เดินบนเส้นทางแห่งสวรรค์ แล้วควบคุมทุกสรรพสิ่ง
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2551
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
19 พฤษภาคม 2551
 
All Blogs
 
คาเมนไรเดอร์ คิบะ ตอนที่ 17


คาเมนไรเดอร์ คิบะ ตอนที่ 17 : นักยิงธนูสาวและเด็กน้อยนักเรียนไวโอลิน

จากตอนที่แล้ว คิบะได้ถูกหนึ่งในเชคเมทโฟร์ รุค ไลอ้อนแฟงไกอา เสียบจนหมดสภาพ โชคดีที่อิกสะเข้ามาปราบแฟงไกอาร่างยักษ์ให้แทนโดยใช้พาวเวิร์ดอิกสะ แต่ว่าวาตารุที่บอบช้ำก็ถูกนำเข้าไปในแคสเซิลโดรันโดยมีการูลูอุ้มเข้าไป วาตารุได้รับการรักษาโดยนอนในกองกุหลายบ พวกมอนสเตอร์ทั้งสามก็เข้ามาดู บาสช่ายังกล่าวว่าถ้าสามารถฆ่าเด็กหนุ่มคนนี้ได้ พวกเขาทั้งสามจะเป็นอิสระ แต่ว่าการูลูก็เตือนไว้ว่าทำไม่ได้เพราะเป็นสัญญาที่มีต่อโอโตยะ ในตอนนั้นเองวาตารุก็สลึมสลือเหมือนจะได้ยิน แต่พอตื่นขึ้นก็กลับมาที่บ้านแล้ว ทำให้เขาสงสัยว่าพ่อเขาไปสัญญาอะไรไว้ และเมื่อกี้มันแค่ความฝันงั้นหรือ


ระวังอย่าเข้าใกล้มัน เดี๋ยวติดเชื้อพลังวาย

พอวาตารุฟื้นขึ้นมาก็เกิดสับสนทางเพศ เอ้ย สับสนทางอารมณ์ เพราะเขาไม่คิดว่าไดจังที่แอบชอบ เอ้ย คนที่เขาเชื่อใจแสนซื่อจะกลายเป็นแฟงไกอา เลยไม่รู้ว่าจะต่อสู้หรือเชื่อถืออะไรดี แม้ว่าทางคิบัตจะคอยเตือนก็ยังทำตัวหมดอาลัยตายอยากเช่นเดิม ส่วนทางด้านรุคนั้นตอนที่แล้วไม่ได้ตายนะครับ มอนสเตอร์ยักษ์เกิดจากความสามารถของรุคที่สามารถดึงวิญญาณแฟงไกอาที่ตายไปแล้วมารวมตัวกันได้ ซึ่งในตอนก่อนตอนของชูวิทย์แฟงไกอาถ้าเรายังจำได้ เจ้านั่นเป็นระดับธรรมดา กว่าจะรวมร่างยักษ์ได้ต้องทำอาหารสูตรพิเศษดูดพลังชีวิตคนเก็บไว้ แสดงว่าพวกเชคเมทโฟร์คงมีพลังระดับเทพๆซ่อนไว้อีกมาก


ผิดหวังจากไดจังทำหน้ายังกะคนอกหัก

ตัดมาที่ธนาคารแห่งหนึ่งกำลังจะมีการขนเงิน ก็มีคนร้ายเข้ามาปล้นรถขนเงิน แต่ว่าไม่ทันจะปล้นได้ก็ถูกนาโกเข้ามาขวาง ตามอาชีพเดิมของเขานั่นคือ บาวน์ตี้ฮันเตอร์ (หลังๆทำตัวเกรียนไปหน่อยจนลืมไปว่าทำประโยชน์อยู่) แต่ว่าพอนาโกจะจัดการกับเจ้าคนร้ายนี้ ตามฟอร์มก็ต้องชิงกระดุมซื้อมาให้ได้ แต่ไอ้คนร้านดันไส่เสื้อยีนส์ยี่ห้ออย่างดี นาโกเลยกระชากกระดุมไม่ออกซะที ผลก็คือเจ้าคนร้ายเลยหนีไปได้ แต่มันไม่สามารถชิงรถขนเงินไปได้เพราะไม่มีกุญแจรถ เลยต้องกลับไปขับรถตัวเองหนี นาโกซึ่งเกิดอาการเสียฟอร์มไปแล้วเลยยิ่งเกรียนแตก จึงจำใจวิ่งไล่ตามรถเจ้าคนร้านอย่างไม่คิดชีวิต


นี่ล่ะใส่เสื้อของแท้ ไม่ใช่ยี่ห้อตามโบ๊เบ๊

ตัดมาที่บ้านวาตารุ ชิสุกะได้เข้ามาหาพร้อมเมกุมิที่มีธุระมาหาวาตารุพอดี (เกือบจะหมดบทนางเอกไปซะแล้ว) แต่ว่าทั้งสองก็หาตัววาตารุไม่เจอ เมกุมิได้พบจดหมายที่วาตารุทิ้งไว้ ท่าทางหมอนี่จะออกไปข้างนอกซักพักเพื่อค้นหาตัวเองอะไรเทือกนี้


ดีใจค่ะ ได้บทนางเอกกลับมาแล้ว

ตัดมาปี 1986 โอโตยะกำลังเล่นไวโอลินอย่างสบายอารมณ์ที่บนดาดฟ้า ยูริก็เข้ามาขอร้องให้เขาทำงานอย่างหนึ่ง นั่นคือไปเป็นครูสอนไวโอลินให้เด็กคนหนึ่ง เนื่องจากว่าป๋าของเราไม่ใช่พวกพลัง L เยี่ยงฮอนโกจาก The Next หรือไดสุเกะในคาบุโตะ เลยขอปฏิเสธ แต่ก็แอบมีแผนว่าถ้ายูริยอมไปเดทกับเขา เขาจะยอมไปสอน ยูริเลยจำใจรับข้อเสนอซึ่งก็เข้าทางป๋าเราพอดี


เห็นป๋าเป็นพวกโลลิรึไงน่ะ

กลับมาปี 2008 วาตารุที่กำลังสับสนอยู่ก็ขี่มอเตอร์ไซค์ออกไปเรื่อยๆ เขาไปที่ทะเลสาบแห่งหนึ่งแล้วก็ไปพบกับนักยิงธนูสาวคนหนึ่งที่ชื่อ มามิ วาตารุดูการยิงธนูของมามิแล้วก็สนใจทันที พอมามิให้ลองวาตารุก็โชว์ความ "ห่วย" ในฝีมือการยิงธนูออกมาทันที แต่ว่าทั้งคู่ก็ดูจะสนิทกันได้อย่างรวดเร็ว


ถ้าเราฝึกยิงธนูจะแมนขึ้นรึเปล่านะ

กลับมาปี 1986 โอโตยะได้ขอให้เป็นครูฝึกไวโอลินให้เด็กคนหนึ่งที่ชื่อ มามิ เช่นกัน แต่ว่าเด็กคนนี้ร้ายกาจมาก เพราะวางแผนแกล้งครูฝึกทุกคนที่มาจนเผ่นไปหมด ป๋าของเราก็โชว์โปรในการหลบกับดักที่มามิทำไว้ แต่ว่าก็หลบไม่พ้นอันสุดท้ายอยู่ดี พอเริ่มจะโมโหยูริก็ห้ามไว้ เลยให้มามิลองเล่นไวโอลินให้ฟังกลายเป็นว่า มามินี่ก็มีฝีมือพอตัวทีเดียว โอโตยะเลยแกล้งตัดบทว่าไม้ต้องเรียนแล้วถือว่าผ่าน เพราะตัวเองจะได้ไปเดทกับยูริ ผลเลยทำให้มามิโมโหมากเลยวิ่งหนีออกจากบ้านไป


อย่าเล่นไวโอลินดีกว่า เชื่อป๋า ไปออกเกมโชว์ดีกว่า เขามีเตี๊ยมกันก่อน

โอโตยะเลยต้องไปไล่ตามมามิ แต่ว่ากว่าจะเคลียร์กันได้ก็ต้องได้เจ็บตัวพอสมควร แต่ก็พามาคุยได้เพราะว่าตอนนั้นมามิหิวข้าวพอดี


ลูกเตะหนูน้อยพิชิตไอ้ขี้หลี

โอโตยะพามามิมากินข้าวที่ร้านคาเฟ่ มามิเล่าความจริงให้ฟัง ดูเหมือนว่าเธอจะถูกพ่อแม่ของเธอบังคับให้เป็นนักไวโอลิน แต่จริงๆแล้วเธอคงไม่อยากจะเล่น แถมไม่พอตอนนั้นยังแอบบ่นกับข้าวของมาสเตอร์ซะด้วย มาสเตอร์เลยหมั่นไส้ ไล่ให้ไปล้างห้องน้ำซะ


ชิมไปบ่นไปนี่หนูทำตัวเหมือนนายกนอมินีไม่ดีรู้มั้ย

กลับมาปี 2008 วาตารุกับมามิเริ่มสนิทกัน วาตารุพยายามจะฝึกตามมามิ แต่ดูท่าจะไปไม่รอด (เอ็งเป็นผู้ชายนะ) และมามิก็รู้ว่าวาตารุเขาเป็นนักทำไวโอลินด้วย พอทั้งคู่ไปที่สปอร์ทคลับของมามิ เมกุมิก็มาเจอโดยบังเอิญพอดี แต่ว่าด้วยอะไรไม่รู้เกิดจะแย่งตัววาตารุกัน และข่มกันระหว่างสองสาวนี่ เลยต้องเกิดสงครามตบตีแย่งผู้ชายกันขึ้น ...(เฮ้ยๆ ไม่ใช่ละครหลังข่าวนะ)


เดี๋ยวนี้โตเอะจ้างอีไก่วรายู๊ดมากำกับด้วยเหรอยะ

ตัดไปปี 1986 ยูริได้ตามมาหาที่ร้านคาเฟ่ และจิโร่ก็ตามมาด้วย โอโตยะกับจิโร่เลยมีการงัดข้อกันว่าใครจะได้ใช้อิกสะ ทั้งคู่เลยตัดสินกันแบบลูกผู้ชายโดยการไปดวลบิลเลียดแบบพูล 9 ลูก แต่ว่า ..ท่าทางฝีมือของจิโร่จะไม่เบาเลยแฮะ


ถอยไป เดี๋ยวฉันจะโชว์ท่าดักกลาสช๊อตให้ดู (มุขเก่าวุ้ย)

กลับมาปี 2008 สงครามนางฟ้ายังไม่สิ้นสุด เมกุมิกับมามิเกิดทะเลาะกันเลยเถิด เลยออกไปในแนวโชว์พาวเพื่อข่มกัน (แน่ใจนะว่านี่คือวิธีทะเลาะของผู้หญิง) ตั้งแต่เล่นเวทแข่งกัน จนไปถึงยิงธนูแข่งกัน แต่เมื่อยิงไปซักพักมามิกลับเกิดอาการปวดหัว เพราะช็อคถึงเหตุการณ์บางอย่างในอดีต ทำให้การประลองต้องเลิกกันไป


ผู้กำกับไม่คืนบทนางเอกให้แกโดนยิงแน่

ทางด้านนาโกที่วิ่งไล่ตามรถของโจรปล้นเงินมาจนหอบแฮ่กๆ พอไปเจอตัวก็กลายเป็นว่าเจ้าโจรปล้นเงินนี่กลับกลายร่างเป็นแฟงไกอา สตาร์ฟิชแฟงไกอา และเข้าไปกระทืบนาโกที่กำลังหอบได้สบายๆ แล้วก็เผ่นไป ทิ้งให้นาโกออกอาการเกรียนแตกรอบสอง นอกจากจะจับผู้ร้ายไม่ได้ ยังโดนแฟงไกอาดัดหลังได้อีก


สะใจโว้ย ได้กระทืบไรเดอร์เกรียนๆ

กลับมาทางด้านพวกวาตารุ มามิได้เล่าถึงความหลังที่มีเพื่อนนักกีฬายิงธนูของเธอตายอย่างประหลาด ซึ่งเป็นลักษณะคนที่ถูกแฟงไกอาฆ่า เธอจึงได้เป็นตัวแทนในการไปยิงธนูที่โอลิมปิคได้สบาย ซึ่งเธอควรจะดีใจแต่ก็ไม่เป็นแบบนั้นเลย เมกุมิพอรู้ว่ามามิคือตัวแทนนักกีฬายิงธนูก็รู้จักทันที เพราะมีชื่อเสียง เลยกลายเป็นคุยกันถูกคอไปซะ


หรือว่านี่คืออาถรรพ์โอลิมปิก 2008

ระหว่างนั้นเองสตาร์ฟิชแฟงไกอาก็เข้าโจมตีเหยื่อ ซึ่งมักจะเลือกเหยื่อเป็นนักกีฬาซะด้วย วาตารุที่ได้รับสัญญาณเสียงจากบลัดดี้โรสก็รีบชิ่งจากสองสาวนั่นมา พอดีสองคนนั้นกำลังเมาท์แตกกันด้วย วาจารุแปลงร่างเป็นคิบะแม้ว่าตอนแรกจะรู้สึกลังเลใจอยู่นิดๆก็ตาม


นานๆจะได้โชว์ฟอร์ม รีบๆโชว์ซะ

คิบะสู้กับเจ้าปลาดาวไม่ค่อยไหวเลยต้องเรียกกำลังเสริม คิบัตเป่านกหวีดเรียกการูลูมาออกมา แต่ว่าในตอนนั้น นาโกที่กำลังเกรียนแตกก็ตามมาและแปลงร่างเป็นอิกสะรออยู่


จะบอกอะไรให้ เขาเรียกออกเรียงตามลำดับความหล่อเฟ้ย

อิกสะรอจังหวะที่คิบะเรียกการูลูเซเบอร์ออกมา ก็ใช้นกหวีด เฟคการูลู ส่งเสียงแบบแจมมิ่งเข้าไปใส่ ทำให้การูลูเซเบอร์บินเข้าไปหาเขาเอง และอิกสะก็เปิดร่างใช้เบิร์สโหมดเข้าโจมตีคิบะทันที


ลำดับความหล่อเหล่ออะไรกัน เขาเรียกมรึงเพราะโดนดักควายง่ายที่สุดเฟ้ย


Ga Ru Lu Fake ... เสียงก็ไม่เหมือนยังหลอกมันได้


อ้าวๆๆ ไอ้หมาหื่น อยู่ในปราสาทไม่เคยแคะหูสิท่า แยกเสียงไม่ออก


คำเตือน... ไม่ควรไปล้อเล่นกับเกรียนที่กำลังเกรียนแตก มิเช่นนั้น อาจเป็นเช่นนี้

เหตุการณ์ตอนหน้าจะเป็นยังไงน่าติดตาม คิบะจะหลบรอดจากอิกสะที่กำลังเกรียนแตกเต็มพิกัดได้ยังไง และเจ้ามอนสเตอร์ตัวอื่นจะโดนแจมมิ่งซาวน์ของอิกสะแย่งไปใช้หน้าด้านๆได้อีกหรือไม่ ปริศนาของมามิที่มีเรื่องราวผูกพันตั้งแต่ปี 1986 จนถึงปี 2008 จะเป็นยังไง ตอนหน้าต้องติดตามดูให้ได้ตอนหน้าฟอร์มจับฉ่ายสิ้นคิด โดกาบาคิฟอร์ม ออกมาแล้วCreate Date : 19 พฤษภาคม 2551
Last Update : 19 พฤษภาคม 2551 20:23:26 น. 4 comments
Counter : 1113 Pageviews.

 
อ๋อ...ที่แท้ไอเฟคฟูเอเซิ่ลมีไว้ขโมยนี่เอง...เกรียนขี้โกงแต่น่าคิดนะ...การูรูเซเบอร์กับบัสช่าแมคนั่มยังพอทำเนา...ถ้ามันถือด๊อกก้าแฮมเมอร์...ไอเกรียนมันจะถือไหวมั้ยล่ะเนี่ย...


โดย: nensu IP: 61.90.5.105 วันที่: 20 พฤษภาคม 2551 เวลา:5:38:16 น.  

 
สนุกๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: เจมส์ IP: 61.47.30.19 วันที่: 21 พฤษภาคม 2551 เวลา:11:33:17 น.  

 
วิวัฒนาการ...ของเกรียน
1.เริ่มแรกเกรียนจะมาในฐานะของผู้รักษากฏหมาย ได้รับความนิยมจากตัวเอกที่มีพลังY
2.หลังจากมันได้อุปกรณ์เสริมความเกรียน(เข็มขัด)มันจะเข้าอัดทุกคนที่คิดว่าเป็นศัตรู โดยการโชว์เสต็บอย่างเทพใช้มือรับดาบบ้าง เป็นต้น
3.หลังจากถูกพระเอกตบเกรียนแตก เกรียนที่ถูกตบเกรียนแตกจะอยู่ในสภาพเหมือน power up สามารถหยุดรถที่กำลังวิ่งอยู่ได้ด้วยตีนเดียว แม้มันจะยังไม่ได้แปลงร่างก็ตาม
4.หลังจากเกรียนที่ถูกตบเกรียนแตกได้อุปกรณ์เสริมความเกรียนขั้นที่2มา มันจะพัฒนาเป็นสิ่งที่เรียกว่า "เกรียนInw"
5.ในตอนถัดมาเกรียนInwจะกลับไปอยู่ในสถานะของ เกรียนแตกอีกครั้ง และในช่วงสุดท้ายมันจะทำในสิ่งที่คนดูเห็นแล้วรู้ได้ทันทีว่า มันเกรียนอย่างกู่ไม่กลับแล้ว โดยการขโมยอาวุธของพระเอกไปอย่างหน้าด้านๆ
(บทความนี้แต่ขึ้นเล่นๆกรุณาอย่าคิดมาก...แต่ถ้าคิดได้จะขอบคุณมาก)


โดย: nensu IP: 58.8.90.124 วันที่: 21 พฤษภาคม 2551 เวลา:17:23:51 น.  

 
นึกภาพ อิกสะเกรียน ถือด๊อกก้าแฮมเมอร์ ในสภาพ เกรียนโหมด สิคับ
แล้วเฟคการุลู จะใช้ไม้ตายได้มั้ย ถ้าได้จะคาบดาบยังไง


โดย: สาวกไรเดอร์ IP: 203.118.123.176 วันที่: 22 พฤษภาคม 2551 เวลา:22:33:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

plamocherid
Location :
แพร่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ถ้าเริ่มทำ Blog เมื่อไหร่ก็ไคลแมกซ์แล้วล่ะ
This year's KANJI
Cherid's KANJI
by Free Games FREEM!
StupidTester.com says I'm 32% Stupid! How stupid are you? Click Here!
Friends' blogs
[Add plamocherid's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.