"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
 
กันยายน 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
9 กันยายน 2551
 
All Blogs
 

The Body Shop : Vitamin C - For Natural Radiance

The Body Shop เป็นแบรนด์ที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี ภาพลักษณ์ของแบรนด์ดูอย่างกับ Greenpeace ที่อนุรักษ์ธรรมชาติ พิทักษ์สัตว์โลก และสนับสนุน Community Trade เพื่อเพิ่มรายได้ให้ชาวบ้านยากจนในประเทศแร้งแค้น ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ดีน่าสนับสนุน แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าผลิตภัณฑ์ของ The Body Shop จะดีเลิศและปลอดภัยกับคุณทุกชิ้นไป

ข้อดีของ The Body Shop ที่เด่นมาก ๆ คือการแสดง Ingredients List โดยละเอียดในเวปไซท์ //www.thebodyshop.com ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีและแสดงความจริงใจกับผู้บริโภคอย่างมาก ราคาก็ไม่แพงจนเกินไป หลายอย่างก็ประหยัดและคุ้มค่ามาก (แต่ราคาในเมืองไทยนี่แพงกว่าซื้อที่เมืองนอกเยอะเลย) ไลน์ที่น่าสนมากก็คือ Aloe for Sensitive Skin ส่วนไลน์อื่นๆ นั้นก็มีดีบ้างไม่ดีบ้างคละ ๆ กันไป ไลน์ที่น่าผิดหวังมากก็คือ Vitamin C และ Tea Tree ที่ส่วนใหญ่จะมีสารก่อการระคายเคือง

แต่อย่างไรก็ดีนี่ก็เป็นเพียงข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจนะขอรับ และการรีวิวจากส่วนผสมก็เป็นการกรองสารที่อาจก่อการระคายเคืองไปได้แค่ในระดับหนึ่ง แต่การแพ้ ระคายเคือง หรืออุดตันนั้นเป็นปัจจัยที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล ปูเป้แนะนำให้ทดสอบการแพ้ก่อนทุกครั้งถึงแม้ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้ให้ไฟเขียวก็ตาม ทั้งหมดนี้ทุกท่านก็ต้องนำไปพิจารณาตัดสินใจเลือกซื้อเลือกใช้กันเอาเอง ไม่จำเป็นต้องเชื่อหรือเห็นด้วยกับกระผมไปซะทั้งหมดนะขอรับ
หมายเหตุในการทำ Review


การทำ Review ของปูเป้นั้นมีจุดประสงค์ในการนำเสนอข้อมูลที่เป็นกลาง เน้นการรีวิวจากส่วนผสม และใช้ข้อมูลที่ผ่านทดสอบและวิจัยอย่างกว้างขวางเท่านั้นในการตัดสิน เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์ในการนำไปตัดสินใจเลือกซื้อหรือเลือกใช้ตามอัธยาศัย

ผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงหรือว่ามีส่วนผสมไม่ดี กล่าวคือ มีโอกาสก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้ ซึ่งปูเป้คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงส่วนผสมเหล่านั้น แต่หากใครรักใครชอบที่จะใช้และรู้สึกว่าส่วนผสมที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงว่ามันดีเลิศกับผิวก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลขอรับ ผมไม่ได้บังคับให้เชื่อผมทุกคำพูด ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยกับปูเป้ไปซะทั้งหมดก็ได้ขอรับ

หากท่านผู้ใดไม่ยอมรับหรือยอมรับไม่ได้กับความจริงข้อนี้ คิดว่ามันไม่แฟร์ หรืออยากออกมาปกป้องแบรนด์ที่ท่านเทิดทูน ปูเป้เสนอให้ท่านไปอ่านรีวิวแบบว่า "ความรู้สึกของเดี๊ยนหลังการใช้ผลิตภัณฑ์XXXX" หรือรีวิวประเภท "อิชั้นใช้ได้ อิชั้นให้เต็ม ใครใช้แล้วหน้าแหกหนูไม่รับรู้" จะถูกใจกว่านะขอรับ

ทั้งนี้ทั้งนั้น กระผมไม่ได้ต้องการจะกีดกันผู้ใดแต่อย่างไร เพียงแต่กระผมค่อนข้าง "เหนื่อย" กับการที่ต้องมาอธิบายซ้ำ ๆ ซาก ๆ ในสิ่งที่กระผมได้แจ้งหมายเหตุไว้ล่วงหน้าแล้วPhotobucket
Photobucket


Vitamin C Cleansing Face Polish


Cleanser ตัวนี้ใช้สารทำความสะอาดที่อ่อนโยน และ Glycerin เป็นส่วนผสมอันดับสองก็น่าจะช่วยไม่ทำให้แห้งตึงหลังล้าง ทางด้านเม็ดสครับจาก Polyethylene ก็อ่อนโยนกับผิวดี (แต่ถ้า Body Shop เขาเน้นอะไรที่ธรรมชาติมาก ทำไมเขาไม่ใส่เป็น Jojoba Beads มาแทนนะ?)

วิตามินซีที่ผสมมานั้นอยู่ในรูป Magnesium Ascorbyl Phosphate ที่เสถียรดี แต่ก็มีในปริมาณที่น้อยนิด และการที่มันต้องถูกล้างออกจากผิวไปในเวลาไม่ถึงนาทีก็ทำให้มันไม่มีประโยชน์อะไรกับผิวเท่าไหร่

ฟังดูน่าใช้ดีแต่ปูเป้ให้ไฟแดงขอรับ เพราะส่วนผสมของน้ำหอม กับ Fragrance Ingredient และน้ำมันหอมระเหยนั้นไม่อ่อนโยนกับผิวเลยสักติ๊ด... และคุณก็หา Cleanser ผสมสครับที่อ่อนโยนและถูกกว่าได้ไม่ยากนักหรอก


Ingredients :
Water, Glycerin, Cocamidopropyl Betaine, Coco-Glucoside, Sodium Laureth Sulfate, Polyethylene, Phenoxyethanol, Benzyl Alcohol, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Magnesium Ascorbyl Phosphate, Xanthan Gum, Jojoba Esters, Sodium Benzoate, Sodium Hydroxide, Sodium Citrate, Sodium Gluconate, Methylparaben, Limonene, Fragrance, Dipropylene Glycol, Disodium Edta, Butylparaben, Ethylparaben, Isobutylparaben, Propylparaben, Linalool, Benzyl Benzoate, Hexyl Cinnamal, Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Oil, Citrus Grandis (Grapefruit) Oil, Citronellol, Citral, Geraniol, Iron Oxides, Red 30


Photobucket


Vitamin C Micro Refiner


สครับเนื้อละเอียดในครีมเข้มข้นที่ได้มาจาก Sweet Almond Oil และ Shea Butter ตัวนี้มีข้อผิดพลาดหลายอย่างที่ทำให้ปูเป้ต้องฟาดไฟแดงเป็นตัวที่สอง

อย่างแรกเลย สครับที่ดีควรจะมีสารที่ช่วยต้านการระคายเคืองอย่าง Chamomile Extract, Green Tea Extract, Allantoin หรือ Bisabolol มาให้ด้วย

อย่างที่สอง วิตามินซีก็ใส่มาน้อยมาก... การชูวิตามินซีมาเป็นจุดขายออกจะเกินจริงไปหน่อย และการสครับผิวก็ไม่ได้ช่วย Deep Clean ลึกถึงรูขุมขนอย่างที่เข้าใจผิดกัน

อย่างที่สามคือส่วนผสมของน้ำหอมหลายตัว รวมถึง Orange Oil และ Grapefruit Oil ก็ก่อการระคายเคืองได้และอาจจะกระตุ้นอาการแพ้สำหรับบางคนได้


Ingredients :
Water, Solum Diatomeae, Glycerin, Prunus Amygdalus Dulcis (Sweet Almond) Oil, Dimethicone, Butyrospermum Parkii (Shea Butter), Cetearyl Alcohol, Glyceryl Stearate, Phenoxyethanol, Peg-100 Stearate, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Polysorbate 60, Methylparaben, Xanthan Gum, Magnesium Ascorbyl Phosphate, Propylparaben, Sodium Hydroxide, Fragrance, Limonene, Disodium Edta, Linalool, Benzyl Benzoate, Hexyl Cinnamal, Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Oil, Citrus Grandis (Grapefruit) Oil, Citronellol, Citral, Geraniol, Benzyl Alcohol


Photobucket


Vitamin C Re-Texturizing Peel


มาสค์แบบลอกออกตัวนี้ไม่ได้อ่อนโยนอย่างที่โฆษณาเอาไว้แม้แต่น้อย เพราะส่วนผสมของ Alcohol Denat. และ Polyvinyl Alcohol ที่ใส่มาเพื่อให้มาสค์ตัวนี้แห้งเร็วและก่อฟิลม์บาง ๆ จนลอกออกได้นั้น ทำให้ผิวแห้งและระคายเคืองได้ง่าย รวมถึงก่ออนุมูลอิสระที่ทำร้ายผิวอีกด้วย

นอกจากนั้นก็ไม่มีอะไรมากนอกจากวิตามินซีที่ใส่มาน้อยกว่าสารกันเสีย น้ำหอมและน้ำมันหอมระเหยอย่าง Bergamot, Orange และ Grapefruit ก็ซ้ำเติมผิวที่ระคายเคืองจากแอลกอฮอล์อยู่แล้วให้ย่ำแย่ลง

ถ้าสังเกตุดี ๆ จะพบว่าปูเป้ไม่พูดถึง Salicylic Acid ที่ผสมอยู่เลย เนื่องจากกระผมคิดว่าไม่จำเป็นที่จะต้องเอาผิวมาย่ำยีแบบนี้เพียงเพื่อต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มี BHA


Ingredients :
Water, Alcohol Denat., Polyvinyl Alcohol, Peg-8, Glycerin, Lactobacillus/Cucurbita Pepo Fruit Ferment Extract, Lactobacillus/Eriodictyon Californicum Ferment Extract, Peg-40 Hydrogenated Castor Oil, Hamamelis Virginiana (Witch Hazel) Distillate, Propylene Glycol, Phenoxyethanol, Magnesium Ascorbyl Phosphate, Salicylic Acid, Limonene, Fragrance, Methylparaben, Citrus Aurantium Bergamia (Bergamot) Oil, Carica Papaya (Papaya) Fruit Juice, Linalool, Polyquaternium-7, Sorbitol, Sodium Sulfite, Butylparaben, Ethylparaben, Benzyl Benzoate, Propylparaben, Isobutylparaben, Pyrus Malus (Apple) Oil, Glyceryl Acrylate/Acrylic Acid Copolymer, Citric Acid, Papain, Hexyl Cinnamal, Pvm/Ma Copolymer, Sodium Hydroxide, Citral, Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Oil, Citrus Grandis (Grapefruit) Oil, Denatonium Benzoate, Orange 4


Photobucket


Vitamin C Energizing Face Spritz


โทนเนอร์รูปแบบสเปรย์ธรรมดา ๆ ที่มีส่วนผสมของ น้ำ + Slip Agent + Emulsifier + Humectant + Alcohol เป็นหลัก วิตามินซีแบบ Magnesium Ascorbyl Phosphate ก็มีในปริมาณที่ไม่มากนัก (ให้อย่างมากที่สุดก็ไม่น่าจะเกิน 1%) แล้วก็มีสารให้ความชุ่มชื้นอีกตัวแล้วก็สารกันเสีย... ก็คงจะให้ไฟเขียวไปถ้ามันไม่มีส่วนผสมของ Orange Oil ที่เป็นน้ำหอมของผลิตภัณฑ์

สรุปแล้วก็เป็นโทนเนอร์ในระดับธรรมดาที่ถูกทำให้ดูแย่ลงด้วย Orange Oil การใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้อาจจะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นจากกลิ่นหอม แต่ไม่มีประโยชน์อะไรกับผิวมากไปกว่าให้ความชุ่มชื้น


Ingredients :
Aqua, Butylene Glycol, Polysorbate 20, Glycerin, Benzyl Alcohol, PEG-40 Hydrogenated Castor Oil, Magnesium Ascorbyl Phosphate, Panthenol, Phenoxyethanol, Sodium Citrate, Sodium Gluconate, Parfum, Methylparaben, Limonene, Disodium EDTA, Butylparaben, Ethylparaben, Linalool, Isobutylparaben, Propylparaben, Benzyl Benzoate, Citric Acid, Hexyl Cinnamal, Citrus dulcis (Orange Oil), Citrus grandis (Grapefruit Oil), Citronellol, Citral, Geraniol.


Photobucket


Vitamin C Skin Boost


เซรั่มตัวนี้ทำให้ผิวคุณเรียบเนียนลื่นด้วยซิลิโคนและ Plant Oil เป็นหลัก ตามมาด้วย Bisabolol ต้านการระคายเคือง และสารแอนติออกซิแดนท์อย่างวิตามินอี ส่วนวิตามินซี Tetrahexyldecyl Ascorbate ก็มีประมาณไม่มากและคงไม่มีประโยชน์อะไรกับผิวมากไปกว่าเป็นสารแอนติออกซิแดนท์ แต่อย่างน้อยบรรจุภัณฑ์แบบขวดปั้มทึบแสงก็เก็บรักษาคุณค่าของสารบำรุงได้ดี

แต่การที่มี Fragrance Ingredient ถึงแปดตัวและ Volatile Fragrance Oil อีกสองตัวทำให้ปูเป้ไม่สามารถบอกว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ปลอดภัยที่จะใช้


Ingredients :
Cyclomethicone, Cyclopentasiloxane, Dimethicone Crosspolymer, Sesamum indicum (Sesame Oil), Bisabolol, Menthyl Lactate, Tocopheryl Acetate, Tetrahexyldecyl Ascorbate, Phenoxyethanol, Parfum, Limonene, Retinyl Palmitate, Linalool, Benzyl Benzoate, Hexyl Cinnamal, Citrus dulcis (Orange Oil), Citrus grandis (Grapefruit Oil), Citronellol, Citral, Geraniol, Benzyl Alcohol.


Photobucket


Vitamin C Plus Time Release Capsules


แคปซูลเป็นวิธีที่ดีในการรักษาความสดใหม่ของวิตามินซีให้เสถียรอยู่ได้เนิ่นนาน (แต่ 1 แคปซูล ต่อ 1 $ มันก็แพงใช่ย่อยนะ) ผลิตภัณฑ์เบสซิลิโคนนั้นให้ความรู้สึกนวลเนียนเมื่อลูบไล้ และวิตามินซีในรูป Ascorbic Acid ก็มาเป็นอันดับสามที่ก็ถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียว (แต่มันจะมีประสิทธิภาพได้ก็ต่อเมื่อ ค่า pH ของผลิตภัณฑ์เป็นกรดเท่านั้น ต้องลองทดสอบกันเองอีกที) ถัดมาก็เป็น Brazil Nut Oil ที่ช่วยเคลือบผิว กับ Black Currant Seed Oil ที่มีคุณสมบัติเป็นแอนติออกซิแดนท์ด้วย และก็ตบท้ายด้วยวิตามินอี

ความดีของมันสิ้นสุดอยู่เท่านี้แหล่ะขอรับ เพราะหลังจากนี้ก็เป็นสารกันเสียแล้วก็สารก่อการระคายเคืองซะเป็นส่วนใหญ่ มันก็ไมได้แย่อะไรมากมายแต่ถ้าใครแพ้ส่วนผสมของน้ำหอมหรือมีผิว Sensitive ก็ไม่ขอแนะนำให้ใช้ขอรับ เอาไฟเหลืองไปพิจารณากันเอาเองอีกทีจะดีกว่า


Ingredients :
Cyclomethicone, Polysilicone-11, Ascorbic Acid, Methyl Methacrylate/Glycol Dimethacrylate Crosspolymer, Bertholletia Excelsa (Brazil) Nut Oil, Ribes Nigrum (Black Currant) Seed Oil, Tocopheryl Acetate, Limonene, Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Extract, Maltodextrin, Citrus Sinensis (Orange) Oil, Citric Acid, Disodium Edta, Propyl Gallate, Sodium Metabisulfite, Linalool, Citral


Photobucket


Vitamin C Eye Reviver


ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ช่วยเคลือบผิวที่แห้งกร้านให้รู้สึกดีได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญมันก็อ่อนโยนอยู่ในดับหนึ่งอีกด้วย แต่ส่วนผสมของวิตามินซีนั้นก็มีปริมาณน้อยจริง ๆ นอกจากนี้ก็เป็นส่วนผสมที่ช่วยกระจายแสงอย่าง Mica และ Titanium Dioxide ลดลอยคล้ำใต้ตาได้ในทันทีซึ่งเป็นผลทางคอสเมติคชั่วคราว

เวอร์ชั่นใหม่นี้ดีกว่ากว่าแบบเก่าตรงที่มันไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม (ซึ่งก็ถูกต้องแล้วสำหรับมอยซ์เจอไรเซอร์สำหรับรอบดวงตา) แต่ก็ไม่ได้มีการปรับปรุงเพิ่มสารบำรุงเข้ามาสักนิด จึงถือเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์สำหรับผิวแห้งที่มีราคาแพงไม่คุ้มกับเงินที่จ่ายไปเลย จึงขอให้ไฟเหลืองไปเพราะมันออกจะธรรมดาไปนิด (คือถ้าเพิ่มวิตามินซีมาให้เยอะกว่านี้หน่อย พ่วงวิตามินอีกหรือสารแอนติออกซิแดนท์มาเพิ่มอีกสักตัวหรือสองตัวคงได้ไฟเขียวไปแล้ว)


Ingredients :
Aqua (Water), Cyclomethicone, Glycerin, Dimethicone, Butylene Glycol, Persea gratissima (Avocado Oil), PPG-2 Myristyl Ether Propionate, Zea mays (Corn Oil), Lecithin, Phenoxyethanol, Acrylates/Vinyl Isodecanoate Crosspolymer (Acrylates/Vinyl Isodecanoate Crosspolymer), Mica, Benzyl Alcohol, Magnesium Ascorbyl Phosphate, Lanolin, Polysilicone-11, Hydroxyethylcellulose, Barium Sulfate, Sodium Hydroxide, Sodium Citrate, Sodium Gluconate, Methylparaben, Disodium EDTA, Butylparaben, Ethylparaben, Isobutylparaben, Propylparaben, Titanium Dioxide (CI 77891)


Photobucket


Vitamin C Moisturizer SPF 15


มอยซ์เจอไรเซอร์หลอดนี้ปกป้องผิวคุณได้ครบทั้ง UVA และ UVB (แต่จะมีปัญหาเรื่องความเสถียรของสารกันแดด Avobenzone เพราะไม่มีส่วนผสมของ Stabilizer มาให้ด้วย) ดังนั้นถ้าคุณต้องเผชิญแสงแดดจัด ๆ ก็จำเป็นต้องหาครีมกันแดดมาใช้เพิ่มเติม แต่นอกเหนือจากส่วนผสมของสารกันแดดและเบสครีมแล้ว ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็ไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าวิตามินซีจำนวนเล็กน้อยกับสารกันเสีย แล้วก็น้ำหอม กับ Fragrance Ingredients และ Fragrance Oil เรียงรายเป็นหางว่าว

คุณสามารถหาซื้อมอยซ์เจอไรเซอร์ผสมสารกันแดดซึ่งปลอดภัยจากสารก่อการระคายเคืองได้ไม่ยากในปัจจุบันนี้ จึงไม่จำเป็นที่จะต้องเอาผิวไปเสี่ยงเลยนะขอรับ


Ingredients :
Aqua (Water), Octyl Methoxycinnamate, Octyl Salicylate, C12-15 Alkyl Benzoate, Cyclopentasiloxane, Phenyl Trimethicone, Glyceryl Stearate, Butyl Methoxydibenzoylmethane (Avobenzone), Butylene Glycol, Cetyl Dimethicone, Potassium Cetyl Phosphate, PEG-12 Dimethicone, Phenoxyethanol, Sesamum indicum (Sesame Oil), Tetrahexyldecyl Ascorbate, Triethanolamine, Cetyl Alcohol, Carbomer, Behenyl Alcohol, Methylparaben, Parfum, PEG-100 Stearate, Limonene, Disodium EDTA, Butylparaben, Ethylparaben, Isobutylparaben, Propylparaben, Linalool, Benzyl Benzoate, Hexyl Cinnamal, Citrus dulcis (Orange Oil), Citrus grandis (Grapefruit Oil), Citronellol, Citral, Geraniol, Benzyl Alcohol.


Photobucket


Vitamin C Intensive Night Treatment


ส่วนตัวแล้วกระผมคิดว่านี่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในไลน์ ถ้าคุณต้องการให้ผิวได้รับประโยชน์จากวิตามินซีเข้มข้น

เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นซิลิโคนล้วนทำให้ลื่นผิวดุจใยไหมในทันที แถมมี Ascorbic Acid มาเป็นอันดับสอง และวิตามินอีในระดับที่ประทับใจ พ่วงมาด้วยสารลดการระคายเคืองอีกนิดหน่อย บรรจุภัณฑ์แบบหลอดบีบทึบแสงก็ยังช่วยเก็บรักษาวิตามินที่ไวต่อแสงและออกซิเจนให้คงทนได้นาน

ปูเป้คงให้ไฟเขียวพร้อมมงกุฎไปแล้วถ้ามันไม่มีส่วนผสมของ Orange Oil ที่ก่อการระคายเคืองได้ ขอใจดีให้ไฟเขียวเอาไว้ก่อน แต่ขอบอกไว้ว่าถ้าคุณมีผิว Sensitive จริง ๆ หรือแพ้ส่วนผสมของน้ำหอมก็ควรหลีกเลี่ยงนะขอรับ


Ingredients :
Cyclomethicone, Ascorbic Acid, Octyl Hydroxystearate, Polysilicone-11, Tocopheryl Acetate, Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Oil, Bisabolol, Tocopherol
 

Create Date : 09 กันยายน 2551
53 comments
Last Update : 10 กันยายน 2551 0:28:34 น.
Counter : 21013 Pageviews.

 

แวะเข้ามาดูไลน์ที่ใช้อยู่ค่ะ ตัว Vit C Intensive Night Treatment ตัวนี้ใช้มาไม่เคยผิดหวังเลยค่ะ

เข้ามาดูจะอีกกี่ครั้งในบล็อคคุณปูเป้ก็ได้ความรู้เสมอค่ะ

 

โดย: nadtha IP: 58.9.12.50 9 กันยายน 2551 20:27:30 น.  

 

กำลังสนใจTBSอยู่เลยค่ะน้องปูเป้ กำลังตัดสินใจว่าจะซื้อตัวไหนดีนะ พอดีเลยตัดสินใจได้สักที

ขอบคุณมากมายนะคะ ขอให้น้องปูเป้หน้าใสตลอดไป

 

โดย: sriwis IP: 125.26.167.67 9 กันยายน 2551 20:29:17 น.  

 

ขอบคุณมากคะ ที่เป็นไอเดียในการเลือกใช้คะ

 

โดย: mook (haiti ) 9 กันยายน 2551 20:37:53 น.  

 

มาดูครับ

 

โดย: boyblackcat 9 กันยายน 2551 20:50:33 น.  

 

ขอบคุณค่า คุณปูเป้
เราแอบสอยตัวสุดท้ายได้ในราคาลด 40% ด้วยแหละ ;P

 

โดย: PP IP: 124.120.218.99 9 กันยายน 2551 23:50:57 น.  

 

ติดตามมานาน และก็ภาวนาให้คุณปูเป้ลงตัวนี้ซักที

ส่งสัยสิ่งศักดิ์สิทธิจะมีจริง อิอิ

กำลังจะสอยพอดีเลยครับผม เล็งตัวแคปซูลไว้อ่ะครับ
เพราะว่าตอนนี้ทำงานหนัก หน้าเลยหมองมากๆ ไปที่ช๊อปเห็นบีเอแนะนำเจ้าแคปซูลมาอ่ะครับ แต่พอรู้ว่าไม่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย (บีเอก็พูดนะครับ น่ารักมาก) เลยปลง

คุณปูเป้ พอจะแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวผู้ชายแพ้ง่ายได้หรือเปล่าครับ อยากให้ผิวใสขึ้น ขาวขึ้น ผ่องขึ้น เพราะตอนนี้มีจุดด่างดำประปราย แต่หน้าหมองมากเลย

ไม่รุ้ว่าเพราะใช้ scajel หรือเปล่า

ตอนนี้ผมใช้แค่
ล้างหน้า - Smooth E ไวท์เบบี้ เฟซ โฟม
โทนเนอร์ - Bioderma Sensibio
เจล - สกาเจล (เฉพาะกลางคืน)
ครีมกันแดด - สเปคตาแบน

สี่ตัวเองอ่ะครับผม

รบกวนด้วยนะครับ อยากหน้าใสแบบคุณปูเป้ โฮ โฮ

 

โดย: เฝ้ารอ IP: 58.9.225.81 10 กันยายน 2551 1:37:05 น.  

 

ตัวหลอดบีบมันมี vitamin c อยู่ 10 เปอร์เซ็นต์ค่ะ (เขียนบอกไว้ที่ผลิตภัณฑ์) ส่วน capsule เหมือนทาง BA และ TBS พยายามจะบอกว่ามันเข้มข้นที่สุดในจำนวนผลิตภัณฑ์ชุด vitamin c ทั้งหมด....แต่ไม่บอกว่าเท่าไหร่

ที่แน่ๆ เราว่าคุณบีเอแกลืมบอกลูกค้าว่า บีบแล้วให้ใช้ให้หมด เพราะฉะนั้น 28 เม็ด = 28 ครั้ง ไม่มีเกินนี้ จำได้ว่า สาวๆ บางคนยังเห็นว่า บีบออกมาแล้วใช้ไม่หมด ใส่ตู้เย็นไว้ ใช้ได้ต่อ...(เหวออ)

สำหรับกลิ่น มันหอมชกจมูกแตกจริงๆ นะ คนส่วนใหญ่เขาว่าหอมอ่ะ แต่เราใช้แล้วเวียนหัว หอมเกิ๊นนนนนนนนน ยอมแพ้เพราะกลิ่นนี่แหละ

เห็นด้วยว่าตัวหลอดบีบสำหรับกลางคืนเนี่ย น่าจะคุ้มสุด (ในกรณีที่เชื่อว่าวิตามินซีที่มีคุณสมบัติดีที่สุดคือ ascorbic acid) ส่วนตัวแคปซูล อืมม ก็ยังคิดว่ามันไม่ขี้เหร่เท่าไหร่อ่ะนะ (ความเห็นส่วนตัว)

ส่วนตัวอื่นสมควรที่จะเรียกว่า "แพง"

:)

 

โดย: AntiSpam (อันตราคนี ) 10 กันยายน 2551 11:55:20 น.  

 

ขอ loccitane มั่งสิจ๊ะ น้องปูเป้

 

โดย: ต่าย IP: 202.91.18.204 10 กันยายน 2551 14:11:18 น.  

 

โอ้ มีคนสนใจตัวนี้เยอะเหมือนกันนะเนี่ย...

ขอบคุณ คุณ AntiSpam (อันตราคนี) ด้วยนะขอรับ ที่มาบอกข้อมูลเรื่อง Vitamin C Intensive Night Treatment มี วิตามินซีตั้ง 10% แน่ะ!!!

ช่วงหลัง ๆ แบรนด์ Body Shop เริ่มมีการพัฒนาขึ้นเรื่องรูปลักษณ์ของร้านและแพคเกจ รวมถึงออกไลน์เมคอัพมาเพิ่มเยอะเหมือนกัน อ่านไปอ่านมาก็พึ่งรู้ว่าทาง Loreal ได้ทำการเทคโอเวอร์ไปเมื่อปี 2006 ที่ผ่านมา... อ้อ....แบบนี้นี่เอง

ยังไงก็หวังว่าเครือลอรีอัลจะไม่ทำให้ The Body Shop เสียความเป็นเอกลักษณ์ไปนะขอรับ

ส่วน loccitane ก็อยากรีวิวอยู่เหมือนกัน แต่เวปของเขาบอกส่วนผสมมาไม่หมดทุกตัว ยังไงก็จะพยายามหามาให้ครบแล้วก็เข็นรีวิวออกมาให้เชยชมในโอกาสต่อไป


 

โดย: PuPe_so_Sweet 10 กันยายน 2551 14:58:34 น.  

 

ขอโทษจริงๆครับ
เนื่องจากผมหาที่โพสใน request ไม่เจออ่ะครับ
ขออณุญาตโพสในนี้แล้วกันนะครับ

Scagel

Allium Cepa (Onion)
Bulb extract 12% Centella Asiatica
Tamarind extract
Paper Mulberry extract
Aloe Vera extract
Allantoin
Vitamin E with Nanohydroxyprolisilane C

ขอบคุณครับผม

 

โดย: เฝ้ารอครับ IP: 58.9.33.219 10 กันยายน 2551 15:50:48 น.  

 

ชอบบล๊อคของคุณปูเป้มากเลยค่ะ เข้ามาทีไรได้ความรู้เพียบ ขอบคุณจริงๆนะคะ

 

โดย: หนูโมโม IP: 58.8.114.147 10 กันยายน 2551 19:10:58 น.  

 

เกือบซื้อละ Vitamin C Plus Time Release Capsules

ขอบคุณครับ

 

โดย: vip IP: 58.9.157.109 11 กันยายน 2551 12:19:42 น.  

 

ขอตอบตรงนี้ดีกว่า

สำหรับคุณ เฝ้ารอครับ IP: 58.9.33.219 วันที่: 10 กันยายน 2551 เวลา:15:50:48 น.

เป็นผิวแพ้ง่ายก็อาจจะลำบากหน่อยนะขอรับ ก็ต้องหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีสารก่อการระคายเคืองเป็นเป็นหลัก ถ้าอยากให้ผิวขาวขึ้น ลดจุดด่างดำก็ต้องทาครีมกันแดดเป็นประจำ (แต่ก็ขาวได้มากสุดเท่าที่สีผิวดั้งเดิมนะขอรับ)

ส่วนถ้าอยากให้ผิวดูไม่หมอง ก็ต้องลอง Exfoliate ผิว ดู เพราะถ้ามีเซลลืผิวเสื่อมสภาพสะสมอยู่ ผิวก็จะดูหมองคล้ำไม่สดใส ก็อยากจะให้ลองใช้ AHA ที่มีความเช้มข้นต่ำ ๆ อย่าง 8% ดูก่อน อาจจะมีอาการแสบยิบ ๆ บ้างเล็กน้อย ซึ่งเป็นอาการปกติ เมื่อผิวเริ่มปรับตัวได้อาการเหล่านี้ก็จะหายไปเอง ถ้ามีที่วัดค่า pH ก็ควรวัดว่าผลิตภัณฑ์ AHA ที่ใช้มีค่า pH ไม่ต่ำกว่า 3.5 และสูงไม่เกิน 4 จะมีประสิทธิภาพที่สุด (แต่ถ้าเกิดใช้แล้วแสบผิวมากจนทนไม่ไหว ก็ให้ใช้ BHA แทนขอรับ)

ส่วนเจ้า Scagel นี้มีส่วนผสมหลักเป็นสารสกัดจากหัวหอม สารสกัดจากหัวหอมเนี่ย เขาทดลองกันว่าสามารถช่วยลดการเกิดแผลเป็นหลังการผ่าตัดได้ แต่เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับการทา petroleum jelly แล้ว petroleum jelly ให้ผลในการลดรอยแผลเป็นนูนได้ดีกว่า Allium Cepa (Onion) Bulb extract

แต่อย่างไรก็ดี การทาครีมที่มีส่วนผสมของ Allium Cepa (Onion) Bulb extract นั้นก็ให้ผลในการรักษารอยแผลเป็นได้ดีกว่าการไม่ทายาหรือผลิตภัณฑือะไรเลย

//www.americanchronicle.com/articles/23414

อีกอย่างหนึ่ง ส่วนผสมของ Scagel นั้นเป็นส่วนประกอบสำคัญขอรับ ไม่ได้บอกรายละเอียดส่วนผสมทั้งหมด ก็บอกไม่ได้เหมือนกันว่ามันจะมีสารก่อการระคายเคืองรึเปล่า

 

โดย: PuPe_so_Sweet 11 กันยายน 2551 19:58:57 น.  

 

โห ขอบคุณคุณปูเป้มากเลยครับผม เป็นพระคุณมากๆ เลย เข้ามาดูทุกวัน ไม่ผิดหวัง อิอิ ตอนนี้ก็ทาอยู่บ่อยๆ ครับผม เพราะรู้สึกว่ารอยก็จางดีนะครับ แต่อาจต้องหา AHA มาเพิ่มครับ ก่อนหน้านี้ก็เคยใช้ แต่ไม่รู้คิดเองหรือเปล่าว่าทำให้หน้าหมอง (คือตอนนั้นใช้ aha 8 สการ์เจล แล้วก็ bioderma akn ) เลยหยุดก่อนเลยดีกว่า

อยากบอกว่าเป็นแฟนประจำบล๊อคคุณปูเป้เลยครับผม แนะนำเพื่อนแล้วหลายคนด้วย เพราะให้ประโยชน์ แล้วก็ยุติธรรมดีครับ

เป็นกำลังให้ต่อไปนะครับ สู้ๆ ครับ!!

 

โดย: เฝ้ารอ (สำหวังแล้ว อิอิ) IP: 58.9.27.124 12 กันยายน 2551 0:02:25 น.  

 

จริง ๆ แล้วเรื่องผมองคล้ ไม่สดใส อยู่ที่สุขภาพภายในโดยรวมด้วยนะขอรับ ถ้าเกิดร่างกายไม่แข็งแรง ไม่สมบูรณ์ พักผ่อนน้อย ต่อใหเราบำรุงภายนอกยังไงผิวก็คงไม่เด้งได้อย่างใจ

ไม่อยากจะบอกว่าการบำรุงสุขภาพภายในสำคัญกว่าการบำรุงผิวภายนอก แต่ขอบอกว่ามันสำคัญพอ ๆ กัน ต้องทำควบคู่กันไปจะดีที่สุด

ไม่ได้หมายความว่าจะต้องกินวิตามินบำรุงผิวอะไรนั่น แค่นอนพักให้เต็มที่ ไม่นอนดึก กินข้าวครบ 3 มื้อ กินน้ำเปล่า งดเหล้า บุหรี่ หรืออาการแย่ ๆ ออกกำลังกายเป็นประจำ อย่างต่ำสัปดาห์ละ 3 - 5 วัน ครั้งนึงไม่ต่ำกว่าครึ่งชั่วโมง

อย่างที่กระผมเคยนำเสนอไปในบางบทความ ว่าเราไม่ควรพึ่งพาพลังของ Skin-Care เพียงอย่างเดียว แต่เรายังต้องพึ่งพาพลังของเราเองด้วยในการมุ่งไปให้ถึงเป้าหมาย ยังไงก็พยายามเข้านะขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 12 กันยายน 2551 13:23:15 น.  

 


ถ้าเราใช้ Vitamin C Intensive Night Treatmentเป็นประจำ
หน้าเราจะบางลงมั้ยคะ ไวต่อแสงมากขึ้นป่าว ขอบคุณค่ะ

 

โดย: passionfruit IP: 125.24.127.237 13 กันยายน 2551 0:19:15 น.  

 

หวัดดีคับ

อยากให้ Review ใน ชุด seaweed ของ bodyshop นี่หน่อยอ่าคับ

 

โดย: Benz IP: 202.176.100.130 13 กันยายน 2551 16:24:14 น.  

 

หา review ของ paula's choice ที่ปูเป้ใช้ไม่เจอเลยเมื่อก่อนเหมือนเคยเห็นนะค่ะยังไงช่วยส่ง link ให้หน่อยนะค่ะอยากเข้าไปอ่านอีกรอบนะค่ะ

 

โดย: lek IP: 125.26.150.148 9 ตุลาคม 2551 11:47:45 น.  

 

รบกวนถามคุณปูเป้เกี่ยวกับ skin boost หน่อยค่ะว่าทำไมพอทาแล้วเราตบแป้งฝุ่นตามพอกำลังตบๆ แป้งอยู่ เหมือนผิวหน้าเรามันลอกออกมาเป็นขุยๆ ทุกครั้งเลยค่ะ แปลว่าเนื้อครีม skin boost มันไม่ได้ซึมเข้าผิวหน้ารึเปล่าคะ ลอกออกมาเป็นผงๆเลย

 

โดย: hua IP: 219.96.251.3 9 ตุลาคม 2551 17:43:26 น.  

 

skin boost ตัวนี้มีส่วนผสมของซิลิโคนเป็นหลัก ธรรมชาติของซิลิโคนเมื่อแห้งแล้วจะเป็นฟิลม์บาง ๆ เคลือบผิวเอาไว้ พอเวลาไปถูหรือขูดมัน ก็มีโอกาสที่จะ Ball up หรือหลุดมาเป็นขุยได้ขอรับ

แล้วก็มอยซ์เจอไรเซอร์ทั่วไปมันก็ไม่ได้ซึัมลงผิวเราจริง ๆ หรอกขอรับ แต่ที่เห็นมันหายไปเพราะว่าส่วนผสมที่ระเหยได้อย่าง"น้ำ"ได้ระเหยออกไป เราจึงคิดไปว่ามัน "ซึม" ลงผิวขอรับ

ส่วนที่ซึมลงผิวได้จริง ๆ มีน้อยมาก (ก็พวกสารบำรุงอย่างวิตามินต่าง ๆ แต่ซึมได้มากที่สุดก็แค่ผิวชั้นนอกอยู่ดี รายละเอียดอ่านเพิ่มเติมได้ใน Skincare Basic #2 : Understanding Skin Anatomy) ของที่เราทาส่วนใหญ่ก็เคลือบผิวเอาไว้เท่านั้นขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 10 ตุลาคม 2551 0:19:31 น.  

 

ใช้ตัว VIT C แบบแคปซุล โดยไม่ได้ศึกษาข้อมูลก่อน

ปรากฏว่าหน้าแหกแบบไม่รู้จะบรรยายยังไงคะ

สิวขึ้นทั้งหน้า ทั้งอักเสบ ทั้งอุดตัด


เสียใจที่มีบล็อคดีดีแต่ไม่ได้เข้ามาศึกษาเลย


ขอแอดไว้อ่านก่อนซื้อสกินแคร์เลยนะคะ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีดีมากๆเลยคะ

 

โดย: MimO IP: 124.120.110.158 10 ตุลาคม 2551 12:49:18 น.  

 

ขอบคุณมากนะคะคุณปูเป้ เสียใจอ่ะ ไม่รู้จะซื้อใช้ต่อดีมั้ย เห็นที่ญี่ปุ่นลดเหลือ 2100 เยนเอง

 

โดย: ้hua IP: 219.96.251.3 10 ตุลาคม 2551 21:35:45 น.  

 

ใช้ body shop Vitamin C Intensive Night Treatment
แล้วทำให้หน้าออกสีเหลืองๆ ส้มๆ ไหมคะ เคยใช้แล้วรู้สึกหน้าออกดำๆ เลยเลิกใช้ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะสำหรับคำตอบ

 

โดย: ตุ๋ม IP: 125.25.50.21 22 ตุลาคม 2551 9:11:51 น.  

 

ใช้ capsule vit c คะ ปรากฎว่าเป็นสิวอุดตันค่ะ ก่อนหน้านี้ไม่เคยเป็นสิวอุดตันเลย ปกติหน้าจะเรียบๆ นานจะเป็นสิวสักเม็ดสองเม็ด คราวนี้หน้ากระจุยเลย T_T ซึมไปเลยเรา คงต้องหาข้อมูลก่อนซื้อ skin care ให้ดีๆ งานนี้เลยต้องไปหาหมอผิวหนังเพื่อรักษาสิว (ครั้งแรกของชีวิต) ขอบคุณคุณปูเป้มากๆ ที่ให้ข้อมูลดีๆค่า

 

โดย: เด็กใหม่ IP: 203.148.162.195 22 ตุลาคม 2551 11:58:35 น.  

 

ขอบคุณนะครับ


เป็นกำลังใจ ให้ในการ หาข้อมูล มาบอกพวกเรา

 

โดย: The Different light 1 พฤศจิกายน 2551 17:07:25 น.  

 

ขอบคุณพี่ปูเป้มากนะคะ สำหรับข้อมูลดีๆค่า
เรยเพิ่งไปถอย body shop Vitamin C Intensive Night Treatment มาลด 20% จาก 1,290 เหลือ 1,032 ที่ซีคอนค่ะ พี่ BA ก้น่ารักมาก ใช้แล้วรู้สึกสดชื่นมากเรย กลิ่นหอมมมมมดี แต่จะรู้สึกยิบยิบ เล็กน้อย น่าจะเปนผลของ Ascorbic Acid ใช้ไม๊คะพี่ปูเป้ แล้วจะคอยติดตามรีวิวสับแหลกของพี่นะคะ ช๊อบบบบบบบ ม๊ากกกกกก อิ อิ

 

โดย: Peety IP: 124.120.101.74 21 ธันวาคม 2551 12:03:34 น.  

 

ที่ยิบ ๆ เพราะค่า pH ที่เป็นกรดของผลิตภัณฑ์ + ความเข้มข้นของ Vit C นั่นเอง

ไม่ต้องกังวลไปขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 21 ธันวาคม 2551 15:43:08 น.  

 

อยากขอถามคุณปูเป้
หลังจากได้อ่านคำแนะนำของคุณปูเป้
ก็เลยไปถอย Vit C Intensive night treatment -- แต่พอมาอ่านวิธีใช้ แนะนำให้ใช้สัปดาห์ละ 2-3ครั้ง
ใช้วันแรก--รู้สึกแค่ยิบๆ หากผิวเราปรับตัวได้
ไม่ทราบว่าสามารถใช้ทุกวันทั้งกลางวันกลางคืนได้หรือ เปล่าค่ะ

 

โดย: นิด IP: 61.7.145.182 18 มกราคม 2552 1:56:44 น.  

 

ถ้าผิวสามารถรับได้ ก็ใช้ได้ทุกวันทั้งเช้าและเย็นเลยขอรับ แต่ในรายที่มีผิวsensitive หน่อยอาจจะต้องใช้วันเว้นวันอย่างที่เขาแนะนำไว้

ส่วนตัวปูเป้ใช้ Vitamin C รูปแบบเดียวกันนี้ (Ascorbic Acid) 15 % ทุกวัน เช้า - เย็น ได้อย่างไม่มีปัญหาอะไร

แนะนำเล็กน้อยว่าพอทาไปแล้วให้พักเอาไว้อย่างต่ำก็ 5 นาทีนะขอรับ ให้วิตามินซีได้ทำงานวะหน่อย ถ้าเราทาครีมทับไปเลยมันจะไปปรับค่า pH ให้สูงขึ้นจนทำให้วิตามินซีไม่ค่อยมีประสิทธิภาพ ใช้หลัง AHAs ก็ยิ่งเสริมประสิทธิภาพกันขอรับ (แต่ต้องระวังเรื่องการระคายเคืองหน่อยนะ)


 

โดย: PuPe_so_Sweet 18 มกราคม 2552 12:11:29 น.  

 

ขอบคุณคุณปูเป้มากๆนะคะ
สำหรับข้อมูลที่ BA ก็ยังให้คำตอบนิดไม่ได้เลย

 

โดย: นิด IP: 61.7.145.182 18 มกราคม 2552 23:01:00 น.  

 

อ่านแล้ว ทำให้ตัดสินใจได้ดีขึ้นมาก ๆ เลย
ว่าควรจะซื้อหรือไม่ซื้ออะไร

 

โดย: HAYDEN PANETTIERE IP: 124.122.250.237 17 เมษายน 2552 16:50:21 น.  

 

ถ้าใช้ครีมกันแดด มากๆ จะมีผลอะไรมั้ยคะ

 

โดย: เงอะงะ IP: 86.134.212.136 30 เมษายน 2552 6:25:41 น.  

 

ใช้ครีมกันแดดมากไปในที่นี้คือยังไงรึขอรับ

ใช้ในปริมาณที่มากไป หรือใช้ค่า SPF สูง ๆ ?

ถ้าใช้ในปริมาณที่มากไป มันก็หนักหน้าแล้วก็อาจจะขาววอกเปล่า ๆขอรับ แต่ทาน้อยเกินไปก็ปกป้องผิวได้ไม่ดีนัก

ถ้าใช้ค่าส SPF สูงมาก เกิน 50 ขึ้นไปก็ไม่ค่อยดีแล้ว เพราะยิ่งค่า SPF สูงก็ต้องใส่สารกันแดดลงไปมากตามไปด้วย ก็มีโอกาสทำให้ผิวระคายเคืองง่ายขึ้น

 

โดย: PuPe_so_Sweet 1 พฤษภาคม 2552 0:13:25 น.  

 

ตอนนี้ อยู่ ที่อังฤษค่ะ

ซื้อ vit C night cream มาลองแล้ว ล่ะค่ะ

แต่ หา เดย์ ครีม ยังไม่ได้เลยค่ะ ไม่รู้จะใช้อะไรดี

ที่นี้ ราคาของ body shop กับ vichy น่าจะถูกกว่าเมืองไทย ครึ่ง นึง เลยค่ะ แอบคุ้ม อยู่เหมือนกันค่ะ

ช่วงนี้ หน้า มีรอย จากสิว เยอะเหมือนกัน ค่ะ

ยัง ไง รบกวน คุณ ปูเป้ อีกครั้งนะค่ะ

ช่วยแนะนำ เดย์ครีม ไนท์ครีม ที่ เยี่ยม ให้ด้วยนะค่ะ

อ่อ ที่นี่ neutrogena:acne stress ... ขายเลยค่ะ รู้สึกจะมีตัว spot stress ไม่แน่ใจว่าเป็นตัวเดียวกันรึป่าว

ที่คุณปูเป้ เคยแนะนำให้ ว่า มี bha พอใช้ได้ อ่ะค่ะ

รบกวนด้วยนะค่ะ

 

โดย: Dawnie Uk IP: 78.146.60.156 31 พฤษภาคม 2552 2:35:05 น.  

 

ใน UK จะมีแรนด์ที่ชื่อว่า Good Skin ซึ่งเป็นเครือเดียวกับ Estee Lauder ขอรับ ส่วนผสมจะคล้ายๆ Clinique แต่ว่าราคาถูกกว่า มีหลายตัวที่น่าสนใจเหมือนกัน ตัว All-Bright Moisturizing Sunscreen เหมาะจะเป็น Day Cream มากเลยขอรับ เพราะมีค่า SPF30 ที่ปกป้องผิวได้ครบทั้ง UVA - UVB (แต่ความเสถียรอยู่ปานกลาง)

ที่ UK สามารถสั่ง Paula's Choice ของ EU ได้ด้วยนะขอรับ ;D

ไนท์ครีมอยากแนะนำ Clinique จัง เพราะที่นั่นน่าจะไม่แพงนัก ตัว Antioxidant Rescue ก็ใช้ดีขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 31 พฤษภาคม 2552 21:37:19 น.  

 

ดีใจจัง ที่ช่วยเหลือ

ขอบคุณ มากมายเลยค่ะ

จะลอง ตามนั้นเลยค่ะ

ตอนนี้ แฟน ไป สอย Lab series มาเรียบร้อย

ราคา น่าจะถูกกว่า เมืองไทย

ชอบ อังกฤษ แค่ ตรงนี้แหละ

เรื่อง อื่นๆ แพงกว่า เกือบหมดเลย

แล้วจะติดตามเรื่อยๆนะค่ะ

 

โดย: Dawnie Uk IP: 89.240.102.56 5 มิถุนายน 2552 3:22:52 น.  

 

พี่ครับ

สอบถามหน่อยนะครับ

ถ้าหน้ามีหลุมสิวต้องรักษายังไงหรอครับ

ขอบคุณนะครับ

 

โดย: 123 IP: 125.27.242.14 19 ตุลาคม 2552 9:40:07 น.  

 

DermaRoller หรือ Laser อย่างเดียวขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 24 ตุลาคม 2552 12:01:51 น.  

 

ไม่รู้ว่า คุณปูเป้จะมาตอบป่าว รีวิวอันนี้ก็นานมากแล้วแต่ก็ขอสอบถามไว้ก่อนนะคะ
คืออยากทราบว่า ถ้าซื้อ vitamin c intensive night treatment อะคะ จะใช้ยังไงดี คือหาหมอสิวอยู่ด้วยมียาทาเยอะแยะมากมาย ไม่รู้ว่าควรจะทาตอนไหนดี คือ ถ้าทาตอน ก่อนนอนได้มั้ยคะ ทาตัวหลังสุดเลย หรือว่า จำเป็นต้องทาหลังล้างหน้าเสร็จคะ เห็นเค้าบอกว่า ต้องทาตอนที่หน้าเปียกหน่อยๆ มันจะซึมซับดีใช่มั้ยคะ แล้วอย่างนี้จะทำไงดีอะคะ ช่วยหน่อยนะคะ ขอบคุณมากๆคะ
ปล.เด็กอายุ 14 ใช้ได้ใช่มั้ยคะ ขอบคุณอีกครั้งคะ

 

โดย: Iamcoollike IP: 180.214.192.87 8 พฤษภาคม 2553 14:41:33 น.  

 

ถ้าหาหมออยู่แล้ว และมียาหลายตัวให้ใช้ ก็เชื่อฟังคุณหมอหน่อยก็ดีครับ รักษาสิวให้หายก่อนจะดีกว่า ขืนใช้มั่วเอานู่นเอานี่มาปนกันสิวมันไม่หายหรอกครับ

อย่าใจร้อน ค่อยเป็นค่อยไป

 

โดย: PuPe_so_Sweet 9 พฤษภาคม 2553 12:55:00 น.  

 

วิจารณ์เอามันขนาดนี้ล่ะค่ะ ดีแล้ว

 

โดย: Dai IP: 192.168.3.8, 124.120.134.250 4 กรกฎาคม 2553 4:04:51 น.  

 

มาREVIEW TBS vit c โฉมใหม่หน่อยคร๊าบบบบบ

 

โดย: ชิลๆ IP: 112.142.138.202 12 สิงหาคม 2553 0:15:57 น.  

 

เก็บข้อมูลบเอาไว้แล้วครับ เดี๋ยวจะมาอัพเดทเป็นรอบ ๆ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 12 สิงหาคม 2553 11:13:32 น.  

 

คุณพี่ ปูเป้ ครับ ผมก็ไม่ได้อยากจะเร่งอะไรหนักหรอกพี่....... แต่ว่า สิ้นเดือนนี้จะไป มาเลแย้วววววว กะจะซื้อยกลังมาเลย แต่ก็น่ะกลัว ไม่โอเลยต้องรอคุณพี่ มา วิว ให้ก่อนอ่ะ อิอิ
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับ ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ต่อมวลมนุษยชาติ

 

โดย: ชิลๆ IP: 125.27.23.232 12 สิงหาคม 2553 18:43:02 น.  

 

คุณปูเป้คะ ตอนนี้มีตัวใหม่ line vitamin C ตัว vitamin C facial radiance powder mix อยากรู้ว่าตัวนี้ดีไหมคะ
เพราะตัวเดิม intensive nigth เค้ายกเลิกผลิตไปแล้วอะคะ

ขอบคุณนะคะ ^^

 

โดย: แพนด้าตากลม IP: 202.183.211.197 4 กันยายน 2553 11:35:38 น.  

 

สวัสดีค่า
ตอนนี้อยู่ที่อังกฤษ จะมาบอกข่าวว่า ตัว Vit C Intensive Night Treatment เค้า discontinue แล้วนะคะ ไม่แน่ใจว่าที่ไทยยังมีหรือเปล่า เศร้ามากๆเลย ไม่รู้จะใช้ Vit C ตัวไหนเลยที่ราคาถูกแบบนี้ T_T

 

โดย: melodyfair IP: 81.108.208.152 11 กุมภาพันธ์ 2554 21:10:13 น.  

 

หวัดดีค่ะพี่ปูเป้ มีเรื่องให้ช่วยหน่อยค่ะ
คือว่าตอนแรกหน้าก็สวยใสดีอยุ่แล้ว ปายใช้ครีมตามเพื่อน ต่อมาก็เป้นฝ้าบริเวณโหนกแก้ม เยอะเรยอ่ะ
แล้วก็มาลองใช้ชุด white ของ body shop (คนขายแนะนำ) แต่ก็มะดีขึ้น เห้นฝ้าชัดขึ้น จากนั้นก็มีคนแนะนำให้ใช้ชุด wish woman ใช้มาสองเดือนแระ ก็ดูเหมือนฝ้าจาจางลงนิดนึง แต่กลับมีสิวขึ้นเขรอะเลย ไม่รู้เกี่ยวกะเป็นคนหน้ามันอยู่แล้วหรือป่าว ตอนนี้เลยมะรู้จาทำงัยดี อยากให้ฝ้าหาย กลับมาใสอย่างเดิม อ่าค่ะ พี่ปูเป้ช่วยแนะนำผลิตภัณหน่อยได้มั้ยค่ะ ว่าควรใช้อะไรดี ตอนนี้เศร้าจายมากเลยค่ะ

 

โดย: opor IP: 223.205.170.191 12 มีนาคม 2554 18:16:02 น.  

 

หวัดดีค่ะพี่ปูเป้ อยากสอบถามหน้อยค่ะ ญาติหนูเค้าซื้อมาจากอังกฤษไม่มีขายในไทยค่ะ Vitamin C Microdermabrasion เเละ Vitamin C Radiance Mix เเละ Vitamin C Skin Reviver อยากทราบว่า จากส่วนผสมพี่ว่าใช้เเล้วโอเคมั้ยค่ะ จะเเพ้หรือเปล่า อยากให้พี่เเนะนำให้หน่อยค่ะ วิธีการใช้ด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

 

โดย: ฝน IP: 124.120.57.53 17 มิถุนายน 2554 12:07:07 น.  

 

ผมอยากถามว่าวิตามินซของเดอะบอดี้อ่ะที่ท่า10วันเหนผลจิงไหมแล้วกับไน้ทรีตเม้นกับแคลซูลอันไหนดีกว่ากันน่าผมมันผิวแพ้ง่ายชอบเป็นสุวอุตอันเล็กน้อยควรจะไช้ตัวไหนดีคับแนะนำหน่อยคับ

 

โดย: ไอ IP: 180.183.210.55 19 สิงหาคม 2554 23:21:14 น.  

 

ยี้ห้อ คีล กับเดอะบอดี้ วิตามินซีของยี้ห้อไหนดีกว่ากันแล้วอันไหนไช้แล้วเหนผมแล้วไม่แพ้ง่ายแนะนำหน่อยคับ

 

โดย: ไอ IP: 180.183.210.55 19 สิงหาคม 2554 23:24:10 น.  

 

อ้าว ทำไมเราใช้หมวดวิต ซี โดยเฉพาะอายครีม กะแคปซุล แล้วดีมากๆเลยค่ะ สิวอุดตันหายไป จนมีคนทักว่าหน้าสดใสขึ้น

 

โดย: ิแบมบู IP: 10.0.1.210, 180.183.113.88 19 กันยายน 2554 22:19:16 น.  

 

พี่ปูเป้ อยากให้ช่วยรีวิว the body shop line vitamin e ให้หน่อยอะค่ะ หรือ line อื่นๆด้วยก็ยิ่งดี อิอิ ได้ tester vitamin e serum มา ลองใช้แล้วก็ชุ่มชื้นดี แต่ไม่รู้ว่าใช้ไปนานๆแล้วจะเป็นอย่างไร แถมเดือนหน้า ต้องไปซื้อ skincare ยี่ห้อนี้ ไม่งั้น voucher 20% มันจะหมดอายุแหะๆ แต่ จูนมีตัววิตามิน C serum ของ Hakubi ที่พี่ปูเป้แนะนำไว้แล้ว ก็เลยคิดว่าจะไม่ซื้อ line vitamin C (เห็นไฟแดงไปหลายตัว) และก็คงไม่ซื้อ line moisture white เช่นกัน (เห็นกากบาทหลายตัวเช่นกัน) ขอบคุณพี่ปูเป้มากเลยค่ะ Blogพี่ปูเป้ช่วยให้ตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์แบบไม่ถูกหลอกได้มากเลย

 

โดย: จูนนี่ IP: 202.28.182.5 28 ธันวาคม 2554 20:58:32 น.  

 

สงสัยมานานแล้วครับว่าตัวVitamin C Plus Time Release Capsules มีกรดวิตามินซีกี่เปอร์เซ็นต่อหนึ่งแคปซูล ?!?

 

โดย: Zung IP: 27.55.2.15 19 กรกฎาคม 2555 1:12:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.