เดินบนเส้นทางแห่งสวรรค์ แล้วควบคุมทุกสรรพสิ่ง
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
25 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 
คาเมนไรเดอร์ คิบะ ตอนที่ 29


คาเมนไรเดอร์ คิบะ ตอนที่ 29 : แม่ - ลูก - รุค และนางอิจฉา

จากตอนที่แล้ว เด็กทารกปริศนาที่มายะไปอุ้มถูกเรียกจากบิชอปว่า "ท่านไทกะ" ถ้าเราจะจำได้ ไทกะก็ชื่อของเด็กที่วาตารุเคยบอกว่าเป็นเพื่อนคนแรกของเขา และคอยปกป้องเขามานาน เอ .. ถ้า 22 ปีก่อน ไทกะเป็นทารกก็น่าจะโตมาอายุ 22 ปี (เท่ากับเจ้านาเกรียน) ไม่น่าอายุเท่าวาตารุ มันต้องมีอะไรให้ติดตามอีกแน่ครับ ซึ่ง...ในตอนนี้มันกั๊กไว้อีกแล้ว

เริ่มต้นตอนด้วยวันใสๆ เมกุมิวิ่งออกกำลังกาย (เพื่อลดน้ำหนัก ?) ก็มาเจอวาตารุที่มาวิ่งออกกำลังด้วย เพราะบอกว่าอยากเข้มแข็งขึ้นเพื่อจะได้ปกป้องมิโอะ แน่นอนก็โดนเมกุมิแซว ตอนนั้นมิโอะก็โทรเข้ามาพอดี เมกุมิก็เลยแกล้งแย่งโทรศัพท์ไปคุยแทน เพื่อจะยิงมุขแซวสองคู่หวานแหววนี่ตามเดิม วาตารุก็ยังเขินหน้าแดงอย่างชัดเจนให้เห็น


โอ๊ะ หน้าแดงอีกแล้ว

วาตารุได้นับเดทกับมิโอะกำลังคุยกันหวานแหวว ชิสุกะก็ทำทีมาคุยยินดีด้วยแต่ก็หัวเราะอย่างมีเลศนัย แล้วก็หันหลังไปแสดงอาการเคียดแค้น ราวกับหลุดมาจากละครหลังข่าวบ้านเรา (ไม่ทราบโตเอะตามผู้กำกับคนไทยไปร่วมงานกำกับคิบะรึเปล่าเนี่ย)


วิญญาณนางอิจฉาหนังไทยเริ่มเข้าสิง

อาการนางอิจฉาของชิสกุเริ่มสำแดงเดช ระหว่างที่วาตารุกำลังอาบน้ำ มิโอะได้โทรเข้ามา ชิสุกะเลยไปรับแทน คราวนี้มิโอะคงจะบอกนัดไปเดทอีก ชิสุกะก็ทำทีรับเรื่องแล้วจะไปบอกให้ แต่ว่าก็แฝงด้วยแผนการร้ายอย่างแน่นอน (เริ่มกู่ไม่กลับอีกคนแล้ว ชิสุกะ...)


โฮะ โฮะ โฮะ นังนี่ท่าทางไม่เคยดูละครหลังข่าว เสร็จฉันสิยะ

แต่ว่ามิโอะก็ดีใจกับการนัดเดทได้ไม่นาน บิชอบก็โผล่มาทำให้เสียอารมณ์ บิชอบยังคงมาย้ำเรื่องชะตากรรมของควีนให้มิโอะฟัง ซึ่งท่าทางจะเกี่ยวข้องกับ "คิง" ซะด้วย ซึ่งยังไม่รู้ว่าเป็นใครที่ไหน


ได้รองเท้าใหม่แสดงว่าอนาคตของควีนคงไม่พ้นโดนจิกแบบซินเดอเรลล่า

ตัดมาที่ในเมือง มีชายพิลึกๆคนหนึ่งแต่งตัวแบบคาวบอยราวกับเป็น คลินส์ อีสวู๊ด จริงๆเขาคือแฟงไกอาหมูป่า ได้เข้าไปที่ซุ้มหมอดูแห่งหนึ่ง หมอดูรายนี่ก็เห็นๆว่าเป็นพวกหมอเดาแนวต้มตุ๋น แต่ว่าพี่คลินส์ก็เหมือนจะซักเพื่อจะถามว่า เขามีพลังพิเศษจริงหรือไม่ ซึ่งก็แหงว่าไม่ ก็เลยโดนพี่คลินส์เสียบดูดชีวิตไปทันที


พี่คลินส์ : แกมันพวกหมอเดาแบบหมอ lux ฟันธงใช่มั้ย
หมอดู : เอ็งมันก็พอกัน หลุดโลกมาจากยุคไหนฟะ

ตัดที่ร้านอาหารสุดหรู คราวนี้องค์กรน้องอ้อยหลังจากหลุดคดีเป็นแพะในตอนที่แล้ว ก็ดูท่าทางจะมีงบเยอะพอที่จะมาเลี้ยงหรูๆได้ งานนี้ก็มีหัวหน้าชิมะ นาโก และเมกุมิเข้ามา นาโกก็ยังสงสัยเรื่องของกระดุมที่ตัวเองให้มายะ แต่ไปตกในมือของวาตารุได้ แถมบอกว่าเป็นของที่แม่ให้มา แต่นาโกก็ยังไม่ฟันธงอะไรทั้งนั้น งานเลี้ยงเที่ยวนี้ดูจะป่วนๆ เพราะว่าเป็นการเปิดตัวสมาชิกใหม่ขององค์กรน้องอ้อย ที่เป็นญาติของเมกุมิ ที่ชื่อ อาโซ มิซึชิ แต่ท่าทางหมอนี่ก็ไม่ค่อยจะเต็มเท่าไหร่ แถมเมกุมิก็ไม่ค่อยจะถูกโฉลกซะด้วย ไม่รู้ว่าจะเรียกตัวมาเพื่อยิงมุขอะไรรึเปล่า


องค์กรเราจะเริ่มขยายกิจการโดนทำตลกคาเฟ่เพิ่มขึ้น

กลับมาปี 1986 โอโตยะกับยูริที่ตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกัน แต่ท่าทางยูริเหมือนจะซวยหนัก เพราะว่าบ้านของโอโตยะสุดแสนจะรก ต้องมาไล่ทำความสะอาดยกใหญ่ แต่เธอก็ยังติดใจในเรื่องของรุค เธอไม่อยากจะทิ้งงานการเป็นนักรบ เพราะยังไงก็อยากจะล้างแค้นให้กับแม่อยู่ดี


คราวนี้เราก็มีฉากผัวเมียตีกันให้ชม

ทางด้านรุคในปี 86 ก็กำลังเซ็งๆหาเกมจับเวลาใหม่ไม่ได้ ก็มีชายดวงซวยที่ไปโดนมันตบฆ่าทิ้งเพราะหาอะไรให้มันเล่นไม่ได้ แต่รุคก็ไปเก็บแว่นกันแดดของหมอนั่นมาได้ ก็เลยคิดเกมใหม่ นั่นคือจะล่าคนที่ใส่แว่นกันแดด


หนุ่มแว่น..สุดยอด....

ในเวลานั้นจิโร่ก็เข้ามาพอดี แน่นอนว่าเขาแค้นรุคเป็นพิเศษที่ไปฆ่าล้างเผ่าหมาป่าของเขา จิโร่ดันใส่แว่นกันแดดด้วยเลยเข้าข่ายเป็นเหยื่อของรุคจากเกม รุคจึงแปลงร่างและเข้ายำการูลูจนหมอบ แล้วมันก็หยิบแว่นกันแดดไป (แค่นี้นะ)


โดนตีเข่าขวาลงไปนอนนับสิบ

จิโร่หลังจากแพ้ก็ไปขอกำลังเสริมจากรามอนและริกิ ซึ่งตอนนั้นเริ่มทำงานโดยการเปิดร้านขายน้ำแข็งใส (ทำงานกันอยู่ 2 คน มีไอ้จิโร่ไม่ทำงานคนเดียว) โอโตยะก็อยู่ที่นั่นด้วยก็เลยรู้ว่าทั้งรามอนและริกิเป็นมอนสเตอร์แบบจิโร่ โอโตยะแทบจะเผ่นไป แต่จิโร่ก็เตือนถึงเรื่องยูริด้วย ซึ่งแน่นอนว่ารุคก็เป็นตัวหนึ่งที่ยูริอยากจะจัดการ ถ้าโอโตยะร่วมมือกับพวกจิโร่ละก็ น่าจะทำให้ยูริไม่ต้องมาเสี่ยงเรื่องของรุคได้


ไอ้เสื้อดำนั่นมันไม่เห็นช่วยเราทำมาหากินเลย


จ๊ะเอ๋ บาสช่า ด๊อกก้า หลอก

กลับมาปี 2008 วาตารุได้ไปเยี่ยมเคนโกะที่บาดเจ็บจากตอนที่แล้ว แต่ไม่รู้ว่าอาการบาดเจ็บครั้งที่จะทำให้เคนโกะกลับไปเล่นกีตาร์ได้อย่างเดิมหรือไม่


โรงพยาบาลเขาให้เอากีตาร์ไปเล่นได้ด้วยรึ

เมกุมิก็ดูท่าทางจะวุ่นๆกับมิซึชิที่เข้ามาร่วมองค์กร จนต้องกลับไปฟ้องชิมะ แต่เมื่อคุยกันไป ชิมะก็เริ่มบอกถึงข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับรุค ซึ่งเป็นศัตรูมาตั้งแต่รุ่นยายมาถึงรุ่นแม่ของเมกุมิแล้วด้วย


กลุ้มใจ บทนางเอกเราเริ่มออกทะเลไปเรื่อยๆ

ในตอนนั้นเอง รุคในปี 2008 ก็กำลังไปตามล่าแว่นตา (ต่อเนื่องจากปี 1986 เรอะ...) หลังจากความจำเสื่อมที่เป็นไดจังซะนาน แต่ว่าเขาก็ดูจะไม่พอใจกับเป้าหมายนี้ ตอนนั้นเองเขาก็ไปได้ยินแม่ที่เล่านิทานให้ลูกฟัง เกี่ยวกับเรื่องของทูตสวรรค์ รุคจึงเปลี่ยนเป้าหมายใหม่ (ต้องรอดูซับครับ ไม่เข้าใจว่ามันไปเกี่ยวอะไรกับทูตสวรรค์)


พลัง L เริ่มครอบงำรุค

ในแถวนั้นเอง มิโอะก็มานั่งรอวาตารุตามนัด ซึ่งหารู้ไม่ว่าชิสุกะได้วางแผนไว้แล้ว ชิสุกะมากับวาตารุให้มิโอะเห็น จากนั้นก็บอกให้วาตารุไปที่อื่น มิโอะเห็นก็แปลกใจว่าวาตารุทำไมไม่สนใจการนัดของเธอ พอไปคุยกับชิสุกะก็โดนใส่ไฟใหญ่ แน่นอนว่าวิญญาณนางอิจฉาของชิสุกะเพิ่มขึ้นถึงระดับ Max เล่นไซโคมิโอะจนหมดกำลังใจไปเลย (....ครบแล้วครับ คิบะครบองค์ประกอบละครน้ำเน่าแล้วครับ)


ชิสุกะ ....ไปซะแล้ว

และทางด้านพี่คลินส์ก็ออกตามล่าคนที่มีพลังพิเศษปลอมๆ คราวนี้ไปเสียบนักเล่นกล แต่ว่าคิบัตก็ได้สัญญาณจึงเรียกว่าวาตารุแปลงเป็นคิบะเข้าไปสู้ พี่คลินส์ก็แปลงเป็นแฟงไกอาหมูป่า มีพลังที่น่ากลัวร้ายกาจมาก และแถมยังพูดให้ชวนคิดว่า มันนี่ละจะเป็นคิงแห่งเชคเมทโฟร์


เมื่อคิงลี้ภัยไปอังกฤษ ข้าจึงขอตั้งตัวเองเป็นคิงแห่งแกงค์ออฟโฟร์

คิบะจึงไม่รอช้าเรียกทัสลอตมาเพิ่มพลังเป็นเอมเพอเรอร์ฟอร์ม แต่การต่อสู้ก็ยังเป็นไปด้วยความสูสี


แกงค์ออฟโฟร์เรอะ เจอตรีนไปเลย

ทางด้านเมกุมิ ได้เดินสวนผ่านรุคโดยบังเอิญ และตอนนั้นก็มีรถบรรทุกเบรคมือหลุดไหลจากทางลาดชันลงมา ตรงนั้นยังมีเด็กที่นั่งวาดรูปเล่นบนถนนทำโง่ไม่ขยับไปไหน เมกุมิพยายามวิ่งไปเตือนและดูท่าจะไม่ทัน แต่แล้วรุคก็กลับโผล่เข้ามาช่วย และแปลงร่างเป็นแฟงไกอาเพื่อหยุดรถบรรทุกนี้ไว้


รุคเปลี่ยนใจหันมาทำคะแนนกับเด็กๆ

ซึ่งตอนนั้นในปี 1986 จิโร่และโอโตยะก็กำลังวางแผนจะสู้กับรุค ก็โดนรุคเข้ารุมยำอย่างอนาจ ยูริก็เข้ามาเห็นรุคพอดี ซีนนี้จึงเป็นว่า สองแม่ลูกได้พบกับรุคในร่างไลอ้อนแฟงไกอาเข้าพร้อมๆกัน


ภาพแบบนี้เลยเข้าใจง่ายหน่อย

สองแม่ลูกก็เข้าไปต่อสู้กับรุคซึ่งแน่นอนว่าสู้ไม่ได้ และกำลังถูกยำเละไม่ทราบว่าจะรอดหรือไม่สองแม่ลูกไม่อาจจะทำอะไรรุคได้


โดนบีบคอทั้งคู่


และก็กลิ้งทั้งคู่

ตอนต่อไปต้องคอยติดตามว่า แม่ลูก ยูริ เมกุมิ จะรอดจากรุคได้ยังไง และพี่คลินส์ที่โผล่มาประกาศตัวว่าเป็นคิงนั้นเป็นใครกันแน่ ตอนหน้าพลาดไม่ได้ครับ

ภาพจากตอนต่อไป


ตอนหน้ามาแล้ว ฉากวายในตำนาน


พี่คลินส์จะไปต่อรองเก้าอี้อะไรจากบิชอบรึเปล่า


ภาพแบบนี้ฝ่ายธรรมะเรียกว่า "รวมพลัง" ถ้าฝ่ายอธรรมจะเรียกว่า "หมาหมู่"
Create Date : 25 สิงหาคม 2551
Last Update : 25 สิงหาคม 2551 11:37:52 น. 3 comments
Counter : 1481 Pageviews.

 
ภาพแบบนี้ฝ่ายธรรมะเรียกว่า "รวมพลัง" ถ้าฝ่ายอธรรมจะเรียกว่า "หมาหมู่"

โดนใจมากๆเลยครับ


โดย: NetNN IP: 58.8.80.53 วันที่: 25 สิงหาคม 2551 เวลา:20:45:04 น.  

 
โหยยยยยยยยยย อัพเดตสปอยไวมาก . . . ยังไม่ได้ดูเลยอะ ตอนที่ 28 เพิ่งจะลงยูทูป = = เอาไงละเนี่ย อยากดูมากมาย หาดูที่ไหนได้ละคราวนี้ จะร่ำให้

ปล. ว่า นาโกซัง เกรียนเทพ อีกแล้ว - -"

ปล2. !!!!!! นั่น นั่น นั่น เคย์สุเกะ จะเล่นหนัง BL อีกแล้วเหรอ!!! คราวนี้จุ๊กกะดุ๋ยดุ๊กดิ๊กกดับ วาตารุ โอเค้...

ปล3. ชิสุกะโรคจิตกำเริบ

ปล4. วาตารุ เวอร์ชั่น แก้มแดงสุดยอด น่ารักโฮกกก แต่ได้ข่าว น้องบอก หน้าเหมือนพีสะเดิดใส่บิ๊กอาย โกดดด อย่างแรง...

บุ๊ยบุย ไปละจ้า แต๊งที่สปอยเลอร์ให้ ขวัญเสีย(บ้า!! ให้ทันญี่ปุ่น) แล้วก้อ...

!!! คิวัตโตะ!! กะบุ้!! วิ้งๆๆๆ...เฮนชิน!! เพล้ง!! ปิ๊ง และจากไป...!!


โดย: EMSUKE IP: 125.26.138.72 วันที่: 25 สิงหาคม 2551 เวลา:22:53:54 น.  

 
คิบะเดี๋ยวนี้ไม่ได้ออกโรงเลย มีแต่ไอ้เกรียนเทพออกโรงอยู่คนเดียว เดี๋ยวก็ตกชาร์ตหรอกๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: 1452 IP: 118.174.220.157 วันที่: 5 พฤษภาคม 2552 เวลา:19:47:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
plamocherid
Location :
แพร่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ถ้าเริ่มทำ Blog เมื่อไหร่ก็ไคลแมกซ์แล้วล่ะ
This year's KANJI
Cherid's KANJI
by Free Games FREEM!
StupidTester.com says I'm 32% Stupid! How stupid are you? Click Here!
Friends' blogs
[Add plamocherid's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.