เดินบนเส้นทางแห่งสวรรค์ แล้วควบคุมทุกสรรพสิ่ง
Group Blog
 
<<
มกราคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
4 มกราคม 2552
 
All Blogs
 
คาเมนไรเดอร์ คิบะ ตอนที่ 46


คาเมนไรเดอร์ คิบะ ตอนที่ 46 : การแปลงร่างครั้งสุดท้ายของโอโตยะ

ความเดิมจากตอนที่แล้ว

โอโตยะตัดสินใจที่จะช่วยไทกะจากการที่คิงจับเป็นตัวประกันเพื่อให้แยกมายะจากเขา โดยการยืมพลังจากคิบัตที่สอง เพื่อจะได้แปลงร่างเป็นดาร์คคิบะ เพื่อจะมีพลังที่ทัดเทียมกับคิงและต่อสู้ได้ แต่ว่าการแปลงร่างเป็นดาร์คคิบะ ถ้าเป็นมนุษย์ธรรมดาที่ไม่ใช่แฟงไกอา ต้องถูกสูบพลังชีวิตทุกครั้งและจะถึงแก่ชีวิตได้ โอโตยะยอมเสี่ยงชีวิตที่จะทำเรื่องนี้เพื่อปกป้องสิ่งสำคัญของเขา โอโตยะร่วมมือกับวาตารุช่วยไทกะออกมาได้พร้อมกับพวกจิโร่ทั้งสามที่ถูกผนึกเป็นอาวุธไว้ แต่ว่าตัวเขาเองก็ต้องหมดพลังและสลบลงต่อหน้าคิง

วาตารุที่เห็นโอโตยะหมดสภาพแบบนั้นก็เข้าไปต่อสู้กับคิง แต่ว่าพลังของแบทแฟงไกอาร้ายกาจมาก คิบะยังไม่อาจจะสู้ได้


คิดว่าหนีไปแถลงนโนบายที่อื่นแล้วจะรอดเรอะ

โอโตยะฟื้นจากสลบเห็นวาตารุถูกทำร้ายก็จึงฮึดสู้อีกครั้ง คราวนี้ใช้อิกสะเข้าสู้ แน่นอนว่าไม่ใช่คู่มือของคิง ถูกยำเละไปอีกรอบ จนเข็มขัดอิกสะจมน้ำหายไป (มีใครเก็บเอาไปเล่นอีกรึเปล่าหว่า)


นี่ไงผลของการเหลือช่องให้เดิน 1 เมตร แน่จริงเดินเข้ามาสิ

สุดท้ายวาตารุก็กลับมาสู้กับคิงอีกรอบ ในภาวะคับขันแบบนี้โอโตยะจึงขอยืมพลังจากคิบัตที่สองอีกครั้ง รอบนี้พลังชีวิตของเขาไม่น่าจะเหลือแล้ว


เพี้ยง... ขอให้ปีนี้ของเล่นขายดีๆ

โอโตยะได้ใช้ช่วงเวลานี้สั่งสอนความเป็นลูกผู้ชายที่แท้จริงให้วาตารุ นั่นคือการยอมสละชีวิตที่จะปกป้องสิ่งสำคัญที่สุดของตนเอง เมื่อวาตารุได้เข้าใจ สองพ่อลูกก็รวมพลังดับเบิลคิบะกำจัดคิงลงไปได้ในที่สุด


ดับเบิลคิบะพันช์ !!


ท่าตราคิบะ ยังใช้หากินในการยึดร่างศัตรู


นกหวีดอันเดิม


Wake Up Two !!


จะอวสานทั้งที ทำไมมันทำฉากมืดไม่เป็นฟะ ลงทุนหน่อยเซ่


โดดขึ้นฟ้า พระจันทร์แบบสว่างๆงั้นล่ะ


ดับเบิลคิบะคิ๊ก !!

คิงเมื่อใกล้จะสิ้นใจก็ไม่ได้จากไปปล่าวๆ เพราะเขาได้ถ่ายทอดพลังของคิงให้กับไทกะ และไทกะนี่ล่ะจะเป็นคนสืบทอดเจตนารมณ์ของเขา ที่จะกำจัดทุกคนในที่นี้


ผมจะกลับมาเป็นนายกอีกครั้ง คนจนรอผมอยู่


หน้าลายตั้งแต่เด็กแต่เล็ก


คิงยิงพลังใส่ไทกะ พลังนั้นถูกสะท้อนกลับหาเขาเอง พลังของไทกะตื่นขึ้นแล้ว


คิงคนใหม่ถือกำเนิด ...เรียกไชน์นิ่งกันดั้มออกมาเลยไทกะ


คิงขอตายอย่างเท่ห์

การย้อนเวลามาของแคสเซิลโดรัน เหมือนเพื่อมาทำภาระกิจบางอย่าง ถ้าเสร็จก็จะกลับไปเวลาเดิม เหมือนตอนที่นาโกมา สำหรับวาตารุ ครั้งนี้จิโร่ให้เขามาเพื่อจะมาหาคำตอบบางอย่างกับโอโตยะเพื่อให้กำลังใจในการใช้ชีวิต ไม่ได้มาเพื่อเปลี่ยนแปลงอดีตอย่างที่วาตารุตั้งใจ เมื่อคำตอบชัดเจนแล้ว วาตารุก็กลับมายังยุคเดิมของตัวเอง

ด้านยุคปัจจุบัน (ตอนนี้ต้อง 2009) นั้นเองบิชอบที่ถูกคิงไสหัวออกจากพรรคอย่างไม่ใยดี จึงทำการรวบรวมเสียงข้างมาก เพื่อจะถอดถอนคิงจากตำแหน่งหัวหน้า และหวังฮุบเอาตำแหน่งหัวหน้าพรรคเอาเอง บิชอบได้ไปสูบพลังชีวิตมนุษย์มากมายในตอนที่แล้ว ก็เพื่อจะนำมาปลุกวิญญาณแฟงไกอา เพื่อจะได้เป็นเสียงข้างมากให้กับเขานั่นเอง (เอ...ทำไมเหตุการณ์มันยังกะอยู่ในสภาหว่า)


คอยดูเถอะ ข้าจะตั้งรัฐบาลเพื่อชาติหน้าให้ได้

เมื่อกองทัพแฟงไกอารีไซเคิลของบิชอบออกอาละวาด วาตารุได้ยินเสียงจากบลัดดี้โรส เขาจึงพร้อมที่จะออกต่อสู้อีกครั้ง งานนี้เหยื่อที่ถูกโจมตีก็คือชิสุกะ แต่วาตารุแค่เข้าไปสู้มือเปล่าแบบไม่แปลงร่าง จ้องตาใส่แฟงไกอา แฟงไกอาก็หนีหางจุกตูด ภาพแสดงความแมนโคตรๆของวาตารุทำให้ชิสุกะแปลกใจมาก แน่ใจว่าวาตารุตัวจริงนะเนี่ย


ว้ายๆ สลัดคราบวายออกแบบนี้ระวังแม่ยกจะไม่ปลื้มนะจ๊ะ

ด้านนาโกและเมกุมิที่กำลังจะตกลงเรื่ององค์กรณ์น้องอ้อยอันใหม่ ก็ถูกแฟงไกอาจู่โจม ในตอนนี้มีคนหลายคนเป็นแฟงไกอาแทรกในหมู่ประชาชนมาก คาดว่ามาจากกองทัพแฟงไกอาของบิชอบที่เตรียมการกบฎนั่นเอง เมกุมิถูกทำร้าย วาตารุได้เข้ามาพอดีได้ช่วยต่อสู้ และนาโกก็แปลงร่างเป็นไรซิ่งอิกสะจัดการแฟงไกอาพวกนี้ไปได้


พอเริ่มเทพบทมันก็น้อยลงแฮะ

แต่ว่าในตอนนั้นบิชอบก็ได้เข้ามาเพื่อหวังจัดการอิกสะ คราวนี้พลังแค้นของบิชอบเล่นงานเอาจนอิกสะเสียท่า เมกุมิได้เข้ามาช่วยยิงสะกัด แต่ก็พลาดท่าจะถูกบิชอบทำร้าย นาโกได้เข้าไปขวางตัวบังไว้ให้ แต่ก็ถูกทำร้ายที่หัวจนบาดเจ็บ ในตอนนั้นเมกุมิก็หาช่องหลบหนีไปพร้อมนาโกได้ แต่ยังไม่รู้ว่าอาการบาดเจ็บของนาโกครั้งนี้จะเสียหายมากกว่าที่คิด


กระบวนท่าดาบตบเกรียนแตก

ทางด้านไทกะได้ไปเคารพหลุมศพของมิโอะ (มีซากศพด้วยรึ) ในตอนนั้นวาตารุก็ได้มาวางดอกไม้ด้วย วาตารุได้แสดงเจตนารมณ์ของตัวเองชัดเจน เขาเลือกที่จะปกป้องมนุษย์ แน่นอนถ้าไทกะเลือกที่จะปกป้องแฟงไกอาและทำลายมนุษย์ เขาก็คงเลี่ยงไม่ได้ที่ต้องปะทะกับไทกะ และแล้วสองพี่น้องก็ต้องเปิดศึกใส่กัน


เลิกเล่นเกมนอกสภาได้แล้วครับพี่


และแล้วสองไรเดอร์ก็ต้องปะทะกัน

กลับมาที่ยุคของโอโตยะ (น่าจะเป็นปี 1987 แล้ว เพราะยุคของวาตารุเป็นปี 2009 ตามปีปฏิทิน) โอโตยะได้ไปพบกับยูริ เหมือนจะพูดสั่งลา บรรยากาศกลางฝนตกทำให้กลบน้ำตาของคนที่แอบร้องไห้ได้ดีจริงๆ


เขาว่าหนังรักน้ำเน่าจะไม่มีฉากฝนตกได้ไง ผู้กำกับเลยใส่มาให้

แล้วโอโตยะก็ไปพบพวกของจิโร่เพื่อฝากฝังอะไรบางอย่าง แน่นอนเกี่ยวกับแคสเซิลโดรันด้วย ซึ่งคงเป็นเหตุผลที่ทำให้พวกของจิโร่อยู่ในนั้น เพราะตอนนี้แคสเซิลโดรันไม่มีคิงคอยบัญชาการแล้ว จิโร่ได้เหลือบเห็นร่างของโอโตยะที่เลือนลางเหมือนสื่อให้เห็นว่าพลังชีวิตของโอโตยะใกล้จะหมดลงแล้ว


จะฝากช่วยดันให้ลูกแกเป็นพระเอกก็บอกมาตรงๆก็ได้

ด้านยุคปัจจุบัน คิบะและซากะสู้กันอย่างดุเดือด แต่ตอนนั้นบิชอบก็ยกพลแฟงไกอาเข้ามาขวางและจับทั้งคู่ไว้ บิชอบจะเริ่มแผนการถอดถอนไทกะจากตำแหน่ง แล้วฮุบตำแหน่งคิงไปเองอย่างแน่แท้


หัวหน้าพรรคนอมินีพอหมดประโยชน์เราก็จะเขี่ยทิ้ง

ทางด้านนาโกและเมกุมิที่หนีจากบิชอบมาได้ แม้ว่าจะดูไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ว่านาโกเริ่มรู้ตัวว่าสายตาของเขาเริ่มพร่ามัวและเห็นไม่ชัด ซึ่งน่าจะมาจากการถูกโจมตีครั้งที่ผ่านมา แล้วการต่อสู้ของนาโกจะเป็นอย่างไรละเนี่ย


โอ บร๊ะเจ้า... หายเกรียนทั้งทีโดนสั่งให้ผมบอดเรอะ ผมไม่ใช่ชิริวนะครับ

กลับไปที่ยุคของโอโตยะ โอโตยะได้ทำข้าวไข่เจียวให้มายะกิน ได้เล่นไวโอลินให้มายะฟัง แต่วันนี้ดูเหมือนจะเป็นวันสุดท้ายของเขาแล้ว โอโตยะนอนหนุนตักมายะ และเขาก็จากไปด้วยสีหน้าที่มีความสุข


นอนตายใต้ตักสาวงาม สมเป็นป๋าจริงๆ

เรื่องราวเริ่มจะปิดฉากแล้วละครับ การกบฎของบิชอบจะส่งผลยังไงต่อไป แล้ววาตารุกับไทกะจะสามารถต้านแผนการนี้ได้หรือไม่ นาโกที่บาดเจ็บจะกลายเป็นไอ้บอดจะกลับมาร่วมมือได้ในสังขารแบบนี้ได้หรือ ติดตามความเข้มข้นในตอนหน้ากับตอนก่อนอวสาน อย่าพลาดครับ


ภาพจากตอนต่อไป


แบทแฟงไกอาตัวใหม่โผล่มาแล้ว มันเป็นใคร


วาตารุรับตำแหน่งคิง !!





Create Date : 04 มกราคม 2552
Last Update : 4 มกราคม 2552 21:37:47 น. 2 comments
Counter : 1484 Pageviews.

 
แบทแฟงไกอาตัวใหม่จะเป็นไทกะหรือบิชอพกันนะ?

หรือจะแหวกแนวเป็นวาตารุดี


โดย: NetNN IP: 58.8.76.157 วันที่: 6 มกราคม 2552 เวลา:21:45:55 น.  

 
15tbg gbdnghgngtr


โดย: f4 IP: 110.164.51.91 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:45:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

plamocherid
Location :
แพร่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




ถ้าเริ่มทำ Blog เมื่อไหร่ก็ไคลแมกซ์แล้วล่ะ
This year's KANJI
Cherid's KANJI
by Free Games FREEM!
StupidTester.com says I'm 32% Stupid! How stupid are you? Click Here!
Friends' blogs
[Add plamocherid's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.