เดินบนเส้นทางแห่งสวรรค์ แล้วควบคุมทุกสรรพสิ่ง
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2551
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
7 ตุลาคม 2551
 
All Blogs
 
คาเมนไรเดอร์ คิบะ ตอนที่ 35


คาเมนไรเดอร์ คิบะ ตอนที่ 35 : คำอธิษฐานต่อบลัดดี้โรส ไฟลท์ฟอร์ม !!

การสปอยล์ช้าไม่ได้เกิดจากทีมงานโดนศอกจนเข้ารพ. หรือถูกจับกุมขณะไปหย่อนบัตร หรือโดนแก๊ซน้ำตาแต่ใดๆ บิทมันมาช้าเองคร้าบ

ความเดิมจากตอนที่แล้ว

ศจ.คันดาก เอ้ย คันดะ อดีตสมาชิกองค์กรน้องอ้อย ผู้แยกตัวมาทำการทดลองเครื่องดูดพลังชีวิต โดยใช้ฮอสฟลายแฟงไกอาเป็นเหยื่อ ได้แอบใส่เครื่องควบคุมในแฟงไกอาไว้ถ้าขัดขืนจะกดปุ่มช๊อต จากนั้นก็ให้ไปจับแฟงไกอามาดูดรวมพลัง ทำให้ฮอสฟลายแฟงไกอามีพลังมากขึ้น เขาก็ยังไปขอทุนสนับสนุนทดลองจากบริษัทของไทกะด้วย แต่ว่างานนี้ไทกะยังไม่สั่งให้กำจัดคันดะทิ้ง เพราะคิดว่าการทดลองของไทกะน่าจะมีประโยชน์ต่อแฟงไกอาด้วย แต่ยังไม่รู้ว่าตอนนี้คันดะได้ทดลองกับแฟงไกอาไปแล้ว

และด้วยอารมณ์ที่หดหู่ของวาตารุ ทำให้ไวโอลินบลัดดี้โรสเกิดอาการซี๊ดแตก สายขาด บอดี้พัง วาตารุจึงต้องกลับมาซ่อมแทรมและเริ่มทบทวนตัวเองใหม่


เดี๋ยวจะซ่อมให้มันกลายแปลงเป็นรถบังคับได้ท่าจะดี

ทางด้านมิโอะก็ไปพบตัวอดีตควีนมายะจนได้ เธอพยายามจะปรึกษาเรื่องปัญหาของเธอ อยากจะยกเลิกตำแหน่งควีน แต่ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะเป็นไปไม่ได้ เพราะถูกกำหนดไว้แล้ว


อยู่ดีๆอยากหน้าแก่แบบนี้คิดผิดแล้วมั้งหนู

ทางด้านเหล่าองค์กรน้องอ้อย จากการบาดเจ็บของนาโก ชิมะจึงต้องมอบอิกสะให้เคนโกะเป็นผู้ใช้งานก่อนในตอนนี้ นาโกออกอาการไม่พอใจ พอจะไปหาเรื่องเคนโกะ ก็โดนประเคนศอกลงไปนอนกับพื้น แล้วก็กระทืบซ้ำ ก่อนที่จะพูดว่าลูกผู้ชายฆ่าได้หยามไม่ได้ เอ้ยไม่ใช่ล่ะ (บรรยากาศมันคล้ายๆการสัมภาษณ์ผู้สมัครผู้ว่าเมืองหลวงบางประเทศน่ะครับ)


นโยบายผมเน้นความสะใจ ไม่ได้เลือกไม่เป็นไร เดี๋ยวออกไปแฉต่อ

ศจ.คันดะก็ยังติดต่อคุยกับชิมะอยู่ ชิมะได้เป็นห่วงว่าการทดลองกับแฟงไกอานั้นเสี่ยงมาก คันดะอาจจะอันตราย แต่คันดะก็ไม่กลัว เขาอาจจะหวังลึกๆที่อยากจะทดลองเพื่อได้สิ่งมีชีวิตสุดยอด เพื่อใช้ในการใหญ่ของเขาเองก็ได้


ช่วงนี้กระแสกำลังซา ยอมรับไปเถอะว่าแกอยู่เบื้องหลังการถ่ายคลิป

ด้านบิชอบก็ได้ไปคุยกับไทกะ เขาได้บอกความจริงเรื่องของการทดลองของคันดะ ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดฮอสฟลายแฟงไกอาที่ไปไล่จับแฟงไกอาดูดพลัง เมื่อได้ยินแบบนี้ท่าทางไทกะคงจะปล่อยให้การทดลองของคันดะมีต่อไปไม่ได้แล้ว


มันปิดล้อมสภาแล้วล่ะครับ พวกเราทำไงดี ดำดินออกไปดีมั้ย

กลับมาที่วาตารุ วาตารุได้ซ่อมบลัดดี้โรสเสร็จ จากนั้นก็ทดลองเล่น แต่เขารู้สึกว่ามันขาดอะไรไปบางอย่าง ทั้งๆที่เสียงก็ดีไม่ได้เพี้ยน บลัดดี้โรสยังดูเหมือนจะซ่อมยังไม่เสร็จสมบูรณ์


เอ สงสัยจะทำผิด กะทำให้มันแปลงเป็นหุ่นยนต์ได้น่ะ

ทางปี 1986 โอโตยะกับมายะยังคงร่วมกันสร้างไวโอลินสุดยอดต่อ เล่นเอาซะโอโตยะโทรมอย่างเห็นได้ชัด แถมไม่ได้สนใจยูริเลย ยูริที่เห็นเหตุการณ์แบบนั้นก็ได้แต่เสียใจ วิ่งร้องไห้ออกไปแบบนางเอ๊กนางเอก แล้วก็ไปพบเจ้าหมาหื่นจิโร่โดยบังเอิญ


ไสไม้ได้ผัว ... งานนี้หนักกว่าที่คิด

จิโร่ได้เข้ามาหาโอโตยะ (ดีที่สวนกับมายะไม่ทันเจอกัน ไม่งั้นคงมีมวย) และได้เตือนเกี่ยวกับการร่วมมือกับแฟงไกอา เพราะเห็นสภาพโอโตยะแล้วมันโทรมจัดจนท่าจะแย่แล้ว


เพลาๆลงบ้าง เล่นซะฟ้าเหลืองเลยแก

ในปี 1986 โอโตยะได้สร้างไวโอลินได้เสร็จ แต่ว่ามายะก็บอกว่ามันยังไม่เสร็จสมบูรณ์ สิ่งที่ขาดไปก็คือคำอธิษฐานที่มีต่อไวโอลินนี้ ซึ่งในปี 2008 วาตารุที่กำลังนึกหาสิ่งที่ขาดไป จิโร่(การูลู) ก็ได้แว๊บเข้ามา (แสดงว่าจริงๆไอ้พวกนี้มันอยากจะออกมานอกปราสาทก็ได้) แล้วมาช่วยบอกใบ้ให้ว่าสิ่งที่ขาดไปก็คือ คำอธิษฐาน


จะมาเตือนว่าอย่าหักโหมมาก ไม่งั้นจะเป็นแบบพ่อแก

ทางด้านศจ.คันดะ ได้ทดลองให้ฮอสฟลายแฟงไกอาดูดพลังไปจนมากมาย สุดท้ายเธอก็เลยทรยศหวังจะฆ่าคันดะ แถมระบบไฟดูดที่คันดะทำไว้ก็ไม่มีผลกับเธอแล้ว เพราะพลังของเธอมากกว่าธรรมดาไปมาก คันดะเลยถูกดูดพลังชีวิตตายอนาจไปในที่สุด


ศจ.ก็ตายด้วยผลงานของตัวเอง

ฮอสฟลายแฟงไกอาพอเป็นอิสระก็หวังไปจับแฟงไกอามาดูดพลังเพิ่ม โดยใช้เครื่องมือของคันดะ และเธอก็ไปเล็งจับมิโอะซะด้วย ในตอนนั้นไทกะได้นัดพบมิโอะ โดยก่อนหน้านี้ก็ชวนวาตารุมาด้วย เพราะถามวาตารุว่าจะเอาอะไรให้เป็นของขวัญมิโอะดี ระหว่างที่ทั้งคู่รอ พอได้ยินเสียงร้องของมิโอะก็เลยตามไปช่วย และก็พบว่ามิโอะถูกฮอสฟลายแฟงไกอาจับตัวไป ทั้งคู่ไม่อาจจะแปลงร่างต่อหน้ากันได้จึงต้องพลาดไป ไทกะจึงบอกว่าเขาจะไปช่วยมิโอะเองให้วาตารุรอที่นี่ แต่วาตารุดึงดันจะไปด้วย สุดท้ายวาตารุก็ต้องพูดความจริงออกมาว่า ผู้หญิงที่เขาชอบก็คือมิโอะนั่นเอง ไทกะเมื่อรู้ความจริงก็ไม่ได้แสดงทีท่าโกรธวาตารุ แต่ก็ยังจับมือและร่วมมือกันไปช่วยมิโอะ


รณรงค์ขับขี่ปลอดภัย ใส่หมวกกันน๊อคทุกท่านนะครับ

วาตารุและไทกะได้ตามไปช่วยมิโอะถึงที่ห้องทดลองของศจ.คันดะ งานนี้วาตารุโชว์แมน ลุยเดี่ยวไปช่วยมิโอะเอง (แล้วไทกะไหงมันไม่เข้าไปหว่า) เมื่อช่วยให้มิโอะหนีออกไปได้แล้ว วาตารุจึงแปลงร่างเป็นคิบะเข้าต่อสู้ทันที


โอ้ แมนสุดๆเลยแฮะเราตอนนี้

แต่ว่าคิบะต่อสู้กับฮอสฟลายแฟงไกอาได้ไม่นาน ไทกะที่จับตาดูอยู่ (น่าจะยังไม่ทันเห็นว่าวาตารุเป็นคิบะ) จึงอยากจะลงมือกับฮอสฟลายแฟงไกอาเอง ในฐานะแฟงไกอาที่ทำลายพวกเดียวกัน จึงเป่าปากเรียกสมุนที่เป็นแฟงไกอางูยักษ์ไปคาบคิบะ ให้ลากไปซัดที่อื่นแทน


เฮ้ย คาบไปง่ายๆงี้เลยเรอะ

พอคิบะโดนคาบไป ก็ใช่ว่าฮอสฟลายแฟงไกอาจะรอด เพราะว่าไทกะรอมาเชือดทิ้งอยู่แล้ว ไทกะจึงแปลงร่างเป็นซากะเพื่อจัดการตามหน้าที่ของคิง


ฉากแปลงร่างที่เริ่มลดลงเรื่อยๆ

ส่วนทางคิบะที่โดนไอ้งูยักษ์คาบไป ก็ไม่ทันจะได้สู้ ก็โดนงูยักษ์ตบสลบไปก่อน คืนร่างเป็นวาตารุไปเลย


โบอะ งูยักษ์ แกมาผิดเรื่องรึเปล่า

ในตอนนั้นเองก่อนที่วาตารุจะโดนงาบ คิบัตก็โชว์ความกล้าหลอกล่อเจ้างูยักษ์ไปได้ เวลานั้นบลัดดี้โรสกลับส่งเสียงออกมาเอง ทัสลอตซึ่งเห็นท่าทางแปลกๆ จึงคาบเอาบลัดดี้โรสไปให้วาตารุ


อะโธ่ เกรงใจนะเนี่ย ไม่งั้นเดี๋ยวคิบัตขยายร่างสู้ซะเลย


ลูกพี่ตื่นได้แล้ว เขายิงแก๊ซน้ำตามาแล้ว

ด้านปี 1986 โอโตยะที่ทำไวโอลินเสร็จ เขาก็ทำตามมายะแนะนำเพื่อให้ไวโอลินนี้เสร็จสมบูรณ์ จึงเริ่มบรรเลงเพลงพร้อมกับมีคำอธิษฐานของเขาต่อไวโอลินนี้ หลังจากเสร็จแล้วเขาก็ตั้งชื่อไวโอลินนี้ว่า บลัดดี้โรส


คำอธิษฐานของป๋า งานนี้ขอควบสอง

ทางด้านวาตารุแม้จะหน้าสิ่วหน้าขวานก็ยังมีอารมณ์ศิลปิน เขาก็สีไวโอลินพร้อมให้คำอธิษฐานของเขาต่อบลัดดี้โรส แล้วพลังอธิษฐานก็บังเกิด คิบัตและทัสลอตไปรวมร่างกับวาตารุแปลงร่างเป็นคิบะเอมเพอเรอร์ฟอร์ม ต่อจากนั้นก็แปลงร่างเพิ่มกลายเป็น คิบะร่างมังกร ไฟลท์ฟอร์ม ออกมา


ถึงคำอธิษฐานของวาตารุมั่ง ส่งแสงอลังการ


คำอธิษฐาน(ของบันได)เป็นจริง ขอให้มีของเล่นใหม่ขายได้เรื่อยๆ เพี้ยง

เมื่อไฟลท์ฟอร์มถือกำเนิด พลังก็สะท้านสะเทือนไปทั่ว มายะก็สัมผัสพลังได้ แม้แต่พวกการูลูและบาสช่าในแคสเซิลโดรัน ยิ่งกว่านั้นด๊อกก้าก็ไปพบกับสิ่งหนึ่ง นั่นคือกำแพงผนังในแคสเซิลโดรันได้แตกร้าว และปรากฎด้ามดาบลึกลับอันหนึ่งออกมา


บาสช่า : ช่วงนี้บทตูหายไปไหนหมดฟะ


แย่แล้ว ปูนร้าว ... แบบนี้ต้องฉาบใหม่

ทางด้านซากะ ก็ทำการกำจัดฮอสฟลายแฟงไกอาไปได้อย่างง่ายดาย


ความอลังการของไม้ตายเริ่มลดลง


เอฟเฟคดูเผาๆชอบกล


ผ่านมาไม่กี่ตอนก็โดนตัดงบแล้วหรือท่านคิง

ทางด้านคิบะก็ไม่น้อยหน้า ไฟลท์ฟอร์มก็ทำการโชว์พลังกำจัดเจ้างูยักษ์ไปได้เหมือนกัน


เจ้างูยักษ์จะงาบมังกรแล้ว


มังกรคิบะโชว์พาวระเบิดหางงูที่รัดไว้


พอไฟเขียวเต็มสามดวง ก็ยิงไม้ตายออกได้


คิบะ บีมมมมมมมมมมมมุ

เหตุการณ์เริ่มสนุกขึ้นแล้วครับ พลังของคิบะที่ได้จากคำอธิษฐานต่อบลัดดี้โรสจะมีความหมายแค่แปลงร่างได้แค่นั้นเองรึ แต่ดูท่าทางมายะที่สัมผัสพลังนี้ได้จะกลัวอยู่ไม่น้อย แล้วเรื่องรักสามเส้าของทั้ง วาตารุ-มิโอะ-ไทกะ จะลงเอยแบบไหน ทางปี 86 ป๋าโอโตยะจะกลับมาหายูริอีกเหมือนเดิมหรือเปล่า และดาบลึกลับนั่นคืออะไรกันแน่ ต้องติดตามตอนหน้าแล้วล่ะครับ

ภาพจากตอนต่อไป


บิชอบตามมาตบล้างผลาญกับมายะถึงปี 2008


ชะตากรรมของพวกโดนลดบทเป็นตัวประกอบ ต้องมาพึ่งหมอดู Confirm !!


วาตารุพยายามจะดึงดาบซันแบท ท่าจะไม่ง่าย


เห็นหลังไวๆแบบนี่ น่าจะเป็นคิงในปี 1986


ตอนหน้าได้ซัดกันแน่ ศึกชิงนาง ซากะ VS คิบะ
Create Date : 07 ตุลาคม 2551
Last Update : 7 ตุลาคม 2551 16:22:37 น. 4 comments
Counter : 1681 Pageviews.

 
อ้ากกก หนัง ก๊อตซิล่า 2008 มาแล้วรึนี่


โดย: ta IP: 117.47.216.187 วันที่: 10 ตุลาคม 2551 เวลา:23:09:19 น.  

 
มังกรตัวจิ๋วเดียว


โดย: 1452 IP: 118.174.199.101 วันที่: 11 พฤษภาคม 2552 เวลา:11:30:18 น.  

 
ชอบดูคิบะ


โดย: แบงค์ IP: 124.121.181.250 วันที่: 24 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:19:13 น.  

 
พอตัวเอกบรรเลงมนต์ไวโอลิน ก็กลชายเป็นคิบะเอมเพอเรอร์ แล้วจากนั้นก็ Final Form Ride ต่อ (การ Final Form Ride นี่มีก่อนดีเคดอีกแหะ)


โดย: โอโนเร๊ ดีเคดโด้ IP: 49.48.3.151 วันที่: 14 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:26:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

plamocherid
Location :
แพร่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ถ้าเริ่มทำ Blog เมื่อไหร่ก็ไคลแมกซ์แล้วล่ะ
This year's KANJI
Cherid's KANJI
by Free Games FREEM!
StupidTester.com says I'm 32% Stupid! How stupid are you? Click Here!
Friends' blogs
[Add plamocherid's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.