เดินบนเส้นทางแห่งสวรรค์ แล้วควบคุมทุกสรรพสิ่ง
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
30 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 
คาเมนไรเดอร์ คิบะ ตอนที่ 22


คาเมนไรเดอร์ คิบะ ตอนที่ 22 : ยูริถอนหมั้น & รักแรกของวาตารุ

จากตอนที่แล้ว ในปี 1986 พวกของยูริ จิโร่ และ โอโตยะ ได้ทำการเดทหมู่กัน แต่ทำให้โอโตยะไปพบกับเพื่อนเก่าสมัยอนุบาลที่ชื่อคุมิแทน สองคนนี้ดูจะถูกคอกันดีด้วย จิโร่จึงอาศัยโอกาสนี้ที่จะดึงยูริให้มาตัดสินใจแต่งงานกับเขา เพราะเขาได้ทำการสวมแหวนหมั้นให้ยูริไปแล้วด้วย งานนี้ยูริก็ยังคงคิดสับสน จนถึงกับเอาไปฝันว่าได้แต่งงานกับจิโร่ แต่ก็โดนมาสเตอร์ปลุกตื่นซะก่อน


แสรดดดด นึกว่าได้แต่งจริง

หลังจากนั้นโอโตยะกับคุมิก็ยังพบกันอยู่ คุมิเริ่มมาปรึกษาปัญหาว่าพี่ชายเธอป่วยหนักและต้องใช้เงินมาก โอโตยะจึงอาสาที่จะหาเงินมาให้ โดยออกไปทำงานก่อสร้างหาเงินให้ ยูริที่เห็นโอโตยะทุ่มทุนทำขนาดนั้นก็ยิ่งเป็นอันงง และอาจจะหมดหวังในตัวโอโตยะก็เป็นได้ (ว่าแต่ทำงานก่อสร้างที่ญี่ปุ่นนี่มันได้เงินเยอะรึเนี่ย)


หมดตรูดคู่นัดชิง เลยมีชะตากรรมเช่นนี้

กลับมาปี 2008 หลังจากที่พวกวาตารุไปเดทหมู่ เคนโกะก็ยังคงมาหานาโกและเรียกว่าอาจารย์เสมอ แต่ว่าผลหลังจากการเดทหมู่นี่ไม่ธรรมดา เพราะเพื่อนของเมกุมิที่มาปลื้มความเกรียนเทพของนาโก เล่นตามมาถึงที่มาขอตื้อนาโกเอาจริงๆ เล่นเอานาโกต้องถอยชิ่งหนีไปเลย


ใครจะไปนึกว่า "เกรียนเทพ" มันก็ทำให้สาวหลงได้เหมือนกัน

ส่วนทางวาตารุกับเคนโกะก็ถามว่างานนี้ได้ปิ๊งใครมั่ง ทางวาตารุบอกว่าไม่มี จริงๆแล้วก็มีนั่นคือสาวเสิร์ฟมิโยะจัง (มารินั่นล่ะครับ) เพราะไปเจอกันนอกรอบ และมีนิสัยเหมือนกันคือเป็นคนขี้อาย ไม่กล้าปฏิเสธคน เลยเหมือนจะเข้าใจกัน แต่ว่าเคนโกะก็กลับบอกว่าคนที่เขาปิ๊งก็คือมิโยะด้วยน่ะสิ เพราะดันไปประทับใจตอนที่ซุ่มซ่ามทำของหก งานนี้วาตารุเลยต้องเล่นบทเพื่อนที่ดี ยอมหลีกทางให้เคนโกะ


แกมันต้องรับบทวายไปวาตารุ อย่าหวังได้หลีสาว

เคนโกะจึงได้พามิโยะไปออกเดท แต่ว่าท่าทางมิโยะจะไม่ค่อยดีด้วยเพราะเธอขี้เกรงใจไม่กล้าปฏิเสธมากกว่า เคนโกะให้กินอะไรก็กินหมดจนแทบอ้วก ไปลงเรือนี่ก็เมาเรือจนจะอ้วกก็ไม่บ่น


ที่จะอ้วกเพราะเขามาเปิดถ่ายทดอภิปรายไม่ไว้วางใจค่ะ เผลอไปฟังหน่อยเดียวเอง

กลับมาปี 1986 จิโร่กับยูริมาที่ร้านเสื้อผ้าที่แฟงไกอาเป็นเจ้าของ คาดว่ามาสืบคดีที่น่าสงสัย แต่ยูริก็เจอคุมิโดยบังเอิญ คุมิได้หมายตาเสื้อไฮโซราคาสุดตรีนไว้ตัวหนึ่ง ซึ่งยูริไปดูราคาก็แทบเป็นลม และหลังจากนั้นเธอก็ยังไปเอาจากโอโตยะที่หามาได้จากการทำงานก่อสร้าง งานนี้ยูริเลยคิดว่าโอโตยะโดนดักควายเข้าให้แล้ว เพราะคุมิหวังหลอกเพื่อเอาเงินไปซื้อเสื้อเท่านั้นเอง


ที่แท้กะหลอกป๋าเอาเงินมาซื้อเสื้อ


เงินนี้ตอเรสให้พี่มา ไม่ได้มีใครยัดใส่กล่องขนมมาให้หรอกนะ

กลับมาปี 2008 มิโยะได้มาปรึกษากับวาตารุและเมกุมิ เรื่องของเคนโกะ เพราะจริงๆเธอคงไม่ได้อยากคบกับเคนโกะ แต่เธอปฏิเสธไม่ได้มากกว่า เมกุมิจึงแนะนำให้ทั้งคู่ เคนโกะก็เข้ามารู้พอดี มิโยะตกใจจึงขอโทษและรีบวิ่งออกไป แต่งานนี้เคนโกะก็ลูกผู้ชายพอที่จะไม่ตื้อต่อ และคาดว่าหน้าที่นี้วาตารุน่าจะทำได้ดีกว่า จึงให้วาตารุตามไปเพื่อปลอบมิโยะ


เอาวะ ไม่ได้คู่ไอ้พระเอกวายนี่ แต่ขอมีบทมากกว่าหมาก็ดีแล้ว

วาตารุตามไปหามิโยะและรับรู้ปัญหาต่างๆ แต่วาตารุก็ให้กำลังใจว่า มนุษย์เราสามารถเปลี่ยนแปลงได้ เหมือนที่เขาพยายามทำ ตอนนี้พอโดนลุงขายเต้าหู้มาขาย วาตารุก็ชวนมิโยะให้หลบและลองปฏิเสธคนดูบ้าง มิโยะจึงเริ่มมีกำลังใจที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองบ้าง


นี่ถ้าฉันเปลี่ยนใจ ทัคคุงจะตามมากัดรึเปล่าน่ะ

กลับมาปี 1986 ยูริได้บอกความจริงกับโอโตยะเรื่องของคุมิ ที่เธอหลอกเอาเงินจากโอโตยะ เรื่องพี่ชายป่วยเป็นแค่เรื่องที่กุขึ้นมา แต่ว่าโอโตยะก็ไม่ได้ตกใจอะไรเลย เหมือนจะเต็มใจให้หลอกซะงั้น แต่หลังจากนั้นชิมะได้มาเพื่อบอกข้อมูลว่า คนที่ถูกแฟงไกอาฆ่าในช่วงนี้จะเป็นคนที่ซื้อเสื้อจากร้านไฮโซ ซึ่งคุมิก็หมายจะไปซื้อเสื้อในนั้น ยูริพอรู้ก็รีบไปทันที แน่นอนโอโตยะก็ตามไปด้วย


จะมาบอกข่าวร้ายว่าองค์กรเราทุ่มกับเยอรมันไปหมดตัวแล้ว

คุมิได้ไปถึงร้านแต่ว่าเสื้อที่เธอหมายมีคนซื้อไปแล้ว คาเมเลียนแฟงไกอาได้ตามไปฆ่าคนที่ซื้อเสื้อตัวนี่ใส่ แต่พอมันไปเจอก็ต้องอ้าปากค้าง เพราะว่า...


อ่ะ..จ๊าก


ต่อให้เป็นแฟงไกอาก็โดนดักควายได้เฟ้ย

พอโดนดักควายซ้อนก็เลยเล่นงานป๋าโอโตยะทันที แต่ว่ายูริก็ตามมาช่วยไว้ทัน คาเมเลียนแฟงไกอาจึงหนีไป ยูริเห็นสภาพโอโตยะที่ลงทุนแต่งหญิงเพื่อช่วยเหลือคุมิ ทั้งๆที่เธอหลอกเอาเงินของโอโตยะก็อดขำไม่ได้


ปลอมตัวแนบเนียนมากป๋า มียัดหน้าอกด้วย

กลับมาปี 2008 มิโยะที่คิดจะเปลี่ยนแปลงตัวเองก็จะลองด้วยการไปเลือกเสื้อผ้าจากร้านหรู ร้านนี้ก็ดันเป็นร้านของคาเมเลียนแฟงไกอาพอดี มิโยะทีแรกจะไม่กล้าเลือกเสื้อเอง แต่สุดท้ายเมื่อวาตารุให้กำลังใจ เธอก็เลือกเสื้อที่เธอชอบจนได้


แฟนๆน้องมาริแก้มป่องดีใจได้แล้วครับ เธอไม่ใช่เป็นแค่ตัวประกอบแล้ว

มิโยะที่เปลี่ยนแปลงตัวเองไปได้ เริ่มมีกำลังใจไปทำงาน ลูกค้าก็ชมว่าสวย แต่ว่าความซุ่มซ่ามของเธอไม่ได้เปลี่ยน เลยโดนเจ้าของร้านดุด่าอีกครั้ง จึงทำให้เธอกลับมาหมดกำลังใจเช่นเดิม


เฮ้ย ร้านนี้ใส่ปีเตอร์ในอาหารด้วยเรอะ

มิโยะที่หนีออกไปร้องไห้ ก็ซวยซ้ำซ้อนเพราะโดนคาเมเลียนแฟงไกอาตามมาฆ่า แต่ว่าพอคาเมเลียนแฟงไกอากำลังจะลงมือ มันกลับชะงักแล้วพูดว่า "ผู้หญิงคนนี้คือ...."


แกคือ... นักเรียนในห้องเรียนริวเซย์ ที่โดนสมาร์ทเบรนชุบชีวิตมานี่เอง

ไม่ทันที่มันจะได้พูดอะไรต่อ คิบะพระเอกของเราก็โผล่มาพอดี งานนี้เลยลุยหนักเป็นพิเศษสำหรับวาตารุ แต่ว่าเจ้าคาเมเลียนแฟงไกอาก็หายตัวได้ สร้างความลำบากให้กับคิบะ


ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ !!

คิบะตอนนี้เลยต้องเปลี่ยนเป็นด๊อกก้าฟอร์ม ด๊อกก้าฟอร์มไม่ใช่มีแค่แรงและอึดอย่างเดียว ด๊อกก้าแฮมเมอร์ยังมีอุปกรณ์พิเศษเป็นดวงตาเรดาร์ใช้ค้นหาศัตรูที่หลบซ่อนได้ด้วย (แหล่มไปเยยเพ่)


ระบบค้นหา ด๊อกก้า GPS


ค้นหาฉับไวในพริบตา

จากนั้นก็ปิดฉากด้วย ด๊อกก้า ธันเดอร์สแลป ทุบตายอนาจไปอย่างง่ายดาย


มาแล้ว...พระจันทร์มาแล้ว มันมืดแล้ว... หายไปหลายตอน


เฮลแอนด์เฮเว่น ก็กลับมา

กลับมาปี 1986 จิโร่พยายามมาขอคำตอบยูริเรื่องแต่งงาน แต่ว่ายูริก็บอกว่าเธอไม่ได้เกลียดจิโร่ แต่ก็ไม่อยากจะแต่งงานในตอนนี้ จิโร่เลยบอกว่าถ้าปฏิเสธก็ให้ถอดแหวนแล้วทิ้ง ซึ่งยูริก็ถอดไม่ออก (สงสัยจิโร่มันเล่นของไว้) จิโร่เลยบอกว่านี่คงเป็นชะตากรรม แต่ว่าโอโตยะก็เข้ามาตัดบทได้ เพราะโอโตยะถอดแหวนจากนิ้วของยูริได้ และทำการทิ้งมันลงสระน้ำไปเสีย จิโร่นอกจากจะหน้าแหกแล้วยังเสียแหวนอีก


เสียค่าบอลเอาแหวนมาขัดดอกก่อนก็ได้นะ

กลับมาที่ปี 2008 มิโยะได้นัดพบวาตารุ เธอรู้สึกอยากจะยอมแพ้ในการเปลี่ยนแปลงตัวเอง แต่ก็มีสิ่งหนึ่งที่เธออยากให้คงไว้นั่นคือความรู้สึกต่อวาตารุ ในตอนนั้นเองวาตารุก็ได้สวมแหวนให้มิโยะที่นิ้วนางซ้าย และยิ้มให้กัน เอ... นี่ทั้งคู่ตกลงจะเป็นแฟนกันจริงๆแล้วหรือนี่


พ่อครับ...ดีใจกับผมทีครับ ผมจะมีแฟนแล้ว

เรื่องราวเริ่มสนุกแล้วล่ะครับ มาริที่นึกว่ามาแค่เป็นดารารับเชิญ แต่ว่าตอนนี้เธอรับบทเป็นมิโยะ ซึ่งจะมีบทบาทสำคัญ คงไม่ใช่แค่มาเป็นกิกวาตารุแน่ แต่ว่าปริศนาที่แฟงไกอาได้พูดค้างไว้ว่าผู้หญิงคนนี้คือ.. มันคืออะไร คงไม่เกี่ยวกับสมาร์ทเบรนแน่ๆ และเรื่องราวตอนต่อไปก็น่าสนุก เพราะควีนจะมาออกมาเผยโฉมความงามแบบสวยประหารอีกแล้ว

ภาพตัวอย่างตอนต่อไป


สองสาวสวยของเรื่อง ออกมาเอาใจหนุ่มๆ แล้ว ชิสุกะหายไปไหน


ควีนหน้ากากแก้วมายะ เริ่มออกโรงอีกครั้ง


สุดยอดเลยป๋า เริ่มไล่ตามจีบควีนแล้วสิเนี่ย
Create Date : 30 มิถุนายน 2551
Last Update : 30 มิถุนายน 2551 11:17:14 น. 4 comments
Counter : 1269 Pageviews.

 แวะมาทักทายค่ะ


โดย: ป้าตุ้ย (amornsri ) วันที่: 30 มิถุนายน 2551 เวลา:11:31:59 น.  

 
ดีใจจังในที่สุดมันก็มืด


โดย: nensu IP: 58.8.86.178 วันที่: 30 มิถุนายน 2551 เวลา:17:20:07 น.  

 
งวดนี้มิโยะ(มาริ)จะมีบทบาทสำคัญต่อเรื่องขนาดไหนกันนะ น่าติดตามจริงๆ


โดย: NetNN IP: 58.8.73.69 วันที่: 1 กรกฎาคม 2551 เวลา:23:05:49 น.  

 
ขอโทษที่มาเม้นช้า ผมเอาคอมไปเคลมมาน่ะคับ

สุดยอดเลย สมาร์ทเบรนส่งมาริ มาตามหาท่านประธานรึไง(ไปหาในน้ำนู้น เผื่อได้ไวโอลินแถมอีกตัว)


โดย: สาวกไรเดอร์ IP: 58.8.85.113 วันที่: 10 กรกฎาคม 2551 เวลา:21:09:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

plamocherid
Location :
แพร่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ถ้าเริ่มทำ Blog เมื่อไหร่ก็ไคลแมกซ์แล้วล่ะ
This year's KANJI
Cherid's KANJI
by Free Games FREEM!
StupidTester.com says I'm 32% Stupid! How stupid are you? Click Here!
Friends' blogs
[Add plamocherid's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.