เดินบนเส้นทางแห่งสวรรค์ แล้วควบคุมทุกสรรพสิ่ง
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
11 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 
คาเมนไรเดอร์ คิบะ ตอนที่ 39


คาเมนไรเดอร์ คิบะ ตอนที่ 39 : ทางสองแพร่งของวาตารุ มนุษย์หรือแฟงไกอา

ความเดิมจากตอนที่แล้ว

พักฉายไป 1 สัปดาห์ คนสปอยล์ก็ไปติดสัมนาเลยแกล้งมาสปอยล์ช้าซะเลย เหอๆ เข้าเรื่องเลยครับ จากตอนที่แล้ววาตารุได้รู้ความจริงว่าตัวเองคือพี่น้องกับไทกะ และยังเป็นลูกครึ่งแฟงไกอาซะด้วย เขาจะวางอนาคตของเขาต่อไปอย่างไรดี ส่วนทางด้านในปี 1986 คิงก็ออกมาแปลงร่างเป็นดาร์คคิบะ เข้าจัดการการูลูและยังกะจะหมายหัวถึงโอโตยะซะด้วย

การูลูที่ถูกดาร์คคิบะยำตีนอยู่ฝ่ายเดียวก็ถือโอกาสงัดไม้ตายเข้ามาเพื่อป้องกันนั่นคือท่า "โกยตีนหมา" เขาหลบหนีไปจากคิงจนได้ แต่ว่าคิงในตอนนี้ก็ประกาศตนที่จะกำจัดล้างพวกเผ่าพันธุ์นอกรีต(ของตัวเอง)ให้หมด รวมถึงโอโตยะด้วย


คำคมของคิงวันนี้ เสียเมียทั้งทีดีกว่าเสียวีซ่า

ด้านปี 2008 ไทกะก็ได้บอกย้ำกับวาตารุหลังจากการต่อสู้ ว่าทั้งสองคนคือพี่น้องกัน นั่นคือการย้ำให้วาตารุรู้ว่า จริงๆครึ่งหนึ่งในตัวเขามีสายเลือดของแฟงไกอาที่มาจากมายะแม่ของเขาอยู่ด้วย


ชะตากรรมของนายที่จะโดนลี้ภัยหนีไม่พ้นหรอก

กลับมาปี 1986 รามอนและริกิก็ออกทำมาหากินต่อ (จิโร่มันไม่เคยมาช่วยเลยแฮะ) แต่ว่าเขาก็ถูกดักสังหารโดยคิง ในเวลานั้นแม้จิโร่จะเข้ามาช่วยร่วมมือ แต่ก็ไม่สามารถต้านพลังของดาร์คคิบะได้ ถูกตราคิบะบีบก๊อปปี้จนแทบจะตาย แต่ว่าโชคดีที่สามารถหลบหนีไปได้ก่อน


ชาตินี้จะมีวันรวยมั้ยเนี่ยพวกเรา


คิง : คิบัตแปลงร่าง บรรเลงเพลงของเราเลย
คิบัต : ได้เลยท่าน ........... เมียพี่มีชู้...........
คิง : ..............


ท่าไม้ตายพิเศษของคิง ขนมครกหนีบ

ทางด้านยูริก็ได้ตาหามายะอย่างไม่ไว้หน้าใคร เที่ยวไปทักผิดผู้หญิงชุดดำหลายๆคน (แน่นอนอารมณ์หึงชัดๆ) แม้ว่าโอโตยะจะพยายามาเคลียร์แต่ว่าก็ไม่ได้ทำอะไรให้ดีขึ้น


อร้าย..นึกว่าใคร ที่แท้แม่ของคนที่โดนปลดจากตำแหน่งนางเอก แถมโดนแย่งแฟน

ทางด้านวาตารุที่กำลังสับสนในชาติกำเนิดตัวเอง ในตอนนั้นมายะก็ได้เข้ามาเพื่อปลอบใจให้กำลังใจเขา เพราะว่าเขามีสายเลือดของ คุเรไน โอโตยะ ผู้ชายที่ยอดเยี่ยม (ตรงไหนหว่า) อยู่ด้วย ระหว่างที่มายะพูดอยู่เธอก็คืนร่างเป็นสาวและก็หายไป คงเป็นแค่จิตสำนึกที่ส่งมาถึงวาตารุเท่านั้น


อุตส่าห์เป็นสาวโชว์ลูกซะหน่อย โดนสั่งให้หายไปซะละ

กลับมาปี 1986 ยูริตามหามายะจนเจอ แต่ว่าไม่ทันจะได้ปะทะคารมกันได้นาน พวกของจิโร่ก็ตามมาพบ พวกจิโร่รู้อยู่ว่ามายะคือควีน ดังนั้นพวกเขาต้องเข้าไปกำจัดและแปลงร่างเป็นอสูร มายะก็ได้แปลงร่างเป็นแฟงไกอาเข้าต่อสู้ แน่นอนพวกอสูรทั้งสามไม่อาจจะทำอะไรได้ แต่ว่าเวลานั้นยูริก็รู้ความจริงอีกอย่างว่า ผู้หญิงที่จะมาแย่งโอโตยะไปจากเธอไม่ใช่แค่คนธรรมดา ยังเป็นแฟงไกอาเสียด้วย


แลกตบกันหน่อยมั้ยหล่อน ใครดีใครได้


ตั้งแต่ต้นจนจบไอ้สามตัวนี่มันเคยปราบใครได้มั่ง....

กลับมาปี 2008 วาตารุได้ไปปรึกษากับนาโกเพื่อจะบอกเรื่องราวของเขาทั้งหมด จึงกะจะบอกกับสมาชิกองค์กรน้องอ้อยให้รู้หมด นาโกจึงนัดไปกินอาหารให้พบกับ ชิมะ , เคนโกะ และ เมกุมิ วาตารุได้บอกความจริงว่าเขาคือคิบะ ซึ่งนาโกก็ช่วยยืนยันว่าจริง ทุกคนทีแรกก็ดูตกใจนิดๆแต่ก็ไม่แตกตื่นมาก พอนาโกจะชวนให้ฉลอง แต่ว่าวาตารุก็ขอขัดบอกความจริงอีกอย่าง นั่นคือบอกว่าเขาคือลูกครึ่งแฟงไกอา ทีแรกเมกุมิคิดว่าสงสัยจะเล่นมุขอำกันแน่ๆ แต่หัวหน้าชิมะก็บอกว่านี่ไม่ใช่มุขแต่เรื่องจริง เพราะมนุษย์ธรรมดาไม่สามารถกลายเป็นคิบะได้แน่นอน งานนี้เล่นเอานาโกคอตก ส่วนเคนโกะก็ออกอาการซี๊ดแตกจะเข้าไปกระทืบวาตารุซะงั้น


อะไรนะ ที่แท้แกกะโฟนอินเพื่อจะขอลี้ภัยเรอะ

หลังจากการประชุม วาตารุก็มาคุยกับชิมะถึงเรื่องทั้งหมดต่อ เขาได้บอกว่าพ่อของเขาคือคุเรไน โอโตยะ ชิมะก็ได้บอกว่าโอโตยะคืออดีตสมาชิกองค์กรน้องอ้อยด้วย วาตารุจึงอยากจะให้ชิมะที่จะเชื่อใจเขาที่แม้เป็นลูกครึ่งแฟงไกอา ชิมะก็ยินดีที่ตกลงเช่นนั้น


ขอบคุณครับที่จะสนับสนุนให้ผมออกเทป

กลับมาปี 1986 ยูริได้ไปหาโอโตยะ และถามโอโตยะว่ารู้หรือเปล่าว่ามายะคือแฟงไกอา โอโตยะก็รู้แต่ไม่ได้สนใจอะไร ยูริก็โกรธมากที่โอโตยะไม่ได้สนใจอะไรเลยในเรื่องมายะเป็นแฟงไกอา เลยทำการตบหน้าแจกไปหนึ่งฉาดก่อนที่จะหนีออกไป


น้ำเน่าแบบนี้ไม่มีฉากตบได้ไง

กลับมาปี 2008 ชิมะที่เคยรับปากว่าจะร่วมมือกับวาตารุ แต่ในใจของเขาไม่เคยไว้ใจแฟงไกอา เขาเชื่อว่ามนุษย์กับแฟงไกอาไม่สามารถอยู่ร่วมโลกได้ ในอดีตชิมะเคยพบกับไทกะมาก่อน และยังเคยถูกไทกะทำร้ายจนเกิดแผลเป็นใหญ่ที่หลังแต่โชคดีที่ไม่ตาย


พลังอสรพิษของไทกะร้ายกาจเสมอ

ทางด้านวาตารุในวันนั้นเขาก็ได้พบกับไทกะ ไทกะได้ชวนให้วาตารุมาเป็นพวกแฟงไกอากับเขา พยายามหว่านล้อมว่าพวกมนุษย์ไม่ใช่สิ่งมีชีวิตที่ดีที่เขาควรจะไปปกป้อง วาตารุก็ได้แต่สับสน แต่เขาก็ปฏิเสธที่จะไปร่วมมือ


ร่วมมือกับเราเถอะ เราจะได้ออกกฎหมายนิรโทษกรรมให้ 111 แฟงไกอาที่ตายไป

และในคืนนั้นวาตารุก็ไปพบกับมิโอะอีกครั้ง คราวนี้มิโอะมาขอร้องอะไรที่แปลกหนักกว่าเดิม นั่นคือขอให้วาตารุกำจัดไทกะเสีย แล้วก็ยึดอำนาจตำแหน่งคิงเอาซะเอง เพื่อที่ว่าจะได้มาเป็นคู่กับมิโอะที่เป็นควีน วาตารุเจอไทกะกล่อมมาแล้วเจอมิโอะขอแบบนี้อีกรอบก็ยิ่งเมาหมัดเข้าไปใหญ่ วาตารุปฏิเสธไปแน่นอน แต่ว่าความสับสนในใจของเขายิ่งเพิ่มมากเป็นทวีคูณ


เลิกเล่นบทวายเถอะวาตารุ

ไทกะได้เรียกบิชอบเข้าพบเพื่อจะทำการสั่งงาน เขารู้ว่าบิชอบมีพลังพิเศษที่จะสามารถดึงวาตารุให้กลับมาเป็นพวกแฟงไกอาได้ บิชอบก็น้อมรับคำสั่งทำตาม


ต้องการม๊อบเสื้อแดงแสนคนใช่มั้ยครับ เดี๋ยวจัดให้

ทางด้านองค์กรน้องอ้อย ชิมะได้เรียกสมาชิกเข้าพบเพื่อจะปฏิบัติการแผนกำจัดคิบะอย่างจริงจัง ในงานนี้มีเคนโกะเป็นผู้ใช้งานอิกสะ ส่วนนาโกและเมกุมิทางองค์กรได้ทำอาวุธพิเศษมาให้นั่นคือ ปืนบรรจุกระสุนเงินพิเศษที่ใช้ดับชีวิตคิบะ (ยังกะแดรกคูล่า) งานนนี้แม้นาโกและเมกุมิจะไม่เห็นด้วย แต่เมื่อเป็นคำสั่งขององค์กรจึงจำใจต้องทำตาม


อาวุธพิเศษของพวกเรา เราจะกลบเกลื่อนว่าม๊อบเราไม่มีอาวุธ อันนี้มันคือไม้กวาด

ในเวลานั้นมายะก็ถูกตามล่าจากแมนทีสแฟงไกอา ซึ่งปลุกวิญญาณแฟงไกอาที่ตายไปแล้วเพื่อตามล่าเธอ วาตารุได้สัญญาณจากบลัดดี้โรส ก็ได้เรียกคิบัตมาแปลงร่างเป็นคิบะเพื่อปกป้องแม่ของเขา และได้กำจัดแหงไกอารีไซเคิลทั้งสามอย่างง่ายดายด้วยดาบซันแบต จากนั้นก็ตามไปปลิดชีพเจ้าแมนทีสแฟงไกอาตายอนาจหน้าโลงของมันพอดี


คิบะลูกกตัญญู


ของเล่นใหม่ยังไงต้องรับโชว์


หลังๆเอฟเฟคมันน้อยๆแฮะ


แบบนี้ล่ะตายคาโลงของจริง

แต่ว่าตอนนั้น เคนโกะก็โผล่มาแบบโรยตัวทางดิ่ง พร้อมแปลงร่างเป็นไรซิ่งอิกสะเข้าต่อสู้กับคิบะ วาตารุย่อมไม่อยากจะลงมือกับเคนโกะ แต่ว่างานนี้เคนโกะเอาจริง คิบะจึงเสียท่ามาก


แกใช่มั้ยที่เปิดเผยว่าฉันไปเล่นหนังวาย ไม่ปล่อยแกไว้แน่

นาโกและเมกุมิก็ตามมาสมทบพร้อมจะใช้กระสุนเงินสังหาร แต่ว่าเมกุมิก็ไม่กล้าลงมือ นาโกจึงเป็นคนลั่นไกแทน แต่ว่าเขากลับยิงเพื่อขวางอิกสะไม่ให้ต่อสู้กับคิบะ เคนโกะจึงหัวเสียมากกับพวกนาโก


อะไรฟะ พอโดนเผยความลับแล้วก็จะเก็บกันเลยเรอะ

ในเวลานั้นเองบิชอบก็ปรากฎตัวเข้ามาทำร้ายอิกสะ และไทกะก็ออกมาด้วยเพื่อตอกย้ำวาตารุให้เห็นว่า มนุษย์ในโลกนี้มันไม่มีคุณค่าที่จะปกป้องเลยแม้แต่น้อย


พรรคแฟงไกอาของเราต้องกลับมาครองอำนาจอีกครั้ง

ไทกะจึงสั่งให้บิชอบจัดการ บิชอบจึงหันไปเสกมนต์ดำใส่คิบะ เพื่อกระตุ้นให้สายเลือดของแฟงไกอาในตัวของวาตารุได้ตื่นขึ้น


นี่คือพลังมนต์เขมรของบิชอบ

คิบะมีท่าทีที่เปลี่ยนไป สภาพเหมือนกับแฟงไกอา คิบะได้กระโดดเข้าไปทำร้ายนาโก และเงื้อดาบจะสังหารเมกุมิซะแล้ว


พลังของมนต์เขมรทำให้คนในชาติหันมาตีกันเองได้

เหตุการณ์จะเป็นยังไงต่อไปเริ่มสนุกแล้วสิครับ วาตารุจะถูกมนต์เขมรของบิชอบทำให้กลายเป็นแฟงไกอา ไล่ฆ่ามนุษย์ได้จริงหรือไม่ แล้ววาตารุจะกลับมาเป็นคนได้เหมือนเดิมรึเปล่า ทางเดินที่ไม่อาจจะบรรจบกันได้ของมนุษย์กับแฟงไกอาจำเป็นจะต้องห้ำหั่นกันให้สิ้นเผ่าพันธุ์ไปข้างหนึ่งอย่างนั้นหรือ เนื้อเรื่องเข้มข้นขึ้นทุกขณะแบบนี้ ติดตามตอนต่อไปอย่างพลาดไม่ได้แล้วครับ

ภาพจากตอนต่อไป


วาตารุใส่หน้ากากเหมือนไอ้โรคจิต


เคนโกะโดนเสียบ...จะรอดหรือไม่


อิกสะโดนรุมยำ

แถมท้าย
คอนเสิรตคริสตมาสคิบะ น่าดูแฮะ....

Create Date : 11 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2551 12:03:49 น. 0 comments
Counter : 1537 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

plamocherid
Location :
แพร่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ถ้าเริ่มทำ Blog เมื่อไหร่ก็ไคลแมกซ์แล้วล่ะ
This year's KANJI
Cherid's KANJI
by Free Games FREEM!
StupidTester.com says I'm 32% Stupid! How stupid are you? Click Here!
Friends' blogs
[Add plamocherid's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.