบผ้าขนหนูเช็ดตัว แล้วนอนพักห่มผ้านอนนิ่งๆ

หลับไปได้สี่ชั่วโมง น้องชายกลับบ้านมา ยังไม่รู้เลย ตื่นมา ขนาดเช็ดตัวแล้ว เหงื่อยังท่วมตัว ท้องก็ยังปวดอยู่ เลยเรียกน้องมาเปิดพัดลม ลุกไม่ไหวจริงๆ ตอนนั้นคิดว่าตัวเองเป็นบิดหรือเปล่า?

จากนั้นก็โทรไปหาแม่ บอกแม่ รีบกลับหน่อยได้ไหมวันนี้ แม่บอก ไม่ได้เป็นบิดหรอก...เพราะไม่ได้ถ่ายท้อง ถ้าเป็นบิดจะถ่ายท้อง เราก็แหม่.. ก็ที่กินไปมันพุ่งออกมาหมดแล้วนิ แม่บอกให้เรียกน้องไปชื้อข้าวต้ม..

กว่าจะเรียกได้ คอแทบแตก จะอาเจียนอีกหนแต่มันไม่เหลือล่ะ มันลงมา เลยเล่าให้น้องฟัง น้องอิชั้น บอกว่า น่าจะเก็บถุงอาเจียนไว้ จะเอาไปทำปุ๋ย อิชั้นก็เออ ตามสบายเลย แต่แล้วจนรอด ก็ไม่ได้กินข้าวต้ม

รอจนแม่มา แม่บอกว่า สำออยอีกล่ะ นึกว่าเป็นหนัก ทำไมไม่รีดผ้า แย่มากๆ เราก็บอก แรงจะลุกยังไม่มีเลย จะไปรีดผ้าได้ไงเล่า... คนบ้านนี้เป็นแบบนี้ทุกที เราไม่สบายก็ไม่เคยจะเห็นใจกันเลย..ผับผ่าสิ

กำลังดูทีวีอยู่ ก็ จึ๊ก..เลอะกางเกงครับทั่นๆๆ วิ่งเข้าห้องน้ำ หายใจเข้าลึกๆ .. มีแต่น้ำย่อยออกมา ..ไม่มีกากแม้แต่น้อย .. เป็นอย่างนี้แหละ เวลาท้องเสียแล้วท้องว่างๆ ไม่อะไรให้มันย่อย ร่างกายมันก็จะเอาน้ำย่อยออกมา .. แสบไปทั้งลำไส้เลย

แม่บอกให้กินเค้กนุ่มๆ สิ ชื้อมาตั้งแต่วันอังคาร เราก็เออเอามากินดิ แกะถุง กำลังจะเข้าปาก จุดดำๆ นี้มันรานี่.. แล้วราขึ้นทั้งถุงเลย นึกได้ว่าเมื่อวาน ก็กินไป เล่นเน็ตไป ไม่ได้ดูด้วย ว่ามีราอ่ะเปล่า?

เท่านั้นแหละ ปริศนากระจ่างแล้ว.........................

ที่แท้ เป็นเพราะไอ้เค้กเมื่อวาน มันมีรา .. เราเป็น อาหารเป็นพิษนี่เอง พอรวมกับนม มันก็เจ็งเป็ดเลยอ่ะดิ ดีนะ ไม่ติดเชื้อในเส้นเลือด จะชักตายเอา

รอจนสองทุ่ม ฝนหยุดตก ถึงจะได้กินข้าวต้มร้อนๆ กับน้ำเต้าหู้ไม่หวาน กินไปนี่ก็วิ่งเข้าห้องน้ำไป .. เฮ่อ.. แม่บอก อยากให้เป็นอาหารเป็นพิษบ่อยๆ ลูกสาวจะได้ผอมๆ แม่อิชั้น น่ารักไหมเนี้ย?

ตอนนี้ ยังปวดอยู่หน่อยๆ แต่รู้สึกดีขึ้นมากล่ะ.. หวังว่าพรุ่งนี้คงหาย..

วันนี้วันเดียวเป็นครบหลายอย่างเลย

1ท้องอืด
2ท้องเสีย
3หน้ามืด
4หมดสติ
5อาเจียน
6ก๊าซในกระเพาะ
7อาหารเป็นพิษ

และ ... โตเป็นควายล่ะ ยัง ติ๊ด..รดกางเกงอยู่อีก..

Create Date : 23 พฤษภาคม 2551
Last Update : 23 พฤษภาคม 2551 2:31:56 น.
Counter : 961 Pageviews.

8 comments
  
หายไวๆนะจ้า
โดย: Irish girl วันที่: 23 พฤษภาคม 2551 เวลา:3:00:56 น.
  
พี่เป็นบ่อยมากเลยค่ะ ทรมาน แรก ๆ ปวดท้องเหมือนน้องล่ะ ขอให้หายเร็ว ๆ ค่ะ
โดย: jiney6 (สวยตลอดกาล ) วันที่: 23 พฤษภาคม 2551 เวลา:5:19:33 น.
  
หายไวๆนะคะพี่หวาน
โดย: น้องผิง วันที่: 23 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:43:45 น.
  
เคยเป็นเหมือนกันค่ะ
แต่มีไข้ขึ้นแถมมาด้วย
นอนซมหยอดข้าวต้มอยู่สามวันน่ะแหละถึงจะหาย
โรคนี้น่ากลัวมั่กๆๆ
โดย: N'SinE วันที่: 23 พฤษภาคม 2551 เวลา:13:12:14 น.
  
แวะมาเยี่ยมค่ะ หายไวๆนะคะ...

โดย: vanilla_ole วันที่: 23 พฤษภาคม 2551 เวลา:16:28:46 น.
  
หายไวๆ น่ะ

แต่ถ้าเปนอีกเราได้เตรียมพร้อมได้

โดย: บ้าได้ถ้วย วันที่: 23 พฤษภาคม 2551 เวลา:18:55:45 น.
  
หายไวๆจ้า ~ แอบกดมาจากกระทู้เราเอง แฮๆ
โดย: แป้งหอมกลิ่นลาเต้ วันที่: 31 พฤษภาคม 2551 เวลา:18:21:37 น.
  
หึหึ เม้นย้อนหลังค่ะ จะตามมาอ่านมั้ยนะ

อย่าว่างั้นงี้เลย ทำไมแม่หวานใจร้ายจัง อ่านดูจากหลายๆประโยคอะ
มอลลี่เคยเป็นนะ ผอมลงจริงๆจนคนอืนเขาดีใจแหละ แต่ใครจะรู้ว่าเราเกือบเอาชีวิตไม่รอดนะ เกือบตายบนเครื่องบินแล้วละ (ตอนนั้นกำลังกลับมาเที่ยวเมืองไทยแล้วต้องเดินทางกลับญี่ปุ่นค่ะ) คิดดู ขนาดคนไม่เคยเมาเครื่องบินยังเมาได้วันนั้นเลยอะ ถ้าจะเป็นอีกที มอลลี่ก็ไม่ขัดข้องอะนะ แต่ขอเป็นตอนอยู่บ้านได้ปะ จะได้ลำบากน้อยหน่อย
โดย: นู๋มะลิ (Tukta21 ) วันที่: 24 กรกฎาคม 2551 เวลา:2:27:10 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

หวานใจนายโหด
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
add me!!plz~
Add to Google

ไม่สวยก็เซ็งเป็น


MY VIP Friend