เดินบนเส้นทางแห่งสวรรค์ แล้วควบคุมทุกสรรพสิ่ง
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
24 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 
คาเมนไรเดอร์ คิบะ ตอนที่ 41


คาเมนไรเดอร์ คิบะ ตอนที่ 41 : การตัดสินใจของวาตารุ และแรงหึงของคิง

ความเดิมจากตอนที่แล้ว

วาตารุที่โดนมนต์เขมรของบิชอบเสกเข้าให้ทำให้สายเลือดแฟงไกอาครึ่งหนึ่งของตัวเองตื่นขึ้น จนเกิดเหตุให้อาละวาดเกือบจะฆ่าเมกุมิ จนสุดท้ายเขาได้ตัดสินใจกลายเป็น "ฮิคิโคโมริ" เก็บตัวอยู่กับบ้านไม่เจอหน้าใคร เพราะเกรงว่าคนที่มาข้องเกี่ยวกับเขาจะต้องเจ็บตัวไปหมด

นาโกเองก็ได้กลับมาเป็นผู้ใช้อิกสะอีกครั้ง และได้ดวลกับบิชอบ แต่ทว่าถูกคิงเข้ามาร่วมรุมสกรัมด้วยจนต้องเสียท่าให้ แต่ว่าหลังถูกไม้ตายของคิงไปนาโกก็ยังไม่ถึงกับตาย แต่วินาทีนั้นก่อนที่จะโดนกระทืบซ้ำ เคนโกะก็โผล่เข้ามายิงปืนขัดขวางซากะและบิชอบ และพานาโกหลบหนีไปได้


อันนี้ไม่ใช่ทั้ง M79 หรือปืนแก๊ซน้ำตา ขอยืนยัน

หลังจากรอดตาย นาโกก็ไปพบกับชิมะ และชิมะก็บอกเกี่ยวกับเคนโกะว่าจริงๆหมอนี่มันห่วยแตก คงแค่หลอกใช้อิกสะขัดตาทัพช่วงนาโกเจ็บเฉยๆ ตอนนี้อิกสะก็กลับมาให้นาโกใช้ตามปกติ แถมยังยืนยันแผนงานกำจัดคิบะเหมือนเดิม แต่นาโกก็ยืนยันเหมือนเดิมว่าจะไม่จัดการกับคิบะ เพราะมั่นใจในตัวของวาตารุ เคนโกะเองก็แอบมาได้ยินบทสนทนานี้ด้วย พอถูกว่าหลอกใช้งานก็ถึงกับเซ็งเป็ดไปเลยทีเดียว


หัวหน้าจะประกาศทำสงครามม้วนเดียวจบหรือ เห็นประกาศครั้งสุดท้ายมาหลายรอบแล้วนะครับ

ทางด้านไทกะก็ไปพบมายะ แล้วบอกเรื่องของวาตารุว่าตอนนี้ได้กลายเป็นแฟงไกอาเต็มตัวแล้ว และจะชักชวนมาร่วมพรรค เอ้ย มาทำงานร่วมกันด้วย มายะได้ถามถึงเรื่องที่ไทกะจะทำต่อไป ไทกะก็บอกว่าเขาก็เตรียมที่จะแต่งงานกับควีนคนปัจจุบัน (มิโอะ) และทุกอย่างก็จะสมบูรณ์ แต่ดูท่าทางมายะจะไม่ได้ตกใจอะไรกับเรื่องที่ไทกะเล่าให้ฟังซักนิด


พอดีเห็นว่ามีเทรนจะชูนายกหญิงคนแรก เลยมาชวนท่านแม่ไปลงสมัครพรรคเราซะหน่อย

ทางด้านปี 1986 รามอนและริกิหลังจากถูกคิงขู่ให้ไปฆ่าโอโตยะ ก็พยายามวางแผนหลอกโอโตยะมาฆ่าตอนที่นวดอยู่ แต่สุดท้ายริกิก็ตัดใจลงมือไม่ได้ เลยแกล้งเนียนเล่นมุขเอาค้อนมาทุบพื้นเล่นไปแทน


ไม่มีอะไรครับ เราแค่ซ้อมทุบพื้น เผื่อเขาจะปิดถนนเล่นกัน

ทางด้านการูลูก็ไม่น้อยหน้า บุกเข้าไปวางแผนลอบสังหารคาห้องอาบน้ำ โดยเนียนทำไปอาบน้ำถูหลังให้โอโตยะ ฉากชวนให้คิดถึงยาราไนก้าอย่างยิ่ง แต่ว่าก่อนที่จะลงมือ ก็โดนโอโตยะพูดเรื่องของมิตรภาพของลูกผู้ชายโดยไม่แฝงพลังวาย เลยทำให้เจ้าการูลูถึงกับซึ้งจนไม่กล้าลงมือจนได้


เสียชาติหมาหมด โดนเปรียบเทียบเป็นอาเบะ ยาราไนก้า รู้งี้ไปลอบฆ่าที่อื่นซะก็ดี ฮือ ฮือ

กลับมาปี 2008 นาโก เมกุมิ ชิสุกะ ยังกลุ้มอยู่กับการจะทำยังไงให้ดึงวาตารุหลุดจากการเป็นฮิกกี้ให้ได้ สุดท้ายมาสเตอร์ก็แนะนำว่าต้องใช้ความรัก พอแนะนำให้ชัดพร้อมจูบส่ง ทุกคนก็พร้อมใจกันเผ่นเพราะรับไม่ได้ (คนดูก็รับไม่ได้เฟ้ย !!!)


สยองโว้ย !!!!!!!!!!!!!!!!!!!

ด้านวาตารุ มิโอะก็มาเยี่ยมทำอาหารมาเลี้ยงอย่างดี แต่พอวาตารุถามถึงสาเหตุที่แท้จริง มิโอะยังยืนยันเรื่องเดิมที่จะให้วาตารุเป็นคิง แล้วกำจัดไทกะไปเสีย วาตารุเลยต้องขอปฏิเสธเพราะเขาไม่อาจจะทำใจเรื่องนี้ได้


ขอโทษด้วยมิโอะ งานนี้ทัคคุงมันไม่ใช่มาแค่ไฟส์ มันลากเอนจินไดโชกุนมาด้วย มีหวังผมแบนแน่

ทางด้านปี 1986 เมื่อพวกของจิโร่ไม่อาจจะทำตามที่คิงบอกได้ มีทางเดียวคือต้องเผ่น งานนี้คือรวมกันเราตายหมู่ แยกกันอยู่มีสิทธิรอด เลยต้องแยกกันหนี แต่ทว่าคิงก็ไล่ตามรามอนได้ทัน และเมื่อรามอนแปลงร่างเป็นบาสช่าก็ไม่อาจจะทำอะไรได้ และที่สำคัญได้ถูกคิงใช้พลังของคิบัตที่สอง ผนึกบาสช่ากลายเป็นอาวุธที่เราคุ้นตา บาสช่าแมกนั่ม ... ที่แท้คิงนี่เองคือคนสร้างอาวุธพวกนี้


โฮ่ๆๆ ไม่ต้องเสียเงินซื้อ DX ก็ทำเองได้

และทางด้านริกิก็ถูกตามพบและจับผนึกกลายเป็นด๊อกก้าแฮมเมอร์อีกเช่นกัน


รู้งี้ไปไล่ผนึกมาเยอะๆทำเป็น DX ขายก็รวยแล้ว

กลับมาปี 2008 เคนโกะได้รู้ตัวถึงเรื่องที่ควรจะทำ เขาได้ไปกับนาโกและเล่นกีตาร์เรียกวาตารุออกมา สุดท้ายก็เข้าพบวาตารุได้ แม้ว่าเคนโกะจะเข้าใจอะไรดีขึ้นแล้วก็ตาม แต่ว่าทั้งสองก็ไม่อาจจะหว่านล้อมวาตารุให้กลับมาเหมือนเดิมได้


คนโดนเปิดเผยว่าเล่นหนังวายมีแต่เราสองคน นายยังไม่โดนเลยไม่เห็นต้องเลิกเป็นคิบะ

ต่อจากนั้นคนที่มากล่อมวาตารุก็คือไทกะ จะชักชวนไปร่วมงานกับพวกแฟงไกอา แต่ว่าวาตารุก็ยังปฏิเสธเช่นเดิม


เราต้องการให้พรรคแฟงไกอาของเราเป็นของคนในนามสกุลเดียวกับเราเท่านั้นนะ

ด้านปี 1986 ยูริได้มาที่บ้านโอโตยะและพบกับบลัดดี้โรส ก็รู้ว่านี่คือไวโอลินที่โอโตยะและมายะร่วมกันสร้างขึ้นมา พอคิดจะลองสีมายะก็เข้ามาห้าม เธอจึงรู้ว่านี่น่าจะเป็นของรักของหวงของมายะด้วย จึงท้าประลองเพราะที่ผ่านมา มายะไม่ยอมต่อสู้กับเธอจริงๆ แต่คราวนี้ถ้าไม่ยอมยูริคงคิดจะพังไวโอลินนั้นจริงๆ มายะจึงยอมแปลงร่างเป็นแฟงไกอาเข้าสู้กับยูริที่แปลงร่างเป็นอิกสะ (คุณแม่ได้แปลงเป็นอิกสะเยอะกว่าคุณลูกอีกแฮะ)


เอาไวโอลินมาแลกผัวคืนเหรอ ไม่ง่ายไปหรือยะหล่อน

แต่ว่าซัดกันได้ซักพัก คิงก็โผล่มาแจมด้วยและยิงพลังเป่ายูริจนกระเด็นหลุดจากการแปลงร่างไป


พลังแสงคิง ลำแสงผัวหึง

ในเวลานั้นโอโตยะก็ได้เข้ามาพอดี และมาเจอคิงกับมายะ คิงได้อธิบายว่าเขาคือคิงและมายะคือควีน แต่ดูท่าทางโอโตยะจะไม่สนใจอะไร แม้คิงจะบอกว่ามนุษย์กับแฟงไกอาไม่มีทางรักกันได้ โอโตยะก็สวนไปว่าจะมนุษย์หรือแฟงไกอาก็ไม่สำคัญ ที่สำคัญคือวิญญาณที่อยู่ข้างใน รู้สึกคำพูดนี้จะโดนใจมายะเข้าให้แล้ว


รู้ตัวรึยังว่าแกเริ่มเขางอกแล้วไอ้คิง

และคำพูดนี้เองก็คือคำพูดที่มายะส่งให้วาตารุ ในปี 2008 วาตารุที่กำลังสับสน ก็ได้ยินเสียงเพลงกล่อมเด็กที่คุ้นเคยสมัยเขาเป็นเด็ก เขาวิ่งออกไปตามหาก็ได้พบกับมายะ และมายะก็ได้ถ่ายทอดคำพูดนี้ให้เขา และให้วาตารุยึดมั่นในสิ่งที่เขาเชื่อถือ พอวาตารุลืมตาเขาก็ยังอยู่ที่บ้านเขาเหมือนเดิม


โตแล้วอย่าไปหลงเล่นหนังวายล่ะลูก

ในตอนนั้นเอง แฟงไกอาแมงกระพรุนก็ออกอาละวาด นาโกได้แปลงร่างเป็นอิกสะเข้าไปต่อสู้ แต่ว่าไม่ทันไรบิชอบก็เข้ามาขวาง แต่ว่างานนี้นาโกกลับโชว์เทพ ใช้พลังของไรซิ่งอิกสะโชว์อิกสะจัดจ์เมนท์เวอร์ชั่นใหม่ เชือดบิชอบโชว์ให้แฟนๆดู


พอหายเกรียนก็กลับมาโชว์เทพทันที


อิกสะจัดจ์เมนท์แบบไรซิ่ง เวอร์ชั่นเกรียนเมพ

แต่ว่าบิชอบก็หนังเหนียวพอยังไม่ตายหลบไปได้ก่อน อิกสะก็ไปเสียทีให้ไอ้แมงกระพรุนเหวี่ยงไปซะ แต่ในตอนนั้นวาตารุก็เข้ามาช่วยพอดี แม้ว่าไทกะจะตามมาถามความจริงว่าเขายอมเป็นพวกมนุษย์แล้วหรือ วาตารุก็ยืนยันว่าแม้เขาจะไม่ใช่ทั้งมนุษย์และแฟงไกอา เขาก็ยังเป็นตัวของตัวเอง และจะทำตามที่ตัวเองเชื่อมั่น จากนั้นก็แปลงร่างเป็นคิบะเข้าลุย


ผมไม่ใช่นอมินีของใครจะบอกให้

ไทกะโมโหมากที่วาตารุตัดสินใจอย่างนั้นเลยแปลงร่างเป็นซากะ และทำการเรียกสมุนออกมานั่นคือ เจ้าซากากขนาดยักษ์ ออกมายิงบีมกำจัดไอ้แมงกระพรุนไปซะเลยเพราะเกะกะ (ตัวประกอบชัดๆ)


ลิ่วล้อที่น่าสงสารออกมาไม่ทันไรโดนคิงเชือดทิ้ง

เจ้าซากากร่างยักษ์ไม่ได้มีแค่ตัวเดียวยังโผล่มาเป็นฝูงด้วย


เข้าใจผิดอะไรรึเปล่า นี่ไม่ใช่เกมกาลาก้านะจะบอกให้


แต่ว่าคิบะก็โชว์เทพด้วยการใช้ดาบซันแบทกวาดเจ้าซากากยักษ์ทั้งตัวลูกตัวแม่ให้ดับไปจนหมด


พวกลูกๆ กวาดทีเดียวก็ตายหมู่


อาร์ทตัวแม่นี่ต้องเจออะไรแรงๆ


ซันบัตโตะ ออร่า กิริ !!! (แกไม่ใช่ดันไบน์นะ)


...ปุดเกิ่ง


โชว์เทพอีกครั้ง ระเบิดตายไม่เหลือซาก

กลับมาทางปี 1986 คิงได้เข้าไปดวลเดี่ยวกับโอโตยะ ในตอนนั้นมายะก็ดูเหมือนจะเลือกอยู่ข้างโอโตยะ ทำให้คิงเกิดรับไม่ได้ เมื่อโอโตยะยิงอิกสะนัคเคิลใส่คิงก็ถูกสะท้อนพลังมาใส่จนกระเด็น ในตอนนั้นมายะถึงกับออกอาการวิ่งไปกอดโอโตยะด้วยความเป็นห่วง ภาพบาดตาต่อหน้าคิงทำให้คิงถึงกับทนไม่ได้ ต้องระเบิดพลังออกมาอีกครั้ง


นี่หนังไรเดอร์ ...หรือละครน้ำเน่ากันแน่


ไหนบอกว่าให้ตูแสดงหนังไรเดอร์ไงฟะ ไหงเป็นละครน้ำเน่าไปได้ สราดดดดดดดดดดดดด

ในตอนนั้นจิโร่ก็โผล่เข้ามาช่วยต่อสู้เพื่อให้โอโตยะได้หนีไป แต่ก็ถูกอันจนหมอบ แม้จะแปลงเป็นการูลูก็ถูกดาร์คคิบะทำการผนึกร่างเขากลายเป็นการูลูเซเบอร์ไปในที่สุด


ยังดีที่ตูแปลงร่างได้ นึกว่าเป็นละครน้ำเน่าไปซะแล้ว

เมื่อเห็นเพื่อนถูกผนึกไปแบบนี้ ด้วยความบ้าเลือดของโอโตยะก็จึงแปลงร่างเป็นอิกสะดับเครื่องชนใส่ดาร์คคิบะทันที แม้ว่ามายะจะส่งเสียงห้ามยังไงเขาก็ไม่ฟังแล้ว


มีฉากไรเดอร์คิ๊กซะหน่อย ชดเชยค่าน้ำเน่าที่ออกไปหลายช็อต

เริ่มเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆแล้วครับ ในปี 2008 วาตารุเริ่มกลับมาเป็นตัวของตัวเองจะต้องเปิดศึกกับพี่ชายไทกะกันยังไง นี่น่าสนใจกว่าคงไม่พ้นของปี 1986 โอโตยะที่ดับเครื่องชนใส่คิงซึ่งไม่เห็นแววว่าจะชนะได้เลย แถมเพื่อนๆก็โดนผนึกไปเป็นอาวุธให้ดาร์คคิบะไปซะหมดแล้ว ชะตากรรมของโอโตยะจะเป็นอย่างไร ความรักระหว่างโอโตยะกับยูริจะจบสิ้นแค่นี้เพื่อมามอบให้รักใหม่กับมายะงั้นหรือ แล้วคิงที่โดนสวมเขาเต็มๆจะกำจัดชายชู้ที่มันกระโดดถีบมาใส่หน้าได้ยังไง ต้องติดตามตอนหน้าแล้วล่ะครับ

ภาพจากตอนต่อไป


ยูริถึงกับก้มหัวให้มายะไปช่วยโอโตยะเลยหรือ


ป๋าหมดสภาพเลยจริงๆ


ใช่หนูน้อยมิโอะมารับตำแหน่งควีนป่าวเนี่ย


โอโตยะมาโดนขึงพืดอยู่ที่นี่นั่นเอง


อ้าว ไอ้แก่อย่างเพิ่งไปสิ แล้วใครจะขายแผ่นน้องอ้อยต่อ

Create Date : 24 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2551 19:38:35 น. 2 comments
Counter : 1871 Pageviews.

 
ขอบคุณที่ทำให้ได้อ่านอยู่เสมอๆนะครับ


โดย: แฟนบล็อก IP: 118.172.97.41 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:21:33:40 น.  

 
tyuo


โดย: hon IP: 119.42.88.8 วันที่: 6 กันยายน 2553 เวลา:14:49:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

plamocherid
Location :
แพร่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ถ้าเริ่มทำ Blog เมื่อไหร่ก็ไคลแมกซ์แล้วล่ะ
This year's KANJI
Cherid's KANJI
by Free Games FREEM!
StupidTester.com says I'm 32% Stupid! How stupid are you? Click Here!
Friends' blogs
[Add plamocherid's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.