สมุดบันทึกผู้หญิงชอบเที่ยว "ภัทรานิตย์" -- www.atourthai.com --

"เที่ยวเมืองไทยด้วยหัวใจ แล้วคุณจะรักเมืองไทยอย่างยั่งยืน"


<<
เมษายน 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
26 เมษายน 2555
 

RATCHABURI :: Unseen ณ เขาช่องพราน เมืองราชบุรี

หลังจากที่เดอะแก๊งค์เราไปเที่ยว น้ำตกเก้าโจรหรือน้ำตกเก้าชั้น ณ วันนี้กันมาแล้ว ด้วยความจำกัดเรื่องเวลา เพราะตอนนี้ก็สี่โมงเย็นแล้วครั้นจะไปถ้ำเขาบินก็ดูจะไม่ทันการ จึงเปลี่ยนแผนไปเที่ยวถ้ำค้าวคาวร้อยล้านกันดีกว่า และด้วยความที่ จขบ. ไม่ได้มานานแล้ว การจดจำทางก็ดูจะเลือนลางไปตามกาลเวลาและสังขาร งานนี้จึงต้องพึ่งน้องอุ่นใจ ( GPS ) นำทาง แล้วน้องอุ่นใจก็พามาถึงวัดเขาช่องพราน แต่เอ๊ะ.. ไมน้องอุ่นใจไม่ให้เลี้ยวเข้าวัดฟ่ะ

น้องอุ่นใจบอกให้ตรงไป เอาไงดีตรู เอ้ย.. เราต้องเชื่อมันเว้ย เลยพาเดอะแก๊งค์ขับรถอ้อมไปด้านหลังเขาช่องพรานแล้วก็กลับมาเข้าวัด เอ้า.. มันจะพาอ้อมไมฟ่ะเนี่ย เพื่อนๆ ที่อยู่ในรถคันเดียวกับ จขบ. ก็ฮากันทีเดียว เพราะรู้แล้วว่าหลงชัวร์ แต่ไอ้รถอีกคันที่ตามกันมานี่ดิ พอลงรถถึงกับบ่นอุ๊บ .. นึกว่า จขบ. พาไปดูแบบ Unseen ถ้ำคาวคาว อารมณ์มีจุดชมวิวที่ใครไม่รู้หรือเปล่าทำนองนี้ เหอๆๆ ไม่อยากบอก ตรูหลงเฟ้ย อิอิ แหมก็ไม่ได้มาตั้งนานมันก็เปลี่ยนไปอ่ะนะ

มาถึงก็เห็นพี่แบทแมนตัวเบ้อเริ้มอยู่กลางสนาน แหม .. เหล่าบรรดาคนหน้าตาดีมีหรือจะรอช้า นั่งแอ็กแบกป้ายกันอย่างพร้อมเพรียง นี่ยังมากันไม่ครบนะเนี่ย ถ้าจัดเต็มแล้วจะขนาดไหน เอาล่ะพอถ่ายรูปกันเสร็จอย่างจุใจเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น ก็แยกย้ายทางใครทางมัน ใครใคร่อยากขึ้นไปดูด้านบนเขาก็ตามสบาย ใครใคร่เดินชิวๆ ชิมขนมด้านล่างก็ตามสบายเช่นกัน แต่หากใครที่พอมีเวลามาถึงวัดแห่งนี้สักสี่โมงเย็นก็สามารถยืดแข้งยืดขา ท้าทายสังขารด้วยการขึ้นบันไดไปชมวิวด้านบนได้นะคะ กลับลงมาก็ได้เวลาค้างคาวบินออกจากถ้ำพอดีแหละ

พวกเราก็เช่นกันแยกเป็นสองกลุ่ม กลุ่มหนึ่งอยากยืดแข้งท้าทายสังขารก็เดินขึ้นไปดูวิวบนเขา อีกกลุ่มก็ปูเสื่อหาอะไรกันกินอยู่ด้านล่าง แต่ไปๆ มาๆ ไอ้กลุ่มที่บอกว่าจะขึ้นไปไหนลงมากันเร็วจังฟ่ะ ถามไปถามมาก็ได้ความว่า ไม่ได้ขึ้นไปหรอกไปได้นิดเดียวก็ลงมากันแล้ว เหอๆๆ มันบ่งบอกถึงสังขารประมาณนั้น อิอิ

ระหว่างที่นั่งรอหลวงพ่อท่านก็เล่าประวัติของค้างคาว ที่นี่มีเป็นร้อยล้านตัว โดยมันจะออกลูกปีละหนึ่งครั้ง ป้าด .. นี่ไม่มีเป็นพันล้านตัวแล้วเหรอเนี่ย โดยเวลาออกหาอาหารจะแบ่งเป็นสองสาย สายแรกไปทางแม่กลองสมุทรสงคราม ส่วนสายที่สองไปทางเพชรบุรี กว่าจะกลับมาถ้ำอีกทีก็ตีสามนู้นแหละ

พวกเราก็นั่งรอค้างคาวออกมา หลวงพ่อท่านบอกว่า ช่วงนี้ออกราวๆ หกโมง 45 นาทีนู้นแหละ .. ระหว่างที่นั่งรออยู่นั้น อีลุงของเราก็หันไปเห็นขี้หมา อยู่ใกล้ๆ ก็ไม่ย้ายหนีด้วยนะ เพราะย้ายไปทางไหนก็มีวางดักไว้รอบๆ ตัวเรานั่นแหละ ก็เลยนั่งมันตรงนั้นแหละ นี่ก็เริ่มมืดแระ .. ใกล้เวลาค้าวคาวออกแล้ววววว

โอ้โห .. ดูเหมือนมันเยอะกว่าเดิมนะเนี่ย บินเป็นสายเลย ใช้เวลาร่วมๆ ครึ่งชั่วโมงเลยล่ะกว่าจะบินออกจากถ้ำหมด เยอะมากอ่ะ นี่ก็เป็นอันซีนอีกอย่างหนึ่งของเมืองราชบุรีเค้าล่ะ พวกเรานั่งดูกันจนบินออกไปเกือบหมดก็เดินทางกลับ ไปๆ มาๆ ที่นี่เหมือนสถานที่ปิกนิคเลยอ่ะ ส่วนใหญ่เค้าก็มาจอดรถนั่งกินข้าวดูค้างคาวบิน เออ.. เข้าท่าดีเหมือนกัน


Photo and Story By

Patthanid C.

www.patthanid.bloggang.com

Facebook : Patthanid FC
Create Date : 26 เมษายน 2555
Last Update : 8 ธันวาคม 2556 22:11:40 น. 3 comments
Counter : 1204 Pageviews.  
 
 
 
 
น่าไปค่ะ
 
 

โดย: bobocnx วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:10:32:46 น.  

 
 
 
 
 

โดย: Kavanich96 วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:7:30:27 น.  

 
 
 
 
 

โดย: amulet108 วันที่: 14 พฤษภาคม 2555 เวลา:6:27:30 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

patthanid
 
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
: การท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ
: คืออีกก้าวของประสบการณ์
: ทุกๆ ก้าวที่ก้าวเดิน
: มีจุดหมายที่อยากสัมผัส
: โลกใบกลมๆ ใบนี้

ติดต่อผู้เขียน
Email :: patthanids@hotmail.com
Line :: @atourthai
Facebook :: Patthanid Cheang
Fanpage :: โสดเที่ยวสนุก

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิดโดยนำภาพถ่าย
รูปภาพ, บทความ งานเขียนต่างๆ รวมถึง
ข้อความต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง
หรือทั้งหมดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าเป็นการส่วนตัว
หรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็น
ลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
[Add patthanid's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com