เดินบนเส้นทางแห่งสวรรค์ แล้วควบคุมทุกสรรพสิ่ง
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
1 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 
คาเมนไรเดอร์ คิบะ ตอนที่ 19


คาเมนไรเดอร์ คิบะ ตอนที่ 19 : วาตารุเปี๊ยนไป๋ วิญญาณโอโตยะที่ตื่นขึ้น!!


ตอนนี้มีการเปลี่ยนเพลงตอนต่อสู้ด้วยครับ ใช้เพลงใหม่ที่ชื่อ Innocent Trap ซึ่งเป็นเพลงประจำตัวของบาสช่าฟอร์ม

เริ่มที่ปี 1986 รุคแห่งเชคเมทโฟร์กำลังฉลองการเล่นเกมชนะด้วยการโซ้ยไอติมตามเคย ขณะนั้นเขาก็เจอหญิงคนหนึ่งผ่านมา พอถามว่ามีอะไรเล่นสนุกๆไหม ผู้หญิงคนนั้นก็บอกว่าไม่มี (ดีที่ไม่ด่าว่าไอ้บ้า) เลยโดนเจ้ารุคเสียบดูดวิญญาณตาย แต่ว่าเจ้ารุคก็เหลือบไปเห็นนิตยสารที่หญิงคนนั้นทำตกอยู่ เป็นหนังสือแฟชั่นชุดแต่งงาน มันเลยทำหน้าหื่นเหมือนคิดเกมจับเวลาอันใหม่ออกแล้ว


นึกมุขๆหื่นๆออกแล้ว เปลี่ยนไปเล่น H Game แทนดีกว่า

และแล้วที่งานแต่งงานแห่งหนึ่ง คู่บ่าวสาวสุดซวยที่โดนเจ้ารุคหมายเป็นเหยื่ออยู่ที่นั่น ตอนนั้นยูริก็บังเอิญเดินผ่านมาพอดี เจ้ารุคได้ทำการเล่นงานดูดวิญญาณเจ้าสาวไปได้


บอกแล้วอย่ามาจัดงานแต่งงานใกล้โรงถ่ายโตเอะ

ยูริได้เข้าต่อสู้กับรุคเพื่อจะล้างแค้นให้แม่ แน่นอนว่าไม่อาจจะทำอะไรรุคได้แม้แต่น้อย แถมไม่พอเพียงแค่โดนรุคมองด้วยสายตา ก็เกิดอาการตัวสั่นจนขยับตัวไม่ออก อย่างไรก็ดีรุคกลับไม่สนใจยูริและคิดจะฆ่าเลยแม้แต่น้อย กลับเดินจากไปเฉยๆ


ที่แท้แกก็ไม่สนผู้หญิงตั้งแต่ปี 1986 นี่เอง

กลับมาปี 2008 วาตารุกับชิสุกะได้ออกมาเพื่อหาวัสดุทำสีไวโอลิน คราวนี้วาตารุเลือกเอาหอยเป็นวัสดุ บังเอิญเกิดไปขวางหูขวางตากลุ่มนักเรียนนักเลงประจำถิ่น ซึ่งทำตัวอันธพาลหาเรื่องวาตารุแบบไร้เหตุผลตามแบบฉบับเด็กเลว ก่อนที่วาตารุจะโดนยำตรีนตายนั้นเอง ก็มีผู้มาช่วยเหลือเขาไว้ได้ทัน ไม่ใช่ใครที่ไหน เพื่อนเก่าร๊อคเกอร์ที่หายไปหลายตอน เคนโกะนั่นเอง


นี่แน่!! โดนหอยราดหัวซะ ได้แค่รองแชมป์ตั้ง 3 ถ้วย


เคนโกะมาแล้ว ขืนออกช้าก็ไม่ได้ค่าตัวน่ะสิ

หลังจากเคนโกะช่วยวาตารุมาได้ ทั้งคู่ก็ไปสุมหัวที่ร้านคาเฟ่ ในตอนนั้นเองเคนโกะก็ได้พูดถึงแรงบันดาลใจใหม่ที่เขาจะเล่นเพลงร็อคต่อไป นั่นคือ... คิบะ เพราะเขาได้เห็นการต่อสู้ของคิบะในครั้งก่อน (ตอนนั้นเห็นด๊อกก้าฟอร์มด้วย) เลยประทับใจ และอยากจะรู้จักว่าคิบะเป็นใคร แต่ว่าตอนนั้นเองนาโกก็โผล่มาสอดทันที นาโกมาบอกความเห็นของเขาว่า คิบะคือสิ่งชั่วร้ายที่เขาต้องกำจัด และยุ่งไปกว่านั้นเมกุมิก็เข้ามาสมทบพอดี ท่าทางเมกุมิจะเป็นฝ่ายเข้าข้างคิบะอีก ทั้งหมดเลยตัดสินไม่ได้ เลยตัดสินใจว่าจะไปปรึกษาหมอดูชื่อดังแทน ...(นี่เรอะ วิถีทางของเหล่าฮีโร่)


ให้เชื่อเอ็ง ยอมไปเชื่อเกรียนข้างบ้านดีกว่าว่ะ

และเมื่อไปที่ศาลเจ้าของหมอดูชื่อดัง (ออกแนวไสยศาสตร์ชัดๆ) พวกของวาตารุก็จะถามเรื่องเกี่ยวกับคิบะ ท่านหมอฟันธงก็ใช้วิชาเต็มที่ออกมาเพื่อขุดความจริง ผลก็คือท่านหมอสลบไปซะก่อนจะรู้อะไร แต่ว่าคนที่สลบไปด้วยไม่ได้มีแต่ท่านหมอเท่านั้น แต่กลับเป็นวาตารุด้วย


หมอ lux ขอฟันธงว่า จะยุบสภาในสองวัน คือวันฝนตก กับวันฝนไม่ตก

วาตารุที่สลบไปได้ถูกพากลับบ้าน ในขณะที่ชิสุกะกำลังปลุกให้ตื่น ในจิตสำนึกของวาตารุมีสิ่งหนึ่งที่ตื่นขึ้นมาด้วยนี่สิ ซึ่งจากภาพที่เห็นมันก็คือ........


ป..ป๋า โอโตยะ !!!

วาตารุที่ตื่นขึ้นก็มีอาการประหลาดทันที ทั้งบุคคลิก ท่าทีการพูดเหมือนเป็นอีกคน แถมทำตัวเข้ามาหลีเมกุมิได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ว่าซักพักพอวิญญาณนั้นออกไป วาตารุก็กลับเป็นเหมือนเดิม วาตารุรู้สึกว่าตัวเขาเหมือนมีใครอีกคนหนึ่งอยู่ข้างในตัวด้วยนี่สิ


วาตารุไม่ต้องแอ๊บแมนขนาดนี้ก็ได้นะ

กลับมาปี 1986 ที่ร้านคาเฟ่ ยูริพยายามต่อรองกับจิโร่เพื่อขออิกสะไปใช้ เพื่อที่จะไปกำจัดเชคเมทโฟร์รุคด้วยตัวเอง แต่ว่าจิโร่ก็ปฏิเสธ (แน่นอนว่าจิโร่ก็อยากจะฆ่ารุคด้วยตัวเอง เพื่อล้างแค้นให้เผ่าหมาป่า) ในเมื่อคุยไม่เคลียร์ยูริจึงงอนออกไป โอโตยะใช้โอกาสนี้เองในการเข้ามาหลอกล่อจิโร่ โดยใช้ลายเซ็นนักร้องที่จิโร่และมาสเตอร์คลั่งไคล้มาหลอกล่อ และจังหวะนั้นก็ฉกเอาอิกสะนัคเคิลไปเฉย (หลายทีละ เอาไปแต่นัคเคิล ไม่เห็นเอาเข็มขัดไปด้วยเลย)


เฮ้ย มีอัลบั้มรวมน้องอ้อยก็ไม่บอก งานนี้แลกเอาอิกสะไปเลย

โอโตยะเมื่อได้อิกสะไปแล้วก็นำไปมอบให้ยูริ เพราะรู้ว่าเป็นสิ่งที่ยูริต้องการ แต่ว่าเมื่อยูริได้อิกสะแล้วกลับต่อยโอโตยะแล้ววิ่งหนีไป คงเพราะต้องการไปจัดการเรื่องของรุคด้วยตัวเอง ไม่อยากให้โอโตยะมาช่วยอะไร


เพื่อยูริผมทำได้ทุกอย่าง ... ขายต่อพันเดียวยอมขาดทุนนะเนี่ย

ยูริตามล่าตัวรุคจนพบ แต่ว่าถึงแม้จะมีอิกสะในมือ ยูริกลับกลัวจนตัวสั่นเหมือนเดิมเมื่ออยู่ต่อหน้ารุค ไม่อาจจะทำอะไรได้ ส่วนรุคก็ได้แต่จ้องหน้าแล้วเดินผ่านไปโดนไม่ฆ่ายูริอีกแล้ว


นี่คืออาการกลัวจนหน้าถอดสีของจริง เพราะเปลี่ยนจากสีเป็นขาวดำไปเลย

กลับมาปี 2008 วาตารุที่ออกไปข้างนอกกับชิสุกะ คราวนี้ก็มาเจอพวกนักเลงกลุ่มเดิมเข้ามาหาเรื่อง แต่ว่าพอวาตารุโดนชก คราวนี้วิญญาณลึกลับที่อยู่ในตัวก็ตื่นขึ้น วาตารุเปลี่ยนเป็นอีกคนแบบคราวก่อน กลายเป็นคนเชื่อมั่น+กวน และสามารถจัดการพวกนักเลงนี้จนหมอบไปได้ แต่ว่าวาตารุในตอนนี้ก็ไม่ได้รู้จักชิสุกะ และก็ขอตัวชิ่งไปเที่ยวให้สบายใจซะ


หนีเร็วพวกเราเดี๋ยวติดเชื้อบ้า

วาตารุได้ออกเที่ยวเล่น แต่พอเห็นหน้าตัวเองในกระจกก็งงว่าไอ้นี่มันใครวะ แถมพออ่านนสพ.เจอว่าเป็นปี 2008 ก็ยิ่งงงตัวเอง เท่ากับว่าวาตารุในตอนนี้กำลังโดนวิญญาณอื่นสิงอยู่ที่ไม่ใช่คนในปี 2008 (จริงๆคนดูก็รู้แล้วล่ะว่าวาตารุในตอนนี้กำลังเป็นใคร) และช่วงนั้นก็มีสาวจากเมดคาเฟ่มาแนะนำร้าน เลยเข้าทาง วาตารุในตอนนี้ชอบอะไรแบบนี้ด้วยสิ


ไข่เจียวโมเอะค่ะ ร้านเราไม่มีคำว่า "มี..แต่หมด"

พอซักพักวาตารุก็ฟื้นเป็นตัวเอง เลยงงว่ามาอยู่ในเมดคาเฟ่ได้ไง ในตอนนั้นก็มีแฟงไกอาออกมาอาละวาด (เลดี้เบิร์ดแฟงไกอา = เต่าทอง) วาตารุจึงได้โอกาสชิ่งออกจากร้านไปต่อสู้ในทันที


เฮ้ย ท่านี้มัน...เทนโด

แต่ว่าวาตารุเที่ยวนี้แปลงเป็นคิบะแล้ว คิบะกลับมีลีลาการต่อสู้ที่กวนๆยังไงก็ไม่รู้ ในตอนสุดท้ายก็ไม่ได้ฆ่าเจ้าแฟงไกอาตัวนี้ (มันแกล้งตายด้วย) เลยทำให้มันได้โอกาสลอบทำร้าย จึงต้องเรียกใช้บาสช่าฟอร์มออกมาสู้ (ตอนนี้มีเพลง Innocent Trap ให้ฟังด้วยครับ) ยังไงก็ดีเจ้าแฟงไกอาก็หนีไปได้


ลีลาแบบนี้ คิบะไม่เคยทำมาก่อน


ใครว่าฉันแอ๊บแบ๊ว อย่างน้อยก็มีเพลงประจำตัวน่า ไม่เหมือนไอ้หมาหื่น

พอแฟงไกอาหนีไปได้ วาตารุก็คืนร่างจากการเป็นคิบะ คิบัตได้บอกให้วาตารุตามไป แต่ดูท่าทางวาตารุไม่สนใจ แถมยังแบคแฮนด์ใส่คิบัตจนสลบไป และยังสบถว่าตัวเองน่ะไม่ได้ชื่อวาตารุ


ไอ้พระเอกเนรคุณ จำไว้...จะเอารูปแกอาบน้ำไปปล่อยบอร์ดวาย

แฟงไกอาเต่าทองที่หนีไปได้ บังเอิญไปผ่านหน้านาโกกับเคนโกะพอดี นาโกกำลังจะแปลงร่างเป็นอิกสะแต่พลาดถูกทำร้ายจนอิกสะนัคเคิลหลุดไปก่อน ตอนนั้นเมกุมิก็เข้ามาช่วยพอดี แต่ทั้งคู่ก็ยังสู้แฟงไกอาไม่ได้ เมกุมิได้โอกาสที่จะหยิบอิกสะนัคเคิลเข้าใช้ แต่ว่าพอเล็งที่แฟงไกอา ก็โดนเจ้าแฟงไกอานี่ขู่อะไรบางอย่าง จนเมกุมิไม่กล้าที่จะยิง อาการเหมือนกับยูริเลยไม่มีผิด


ถ้าเปลี่ยนเป็นเล็งนาโกคงยิงไปแล้วล่ะ

เมกุมิจึงพลาดท่าถูกกระทืบอีกแล้ว (เป็นนางเอกที่โดนกระทืบบ่อยที่สุดจริงๆ) เคนโกะจึงเสี่ยงตายเข้าไปช่วย แต่ก็ไม่รอดเช่นกัน ตอนนั้นเองเจ้าแฟงไกอากำลังจะลากคอนาโกและเคนโกะไป วาตารุก็โผล่มาขวางพอดี แต่สิ่งที่เขาพูดกลับเป็นสิ่งที่ประหลาดยิ่ง เพราะเขาประกาศชื่อของเขามาว่า ฉันนี่ล่ะ "คุเรไน โอโตยะ"


ถ้าอยากจับเกรียนล่ะก็ไปหาจับแถวๆม๊อบใกล้ๆสภาสิเพ่ ตรึมเลย

เอาล่ะครับเนื้อเรื่องเริ่มสนุกแล้ว ทำไมป๋าโอโตยะถึงมามีวิญญาณสิงอยู่กับวาตารุล่ะเนี่ย เรื่องราวชักเริ่มเข้มข้น แถมตอนหน้าท่าทางจะมีอะไรสำคัญๆออกมาอีกครับ

ภาพตัวอย่างตอนต่อไป


สาวลึกลับ มาดแบบนี้เธอจะเป็น ควีนในเชคเมทโฟร์ได้รึเปล่านะ


พอวิญญาณป๋าโอโตยะสิง วาตารุก็เริ่มแต่งตัวย้อนยุค


โอ..ความเพียรพยายามมา 20 ตอน ป๋าเราจะพิชิตใจยูริได้หรือไม่


เมกุมิลุยแหลก ขออัดแฟงไกอาหลังจากเป็นกระสอบทรายมาทุกตอน


รวมพลังปราสาทมังกรกับคูโบต้า ..มาได้ไง

แถมด้วยภาพตัวอย่างคิบะหนังโรงครับ มีอะไรน่าสนใจเยอะมาก


เผยร่าง เอมเพอเรอร์ฟอร์ม ....ว่าแต่วิวคุ้นๆนะ เห็นหลายเรื่องแล้ว


หมอนี่คือคนที่เป็นไรเดอร์เรย์ ออกในภาคหนังโรงด้วย


มีไรเดอร์เรย์จริงๆด้วยล่ะ แบบนี้ภาคทีวีจะได้มาออกมั้ย


ไรเดอร์อาคุ 3.2 เมตร สูงใหญ่ตื้บคิบะแบนแน่ๆ
Create Date : 01 มิถุนายน 2551
Last Update : 1 มิถุนายน 2551 17:07:08 น. 5 comments
Counter : 1514 Pageviews.

 
เอ๊ะยังไง วาตารุกลายเป็นโอโตยะ?

ว่าแต่ชอบหน้าจิโร่ตอนป๋าโอโตยะเอาแผ่นลายเซ็นไปล่อจริงๆ (ฮา)


โดย: NetNN IP: 58.8.70.75 วันที่: 1 มิถุนายน 2551 เวลา:17:21:38 น.  

 
มีข่าวที่ยังไม่มีมูลมาบอก...เขาว่าตอนหน้าวาตารุใช้IXA ถ้าเป็นจริงจะโดนใจจ๊อดมาก


โดย: nensu IP: 58.8.94.36 วันที่: 1 มิถุนายน 2551 เวลา:20:06:48 น.  

 
ขอต่อ...ตามเคยครับ เค้าว่าอาคูสูง3.20เมตร คิบะประมาณ2เมตร แล้วไหงดูขาเจ้าอาคูมันใหญ่ยังกะเสาบ้านเลยล่ะ ผมว่ามันเกินแหง และอีกอย่างส่วนตัวผมว่า วาตารุเล่นบทหลีได้ไม่เนียนเท่าเรียวอุรานะ อันนี้น่าเสียดาย
สุดท้าย...ขอบอกว่าประทับใจเอ็มเพอร์เรอร์ฟอร์มมากกกกกกก.........ถ้าซอร์ฟออกซื้อแน่


โดย: nensu IP: 58.8.94.36 วันที่: 1 มิถุนายน 2551 เวลา:22:09:36 น.  

 
เคนโกะ จะมาเป็นไรเดอร์รึป่าว แล้วไหงป๋าโอโตยะถึงทะลึ่งบ่องสิงลูกตัวเองซะนี่


โดย: สาวกไรเดอร์ IP: 203.118.123.181 วันที่: 1 มิถุนายน 2551 เวลา:22:33:34 น.  

 

มันมาก เรื่องนี่ มัน มล๊วกๆ


โดย: ค.คนบ้า ท่าน วาตารุ IP: 223.207.251.114 วันที่: 14 มีนาคม 2557 เวลา:12:20:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

plamocherid
Location :
แพร่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ถ้าเริ่มทำ Blog เมื่อไหร่ก็ไคลแมกซ์แล้วล่ะ
This year's KANJI
Cherid's KANJI
by Free Games FREEM!
StupidTester.com says I'm 32% Stupid! How stupid are you? Click Here!
Friends' blogs
[Add plamocherid's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.