เดินบนเส้นทางแห่งสวรรค์ แล้วควบคุมทุกสรรพสิ่ง
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2551
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
20 ตุลาคม 2551
 
All Blogs
 
คาเมนไรเดอร์ คิบะ ตอนที่ 37


คาเมนไรเดอร์ คิบะ ตอนที่ 37 : ความจริงที่เปิดเผยของรักสามเส้า

ความเดิมจากตอนที่แล้ว

บิชอบได้ไปพบกับควีนมายะ ซึ่งทำให้รู้ถึงอดีตของมายะที่ถูกปลดจากตำแหน่งควีนเพราะไปรักกับมนุษย์คนหนึ่ง (ก็น่าจะโอโตยะ) และแท้ที่จริง ควีนที่ต้องเป็นคู่กับคิงก็คงเพื่อให้กำเนิดทายาทที่จะเป็นคิงรุ่นต่อไป และควีนสามารถมอบพลังให้กับทายาทคนนั้นได้ พลังนั่นก็คือคิบะ ดังนั้นบิชอบจึงสงสัยว่าคิบะของวาตารุน่าจะเป็นพลังที่ได้รับมาจากควีนมายะ และสงสัยว่ามายะจะต้องไปมีลูกกับมนุษย์คนที่เธอหลงรักด้วยแน่ๆ เธอจึงมอบพลังคิบะไว้ให้

นี่แปลว่าไทกะที่จริงคือทายาทโดยชอบธรรม แต่ถูกแม่ที่คบชู้ถีบส่ง พร้อมเอาสมบัติ (คิบะ) กับบ้านพร้อมที่ดิน (แคสเซิลโดรัน) มอบให้ลูกชู้ อย่างนั้นรึเนี่ย ....(กลิ่นน้ำเน่าลอยมาแต่ไกล)

ในตอนนี้มิโอะได้สารภาพกับวาตารุว่าเธอได้หลงรักวาตารุ แต่วาตารุก็ไม่ได้ตอบรักกลับทั้งๆที่รักมิโอะอยู่ แต่ว่าคำพูดนี้ไทกะก็มาได้ยินด้วย ทำให้ไทกะรู้ว่าผู้ชายที่มิโอะไปรักอยู่ตามที่เธอเคยบอกนั่นก็คือวาตารุ


ผมรับรักไม่ได้ครับ เดี๋ยวเรทติ้งแม่ยกพลังวายจะลดลง

หลังจากนั้นวาตารุก็ยังไปใช้ชีวิตตามปกติ กินข้าวกับพวกคิบัตและชิสุกะ (ชิสุกะนี่คงเจอพวกคิบัตเป็นเรื่องปกติไปแล้วงั้นเรอะ) แต่วาตารุก็ยังอดกังวลใจที่จะคิดถึงเรื่องของมิโอะไม่ได้ และสิ่งที่เขาคิดก็คงอยากจะหลีกทางเรื่องของมิโอะให้กับไทกะเพื่อนรักของเขามากกว่า


ไอ้สองตัวนี่ต้องเลี้ยงข้าวมันด้วยเรอะ

ไทกะได้ไปคุยกับบิชอบเรื่องของควีนมิโอะ บิชอบไม่อยากจะให้ไทกะยอมแพ้วาตารุง่ายๆ ยังไงก็ต้องแต่งงานกับมิโอะให้ได้


ถ้าเป็นผมละก็ ... ผมลาออกไปนานแล้ว

ไทกะจึงไม่ส่งสารท้าดวล (เรอะ) ให้วาตารุ เพื่อนัดเจอกับมิโอะ เพื่อเป็นการเคลียร์เรื่องทั้งหมด แต่วาตารุก็ยังทำท่าทีว่า เรื่องนี้เขาจะยอมแพ้และยกมิโอะให้ไทกะ แต่ไทกะก็ไม่พอใจ ยังไงต้องไปเคลียร์แบบลูกผู้ชาย เลยประเคนหมัดใส่หน้าวาตารุล้างพลังวายไป 1 ดอก


สรุปแล้วก็ไม่มียุบสภาหรือลาออกซินะ

ตัดไปปี 1986 แรทแฟงไกอาออกอาละวาดฆ่าคนตามในเมือง ยูริซึ่งกำลังอยู่ในอารมณ์อกหักยิ่งแค้นเต็มที่ เข้าไปต่อสู้กับแฟงไกอาแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ จนโอโตยะเห็นก็ได้เข้ามาช่วย แต่ยูริงอนจัด ไม่ยอมรับการช่วยเหลือจากโอโตยะซ้ำยังแย่งอิกสะไปแปลงร่างสู้เอง แต่ว่าต่อสู้ไปซักพักก็เสียท่า แถมอิกสะยังออกอาการเกิดไฟแดงมรณะขึ้น และยูริก็หลุดจากการแปลงร่าง


ยังได้แปลงร่างอีกรอบ ดีกว่าลูกที่บทเหลือแค่ตัวประกอบ


ไฟแดงมรณะ คาดว่าอิกสะคือของต้นแบบของ X-Box

แต่ว่าในจังหวะที่เจ้าแฟงไกอาหนูจะฆ่ายูริ ควีนมายะกลับเข้ามาขวาง มายะมีความคิดอะไรแปลกๆที่จะช่วยยูริงั้นหรือ หรือว่าอยากจะเล่นบทตบแย่งผู้ชายกับยูริเลยห้ามเจ้าหนูไม่ให้ฆ่า แฟงไกอาหนูถูกมายะซัดจนกลิ้ง เลยแค้นใจควีนมายะผูกใจเจ็บมาจนถึงปี 2008 นั่นเอง


ฆ่าทิ้งแบบนี้ได้ไงยะ ตามบทตัวอิจฉาเขาต้องเอาน้ำกรดสาด

กลับมาปี 2008 แฟงไกอาหนูแค้นควีนไม่เลิกจริงๆ แม้ว่าจะยกตำแหน่งไปให้มิโอะ มันก็ยังไปเล่นงานมิโอะที่เป็นควีน (มันผูกใจเจ็บที่ตำแหน่ง ไม่ใช่ตัวบุคคลนี่เอง) จึงแอบเข้าไปลอบทำร้ายมิโอะ


แค้นฝังใจตั้ง 22 ปีเลยรึแก

แต่ในจังหวะนั้นวาตารุได้เข้ามาและแปลงร่างเป็นคิบะ ลากเจ้าหนูไปอัดกันนอกวงไม่ให้มิโอะเห็น แต่มิโอะก็พลาดท่าเมื่อแฟงไกอาหนูสามารถแบ่งเซลแยกร่างเป็นสามตัว เข้ามารุมกินโต๊ะคิบะ จนวาตารุหมอบหลุดจากการแปลงร่าง


บทแบบนี้เขาเรียกว่าหมาหมู่ ...เพราะมันคือผู้ร้าย

มาขัดมุขแก้เครียดที่ร้านคาเฟ่ ในขณะที่เมกุมิกำลังกินกาแฟอย่างสงบๆ นาโกก็โผล่เข้ามาพร้อมอิกสะนัคเคิล ซึ่งท่าทางจะแอบจิ๊กมาจากเคนโกะ แต่นาโกกลับชิงมาเพื่อวางแผน แอบใส่เป๊กไปที่อิกสะนัคเคิล เวลาเคนโกะเอาไปใส่จะได้โดนเป้กตำ แต่ว่ามุขบั่นทอนปัญญาเช่นนี้เคนโกะก็เข้ามาเห็น และแจกหมัดดับเกรียนให้นาโกไป 1 หมัด เจ้านาโกที่โดนต่อยก็เอาหน้าไปตำเป้กที่หลุดออกมาแทน ....(อนาจจริงๆแฮะ ..หมดบทเหลือแค่เป็นตัวแจกมุข)


นาโก... แกจะย้ายไปอยู่คุโรมาตี้รึไง

กลับมาดูเนื้อหาสาระกันต่อ มิโอะที่ออกมานั่นก็คือมาตามนัดของไทกะ ที่จะมาเคลียร์พร้อมวาตารุ แต่วาตารุดันไปหมอบกับแฟงไกอาหนูซะแล้ว ไทกะที่ยังไม่รู้ว่าวาตารุเป็นคิบะ ก็ต่อว่ามิโอะว่าเป็นถึงควีนแต่จะไว้ใจให้มนุษย์ธรรมดามาปกป้องเธอได้ไง แต่ในเวลานั้นวาตารุก็หอบสังขารมาสู้กับแฟงไกอาหนู แน่นอนต่อหน้าสองคนนี้เลยแปลงร่างไม่ได้ จึงถูกเจ้าสามหนูยำกรอบจนสลบไป


ฉากสลบอย่างเท่ห์ของวาตารุ แมนสุดๆ

ตอนนั้นไทกะเลยได้ทีแปลงร่างเป็นซากะ และจะแสดงให้มิโอะเห็นว่าเขานี่ล่ะเป็นคนที่สามารถปกป้องมิโอะได้ (จะว่าไปพลังของควีนก็เป่าไอ้สามหนูนั่นตายไม่น่าจะยากนี่นา เอาเถอะเดี๋ยวไม่ได้มีบทศึกชิงนาง)


อยู่เคียงข้างคิงอย่างพี่เจ๋งกว่าอยู่แล้ว

กลับมาปี 1986 คิงที่ปรากฎตัวมาพบมายะ เริ่มระแคะระคายที่เมียเริ่มคิดจะนอกใจไปหามนุษย์ที่ชื่อโอโตยะ แต่ว่าคิงกลับไม่ลงดาบซันแบตใส่มายะ แต่กลับขว้างดาบปักไว้ที่ผนังห้องแทน (ว่าแต่ใครมาโบกปูนทับทีหลังหว่า)


DX มันแพงนะตัวเอง เอามาปาทิ้งเล่นได้ไง

กลับมาปี 2008 วาตารุที่เพิ่งฟื้น พวกไทกะกับมิโอะก็ย้ายที่ซัดกันกับแฟงไกอาหนูไปแล้ว ตอนนั้นการูลูก็ได้มาชวนวาตารุเพื่อไปลองดึงดาบซันแบตอีกรอบ คราวนี้ต่างจากเที่ยวก่อน วาตารุมีใจมุ่งมั่นที่อยากได้พลังที่แข็งแกร่งขึ้น เพื่อไปโชว์หญิง เอ้ย ไปปกป้องมิโอะ เขาจึงสามารถที่จะดึงดาบซันแบตออกมาได้อย่างง่ายดาย


วาตารุเท่ห์อีกแล้ว แม่ยกกรี๊ดสลบไปหลายราย

แต่ว่าเมื่อวาตารุดึงดาบซันแบตได้ ก็เปิดพลังแห่งความมืดเข้าครอบงำ กระตุ้นสายเลือดแฟงไกอาของวาตารุ จนเกิดบ้าคลั่งไล่ฟาดพวกสามมอนสเตอร์ ทั้งสามจึงจำเป็นจะต้องช่วยวาตารุ ด้วยการแปลงร่างเป็นอาวุธ และเข้ามาประกอบร่างรวมร่างสามพลังเป็นเก๊ตเตอร์ (ไม่ใช่ล่ะ) ..กลายเป็น ค้างคาวยักษ์ 1 ตัว


พวกเราประกอบร่าง อภินิหารย์มอนสเตอร์สามพลัง


การูลู บาสช่า ด๊อกก้า กัทไท


ซันบัตโตะแบ๊ต กัทไท คันโย !!

และเจ้าค้างคาวยักษ์ก็เข้าไปงับดาบซันแบตไว้ ทำให้สามารถผนึกพลังของแฟงไกอาได้ วาตารุจึงเป็นปกติ นอกจากนี้มันยังมอบนกหวีดพิเศษอันหนึ่งให้วาตารุ แน่นอนเอาไว้ใช้ไม้ตายน่ะสิ


แหล่มไปเลยได้ DX มาฟรีๆ เดือนนี้ยิ่งแกลบๆอยู่ด้วย

พอได้ดาบใหม่วาตารุก็รีบไปโชว์หญิงทันที ซากะที่กำลังติดพันกับแฟงไกอาหนู มิโอะก็ถูกตีให้สลบ วาตารุจึงได้โอกาสเข้ามาแปลงร่างเป็นคิบะเอมเพอเรอร์ฟอร์ม


เท่ห์รอบที่สามของวันนี้กับวาตารุ

แฟงไกอาหนูท่าทางจะแยกร่างได้มากมาย แต่ด้วยพลังของดาบซันแบต เพียงแค่คิบะรูดปรื๊ดก็ส่งพลังคำรามฟาดเจ้าแฟงไกอาหนูลงไปเดี้ยงทันที


รูดปรื๊ด อนุมัติปั๊บ สับกระเด็น

จะให้ฟันธรรมดาไม่ได้ ก็ต้องโชว์ท่าไม้ตาย Wake Up ของดาบดาบซันแบต


แน่นอนต้องมีนกหวีดทุกท่า


Wake Up !!


จับค้างคาวลากๆ กลายเป็นดาบแดง


นี่ล่ะดาบแดงแรงฤทธิพิชิตทุกตลาดหุ้น


พวกแมงเม่าเข้ามาเลย


ท่าไม้ตายสับให้ร่วงวันเดียว 100 จุด


ศัตรูถึงกับแข็งทื่อ ราวกับเห็นหุ้นตก


จากนั้นก็ค่อยๆถอน ปึ้ดๆๆ


เมื่อถอนครบ ศัตรูก็ระเบิดตายอนาจไม่เหลือซาก IMF ก็ช่วยไม่ทัน

พอปราบฝูงแฟงไกอาหนูได้ ซากะก็เหลือบเห็นคิบะจึงเข้าไปลุย แต่คราวนี้คิบะที่มีพลังของดาบซันแบต ก็เหนือกว่าซากะมาก สามารถซัดซากะกระเด็นได้อย่างสบาย


ต่อให้เป็นคิง พอเจอของเล่นใหม่มันก็ต้องกลิ้ง

แต่ในช่วงนั้นที่ซากะกำลังเสียท่าคิบะ มิโอะที่ฟื้นขึ้นมา เห็นคิบะกำลังจะทำร้ายซากะจึงเข้าไปขวาง และแปลงร่างเป็นแฟงไกอาต่อหน้าคิบะ วาตารุที่เห็นก็ได้แต่ช็อค และก็ถูกพลังของควีนเข้าทำร้ายจนหลุดจากการแปลงร่าง


คิบะกำลังเอ๋อเลยโดนซัดร่วง

คราวนี้เป็นฝ่ายมิโอะต้องมาช็อคคืนเพราะว่าคิบะที่เธอหมายหัวกลับคือวาตารุ แต่อีกคนที่ช็อคไม่แพ้กันก็คือไทกะ ที่เห็นต่อหน้าต่อตาว่าวาตารุเพื่อนรักของเขาคือคิบะศัตรูหมายเลข 1 ซากะได้มาคืนการแปลงร่างต่อหน้าวาตารุ ทำให้วาตารุก็รู้ความจริงอีกเช่นกันว่า ไรเดอร์ลึกลับซากะที่เข้ามาทำร้ายเขา นั่นคือ ไทกะเพื่อนรักของเขาเอง


นิยายรักสามเส้าน้ำเน่ายังไม่จบแค่นี้

เรื่องราวชะตากรรมที่เล่นตลกกับคนหนุ่มสาวทั้งสามเริ่มเข้มข้นขึ้นแล้ว ตัวตนที่แท้จริงของทั้งสามมาปรากฎ ในขณะที่รักสามเส้ายังไม่ลงตัว ชะตากรรมจะทำให้ทั้งสามดำเนินชีวิตต่อไปยังไง ต้องติดตามต่อไปในตอนหน้าแล้วล่ะครับ

ภาพจากตอนต่อไป


ก่องข้าวน้อยฆ่าแม่ ไทกะอิจฉาที่ไม่ได้มรดกถึงกับบีบคอแม่แท้ๆ


นึกว่าจะไม่ได้เห็นพ่อสิงคนองนาแปลงร่างแล้ว


ไทกะ วาตารุ มาพบมายะที่เป็นแม่ของทั้งสอง


คิงแปลงร่าง !!


ในที่สุดเขาก็มา ยามิโนะคิบะ !!
Create Date : 20 ตุลาคม 2551
Last Update : 20 ตุลาคม 2551 15:39:35 น. 2 comments
Counter : 2552 Pageviews.

 
เข้ามารับมุกพี่หมอไปใช้ *3*)~


โดย: JoyKa IP: 125.24.88.91 วันที่: 20 ตุลาคม 2551 เวลา:17:31:56 น.  

 
สงสัยจริงๆ ทำไมมีแต่ King ที่ต้องใช้เครื่องมือในการแปลงร่างในขณะที่แฟงไกอาตนอื่นๆไม่ต้องใช้?

ขอบคุณพี่หมอมากครับ


โดย: NetNN IP: 58.8.75.111 วันที่: 20 ตุลาคม 2551 เวลา:23:16:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

plamocherid
Location :
แพร่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ถ้าเริ่มทำ Blog เมื่อไหร่ก็ไคลแมกซ์แล้วล่ะ
This year's KANJI
Cherid's KANJI
by Free Games FREEM!
StupidTester.com says I'm 32% Stupid! How stupid are you? Click Here!
Friends' blogs
[Add plamocherid's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.