เดินบนเส้นทางแห่งสวรรค์ แล้วควบคุมทุกสรรพสิ่ง
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
25 มีนาคม 2551
 
All Blogs
 
คาเมนไรเดอร์ คิบะ ตอนที่ 9


คาเมนไรเดอร์ คิบะ ตอนที่ 9 : Ixa Fist On!!

เริ่มตอนนี้ที่ปี 2008 วาตารุพยายามทำไวโอลินแบบเดียวกับบลัดดี้โรสที่พ่อเขาทำ แต่ว่าก็ไม่สำเร็จ พอทำพลาดก็เอาไปเผาทิ้ง ตอนนั้นชิสุกะก็เข้ามาหาพอดี พยายามจะเอาไวโอลินที่เผาออกมา (สงสัยจะเอาไปขายต่อ) แต่ว่าวาตารุก็ท่าทางหมดกำลังใจเพราะทำไม่สำเร็จซักที

Photobucket
ไม่ใช่นางเอก เอาไวโอลินไหม้ๆไปซะ

กลับมาปี 1986 ชิมะและยูริได้ชวนการูลูมาทำงานในองค์กรน้องอ้อยจนได้ โดยมอบอาวุธให้ ตอนนั้นการูลูก็บอกชื่อจริงว่าชื่อว่า ชิโร่ (ชื่อเหมือนชื่อหมาดีจริงๆ)

Photobucket
ท่าทางอุปกรณ์องค์กรนี้จะดีกว่าหน่วยทาเคชิอีกแฮะ

แต่ว่าซักพักป๋าโอโตยะก็เข้ามา และขอทวงสัญญาที่บอกว่าช่วยยูริแล้วจะให้เข้าองค์กรน้องอ้อย ในตอนที่แล้วเจ้าป๋ายังเรียกชื่อองค์กร ซึบาราชิ อาโออิ โซระ ผิดเลย เล่นเอาชิมะหัวเสีย แถมยังเป็นคนที่ไม่ชอบกินกาแฟ ทิ้งกาแฟของมาสเตอร์จนเย็นเพื่อตามไปช่วยยูริ เลยโดนมาสเตอร์บังคับดื่มแก้วใหญ่จนน๊อค สรุปแล้วคือ มีแต่คนเกลียดขี้หน้า แต่เจ้าป๋าเราก็ยังคงหน้าด้านจะตามตื้อยูริ และเรียกชื่อองค์กรใหม่ว่า ซึบาราชิ อาโซ ยูริ (ยูริสุดยอด) แทน ซึบาราชิ อาโออิ โซระ (แปลว่าน้องอ้อยสุดยอดงั้นเรอะ) ก็เลยโดนยูริใส่หมัดสั่งน๊อคไปเลยจนได้

Photobucket
เชื่อป๋าเต๊อะ ขนาดชื่อหน่วยมันยังตั้งชื่อว่าน้องอ้อย พวกนี้มันต้องติด AV แน่ๆ

กลับมาปี 2008 ตอนที่วาตารุกำลังเผาไวโอลินที่ทำผิดพลาด ก็มีชายคนหนึ่งเข้ามาหา เขาชื่อว่าโอมุระ เป็นคนที่ติดตามผลงานของพ่อของวาตารุมานานแล้ว เลยตามมาที่นี่ และท่าทางเป็นเซียนดนตรีระดับเยี่ยมทีเดียว พอเขาหยิบไวโอลินที่วาตารุทำพลาด ก็รู้ว่าชิ้นนี้ใช้ไม่ได้สมควรถูกเผา จากนั้นก็ขอวาตารุไปชมห้องทำไวโอลินและบลัดดี้โรสที่ป๋าโอโตยะสร้างไว้ หลังจากชื่นชมผลงานแล้ว วาตารุก็เลยขอร้องให้เขาช่วยในการสร้างไวโอลินใหม่ เพราะคงรู้แล้วว่าเจอตัวจริงที่มีฝีมือ น่าจะเป็นที่ปรึกษาได้

Photobucket
พอลาออกจากสมาร์ทเบรน เลยต้องหาลำไพ่ใหม่ทางการทำไวโอลินแทนน่ะครับ

กลับมาที่ปี 1986 มีไวโอลินสีดำที่มีราคาสูงอันหนึ่งชื่อ แบล็คสตาร์ เจ้าของก็เป็นนักไวโอลินแต่ว่าถูกสังหารไปอย่างลึกลับ ซึ่งท่าทางจะเป็นฝีมือของแฟงไกอา องค์กรน้องอ้อยเลยต้องการติดตามแผนการนี้ ไวโอลินแบล็คสตาร์กำลังจะถูกประมูลจึงกะส่งคนในทีมงานไปประมูล งานนี้ป๋าโอโตยะก็ขอไปแจม แต่ท่าทางจะโดนกีดกันอีก ในระหว่างที่ปรึกษางานนั้น ก็มีการพูดถึงไรเดอร์ซิสเต็มขององค์กร นั่นคือ อิกสะ แสดงว่าได้มีแผนการสร้างตั้งแต่ปี 1986 แล้ว (สร้างก่อนไรเดอร์แบล็คอีกแน่ะ) ยูริพยายามจะขอชิมะว่าถ้าอิกสะสร้างเสร็จ เธอจะขอใช้ แต่ดูเหมือนชิมะจะไม่ค่อยยอมเท่าไหร่

Photobucket
นายใหญ่ที่ชื่อบันไดสั่งไว้ คาแรคเตอร์ที่เป็นผู้หญิงแปลงร่างมักทำของเล่นขายไม่ดี

กลับมาที่ปี 2008 เมกุมิเองก็ไปขอร้องชิมะว่าตัวเองอยากจะใช้ระบบไรเดอร์ อิกสะ (เหมือนแม่เลย) แต่ว่าชิมะก็ปฏิเสธอีกแล้ว ที่สำคัญตอนนี้ระบบอิกสะได้มอบให้นาโกไว้ใช้ มีหรือที่ไอ้ขี้เก๊กอย่างนาโกจะยอมมอบของดีๆให้คนอื่นใช้ เมกุมิก็ต้องกินแห้วไปตามระเบียบ

Photobucket
ให้กลับไปอ่านประโยคข้างบนสมัยรุ่นแม่ ไม่พูดซ้ำ

ทางด้านที่บ้านของวาตารุ วาตารุและโอมุระก็ช่วยกันทำไวโอลิน โอมุระพยายามสอนเคล็ดการทำในจุดต่างๆให้ ระหว่างนั้นชิสุกะกำลังมาเสิรฟกาแฟ แต่ก็ดันทำซุ่มซ่ามหล่นแตก โอมุระมีอาการแปลกๆเมื่อได้ยินเสียงของตกแตก เหมือนกับทรมาณเมื่อได้ยินเสียงของตกแตก

Photobucket
นี่คือเทคนิคการทำไวโอลินแบบสมาร์ทเบรนครับ

กลับมาปี 1986 ที่งานประมูลไวโอลินแบล็คสตาร์ งานนี้จัดแบบสุดหรู มีคนมาร่วมงานมากมายและเป็นแบบงานเลี้ยงสวมหน้ากาก งานนี้ยูริและชิโร่ก็ไปร่วมงาน และมีโอมุระที่สวมหน้ากากแอบในงานนั้นด้วย พอเริ่มประมูลไปได้ซักพัก ป๋าโอโตยะก็โผล่มาประมูลแข่ง แถมมาแบบป่วนงานเต็มที่เพราะใส่หน้ากากเทนงู (ของเขาใช้หน้ากากแบบยุโรป) แถมประมูลแข่งจนราคาสูงลิ่ว ยูริเลยต้องโทรไปอนุมัติจากชิมะ ชิมะเลยสั่งให้ตัดตอนเสีย ชิโร่เลยไปจัดการน๊อคเจ้าป๋าซะ เพื่อยูริจะได้ประมูลชนะและได้แบล็คสตาร์ไป

Photobucket
ป๋ามาผิดงานรึเปล่า นี่งานประมูลของไฮโซนะ ไม่ใช่งานตลกคาเฟ่

หลังจากได้แบล็คสตาร์ไปแล้วยูริก็เริ่มดำเนินตามแผน เพราะรู้ว่ามีแฟงไกอาที่จะเล็งเป้าหมายที่คนที่เล่นแบล็คสตาร์ เลยลงมือเล่นแบล็คสตาร์เพื่อล่อ แต่ว่าฝีมือของเธอนอกจากเล่นไม่เป็น ยังสุดห่วยจนแม้แต่เจ้าชิโร่ยังทนฟังแทบไม่ได้ ตอนนั้นเองป๋าโอโตยะก็ออกมาต่อว่า เพราะว่าเล่นได้ไม่คู่ควรกับเครื่องดนตรี ยูริจึงให้เจ้าชิโร่อัดป๋าลงไปกองอีกครั้ง

Photobucket
ต่อให้สวย แต่เล่นห่วย ป๋าก็ทนฟังไม่ได้หรอก

กลับมาปี 2008 เมกุมิเองก็ไม่ใช่ย่อย ด้วยความที่อยากจะได้ใช้อิกสะ ถึงกับมีการติดสินบนนาโก โดยพาไปเลี้ยงอาหาร 1 มื้อ แต่ว่าจะมีใครที่ห่วงแดกจนยอมมอบของดีๆให้กันล่ะ แน่นอนว่านาโกก็ต้องปฏิเสธ

Photobucket
การติดสินบนเจ้าพนักงานไม่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

กลับไปปี 1986 ยูริที่ออกเล่นแบล็คสตาร์แบบนรกแตกตามจุดต่างๆ ในที่สุดก็ล่อแฟงไกอาเป้าหมายได้ ซึ่งแฟงไกอาคนนี้ก็ไม่ใช่ใคร เขาคือโอมุระนั่นเอง โอมุระแปลงร่างเป็น ฟรอกแฟงไกอา เข้าไปอัดเจ้าป๋าขี้หลีของเรากระเด็นตกน้ำ จากนั้นยูริกับชิโร่ก็ประสานงานกันเล่นงานมันได้หน่อย ฟรอกแฟงไกอาก็หนีไป

Photobucket
เจ้าหมาหื่นชิโร่ แม้ไม่แปลงร่างก็เก่งไม่เบา

ชิโร่ตามไปและพอคิดว่าลับสายตา ก็แปลงร่างเป็นหมาป่าเข้าจู่โจม แต่ตอนนั้นป๋าโอโตยะที่ขึ้นมาจากน้ำได้ก็เห็นเหตุการณ์เลยรู้ว่า ที่แท้เจ้าชิโร่สามารถแปลงร่างเป็นมอนสเตอร์หมาป่าได้

Photobucket
หมาปะทะกบ

ฟรอกแฟงไกอาหลบหนีลงน้ำไปได้ การูลูไม่สามารถไล่ตามได้ (ท่าทางจะกลัวน้ำ) หลังจากนั้นเองพรรคพวกของการูลูก็ปรากฎตัวมาครบทั้งสามคน นั่นคือ ชิโร่ (การูลู) , รามอน (บาสช่า) และ ริกิ (ด๊อกก้า) ทั้งสามคงเป็นมอนสเตอร์แบบเดียวกัน และไม่ใช่แฟงไกอา รามอนสงสัยว่าทำไมชิโร่ต้องร่วมมือกับมนุษย์ แต่ว่าชิโร่ท่าทางจะมีแผนอะไรบางอย่าง น่าจะเป็นการช่วยกำจัดแฟงไกอา ซึ่งจะทำให้พวกเขาสามารถใช้ชีวิตกันอยู่ได้

Photobucket
ริกิ ร่างของด๊อกก้าในปี 1986 แต่งตัวได้แนวไม่เบา

กลับมาที่ปี 2008 โอมุระที่กำลังฟังเสียงเพลงจากเครื่องเล่นเพลงผ่านทางหูฟัง ดนตรีที่เขาฟังก็คือเพลงบรรเลงไวโอลิน เพลงที่โอโตยะได้เคยเล่นไว้นั่นเอง แต่ว่าตอนนั้นเขาก็ได้ยินเพลงมารบกวน จากเพลงวงร๊อคข้างถนนของกลุ่มวัยรุ่น ทำให้เขาไม่สบอารมณ์อย่างมาก จึงตรงเข้าไปถล่มวงวัยรุ่นนี้ทิ้งเสียอย่างไม่มีเหตุผล ที่แท้คงเป็นเพราะต้องการได้ยินเสียงดนตรีที่ดีเยี่ยมระดับที่โอโตยะเล่นก็เป็นได้

Photobucket
อ้าวพี่ บอลแพ้แล้วอย่าพาลสิ หาว่าโดนกรรมการเข้าข้างเหรอเพ่

ตอนนั้นเอง นาโกที่ได้สะกดรอยตามมาก็ตรงเข้ามาจับโอมุระ คงเพราะมีข้อมูลว่าเป็นคนต้องสงสัยว่าคือแฟงไกอา เข้าได้เข้าต่อสู้ และหยิบอุปกรณ์แปลงร่างของอิกสะมา (อิกสะนัคเคิล) ซึ่งไม่ใช่แค่ใช้แปลงร่างยังเป็นสนับมือที่ใช้จู่โจมได้ด้วย ตอนนั้นฟรอกแฟงไกอาก็หนีไปอีกครั้ง

Photobucket
เครื่องแปลงร่างก็เป็นอาวุธได้ อยากได้แล้วใช่มั้ยล่าคุณหนูๆ

วาตารุที่กำลังทำไวโอลินอยู่ ก็ได้ยินสัญญาณการปรากฎตัวของแฟงไกอาจากบลัดดี้โรส จึงรีบออกตามไป แล้วก็แปลงร่างเป็นคิบะเข้าต่อสู้กับฟรอกแฟงไกอา งานนี้ต้องใช้ร่างบาสช่าฟอร์มเข้าช่วย เพราะฟรอกแฟงไกอามันมีปืนด้วย พอฟรอกแฟงไกอาแพ้ก็คืนร่างเป็นโอมุระ คิบะก็ตกใจจึงคืนร่างเป็นวาตารุให้เห็น โอมุระเห็นดังนั้นก็ตกใจหนีไปเช่นกัน

Photobucket
บาสช่าโชว์เทพ กระสุนปืนฉีดน้ำรับลมร้อน

โอมุระหนีไปได้ไม่ไกลก็ถูกนาโกไล่ตามทัน คราวนี้นาโกไม่ปล่อยไว้เฉยๆ เพราะถึงคิวที่พระเจ้าบันไดสั่งมาแล้ว นาโกจึงใช้อิกสะนัคเคิลทำการแปลงร่างเป็น คาเมนไรเดอร์ อิกสะ ทันที

Photobucket
ผมสั่งตรงจากบันได แกะกล่องมาก่อนวางขาย

Photobucket
เฮนชิน !! คราวนี้แปลงจริงๆ ไม่มีกั๊ก

Photobucket
Fist On !!

Photobucket
ระบบสวมเกราะทันสมัย ไม่น่าเชื่อว่าคิดมาตั้งแต่ปี 1986

Photobucket
อิกสะมาแล้ว เซฟโหมดระบบประหยัดพลังงาน

อิกสะแปลงร่างออกมาในตอนแรกจะอยู่ในเซฟโหมด ซึ่งหน้ากากจะปิดอยู่ แต่ว่าก็มีความแข็งแกร่งและพลังที่ร้ายกาจมาก และเมื่อเปิดหน้ากากเข้าสู่เบิสท์โหมด พลังงานมหาศาลก็พุ่งออกมาเล่นเอารอบข้างระเบิดเต็มไปหมดสมชื่อโหมดนี้

Photobucket
ตอนออกมาใหม่ๆ ก็มักจะเทพแบบนี้ล่ะ

Photobucket
เบิสท์โหมด เปิดหน้ากากทีไอร้อนพุ่งกระเด็น

Photobucket
ร้อนๆแบบนี้ใช้ฟอร์มนี้บ่อยๆ ท่าทางจะไม่ค่อยดี

ดูยังไงๆ เจ้าแฟงไกอากบตัวนี้คงไม่รอดแน่ แต่ว่าปริศนาที่ค้างคาของไวโอลินของโอโตยะ กับกลุ่มพวกมอนสเตอร์ของชิโร่ในปี 1986 ยังเป็นที่สงสัยกันอยู่ ตอนหน้าต้องติดตามกันให้ได้นะครับCreate Date : 25 มีนาคม 2551
Last Update : 25 มีนาคม 2551 23:45:01 น. 8 comments
Counter : 1654 Pageviews.

 
สุดยอด...!!!!!!!ไม่ได้เห็นไรเดอร์สายวิทย์ผสมกับสายคุณไสยมาตั้งแต่อากิโตะแล้ว แต่ขอบอกตามตรงนะครับ...ไม่ประทับใจอิกสะคิลิเบอร์อย่างแรง!!!!!!!!


โดย: nensu IP: 58.8.87.105 วันที่: 26 มีนาคม 2551 เวลา:0:09:20 น.  

 
หนุกดีคับ พี่หมอ ทำต่อไปเรื่อยๆ นะคับ


โดย: สาวกไรเดอร์ IP: 210.86.206.115 วันที่: 26 มีนาคม 2551 เวลา:0:13:17 น.  

 
ชิโร่นี่มัน ชื่อหมาของชินจังนี่คับ


โดย: สาวกชินจัง IP: 210.86.206.145 วันที่: 26 มีนาคม 2551 เวลา:14:32:22 น.  

 
animeiai
แวะมาทักทายถ้าอยากดูหนังการ์ตูนคลิกที่แบนเนอร์ไปแจมกันได้เลยค่ะ


โดย: Dflatt วันที่: 28 มีนาคม 2551 เวลา:12:00:19 น.  

 
ซู๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดยอดจังโว๊ย


โดย: rider xtarp IP: 125.24.41.61 วันที่: 29 มีนาคม 2551 เวลา:15:18:19 น.  

 
ยูริ - ท่าไม้ตายอัศนีสะบั้นชีพจร!


โดย: nensu IP: 58.8.97.244 วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:0:29:38 น.  

 


โดย: wertret IP: 222.125.199.43 วันที่: 24 เมษายน 2551 เวลา:13:33:17 น.  

 
อิกสะมาแล้ว


โดย: Kaiba Seto IP: 61.91.164.183 วันที่: 15 มิถุนายน 2552 เวลา:21:02:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

plamocherid
Location :
แพร่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ถ้าเริ่มทำ Blog เมื่อไหร่ก็ไคลแมกซ์แล้วล่ะ
This year's KANJI
Cherid's KANJI
by Free Games FREEM!
StupidTester.com says I'm 32% Stupid! How stupid are you? Click Here!
Friends' blogs
[Add plamocherid's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.