เดินบนเส้นทางแห่งสวรรค์ แล้วควบคุมทุกสรรพสิ่ง
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
30 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 
คาเมนไรเดอร์ คิบะ ตอนที่ 42


คาเมนไรเดอร์ คิบะ ตอนที่ 42 : ปฏิบัติการช่วยโอโตยะ และเมื่อชิมะกลายเป็นแฟงไกอา

ความเดิมจากตอนที่แล้ว

ในตอนที่แล้วมีจุดสำคัญที่ไทกะได้ไปหามายะเพื่อจะทวงสัญลักษณ์ของการเป็นคิงนั่นคือ ยามิโนะคิบะ ซึ่งคือพลังของคิงคนเก่าพ่อของไทกะ ไทกะได้บอกว่ามายะเป็นผู้ผนึกพลังนี้ไว้แล้วน่าจะยังไม่ได้มอบให้ใคร เขาจึงมาขอทวง และไม่คาดว่ามายะจะไปมอบให้กับวาตารุ แต่มายะดูท่าทางไม่รู้ร้อนรู้หนาว หรือว่ายามิโนะคิบะ มายะจะนำไปมอบให้คนอื่นเสียแล้ว

ด้านพวกแกงค์มอนสเตอร์ที่ไม่สามารถทำตามคำสั่งของคิงที่ให้ไปสลายการชุมนุม เอ้ย ไปฆ่าโอโตยะ จึงทำการหลบหนี แต่ก็ถูกคิงผนึกไปเข้ากรุที่แคสเซิลโดรันเป็นอาวุธของคิบะที่เราเห็นในปี 2008

โอโตยะเองได้สารภาพต่อหน้าคิงว่าหลงรักมายะ ทั้งๆที่รู้สัมพันธ์ของทั้งสอง และไม่ได้ห่วงเรื่องว่าจะเป็นแฟงไกอาหรือมนุษย์ แต่โอโตยะบอกว่าสิ่งที่สำคัญคือจิตวิญญาณ มายะได้เข้าใจในความสามารถทางดนตรีของโอโตยะ และโอโตยะก็ได้ยินเสียงดนตรีจากในตัวมายะ ซึ่งก็พอแล้ว แต่ว่าตอนนั้นเองเมื่อทั้งคู่จะปะทะกัน จิโร่ได้ออกมาช่วยและถูกผนึกเป็นตัวสุดท้าย โอโตยะจึงโมโหและแปลงร่างเป็นอิกสะดับเครื่องชนใส่คิงทันที

แต่ว่าแน่นอนพลังของอิกสะไม่สามารถทำอะไรคิงได้ คิงได้จัดการอิกสะจนหมอบ โอโตยะแม้จะใกล้สลบก็ไม่วายที่จะปกป้องบลัดดี้โรสไว้ ในตอนนั้นคิงจึงได้อุ้มตัวโอโตยะหายไปต่อหน้าต่อตามายะและยูริ ซึ่งมายะก็ห้ามยูริไม่ให้ตามเพราะเปล่าประโยชน์ที่จะต่อต้านพลังของคิง


ดูซะนี่ล่ะชะตากรรมพวกที่มายึดสนามบิน

ทางด้านปี 2008 ไทกะก็เริ่มโกรธวาตารุที่หันไปเข้าข้างมนุษย์ แต่วาตารุก็ปฏิเสธว่าเขาไม่ได้คิดจะอยู่ฝ่ายไหนทั้งสีแดงหรือสีเหลือง (ไม่ใช่ล่ะ) และเขาเองก็ไม่คิดจะต่อสู้กับไทกะเป็นพี่ชายด้วย


อ้อที่แกบอกว่าเป็นกลางเพราะชุดแกมันมีทั้งสีแดงกับเหลืองนี่เอง

หลังจากนั้นวาตารุก็ไปที่ร้านคาเฟ่ ก็ได้พบกับพวกเคนโกะ นาโก และเมกุมิที่ทำขนมมาให้ วาตารุได้คืนดีกับเคนโกะและยอมเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม นาโกได้ไปคุยกับชิมะว่าทุกคนแสดงให้เห็นแล้วว่า วาตารุเป็นฝ่ายเดียวกับมนุษย์ ชิมะยังไม่ตอบตกลงใดๆ แต่ได้ขอมาสเตอร์ไปเข้าครัวและทำข้าวพัดไข่เจียวมาให้วาตารุกิน และบอกราวกับว่าถ้าวาตารุเป็นฝ่ายมนุษย์เขาจะร่วมมือ แต่ถ้าเป็นพวกแฟงไกอาได้เห็นดีแน่


กินเข้าไปซะ เดี๋ยวไปในสนามบินจะไม่มีอะไรให้กินต้องปล้นไอติมเขากินนะจะบอกให้

ทางด้านมิโอะ คราวนี้เธอกลับมาทำหน้าที่ของควีนอย่างเต็มที่ ไปไล่ฆ่าแฟงไกอาที่ไปหลงรักมนุษย์แบบไม่ลังเล ตอนนั้นเธอก็พบกับมายะและบอกว่าเธอจะยอมแต่งงานกับคิง แต่ว่าคิงที่เธอจะแต่งด้วยนั่นคือวาตารุ ไม่ใช่ไทกะ ดูเหมือนมิโอะจะมีแผนอะไรในใจแน่ๆ


แม้แต่พระจันทร์ก็ยังแบ่งข้าง แดงชัดเจน

ไทกะได้มานัดเจรจากับชิมะอีกครั้งแบบไม่มีเงื่อนไข ซึ่งเขายังคุยถึงเรื่องการร่วมมือกับองค์กรน้องอ้อยในการกำจัดคิบะ แต่ว่าเที่ยวนี้ข้อเสนอนี้ชิมะกลับดูท่าจะไม่สน


ถ้าจะมาเจรจากับเราท่านต้องลาออกหรือยุบสภามาก่อน

กลับมาปี 1986 ยูริได้ไปตามขอร้องมายะให้ช่วยโอโตยะออกมา มายะทีแรกก็ไม่ตกลง เพราะรู้อยู่ว่าไม่มีใครต้านคิงได้ จนกระทั้งยูริถึงกับยอมคุกเข่าขอร้อง มายะจึงยอมตกลงแต่ก็อดสงสัยไม่ได้ว่า โอโตยะตอนนี้หันมาชอบมายะแล้วไม่ได้ชอบยูริ แล้วยูริจะมาอ้อนวอนให้ช่วยโอโตยะไปทำไม แต่สิ่งที่ยูริตอบก็คือนี่คือความรักซึ่งทำให้ทำได้ทุกสิ่ง (โอว... น้ำเน่ายิ่ง)


ไปคุกเข่าให้พวกในสนามบินมันออกมาเถอะ ประเทศจะ Ship หายกันแล้ว

กลับมาปี 2008 ชิมะที่ไปไหว้หลุมศพ ยูริและอากาเนะ (แม่ของยูริ) ตอนนั้นก็ถูกซันเกเซอร์แฟงไกอาลอบทำร้าย ชิมะถูกทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส นาโกและเมกุมิตามมาช่วยทีหลัง แฟงไกอาก็หลบหนีไป จึงต้องรีบหอบชิมะไปโรงพยาบาล


แฟงไกอาอย่างเราอย่างหนา ท่องอย่างเดียว ไม่มียุบ ไม่ลาออก

ชิมะอาการโคม่าหนักถูกหามไปรพ. แต่ก่อนที่เขาจะหมดสติไป วาตารุที่ได้ไปคุยด้วย ชิมะเหมือนจะฝากเรื่องของไทกะไว้ ให้วาตารุช่วยไทกะให้ได้ (ช่วยอะไรยังไง) แล้วก็หมดสติไป แต่ยังไม่ตาย ตอนนั้นไทกะได้เข้ามาแล้วบอกว่าจะช่วยเหลืออาการเจ็บป่วยของชิมะเที่ยวนี้ให้ แต่ว่าไม่บอกว่าจะทำยังไง


อ้าวท่านแกนนำอย่างชิงตายไปก่อนสิ มาติดคุกด้วยกันก่อน


ที่ปี 1986 ยูริก็ได้เตรียมตัวพร้อมที่จะลุยไปช่วยโอโตยะ และตอนนั้นมายะก็มาพาเธอไป พร้อมถามยืนยันว่าแม้จะเสี่ยงถึงขั้นตายเป็นตายเจ๊งเป็นเจ๊ง ยูริก็ยืนยันว่าจะไป มายะก็ยังหัวเราะให้กับความบ้าของยูริ (น่าจะเรียกว่าความรักทำให้คนตาบอดได้) และสถานที่ที่จะพาไปช่วยโอโตยะก็คือ แคสเซิลโดรัน


ไปช่วยโอโตยะนะจ๊ะ ไม่ใช่ไปประกาศสงครามครั้งสุดท้ายกับใครซะหน่อย

ทางด้านแคสเซิลโดรัน รังของนายใหญ่คิง โอโตยะได้ถูกจับล่ามโซ่ไว้ แล้วคิงกะจะทรมาณให้คุ้มโดยการสูบพลังชีวิตของโอโตยะให้กับแคสเซิลโดรัน โดยมีระบบนาฬิกาทรายตั้งเวลา ถ้าหมดเวลาเมื่อไหร่ โอโตยะก็จะเน่าทันที


นี่คือการขูดเลือดขูดเนื้อให้หมดตัวตามแบบฉบับของคิง

ด้านไทกะก็ไปหาซื้อดอกไม้ อาจจะไปเพื่อเอาใจมิโอะ และก็เจอมิโอะที่นั่น ไปๆมาๆ เหมือนมิโอะจะตอบรับคำขอแต่งงานของไทกะซะแล้ว ไทกะดีใจมาก เรียกว่าเหมามันหมดเลยทั้งร้าน


แม่ครับ ผมจะหาเมียได้แล้ว

ทางด้านพวกวาตารุที่กำลังกลุ้มใจเรื่องอาการของชิมะที่ร้านคาเฟ่ อยู่ๆชิมะก็โผล่มาหาแถมเหมือนไม่ได้บาดเจ็บอะไรเลยด้วย ตอนนั้นก็มาโชว์ %ไขมันที่ลดลงข่มกับมาสเตอร์อีก และยังไม่พอสั่งสปาเก๊ตตี้จานยักษ์มาโซ้ยกินอย่างไม่เกรงใจ ล่อไป 5 จาน อาการแปลกๆของชิมะที่หายอย่างรวดเร็วน่าจะเกิดจากการช่วยเหลือของไทกะ และมันก็แปลกมากด้วย เพราะชิมะกลับมีพลังมหาศาลที่เหนือคนธรรมดามาทันที เมื่อเขาไปใช้เครื่องยกเวท และเล่นจนถึงทำมันพังได้


อดอยากโว้ย ในสนามบินไม่ค่อยมีของกินดีๆ ขอโซ้ยหน่อย

ที่ในเมือง ซันเกเซอร์แฟงไกอาออกอาละวาดฆ่าคน นาโกและเมกุมิก็ตามไปสู้ และติดตามจนไปถึงโรงงานร้างที่หนึ่ง ที่นั่นก็พบกับชิมะที่ตามมาอยู่ด้วย แต่ทว่าท่าทีของชิมะกลับดูแปลกๆ และนาโกกับเมกุมิก็โดนใส่กับดักระเบิดจนสลบไปทั้งคู่


ซวยแล้ว ไหนว่ามันจะไม่สลายการชุมนุมแบบใช้ความรุนแรงไง

แต่แล้วซันเกเซอร์แฟงไกอาก็หนีไม่พ้น เพราะออกมาเจอวาตารุ แปลงร่างเป็นคิบะเอมเพอเรอร์ฟอร์มแถมพกซันแบตมาเลย คิบะได้ต่อสู้กับซันเกเซอร์แฟงไกอาอย่างดุเดือด จนกระดองมันพัง แต่มันก็หนีไปได้ เพราะตอนนั้นไทกะได้เข้ามาขวาง


ดาบเดียวกระดองขาด


รู้รึยังตอนนี้ประเทศเราอยู่อันดับ 7 สถานที่อันตรายที่สุดในโลกแล้วนะจะบอกให้

ด้านปี 1986 มายะและยูริที่กำลังหาทางเข้าไปยังแคสเซิลโดรัน ก็ตกในเขาวงกตจนได้ และผู้ที่สร้างเขาวงกตไว้ดักทั้งสองนั่นก็คือ ซิลค์มอสแฟงไกอา นั่นเอง


ทางไปแคสเซิลโดรัน ต้องมีดังเจี้ยนปริศนาด้วยรึ


โฉมหน้าของซิลค์มอสแฟงไกอา

ด้านปี 2008 ซันเกเซอร์แฟงไกอาที่หนีจากคิบะมาได้ก็คืนเป็นร่างคน และร่างคนของมันกลับเป็นชิมะ แถมทำหน้างงๆ เหมือนไม่รู้ว่าอะไรเกิดขึ้น ชิมะเริ่มมองดูมือตัวเองแล้วก็เห็นสภาพว่าตัวเองเป็นแฟงไกอา ก็ถึงกับตะโกนร้องเสียงดังลั่น


อ้าก... แกนนำโดนจับเปลี่ยนขั้ว

เหตุการณ์เริ่มระทึกขึ้นเรื่อยๆ ปฏิบัติการช่วยตัวประกันจากสนามบิน เอ้ย แคสเซิลโดรันจะสำเร็จลงเอยยังไงของมายะและยูริ ชิมะที่กลายเป็นแฟงไกอาน่าจะจากผลงานของไทกะ แล้วจะกลายเป็นยังไงต่อ ยังไม่นับแผนการที่มิโอะอยากจะเปลี่ยนผู้นำแฟงไกอาจากไทกะมาเป็นวาตารุ มิโอะเธอจะทำอะไร ตอนหน้าพลาดไม่ได้แล้วครับ


ปล. สังเกตรึเปล่าครับว่าเสียงผู้หญิงที่บรรยายช่วงแนะนำสปอนเซอร์ เปลี่ยนไปใช้เสียงของมายะมาได้ 3-4 ตอนแล้วนะครับ

ภาพจากตอนต่อไป


งานนี้มายะจะใช้เส้นผ่านไปได้รึเปล่า


มิโอะกะแต่งงานแล้วแน่รึ


ซากะมากำจัดซันเกเซอร์แฟงไกอา(ชิมะ) จนได้


คิงตบควีนกระเด็น


งานนี้วาตารุเอาจริงไม่ไว้หน้าพี่ชายแล้ว
Create Date : 30 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2551 16:04:39 น. 3 comments
Counter : 1180 Pageviews.

 
สนุกมากครับ ตอนจบเป็นไง


โดย: aof IP: 118.174.52.114 วันที่: 3 ธันวาคม 2551 เวลา:18:42:06 น.  

 
ขอให้ลงตอนสุดท้ายเร็วๆน่ะคับ ผมจะค่อยอ่าน


โดย: ..... IP: 118.172.177.76 วันที่: 5 ธันวาคม 2551 เวลา:21:52:52 น.  

 
ก็มายะคือนางเอกอ่ะครับ พี่หมอ ไม่ใช่เมกุมิ (ฮา)


โดย: สึคาสะ IP: 10.5.50.13, 192.168.1.100, 58.11.28.118 วันที่: 17 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:32:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

plamocherid
Location :
แพร่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ถ้าเริ่มทำ Blog เมื่อไหร่ก็ไคลแมกซ์แล้วล่ะ
This year's KANJI
Cherid's KANJI
by Free Games FREEM!
StupidTester.com says I'm 32% Stupid! How stupid are you? Click Here!
Friends' blogs
[Add plamocherid's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.