เดินบนเส้นทางแห่งสวรรค์ แล้วควบคุมทุกสรรพสิ่ง
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
8 ธันวาคม 2551
 
All Blogs
 
คาเมนไรเดอร์ คิบะ ตอนที่ 43


คาเมนไรเดอร์ คิบะ ตอนที่ 43 : วิวาห์เลือด ลาก่อนมิโอะ

ความเดิมจากตอนที่แล้ว

จากตอนที่แล้ว ชิมะได้ถูกซันเกเซอร์แฟงไกอาทำร้ายจนปางตาย ก่อนที่จะสิ้นชีวิต ไทกะได้ยื่นมือมาเพื่อจะช่วยชีวิตของชิมะ แต่ว่าหลังจากชิมะหายดีก็มีอาการแปลกไป และอาการที่แปลกไปนั่นคือ ชิมะได้กลายเป็นซันเกเซอร์แฟงไกอาไปเสียแล้ว แถมยังออกทำร้ายผู้คน และวางแผนลอบทำร้ายนาโกกับเมกุมิด้วย เมื่อตัวเองรู้ตัวก็ตกใจแทบช็อค

วาตารุได้เผชิญหน้ากับไทกะอีกครั้ง และเมื่อวาตารุเลือกข้างที่จะอยู่กับมนุษย์ ไทกะที่เป็นข้างแฟงไกอาจึงแปลงร่างเข้าต่อสู้อย่างดุเดือด แต่เนื่องจากวาตารุไม่อยากจะลงมือกับพี่ชาย จึงต้องเสียท่าให้ ไทกะจึงยั้งมือไว้เท่านี้ก่อน แต่ว่าต่อไปอาจจะไม่แล้วก็ได้


คิดจะแปรพักตร์ไปดันอีกขั้วตั้งรัฐบาลเรอะ ต้องโดนเหยียบ

ทางด้านชิมะซึ่งหลังจากเหตุการณ์นั้น พวกนาโกก็ยังแปลกใจ เพราะชิมะบุกเข้าไปพร้อมกันแต่ตัวเองกับเมกุมิดันซวยอยู่คนเดียว ชิมะไม่ได้ตอบอะไรชัดเจน ยิ่งสร้างความสงสัยให้กับนาโก


ตกลงค่าเสียหายทำเนียบกับสนามบิน องค์กรเราจะไม่หนี แต่ก็ไม่จ่าย

ทางด้านปี 1986 ยูริและมายะที่จะบุกเข้าแคสเซิลโดรันเพื่อช่วยโอโตยะ ก็ถูกขวางด้วยซิลค์มอสแฟงไกอา แฟงไกอาตัวนี้มีพลังมายาในการโจมตีที่ร้ายกาจ ยังกะขยายร่างได้จริง สุดท้ายมายะก็ใช้เส้นข่ม แต่ว่าก็ไม่ใช่ง่ายๆ เพราะเจ้าตัวนี้ซื่อสัตย์ต่อหน้าที่มาก แม้ควีนก็ไม่ให้ผ่านไปง่ายๆ จนมายะต้องออกแรงไล่ถึงจะสำเร็จ


ไม่บอกนึกว่ากำลังแสดงคิงคองอยู่นะเนี่ย

กลับมาปี 2008 ไทกะได้รับคำตอบตกลงแต่งงานจากมิโอะ ไทกะดีใจมาก แต่ว่างานนี้มิโอะเหมือนจะยังมีทีท่าแปลกๆอยู่ดี


แม่ครับ...ผมหาเมียได้แน่แล้ว

ด้านพวกนาโกที่เริ่มสงสัยในตัวชิมะ ก็ได้แอบไปดูชิมะที่กำลังวิ่งออกกำลัง ตอนนั้นไม่ลูกบอลที่ลอยไปหาเขาโดยบังเอิญ ชิมะกลับโชว์เทพด้วยการเอามือปัดโดยไม่ต้องหันไปมอง แถมบอลกับแตกกระจาย ยิ่งกว่าใช้ไทเกอร์ช็อตของเฮียวงะ ทั้งนาโก วาตารุ และเมกุมิ ที่ดูอยู่ตรงนั้นก็ยิ่งสงสัยหนักไปอีก


ไม่ลองเอาดีไปเป็นโกลฟุตบอลมั่งหรือครับ

ชิมะตอนนั้นก็ออกอาการคุ้มคลั่ง เขากลายเป็นซันเกเซอร์แฟงไกอาไปทำร้ายประชาชน นาโกที่ตามไปทีหลังก็แปลงร่างเป็นไรซิ่งอิกสะเข้าต่อสู้ โดยยังไม่รู้ว่าแฟงไกอานี่คือชิมะ แต่เมื่อยิงแฟงไกอาบาดเจ็บ จนมันหลบอยู่ที่ต้นไม้ เมื่อเข้าไปดูกลับพบว่าที่นั่งอยู่ตรงนั้นกลับกลายเป็นชิมะ ทุกคนจึงฟันธงไม่ผิดว่าตอนนี้ชิมะกลายเป็นแฟงไกอาไปแล้ว และคนที่จะพอรู้เหตุผลนี้ก็คือวาตารุ เพราะรู้ว่าไทกะได้ทำอะไรบางอย่างไป


อ้าว ท่านแกนนำ ไหนมาโดนปืนพวกเดียวกันเองซะแล้ว

วาตารุได้นัดไปพบกับไทกะและก็รู้ความจริงว่า ที่ชิมะกลายเป็นแฟงไกอาเป็นฝีมือของไทกะ ในตอนนั้นชิมะก็มาแอบฟังด้วย ไทกะจึงเฉลยให้หมดเปลือก และเขาก็บอกกับวาตารุว่า ในฐานะของคิง เขาต้องพยายามปกป้องแฟงไกอาทุกวิถีทาง การทำให้ชิมะกลายเป็นแฟงไกอาคงจะเป็นการดัดหลังชิมะ ซึ่งเป็นองค์กรหัวหอกในการต้านแฟงไกอานี่เอง


แกโดนเปลี่ยนไปใส่เสื้อแดงแล้วกลับไปหาเสื้อเหลืองแกถูกกระทืบแน่

เมื่อชิมะรู้ความจริง ก็คิดจะจัดการอะไรบางอย่างกับตัวเอง เขาได้ไปที่ร้านคาเฟ่เหมือนเพื่อรำลึกความทรงจำดีๆเป็นครั้งสุดท้าย และก็กินกาแฟถ้วยโปรดจากมาสเตอร์ซึ่งคงเป็นถ้วยสุดท้ายแล้ว จากนั้นก็บอกทุกอย่างกับนาโก เพื่อให้นาโกตัดสินใจจัดการตัวเขาที่เป็นแฟงไกอาแล้ว นาโกแปลงร่างเข้าจู่โจมชิมะ แต่ก็ไม่อาจจะตัดใจฆ่าชิมะได้ ชิมะจึงตำหนิถึงความอ่อนหัดในการเป็นนักรบของนาโก ที่ยังไม่เด็ดขาดพอ


จำไว้ถ้าคิดจะเป็นแกนนำรุ่นสองต่อ ต้องหน้าด้านในการชักดาบค่าเสียหาย

ทางด้านไทกะก็ได้ไปทำพิธีแต่งงานแบบแฟงไกอากับมิโอะ งานนี้มีบิชอบที่ยังแอบดูอยู่ (หรือเป็นหน้าที่ของมันนะ)


แฟงไกอานี่ไม่ใช้แหวน แต่เอาโซ่มัดมือเลยแฮะ

แต่ว่าในตอนนั้นที่เมื่อเจ้าบ่าวจะจุมพิศเจ้าสาว มิโอะกลับทำร้ายไทกะทันที ได้กระซวกเข้าที่พุงไทกะจนเลือดทะลัก (เลือดแฟงไกอาสีน้ำเงินด้วยแฮะ) มิโอะยังตกใจอยู่มากในการตัดสินใจของเธอ คงหวังที่จะฆ่าไทกะแล้วให้วาตารุมาเป็นคิงแทน บิชอบได้เข้ามาเพื่อจะจัดการมิโอะ แต่ไทกะก็ได้ห้ามไว้ ไทกะไม่ได้คิดว่ามิโอะทำผิดอะไรและให้ปล่อยมิโอะไป มิโอะที่ยังตกใจกับการกระทำของเธอก็วิ่งเตลิดไป


กรี๊ด.... แต่งแล้วมือเป็นแบบนี้เลยหรือ

ด้านปี 1986 โอโตยะที่เหลือเวลาอีกนิดเดียวตามนาฬิกาทรายที่คิงตั้งไว้ ได้ขอให้คิงปล่อยเขาและขอเล่นไวโอลิน คิงจึงลองปล่อยเพราะไหนๆจะใกล้ตายแล้ว แต่ว่าเมื่อโอโตยะเล่นไวโอลินจากบลัดดี้โรส เสียงนี้ทำให้มายะที่อยู่ในป่าวงกตสามารถสัมผัสได้ และตามมาจนถูก


สปิริทนักดนตรีสูง ก่อนตายต้องขอเล่น

กลับมาปี 2008 ชิมะซึ่งได้ไปพบวาตารุก่อน และทราบถึงชะตากรรมตัวเองดี ก่อนที่เขาจะเสียสติโดนพลังแฟงไกอาครอบงำ ก็เตลิดไปถึงที่หลุมศพของยูริ และได้พบไทกะที่นั่นด้วย ชิมะจึงต้องการจบเรื่องนี้ลงด้วยตัวเอง จึงกลายร่างเป็นแฟงไกอาต่อสู้กับไทกะ ไทกะแปลงร่างเป็นซากะและได้ทำการใช้ไม้ตายปลิดชีพชิมะในร่างแฟงไกอาทันที ชิมะระเบิดตายต่อหน้าวาตารุซึ่งดูอยู่ตอนนั้น


ไม้ตายมันเผามาก ไม่ต้องดูละเอียดหรอก

วาตารุที่เห็นไทกะฆ่าชิมะอย่างเลือดเย็นต่อหน้าต่อตา จึงโมโหมาก และไม่ให้อภัยไทกะอย่างแน่นอน จึงแปลงร่างเป็นคิบะ แบบที่เราไม่เห็นมาก่อนด้วย ไม่ต้องใช้คิบัตมากัดเลย แปลงร่างเพราะความโกรธ หรือต้องการลดเอฟเฟคกันแน่นะ


โกรธแล้วเฟ้ย !! ประเทศชาติเสียหายถึงไหนแล้ว มัวแต่เล่นเกมการเมืองอยู่ได้ !!

กลับมาปี 1986 มายะและยูริบุกเข้าไปช่วยโอโตยะได้ มายะแปลงร่างเข้าสู้กับคิง ส่วนยูริกับโอโตยะหนีออกมาได้ ก็เจอซิลค์มอสแฟงไกอาขวาง แต่งานนี้โอโตยะขอแปลงร่างเป็นอิกสะเข้าสู้เอง แม้จะโทรมหนัก แต่ก็ใช้ความเก๋าจัดการกับแฟงไกอาได้สบาย


โทรมยังกะทำเนียบประเทศสารขันท์


ความเก๋าเหนือชั้นกว่า จ่อยิงแบบนี้ไม่รอดแน่

ด้านคิงกับมายะก็ต่อสู้กัน พลังแฟงไกอาของมายะไม่อาจจะสู้ดาร์คคิบะได้เลย ในตอนนั้นมายะได้รู้ว่าสิ่งที่เธอยอมทุ่มเทช่วยโอโตยะนั่นล่ะคือสิ่งที่เรียกว่า "ความรัก" (คิงมันบอกเองด้วยนะเออ) มายะจึงรู้แล้วว่าความรักของมนุษย์มันเป็นเช่นนี้เอง แต่ว่าตอนนั้นก็ถูกคิงใช้พลังบางอย่างสะกดตัวมายะไว้


ผัวเมียตีกัน ชาวบ้านห้ามยุ่ง

กลับมาปี 2008 การต่อสู้ของคิบะกับซากะเป็นได้ด้วยความดุเดือด คราวนี้วาตารุเอาจริงด้วยความโกรธ แถมไทกะเพิ่งบาดเจ็บจากที่ถูกมิโอะลอบทำร้าย คิบะจึงได้เปรียบมาก และสบโอกาสใช้ท่าไม้ตาย เวคอัพฟีเวอร์ ...แต่ว่าในเวลานั้นโศกนาฏกรรมที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น มิโอะได้สำนึกถึงเรื่องราวที่ตนทำผิดไปมากต่อไทกะ ได้เข้าไปขวางลูกเตะของคิบะ และก็....


ศึกสายเลือด คราวนี้เอาจริงกันแน่


มิโอะเข้ามาป้องกันไทกะ


เบรคไม่อยู่แล้ว

วาตารุได้ตามหามิโอะที่ถูกถีบตกหน้าผาไป เขาได้พบกับมิโอะ และก่อนที่มิโอะจะสิ้นใจก็ขอให้วาตารุสวมแหวนที่นิ้วนางของเธอ แหวนนี้คือแหวนที่วาตารุได้ซื้อให้มิโอะเมื่อตอนที่คบกันใหม่ๆ คราวนี้จะสวมที่นิ้วนางมือซ้าย และมิโอะก็ฝันไปถึงงานแต่งงานที่เธอกับวาตารุจะได้แต่งงานด้วยกัน แต่ทั้งหมดก็เป็นได้แค่ฝัน และมันก็จบลงตรงนี้


ความฝันของมิโอะ


ดูใจกันครั้งสุดท้าย ไม้ต้องลากยาวข้ามโฆษณาหลายตอนแบบคู่กรรมพี่เบิร์ด


มิโอะจากไปแล้ว


ไปแล้วจริงๆ

อึ้งแดกกันเป็นแถวๆสำหรับแฟนๆของมิโอะ ที่หวังจะให้ลงเอยได้ดี แม้ส่วนหนึ่งก็คิดว่าไม่น่าจะสมหวังแต่ไม่นึกว่าผู้กำกับจะเล่นโหดขนาดนี้ ตอนหน้าวาตารุจะทำยังไงกับชีวิตของตัวเองต่อไปดี แต่ดูเหมือนทางออกนั้นอาจจะมีทางที่เขาพอจะทำได้ ถ้า..... "เขาย้อนเวลาได้" ต้องติดตามตอนต่อไปครับ

ภาพจากตอนต่อไป


อิกสะตะบันหน้ากับบิชอบอีกรอบ


วาตารุไปพบโอโตยะ


เจอมายะด้วย


เจอยูริด้วย


คิงอุ้มลูกหนี


คิบะร่วมมือกับอิกสะ ... พ่อลูกรวมพลังดับเบิลไรเดอร์คิ๊ก

งานนี้มีย้อนเวลาแน่ !!

Create Date : 08 ธันวาคม 2551
Last Update : 8 ธันวาคม 2551 0:03:26 น. 2 comments
Counter : 1370 Pageviews.

 
มาซะละ มุข พ่อลูก ไรเดอร์คิก

เหมือนมูฟวี่เปี๊ยบ


โดย: ta IP: 114.128.105.98 วันที่: 10 ธันวาคม 2551 เวลา:14:59:56 น.  

 
เห้ย มีย้อนเวลาอีกและสงใสแคนเสิรโดรันมานมีพาสปอร์ดขอผมอยุแน่เลยแบบนี้ต้องไปแจ้งตำรวจกาลเวลา(ดูได้จากมาสไรเดอร์เด็นโอเดอะมูฟวี่นะงับ) แต่เสียใจที่มิโอะตายอะ T-T


โดย: มาสไรเดอร์เดน โอ IP: 58.8.233.175 วันที่: 23 กรกฎาคม 2554 เวลา:15:43:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

plamocherid
Location :
แพร่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ถ้าเริ่มทำ Blog เมื่อไหร่ก็ไคลแมกซ์แล้วล่ะ
This year's KANJI
Cherid's KANJI
by Free Games FREEM!
StupidTester.com says I'm 32% Stupid! How stupid are you? Click Here!
Friends' blogs
[Add plamocherid's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.