"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
9 กรกฏาคม 2552
 
All Blogs
 

The Body Shop : Moisture White™


The Body Shop เป็นแบรนด์ที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี ภาพลักษณ์ของแบรนด์ดูอย่างกับ Greenpeace ที่อนุรักษ์ธรรมชาติ พิทักษ์สัตว์โลก และสนับสนุน Community Trade เพื่อเพิ่มรายได้ให้ชาวบ้านยากจนในประเทศแร้งแค้น ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ดีน่าสนับสนุน แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าผลิตภัณฑ์ของ The Body Shop จะดีเลิศและปลอดภัยกับคุณทุกชิ้นไป

ข้อดีของ The Body Shop ที่เด่นมาก ๆ คือการแสดง Ingredients List โดยละเอียดในเวปไซท์ //www.thebodyshop.com ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีและแสดงความจริงใจกับผู้บริโภคอย่างมาก ราคาก็ไม่แพงจนเกินไป หลายอย่างก็ประหยัดและคุ้มค่ามาก (แต่ราคาในเมืองไทยนี่แพงกว่าซื้อที่เมืองนอกเยอะเลย)

Moisture White™ ถูก The Body Shop จับมาปัดฝุ่นเพิ่มผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ขึ้นมาเพื่อเป็นตัวเลือกให้ผู้บริโภคได้มีสินค้า (ที่ไม่จำเป็น) ได้เลือกมากขึ้น ส่วนผสมโดยรวมของไลน์นี้อยู่ในระดับปานกลาง บางตัวค่อนข้างน่าผิดหวังเพราะมีส่วนผสมหลักที่ดีแต่อยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่ไม่สามารถเก็บกักสารที่มีประโยชน์นั้นเอาไวได้

อย่างไรก็ดี การรีวิวจากส่วนผสมนั้นเป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้น สามารถช่วยกรองสารที่อาจก่อการระคายเคืองไปได้แค่ในระดับหนึ่ง แต่การแพ้ ระคายเคืองหรืออุดตันนั้นเป็นปัจจัยที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล ปูเป้แนะนำให้ทดสอบการแพ้ก่อนทุกครั้งถึงแม้ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้ให้ไฟเขียวก็ตาม ทั้งหมดนี้ทุกท่านก็ต้องนำไปพิจารณาตัดสินใจเลือกซื้อเลือกใช้กันเอาเอง ไม่จำเป็นต้องเชื่อหรือเห็นด้วยกับกระผมไปซะทั้งหมดนะขอรับ




หมายเหตุในการทำ Review


การทำ Review ของปูเป้นั้นมีจุดประสงค์ในการนำเสนอข้อมูลที่เป็นกลาง เน้นการรีวิวจากส่วนผสมโดยอิงจากข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ที่สามารถหาได้เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์ในการนำไปตัดสินใจเลือกซื้อหรือเลือกใช้ตามอัธยาศัย โดยจุดหลัก ๆที่กระผมจะดูก็คือ

- มีสารก่อการระคายเคืองหรือส่วนผสมที่อาจเป็นปัญหาต่อผิวรึเปล่า

- มีส่วนผสมที่สามารถทำได้ตามคำโฆษณาหรือไม่ และถ้ามีก็จะดูว่ามีความเข้มข้นมากพอที่จะมีประสิทธิภาพจริงรึเปล่า

- ถ้าเป็นเรื่อง Sunscreen ก็จะดูว่าสารกันแดดที่ใช้สามารถปกป้องผิวได้ครบทั้ง UVA และ UVB รึเปล่า สารกันแดดมีความเสถียรหรือไม่

- สำหรับเรื่องราคา กระผมจะใช้มาตรฐานส่วนตัวในการตัดสินว่าผลิตภัณฑ์ตัวใดแพงเกินไปหรือมีราคาคุ้มค่าน่าลงทุน

ผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงหรือว่ามีส่วนผสมไม่ดี กล่าวคือ มีโอกาสก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้ ซึ่งกระผมคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงส่วนผสมเหล่านั้น แต่หากใครรักใครชอบที่จะใช้และรู้สึกว่าส่วนผสมที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงว่าดีเลิศกับผิวก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลขอรับ กระผมไม่ได้บังคับให้เชื่อผมทุกคำพูดแต่ควรนำข้อมูลที่ได้รับไปพิจารณาและหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนทุกครั้ง







Photobucket


The Body Shop : Moisture White™ Make-up Remover

Size & Price : 150 ml / 1,090 THB

Product Claims :
An silky-smooth and creamy lotion that effectively cleanses the skin whilst removing make-up, daily grime and dead skin cells, which can dull the complexion. Also cleans the pores and reduces clogging around the nose. With regular use, skin is clean, soft and supple and the complexion appears brighter.

Product Reviews :

โลชั่นทำความสะอาดผิวที่มีส่วนผสมของน้ำมันจากต้นปาล์ม ถั่วเหลือง และ Emollients อื่น ๆ ช่วยทำละลายเครื่องสำอางให้หลุดออกได้อย่างไม่ยากเย็นนัก ผลิตภัณฑืตัวนี้คงเดินทางสู่เส้นชัยอย่างง่ายดายหากถ้าปราศจากส่วนผสมของ น้ำหอมและ Fragrance Component ที่ไม่ปลอดนักเมื่อจะใช้กับผิวที่บอบบางบริเวณรอบดวงตาอย่าง Linalool, Limonene, Geraniol, Citronellol, Benzyl Benzoate, Citral.

ให้ไฟเหลืองไปดีกว่าขอรับ แนะนำให้ทำความสะอาดผิวอย่างหมดจดเพื่อไม่ให้มีคราบโลชั่นตัวนี้ตกค้างอยู่บนผิวจะดีกว่า

Ingredients :
Aqua/Water, Elaeis Guineensis (Palm) Oil , C12-15 Alkyl Benzoate, Butylene Glycol, Glycine Soja (Soy Bean) Oil, Glyceryl Sterate, Dimethicone, PEG-100 Stearate, Phenoxyethanol, Polysorbate 60, Carbomer, Magnesium Ascorbyl Phosphate, Methylparaben, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Sodium Hydroxide, Propylparaben, Parfum, Dipotassium Glycyrrhizate, Linalool, Limonene, Glycyrrhiza Glabra, Coumarin, Geraniol, Citronellol, Benzyl Benzoate, Citral.

Last Update : 9 July 2009





Photobucket


The Body Shop : Moisture White™ Foaming Facial Wash

Size & Price : 150 ml / 890 THB

Product Claims :

A luxurious mousse-to-foam oil-free wash that gently cleanses without drying to remove impurities and dead skin cells which can dull the complexion. Evens-out and lightens the skin tone. Regular use leaves skin feeling soft and supple and the complexion looking clearer and brighter.

Product Reviews :
โฟมล้างหน้าแบบปั้มโฟมสำเร็จที่ใช้สารทำความสะอาดปลอดภัยกับผิวดี ทว่าปริมาณวิตามินซีที่น้อยนิดก็ไม่สามารถปรับผิวให้ดูกระจ่างใสได้อย่างที่อวดอ้าง ปริมาณ Fragrance Component ที่มีอยู่อันดับท้ายๆ อาจจะไม่เป็นปัญหาอะไรนัก แต่สำหรับผู้ที่ไม่ถูกกับส่วนผสมของน้ำหอมและต้องการหลีกเลี่ยงก็อย่าเสี่ยงกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะดีกว่า

ก็นับว่าเป็นโฟมล้างหน้าที่ใช้ได้อีกหนึ่งตัวนะ...

Ingredients :
Aqua, Sodium Cocoyl Glutamate, Butylene Glycol, Coco-Glucoside, Glyceryl Oleate, Sodium Chioride, Glycerin, Phenoxyethanol, Sodium PCA, Citric Acid, PEG-60 Hydrogenated Castor Oil, Magnesium Ascorbyl Phosphate, Parfum, Linalool, Dipotassium Glycyrrhizate, Limonene, Ascorbyl Palmitate, Lecithin, Tocopherol, Glycyrrhiza Glabra, Coumarin, Geraniol, Citronellol, Benzyl Benzoate, Citral

Last Update : 9 July 2009





Photobucket


The Body Shop : Moisture White™ Cleansing Powder

Size & Price : 50 g. / 890 THB

Product Claims :
A foaming cleansing powder that gently removes impurities and make-up while removing dead skin cells, this cleanser is ideal for all skin types, ideal for women looking for brighter more smoothly toned skin.

Product Reviews :

ผงแป้งล้างหน้านี้ใช้สารทำความสะอาดได้อ่อนโยนดี แต่ก็ใช้ค่อนข้างยุ่งยากและมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดได้ไม่ดีนัก ถ้าต้องการ Cleanser ในรุปของผงแป้งแล้วล่ะก็ DHC : Washing Powderที่ปราศจากน้ำหอมยังเป็นตัวเลือกที่ราคาประหยัดกว่าและปลอดภัยกว่าด้วย

Ingredients :
Talc, Microcrystalline Cellulose, Sodium Lauryl Phosphate, Sodium Cocoyl Glutamate, Sodium Lauroyl Glutamate, Lauramidopropyl Betaine, Sodium Cocoamphoacetate, Bentonite, Aqua, Sipotassium Glycyrrhizate, Lauryl Betaine, Parfum, Sodium Lauroyl Methylaminopropionate, Magnesium Ascorbyl Phosphate, Sodium Chioride, Sodium Bicarbonate.

Last Update : 9 July 2009





Photobucket


The Body Shop : Moisture White™ Toning Essence

Size & Price : 150 ml / 1,090 THB

Product Claims :

This toning essence removes traces of excess make-up and impurities, refreshing and replenishing lost moisture to the skin.

Product Reviews :

โทนเนอร์ที่ขจัดคราบสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางตกค้างพร้อมกับพรากความชุ่มชื้นจากผิวไปพร้อมๆ กัน หากตัดส่วนผสมของ Alcohol Denat ออกไป นี่ก็เป็น Toner ถือว่าใช้อีกตัวหนึ่งเพราะ Biosaccharide Gum-1 เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ดีกับผิว

Ingredients :
Aqua, Alcohol Denat, Biosaccharide Gum-1, Dipropylene Glycol, Butylene Glycol, Glycerin, PEG-75, Sodium Citrate, Phenoxyethanol, PPG-6-Decyltetradeceth-30, Magnesium Ascorbyl Phosphate, Methylparaben, Tetrasodium EDTA, Dipotassium Glycyrrhizate, Parfum, Sodium Hyaluronate, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract.

Last Update : 9 July 2009





Photobucket


The Body Shop : Moisture White™ Softening Essence

Size & Price : 150 ml / 1,290

Product Claims :

A pampering skin conditioning lotion to lavish your skin with moisture, soften and smooth the complexion. The alcohol-free, fast drying transparent liquid-gel sinks deeply into the skin, to deliver moisture and nutrients whilst leaving it better prepared to absorb another layer of moisture.

Product Reviews :

ถึงจะโฆษณาว่าปราศจากแอลกอฮอล์แต่ก็ไมได้หมายความว่าเราจะกระโดดคว้าผลิตภัณฑ์มาใช้ได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องอื่นใด เพราะส่วนผสม Hamamelis Virginlana หรือ Witch Hazel ที่มาเป็นอันดับสอง มีคุณสมบัติของ Astringent ที่ระคายเคืองผิวได้ ไม่นับรวมว่า Witch Hazel Extract อาจมีปริมาณ Alcohol สูงถึง 15 % เชียวนะ

Ingredients :
Aqua, Hamamelis Virginlana, Aloe Barbadensis, Phenoxyethanol, Sodium Polyacrylate, Butylene Glycol, Magnesium Ascorbyl Phosphate, Sodium Hyaluronate, Sodium Hydroxide, Disodium EDTA, Rosemarinus Officinalis, Dipotassium Glycyrrhizate, Parfum, Linalool, Limonene, Glycyrrhiza Glabra, Coumarin, Geraniol, Citronellol, Benzyl Benzoate, Citral.

Last Update : 9 July 2009





Photobucket


The Body Shop : Moisture White™ Whitening Moisture Serum

Size & Price : 45 ml / 1,390 THB

Product Claims :

An easily-absorbed moisturizing lotion that, with regular use, will help counteract skin discoloration and freckles. It also leaves the skin soft, smooth, and supple. Suitable for everyday use.

Product Reviews :

เซรั่มที่เข้มข้นจัดจนควรเรียกว่าเป็นโลชั่นขวดนี้มีปริมาณ Magnesium Ascorbyl Phosphate ในระดับที่น่าพึงพอใจ แต่มากพอที่จะมีประสิทธิภาพในการลดเลือนจุดด่างดำได้เหมือนกับการทดสอบที่ใช้ในความเข้มข้น 3 – 10 % หรือไม่นั้นก็ยังที่กังขาอยู่นะ

ส่วนผสมของเบสโลชั่นมี Emollients และ ซิลิโคนเป็นหลัก ใช้ได้กับเกือบทุกสภาพผิวยกเว้นผิวที่เป็นสิวเอาไว้น่าจะดีกว่า สำหรับผิวมันเล็กน้อยนี่สามารถเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ไปในตัวได้เลย แต่ก็น่าจะเหนอะเกินไปสำหรับผู้ที่มีผิวมันมาก

โดยภาพรวมแล้วนี่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรค่าแก่การเสียเงินที่สุดในไลน์ตามความเห็นส่วนตัว

Ingredients :
Water, Glycerin, Squalane, Caprylic/Capric Triglyceride, Cyclomethicone, Butylene Glycol, Dimethicone, Dipropylene Glycol, Magnesium Ascorbyl Phosphate, Behenyl Alcohol, Peg-100 Hydrogenated Castor Oil, Sesamum Indicum (Sesame) Seed Oil, Polyglyceryl-10 Pentastearate, Glyceryl Stearate, Sodium Citrate, Phenoxyethanol, Sodium Stearoyl Lactylate, Methylparaben, Xanthan Gum, Tetrasodium Edta, Butylparaben, Propylparaben, Fragrance, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract.

Last Update : 9 July 2009





Photobucket


The Body Shop : Moisture White™ Eye Serum

Size & Price : 15 ml / 1,190 THB

Product Claims :

An easily absorbed serum that moisturises and helps to brighten the delicate skin around the eye area. It leaves the skin feeling soft and supple whilst helping to sooth and lighten the skin tone and texture.

Product Reviews :

Eye Serum ตัวนี้มอบความชุ่มฉ่ำให้กับผิวรอบดวงตาในทันที่สัมผัส และก่อฟิลม์บางๆ เมื่อแห้งเอาไว้เพื่อเก็บกักความชุ่มชื้น โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีปริมาณของ Licorice Root Extract อยู่มากที่สุดในไลน์ สารสกัดตัวนี้เป็นที่รู้จักกันดีว่ามีคุณสมบัติในการต้านการระคายเคืองผิว และอาจเป็นไวท์เทนนิ่งลดเลือนจุดด่างดำได้บ้าง

หากคุณมีผิวรอบดวงตาที่ค่อนข้างระคายเคืองง่าย Moisture White™ Eye Serum ดูจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจทีเดียว ขอให้ไฟเขียวไปเพราะเหตุผลนี้ขอรับ

Ingredients :
Water, Glycerin, Butylene Glycol, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract, PEG-32, PEG-6 Hydrogenated Polyisobutene, Phenoxyethanol, Arginine, Carbomer, Ascorbyl Tetraisopalmitate, Dipotassium Glycyrrhizate, Methylparaben, Squalane, Hydroxyethylcellulose, Mannan, Pectin, Retinyl Palmitate, Tocopheryl Acetate, Algin, Polyglyceryl-10 Laureth, Triticum Vulgare, Sodium Hydroxide.

Last Update : 9 July 2009





Photobucket


The Body Shop : Moisture White™ Moisture Cream Plus

Size & Price : 40 ml / 1,290

Product Claims :

An easily absorbed and intensely moisturizing cream that helps to smooth and brighten the skin's tone and texture. It leaves the skin feeling soft and supple.

Product Reviews :

มอยซ์เจอไรเซอร์เบสครีมธรรมดาสำหรับผิวแห้งที่ไม่ได้มีคุณสมบัติอะไรพิเศษไปกว่าเคลือบผิวและคงความชุ่มชื้น ปริมาณวิตามินซี Magnesium Ascorbyl Phosphate และ Licorice Root Extract นั้นมีน้อยนิดกะจิดริดเกินกว่าจะยกทัพไปตีเม็ดสีเมลานินให้แตกพ่ายออกจากผิวได้ ซ้ำร้ายของที่ Plus เพิ่มขึ้นมาอย่าง Clove Leaf Oil ก็ไม่สมควรจะเอามาใช้กับผิวหน้าที่คุณหวงแหน

Ingredients :
Water, Cyclomethicone, Butylene Glycol, Glycerin, Behenyl Alcohol, Dimethicone, Dipropylene Glycol, Macadamia Ternifolia Nut Oil, Octyl Palmitate, PEG-32, PEG-6, Sesamum Indicum (Sesame) Seed Oil, Squalane, Glyceryl Stearate, Polyglyceryl-10 Pentastearate, Cetyl Alcohol, Sodium Stearoyl Lactylate, Xanthan Gum, Methylparaben, Inositol, Magnesium Ascorbyl Phosphate, Propylparaben, Polyglyceryl-10 Polyricinoleate, Dipotassium Glycyrrhizate, Fragrance, Eugenia Caryophyllus (Clove) Leaf Oil, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract

Last Update : 9 July 2009





Photobucket


The Body Shop : Moisture White™ Night Treatment Cream

Size & Price : 40 ml / 1,490 THB

Product Claims :

A rich, velvety cream to hydrate the skin and help reduce the appearance of freckles and discolorations.

Product Reviews :

บรรจุภัณฑ์แบบกระปุกไม่เป็นมิตรกับ วิตามินซี Magnesium Ascorbyl Phosphateในนี้เท่าไหร่ เมื่อเปิดใช้ไปนานวันเข้าครีมที่แสนดีมีวิตามินเข้มข้นก็จะเสื่อมไปจนกลวงโบ๋ไม่เหลืออะไรนอกจากช่วยเคลือบผิวเอาไว้

ส่วนผสมของ Fragrance Component อย่าง Linalool, Geraniol, Coumarin, Butylparaben, Ethylparaben, Citronellol, Limonene และโดยเฉพาะ Eugenol ก็ไม่ใช่ข่าวดีเท่าไหร่เลย

ถ้าไม่มี MAP มาเยอะขนาดนี้คงได้ไฟแดงไปนอนกอดอีกตัวแล้วล่ะ....

Ingredients :
Water, Squalane, Butylene Glycol, Cyclopentasiloxane, Magnesium Ascorbyl Phosphate, Behenyl Alcohol, Caprylic/Capric Triglyceride, Macadamia Ternifolia Nut Oil, Octyl Palmitate, Glyceryl Stearate, PEG-100 Hydrogenated Castor Oil, Decaglyceryl Pentastearate, Phenoxyethanol, Sodium Glutamate, Sodium Stearoyl Lactylate, PPG-6-Decyltetradeceth-30, Methylparaben, Xanthan Gum, Propylparaben, Fragrance, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract, Biosaccharide Gum-1, Linalool, Geraniol, Coumarin, Butylparaben, Ethylparaben, Citronellol, Limonene, Isobutylparaben, Eugenol

Last Update : 9 July 2009





Photobucket


The Body Shop : Moisture White™ UV Protection Cream

Size & Price : 30 ml / 1,290 THB

Product Claims :

An easily-absorbed, oil-free cream with SPF 25 and PA +++ , to help protect the skin against both UVA and UVB rays and the formation of dark spots and skin discolouration.

Product Reviews :

ครีมกันแดดราคาแพงที่ทำให้หน้าดูขาวลอยขึ้นมาในทันที (บางคนอาจจะชอบก็ได้นะ) สารกันแดดหลักเป็น Octyl Methoxycinnamate และ Titanium Dioxide ที่กัน UV ได้ครบ (แต่ UVA- I ทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก)

ไม่มีส่วนผสมอะไรที่ประหลาดหรือเป็นอันตรายอะไรนักนอกจากน้ำหอม มีสารต้านการระคายเคืองมาให้หน่อย แต่เมื่อเทียบกับราคากับส่วนผสมที่ได้แล้วนั้นถือว่าธรรมดาเกินไปมาก...

กันแดดตัวนี้เหมาะกับผู้ที่มีผิวค่อนข้างขาวและมีผิวแห้งถึงผิวธรรมดา ผิวมันหรือเป็นสิวง่ายคงต้องลองคิดดูอีกที...

Ingredients :
Aqua, Butylene Glycol, Octyl Methoxycinnamate, Cyclomethicone, Titanium Dioxide, Isopropyl Palmitate, PEG-8, Polyglyceryl-3 Distearate, Glycerin, Glycyrrhiza Glabra, Myristyl Alcohol, Dimethicone Propyl PG-Betaine, Behenyl Alcohol, Glyceryl Stearate, Phenoxyethanol, Glyceryl Stearate, Citrate, Sodium Methyl Stearoyl Taurate, Xanthan Gum, Methylparaben, PVP, Alumina, Magnesium Ascorbyl Phosphate, Propylparaben, Stearyl Glycyrrhizate.

Last Update : 9 July 2009




 

Create Date : 09 กรกฎาคม 2552
46 comments
Last Update : 9 กรกฎาคม 2552 13:37:26 น.
Counter : 60378 Pageviews.

 

ช่วงนี้ปูเป้กำลังทำโปรเจคอยู่นะขอรับ เลยไม่ค่อยจะว่างมาอัพเดทเท่าไหร่

โอย... อยากนอนอยู่เฉยๆ ก็มีเงินไหลมาให้ใช้สบาย ๆจริง ๆ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 9 กรกฎาคม 2552 11:58:58 น.  

 

ข้อมูลช่วยในการตัดสินใจแน่นเอี๊ยดเลยค่ะน้องปูเป้

ตัว The Body Shop : Moisture White™ Whitening Moisture Serum น่าสนใจมากๆ

 

โดย: Molly_Nanny 9 กรกฎาคม 2552 13:15:42 น.  

 

Face Serum น่าสนใจๆ

 

โดย: oHLa 9 กรกฎาคม 2552 14:24:11 น.  

 

สมัยก่อนใช้ของ tbs หลายตัวเลยจ้า แต่ตอนนี้ ไม่ได้ใช้อีก ว่าแล้วน่าสนเจ้าไฟเขียวเน้อ

ปล สมัยก่อนพี่ชอบไลน์ เคเนตินมากๆ เลยจ้า ตอนนี้เหมือนว่าไม่มีแล้ว แต่มี wise woman สำหรับสาวใหญ่มาแทน แฮะ ก๊ากกก

 

โดย: ชฎาแหลม 9 กรกฎาคม 2552 14:46:29 น.  

 

หายไปนานเลยนะคะคุณปูเป้....
เนื้อหายังแน่นปึกเหมือนเดิมค่ะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะคะ...

 

โดย: น้ำแข็งใสเปรี้ยวซ่า IP: 58.9.236.245 9 กรกฎาคม 2552 15:00:40 น.  

 

กาลครั้งหนึ่งเมื่อไม่นานมานี้ ได้ผลัดหลงเข้าไปเชยเชมผลิตภัณฑ์ The Body Shop ตอนที่กำลัง on sale ด้วยความที่พิสมัยเครื่องประทินโฉมที่เบาบางดุจหยาดน้ำฝน ประกอบกับสายตาเหลือบไปบรรจบกับคำว่า "Essence" จากขวดรูปทรงทันสมัยที่มีนามว่า "Moisture White™ Softening Essence" ทันใดนั้น BA ก็ถลาร่อนเข้ามาเอ่ยอ้างสรรพคุณอย่างน่าอัศจรรย์ว่าขวดนี้เปรียบประดุจดังน้ำยีสบูดของป้าเจียบ ทันใดจึงขออนุญาตBA ได้โปรดส่งขวดน้ำมหัศจรรย์มาให้ข้าพเจ้าได้สัมผัส พร้อมกับสายตาที่เบิกกว้างพยายามควาญหาคำว่า "Ingredients" เมื่อได้ยลโฉมธาตุแท้ของนางขวดนี้ก็ได้แต่แสยะยิ้มพร้อมกับบรรจงวางขวดลงบนแท่นอัฒจรรย์ในบัดดล แล้วรอยละลิ่วจากไป

 

โดย: narusu IP: 125.27.203.41 9 กรกฎาคม 2552 16:14:51 น.  

 

โอ้ว คุณปูเป้ค่ะ ว่าจะรีวิวไลน์นี้อยู่เหมือนกันเลยค่ะ

PS. หายจากการอัพไปนานจริงๆเลยนะคะ เหมือนกันอีกแหละค่ะ



 

โดย: Chompoo_X-ray 9 กรกฎาคม 2552 16:57:19 น.  

 

มาเก็บข้อมูลดีๆ ค้าบบบบ

รอ item มงกุฎตัวต่อไปอยู่คับคุณปูเป้

หะๆๆ

 

โดย: เด็กโครงงาน 9 กรกฎาคม 2552 18:50:55 น.  

 

Thank you for info na ka khun Pupe..

 

โดย: CrackyDong 9 กรกฎาคม 2552 19:24:15 น.  

 

1000 up ทั้งน้านเยยอ่า

 

โดย: ขอบคุณค่ะ IP: 10.10.100.101, 203.131.209.113 9 กรกฎาคม 2552 19:30:49 น.  

 

เก็บข้อมูลๆๆๆ

The Body Shop : Moisture White™ Whitening Moisture Serum

น่าสนใจเหมือนกันเเฮะ

 

โดย: คุณชายขี้อาย IP: 58.9.123.175 10 กรกฎาคม 2552 0:19:42 น.  

 

อยากให้รีวิว ตัว สาหร่ายยย ย ย บ้างอ่า

 

โดย: ChinZ IP: 113.53.76.124 10 กรกฎาคม 2552 3:55:06 น.  

 

หายไปนานจังค่ะ เอาใจช่วยนะคะ

 

โดย: dera IP: 10.111.84.9, 61.7.251.66 10 กรกฎาคม 2552 8:11:01 น.  

 

Great review as usual ka. Thanks for sharing ka :)

 

โดย: yr_naughty_annie 10 กรกฎาคม 2552 8:12:00 น.  

 

เข้ามาอุดหนุนครับ


ว่าแต่ ยังรอ คสอ. จากแบรนด์ตัว A... อยู่น๊า

 

โดย: ไตเติ้ล IP: 202.91.23.4 10 กรกฎาคม 2552 15:30:38 น.  

 

ว๊าววว.....กำลังสนใจอยู่พอดี ได้อ่านข้อมูลของคุณปูเป้แล้วช่วยในการตัดสินใจได้เยอะเลยค่ะ

ขอบคุณนะคะ ^^

 

โดย: jibbu IP: 124.122.227.197 10 กรกฎาคม 2552 16:53:46 น.  

 

อยากให้รีวิวรองพื้นกับแป้งฝุ่นให้จังเลย กำลังมองหาอยู่เลยค่ะ คิดหนักว่าจะใช้อะไรดี

มีแพลนจะรีวิวพวกเมคอัพบ้างไหมคะ

 

โดย: แหนม IP: 222.123.97.201 10 กรกฎาคม 2552 21:33:57 น.  

 

ขอเพิ่มเติมอีกนิดว่าซื้อ มอยส์เจอร์ของคลินิค superrescure สำหรับผิวมันตัวที่ได้มงกุฏของคุณปูเป้ อยากบอกว่าใช้ดีมาก ไม่แพ้เลยค่ะ หน้าใสด้วย ขอบคุณจริงๆค่ะ

 

โดย: แหนม IP: 222.123.97.201 10 กรกฎาคม 2552 21:37:38 น.  

 

น้องปูเป้ไปไหนมาจ๊ะ ปล่อยให้คิดถึงอยู่นานเชียว

 

โดย: อุ้น IP: 124.120.154.206 11 กรกฎาคม 2552 14:53:33 น.  

 

0.0 พี่ปูเป้หายไปนานเลยรอบนี้

ในที่สุดก้อัพเดตบทความให้หายคิดถึงจนได้ ฮิ้ ๆ ขยันทำงานจะได้รวยเร็ว ๆ เน๊อะ

 

โดย: T-ZeR IP: 119.46.58.14 11 กรกฎาคม 2552 19:37:57 น.  

 

ช่วยcomment Loccitane ด้วยค่ะ

 

โดย: วุ้น IP: 202.134.119.218 21 กรกฎาคม 2552 10:53:19 น.  

 

ใช้แล้วไม่ประทับใจเลย

ของ Body shop แพกเก็จ ก็ไม่สวยด้วย

ถุงห่้วยๆ
(รักโลก)

ใช้ไป4 - 5 ครั้ง Toner & Cleanser เนื้อน้ำ สีเขียวทั้งคู่(~1500บาท)
ตั้งแต่ใช้มา ไม่เคยเจอตัวไหน จะเกินไปกว่านี้แล้ว

ใช้ปุ๊บ หน้าบวมเลย แพ้เต็มที่

สินค้าไม่การันตีด้วย

สัญญาได้จะไม่แตะต้อง Body Shop อีกต่อไป

 

โดย: J IP: 58.8.47.9 23 กรกฎาคม 2552 11:21:26 น.  

 

เว๊บนี้ได้ความรู้จริงๆคะ
โดยมากจะเลือกซื้อเพราะความชอบ
ไม่เคยมีข้อมูลในการตัดสินใจเลย
แต่ได้เว๊บคุณปูเป้นี้แหละชี้ทางสว่าง
เดี๋ยวจะให้น้องๆที่ทำงานเข้ามาดู
จะได้ประโยชน์ไปด้วย

 

โดย: เก๋ IP: 114.128.60.245 24 กรกฎาคม 2552 23:11:40 น.  

 

พี่ปูเป้อยากให้รีวิว Biotherm white detox

กับ Biopur ช่วยด้วยจ้า

 

โดย: eve555 IP: 124.157.216.13 3 สิงหาคม 2552 2:20:16 น.  

 

อยากถามเรื่อง ทีทรีบ้างค่ะ ว่าตัวไหนน่าใช้บ้างค่ะ
เป็นคนหน้ามัน มีสิวอุดตัน ควรใช้ตัวไหนบ้างค่ะ ขอบคุณค่ะ

 

โดย: baby IP: 125.24.170.33 5 พฤศจิกายน 2552 12:52:48 น.  

 

คุณปูเป้ ดีใจที่ได้มาเจอรีวิวดีๆเเบบนี้มากๆๆ

ตอนนี้สนใจตัวทีทรี อยากรู้ว่าใช้ดีมั้ยค่ะ
อยากให้คุณปูเป้รีวิวให้จัง อิอิ
ขอบคุณค่ะ

 

โดย: ร้อยเรียงฝัน IP: 58.8.131.107 15 พฤศจิกายน 2552 23:02:15 น.  

 

มี Review ผลิตภัณฑ์ Sebamed บ้างไหมค่ะ
ครีมอาบน้ำ
ผลิตภัณฑ์โฟมสำหรับสิว และที่แต้มสิว
โลชั่นทาตัว หน่ะค่ะ

อย่างโลชั่น เจอเก้น ที่ขายตาม supermarket ดีไหมค่ะ
มีทาตัวแล้วแบบผิวแน่นๆ กระจ่างใส ไหมค่ะ

แล้วทาโลชั่นตามตัวแล้ว ต้องทากันแดด ทับด้วยไหมค่ะ
อย่างนีเวีย กันแดด ที่มีเบอรี่ ผสม อะไรทำนองนั้นหน่ะค่ะ

 

โดย: vanessarocky IP: 58.97.34.109 19 พฤศจิกายน 2552 13:23:12 น.  

 

โลชั่นกันแดดที่ทาตัว ต้องมี SPF ขอรับ ถ้าไม่มีบอก SPF แปลว่ามันไม่ได้กันแดดให้เราเท่าไหร่

 

โดย: PuPe_so_Sweet 20 พฤศจิกายน 2552 16:00:50 น.  

 

ขอบคุณมากค่ะ ดีจังเลยค่ะ ได้ความรู้เยอะมาก
ตอนนี้ จะซื้อไรที ต้องนึกถึงเว็ปคุณปูเป้ก่อนเลยค่ะ

ตอนนี้ใช้กันแดด ของคาโมมายล์ SPF30+ (Naturelle)
ศัพท์คุณเค้าบอกว่า เนื้อครีมนุ่มนวล บางเบา ไม่เหนียวเหนอะ เย็นสบาย ปกป้องผิวจากอันตรายของแสงอาทิตย์ ทั้ง UV-A, UV-B , UV-C ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ส่วนประกอบสำคัญ
Chamomile extract 1.0%
Octyl methoxycinnamate 7.0%
Octyl salicylate 4.0%
Butyl methoxydibenzoylmethane 2.0%
Micronized TIO2 0.5%
Vitamin E acetate 0.1%

รบกวนปรึกษาคุณปูเป้ค่ะ ว่า
1. กันแดดนี้ พอใช้ได้ไหมค่ะ มันสามารถปกป้องได้จริงอย่างที่บ่งบอกมาหรือเปล่า
2. อย่างเราใช้มอยเจอร์+กันแดด ตัวนี้ (และทาแป้งเด็กทับเลย)
จะต้องล้างด้วย cleanser แบบชุบสำลี เช็ดออกก่อนด้วยหรือเปล่าค่ะ ก่อนที่จะล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าปรกติ


เภสัชกร ของร้านยา เพียว ตามบิ๊กซี เค้าบอกว่า ไม่ว่าใช้กันแดด อะไรก็แล้วแต่จะมีความมัน จะต้องใช้ Cleanser ทุกครั้งก่อนใช้โฟมหรือสบู่ล้างหน้า อันนี้จริงเท็จอย่างไรค่ะ


 

โดย: vanessarocky IP: 58.97.34.109 23 พฤศจิกายน 2552 10:30:13 น.  

 

ดันไปช็อปตามร้านขายยา อย่างที่บอกค่ะ เภสัช ถามว่า
"เมื่อใช้กันแดด จะต้องใช้คลีนเซอร์ด้วย แนะนำตัวนี้เลยน่ะค่ะ" ทันใดนั้น เภสัชสาวคนนั้น ก็แนะนำตัวนี้เลยค่ะ

เคลนซิ่ง เอ็กซ์เพรส เคลนซิ่ง โลชั่น ซีบัม (นำเข้าจากญี่ป่นค่ะ ราคาเต็ม 380 เหลือ 315 บาท)
100% Oil-free ไม่มีน้ำหอม สี แอลกอฮอล์ และสารกันเสีย
คุณสมบัติเขียนไว้ว่า :
โลชั่นน้ำไร้ความมัน 100% ไม่เหนอะหนะ ใช้แล้วรู้สึกสบายสดชื่น นุ่มละมุนผิว แต่ทำความสะอาดได้หมดจดล้ำลึกถึงรูขุมขน ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Quick Floating จากประเทศญี่ปุ่น สะดวก รวดเร็วในขั้นตอนเดียว เพียงแค่เช็คด้วยสำลีและไม่ต้องใช้น้ำล้างออก ทำความสะอาด และบำรุงผิวในขั้นตอนเดียว ด้วยสารบำรุงจากธรรมชาติ

ส่วนผสม:
Water, PEG-6 Caprylic/
Capric Glycerides, PCA Ethyl Cocoyl Arginate.
Tocopheryl Acetate.
SodiumCitrate. Dissodium Edta. Citric Acid. Butylene Glycol. Glycine Soja (Soybean) Seed Extract. Camellia Sinensis Leaf Extract. Glycerin. Hydroxylated Lecithin. Caprylyl Glycol.

โหย กว่าจะคีย์ส่วนผสมเสร็จ ทำเอาปวดตาเลยอ่ะ

ถามคุณปูเป้ว่า
1.คุณสมบัติดีจริงอย่างที่โฆษณาไหมค่ะ
แล้วเราใช้ทุกๆ วัน เป็นอะไรหรือเปล่า ช่วงแรกๆ อาจจะดูหน้าสบายๆ แต่ใช้ไปนานๆ มันจะทำให้ผิวเราแย่ลงหรือเปล่าค่ะ

2.แล้วดิฉันเองที่ไม่แต่งหน้า แต่ใช้กันแดด ค่า 30 จำเป็นต้องใช้ไหมค่ะ

3.มีผลิตภัณฑ์ตัวอื่น ที่คุณสมบัติคล้ายๆ หรือเหมือนกับตัวนี้บ้างไหมค่ะ ที่ราคาไม่แพง (เพราะส่วนเอง ไม่ชอบของญี่ปุ่นเลย)

ทั้งนี้ขอบคุณปูเป้มากน่ะค่ะ ที่จิตใจดี ถือเป็นการช่วยคนอีกทางหนึ่ง

 

โดย: vanessarocky IP: 58.97.34.109 23 พฤศจิกายน 2552 11:01:46 น.  

 

ว้า คุณปูเป้ยังไม่ว่างมาตอบเลย เศร้าจัง

 

โดย: vanessarocky IP: 58.97.34.109 30 พฤศจิกายน 2552 10:04:36 น.  

 

คุณปูเป้ อย่าลืมตอบคอมเม้นท์ 29 และ 30 น่ะค่ะ เพื่อนๆ ที่ทำงาน ก็รอคำตอบกันเพียบเลย เข้ามาดูเกือบทุกวันเลยค่า

 

โดย: vanessarocky IP: 58.97.34.109 8 ธันวาคม 2552 9:25:53 น.  

 

ถึงคุณ vanessarocky

คาโมมายล์ SPF30+ (Naturelle)

ปูเป้ไม่ชอบที่เขาโฆษณาว่ากัน UVC ได้ เพราะมันโดนกรองจากชั้นโอโซนไปหมดแล้ว (เอามาโฆษณาทำไม หลอกลวงประชาชนชัดๆ )

ส่วนผสมของสารกันแดดกัน UVA ได้ครบ แต่ไม่เสถียร

ปูเป้ใช้กันแดด แป้งฝุ่น และแป้ง Finishing ของ MAC แต่ใช้ Acne Aid Gentle ตัวเดียวล้างออกหมดเกลี้ยง

เภสัชกรคนนั้น เขาก็แค่อยากขายของเราน่ะขอรับ

ส่วน Cleansing Express มันก็ดีขอรับ ล้างเมคอัพออกได้ และอ่อนโยนกับผิวดี

แต่ในกรณีนี้มันไม่จำเป็น

แค่ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำ เช็ดหลังนวด Cleanser แล้วก็ล้างตามด้วยน้ำเปล่าอีกทีก็หมดเกลี้ยงแล้วขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 6 มกราคม 2553 0:20:00 น.  

 

ขอบคุณมากค่ะ หายไปนานเลยคุณปูเป้ เข้ามาดูทุกวัน
ไปเที่ยวไหนมาค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ
ยังไงขอให้โชคดี มีความสุขสมหวังตลอดปี 2553 น่ะค่ะ

 

โดย: vanessarocky IP: 58.97.34.109 7 มกราคม 2553 12:47:36 น.  

 

ทำงานทุกวันเลยขอรับ ปีใหม่ก็ไม่ได้หยุด ไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลย T-T

 

โดย: PuPe_so_Sweet 8 มกราคม 2553 11:09:19 น.  

 

ถามอีกสักนิดน่ะค่ะคุณปูเป้
คำว่า ไม่เสถียร แปลว่าอะไรค่ะ

ช่วยแนะนำได้ไหมค่ะ ว่าครีมกันแดด ยี่ห้ออะไรที่
แบบไม่ต้องกันน้ำ

ดิฉันทำงานในสำนักงาน มีแอร์ มีคอมพิวเตอร์ นั่งหน้าคอม
ตั้งแต่เช้า ยันดึก เลยค่ะ (เหมาะไหมค่ะที่ใช้ครีมกันแดด ค่า 30 แบบไม่ต้องกันน้ำ )

 

โดย: vanessarocky IP: 58.97.34.109 11 มกราคม 2553 13:06:47 น.  

 

คุนปูเป้ค่ะ body shop lineนี้ได้ปรับปรุงหม่เป็นแบบmoisture white shiso ด้วยนะค่ะ,,แระแบบนี้ดีกว่าเดิมไหมค่ะ

 

โดย: เม IP: 180.214.192.82 14 มิถุนายน 2553 23:00:42 น.  

 

เท่าที่ดูคร่าวๆ มันไมไ่ด้เปลี่ยนไปมากครับ แ่ค่เพิ่มส่วนผสมที่เป็นจุดขายใหม่เข้าไป เปลี่ยนแพคเกจใหม่เฉย ๆ

ยังไม่มีเวลา (และงบประมาณ) ไปเก็บข้อมูลเพื่อทำรีวิวแบบละเอียดครับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 14 มิถุนายน 2553 23:17:27 น.  

 

สนับสนุน review เรื่องกันแดด SPF 25 ของ Body Shop
ปกติเป็นคนผิวมัน พอใช้แล้วมันสะสมส่งเสริมสวัสดิ์ให้เป็นสิวอักเสบดีจริงๆ ปัจจุบันเลิกใช้แล้ว ซื้อมาก็แพงด้วยแย่จัง

 

โดย: PJ IP: 58.8.97.138 19 สิงหาคม 2553 9:47:17 น.  

 

สนใจ vit c night treatment นะค่ะ มีคนบอกว่าดี ใช้แล้วขาวขึ้น แต่ตัวเองเปนคนผิวคล้ำ หน้าขาวกว่าตัวอยู่แล้ว กลัวใช้แล้วหน้าลอย เลยกะว่าจะทาเฉพาะจุดด่างดำ หรือที่สีผิวไม่สมำเสมอ จะได้ผลดีไม๊ค่ะ เพราะแพงเหมือนกัน เลยยังไม่ตัดสินใจซื้อ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุนค่ะ

 

โดย: PIP IP: 202.12.74.246 27 สิงหาคม 2553 11:09:15 น.  

 

รีวิวจากส่วนผสมเพราะว่าน่าจะเป็นข้อมูลที่จริงสุดอันนี้่ตลกอ่ะ ถ้างั้นดูอย่างอาหาร ถ้าร้านไหนใช้แต่ส่วนผสมที่ดีที่สุด มีประโยชน์ที่สุด แสดงว่าอาหารร้านนั้นดีที่สุด อร่อยที่สุดด้วยอ่ะดิ 5 5 5

 

โดย: 5 5 5 IP: 124.120.165.123 10 มกราคม 2554 16:20:47 น.  

 

^
^

เมิงสับสนอาไรในตัวเองปะวะ

ก็ถ้าเมิงบอกว่า อาหารร้านไหนใช้ของดี มันก็ต้องดีแล้วก็อร่อย

อยู่แล้วไง กรูล่ะงง กะที่เมิงโพสจิงๆ ตกลงเมิงจะชมเค้า หรือจะว่า

เค้าว่ะเนี่ย

 

โดย: ls IP: 58.8.194.115 23 มกราคม 2554 1:20:34 น.  

 

เคยใช้ Moisture มาสองตัวค่ะ แต่ไม่พอใจ โดยเฉพาะNight Cream Tea tree รู้สึกมันแรงเกินไป ทำร้ายผิวมากค่ะ

 

โดย: Mai IP: 124.122.169.226 30 ตุลาคม 2554 18:04:49 น.  

 

อืมม สรุปว่า body shop แพงทุกอัน 555

 

โดย: tow IP: 180.210.216.74 20 ธันวาคม 2554 22:47:22 น.  

 

อยากให้คุณปูเป้ทำรีวิวของ faris by Naris บ้างได้มั้ยคะ
เห็นตัวนี้ก็ราคาแพงอยู่ไม่ใช่ย่อย แต่มันจะดีสมราคารึป่าวคะ เพราะมันมากับเครือมิสทินอ่ะคะ

 

โดย: bee IP: 125.26.58.77 16 มกราคม 2555 13:04:38 น.  

 

ทราบไหมค่ะว่า Camphor ในเครื่องสำอางใส่ไหร่ค่ะ

 

โดย: สกาวรัตน์ นิลเอก IP: 101.108.188.109 1 กุมภาพันธ์ 2555 10:25:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]




Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับ



Web Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.