สมุดบันทึกผู้หญิงชอบเที่ยว "ภัทรานิตย์" -- www.atourthai.com --

"เที่ยวเมืองไทยด้วยหัวใจ แล้วคุณจะรักเมืองไทยอย่างยั่งยืน"


<<
ธันวาคม 2549
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
23 ธันวาคม 2549
 

BKK - KANCHANABURI # 2 :: ล่องแพน้ำตกไทรโยค

ตลาดดอนหวาย - อุทายานน้ำตกไทรโยค

ออกจากตลาดดอนหวายประมาณเกือบเที่ยง พวกเราก็เดินทางต่อไปที่จังหวัดกาญจนบุรี จุดมุ่งหมายต่อไปคือโลตัสกาญจนบุรี เพื่อซื้อขนมขบเคี้ยวต่างๆ จากนั้นก็ไปต่อกันที่ตลาดซื้อของทะเลซึ่งสดและถูกกว่าในห้าง กุ้งแม่น้ำโลละ 160 บาท ปลาหมึกสดโลละ 110 บาท แต่ที่น่าตกใจก็คือ แตงโม เพราะราคาสูงทีเดียว เพิ่งเคยกินแตงโมลูกละ 64 บาทก็งานนี้แหละ เรียบร้อยพวกเราก็เดินทางออกจากตัวเมือง มุ่งหน้าสู่อุทายานน้ำตกไทรโยค

ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ใช้เวลาค่อนข้างนานทีเดียว คำถามที่มีไปตลอดการเดินทางคือ "เมื่อไหร่จะถึงวะเบ๊นซ์" เบ๊นซ์ก็จะตอบเสมอว่า "อีก 30 กิโล" นั่งจนไม่รู้จะพลิกตัวยังไง ก็ถามเจ้าเบ๊นซ์ใหม่ ก็ได้รับคำตอบเหมือนเดิม เริ่มเกิดอาการสงสัยเมื่อกี้ก็ 30 กิโล นี่ก็ 30 สิบกิโลอีกแล้ว เจ้าเบ๊นซ์ก็บอกว่าเมื่อกี้ 30 กิโลแรกคือไทรโยคน้อย อีก 30 กิโลคือไทรโยคใหญ่ พี่คนหนึ่งก็เลยแซวว่า "แล้วมันจะมีไทรโยคใหญ่ใหญ่อีกหรือเปล่าวะ"

ระหว่างการเดินทางมีเรื่องหน้าแตกของสมาชิกท่านหนึ่ง เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าคงได้แซวกันจนลูกโตเชียวล่ะ เมื่อแฟนเจ้าเบ๊นซ์บอกว่า รถ BMW R3 เป็นของพิง ลำพระเพลิง ก็ยังไม่เท่าไหร่ พอดีสี่แยกไฟแดงด้านหน้ารถ BMW คันดังกล่าวจอดอยู่ พวกเราก็บอกเจ้าเบ๊นซ์ แซงซ้ายไปเลยจะได้เห็นพิง เจ้าเบ๊นซ์ไม่รอช้าทำตามที่บอกโดยทันใด ขับไปจอดเทียบเลย แถมเปิดกระจกอีกต่างหากกลัวเพื่อนไม่เห็น เท่านั้นล่ะเสียงก๊าก มาเป็นระลอกเลยเมื่อทุกคนเห็นหน้าพี่พิงกันอย่างชัดเจน เจ้าของรถคันนั้นหน้าตายังกับเฮี่ยหมูบางรักซอยเก้าเติมหนวดแล้วใส่แว่นดำ หน้าตาหน้ากลัวมาก เจ้าเบ๊นซ์รีบปิดกระจกแทบไม่ทัน

กลับไปเส้นทางของเรากันดีกว่า จากไทรโยคใหญ่ไปไม่นานนักเราก็ถึงอุทายานน้ำตกไทรโยค
ภาพจะไม่ค่อยชัดเพราะถ่ายบนรถ ตรงจุดนี้จะเสียค่าเข้าคนละ 40 บาท ข้อแนะนำสำหรับคนจะมาเที่ยว แนะนำให้ไปเที่ยวน้ำตกเอราวัณก่อนแล้วค่อยมาลงแพ เพราะว่าจะได้เสียค่าเข้าครั้งเดียว หมายถึง 40 บาทเที่ยวได้สองที่คือล่องแพน้ำตกไทรโยคกับน้ำตกเอราวัณนั่นเอง จากจุดนี้ขับรถไปอีกไม่ไกลนักเราก็มาถึงจุดลงแพ พวกเราจองแพ 1300 บาทไว้ แต่พอเห็นแพ 1500 บาทก็เปลี่ยนใจทันที เพราะดูปลอดภัยกว่า โปรดสังเกตุจากภาพด้านหลังเป็นแพ 1300 บาท


ในแพจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกเช่น เครื่องครัว เตาแก๊ส (เพิ่มอีก 150 บาท) ไฟฟ้า (เพิ่มค่าเครื่องปั่นไฟ 600) คาราโอเกะ (เพิ่ม 1000 บาท) ที่พูดมาทั้งหมด พวกเราไม่เอาเลยสักอย่าง เอาแค่เตาถ่านแค่นั้นเอง ส่วนถ่าน น้ำอัดลม น้ำแข็ง น้ำเปล่า เหล้า เบียร์ สามารถสั่งซื้อได้ที่แพ ไม่ต้องเตรียมไป เพราะที่แพไม่หมดคืนได้ยกเว้นเบียร์และเหล้าเท่านั้นที่คืนไม่ได้ ส่วนอาหารก็มีเรือแม่ค้าเค้ามาขายกันเป็นระยะๆ ตามแพ นี่ก็เรือขายส้มตำ รสชาติจิ๊ดจ๊าดฟังๆ ดูเหมือนพวกเราจะผ่านไปด้วยดี แต่ก็มีอุปสรรคซะแล้ว เมื่อแพเราดันลากไม่ไป เอาไงล่ะเนี่ย ก็ต้องออกแรงดันกันหน่อยดันไปดันมากเจ้าเบ๊นซ์ก็เจอขวดบาดในน้ำซะงั้น ต้องขึ้นมาปฐมพยาบาลกันยกใหญ่ ทำยังไงเลือดก็ไม่หยุด ดีนะที่เรามีหมอหญิงแดจังกึม (พี่รัช) มาด้วย เพราะความที่เราไม่ได้เตรียมยาอะไรกันมาเลย หมอหญิงเลยใช้น้ำตาล้างเลนส์ล้างแผล ปรากฏว่าได้ผลดีทีเดียว


หลังจากที่ลองผลักแพกันอยู่นาน ผลักยังไงก็ไม่ไปเพราะแพหนักเอาการทีเดียวประกอบกับน้ำลง ทำให้ลากไม่ไป ต้องใช้เรือสองลำมาลาก จึงจะไป ทุกคนค่อยโล่งใจ นึกว่าจะต้องไปใช้แพ 1300 เสียแล้วระหว่างที่ล่องแพชมข้างทาง ก็สวนกับแพอื่นเป็นระยะๆ แพคนอื่นสวยงามเชียว ผ่านไปกันเป็นระยะ ระหว่างล่องแพทุกคนก็พักผ่อนกันตามอัธยาศัย ถ่ายรูปบ้างนั่งคุยกันบ้าง กินกันบ้าง ซึ่งระหว่างที่แพลากไปก็ผ่านน้ำตกหลายจุดพอวนครบรอบแพก็ลากเราไปผูกไว้ที่หาดน้ำตื้น ให้เราสามารถลงเล่นน้ำได้ ไม่รอช้าทุกคนก็ค่อยๆ กระโดดลงกันอย่างสนุกสนาน ทริปนี้เรามีน้องแพรวาไปด้วย ถึงแม้จะเป็นเด็กคนเดียวในทริป แต่น้องก็น่ารักไม่ร้องแถมยังเล่นกับพวกเราอย่างสนุกสนานอีกต่างหาก


เล่นน้ำกันได้สักพักใหญ่ๆ เริ่มมืดก็ต้องทยอยขึ้นมาเพื่อเริ่มทำอาหารเย็น บนแพมีตะเกียงแก๊สให้สองอัน ทำให้ลำบากตอนทำอาหารอยู่พอสมควรเพราะไฟไม่สว่าง แต่ก็ได้บรรยากาศอีกแบบหนึ่งดีเหมือนกัน


โดยเฉพาะสองหนุ่ม นอกจากรับหน้าที่ล้างกุ้งและปลาหมึกแล้ว ต้องรับผิดชอบย่างกุ้งอีกด้วย ซึ่งก็เป็นไปด้วยความลำบากเพราะต้องย่างแบบไร้ไฟ ทำให้ดูยากว่ากุ้งสุกหรือไม่สุกกันแน่


ช่างแตกต่างกับสองหนุ่มนี่อย่างฟ้ากับเหว เลยโดยแซวว่า ท่านเจ้าคุณ เพราะมาถึงก็เริ่มเมากันเลย บรรยากาศดีเสียนี่กระไรยามค่ำคืนจิบเบียร์เย็นๆพวกเราใช้เวลาทำอาหารกันนานพอสมควรเพราะมองไม่ค่อยเห็น สุดท้ายก็เป็นที่สำเร็จออกมาอย่างที่เห็น กับข้าวเยอะมาก ยังกับจะไปไหว้เจ้า กินกันไป ย่างกันไป ช่วงเวลากินเป็นช่วงเวลาเดียวที่กลุ่มเราเงียบมาก สังเกตุได้จากเจ้าเบ๊นซ์หันไปมองแพอื่นกันบ้าง มีเสียงกีต้าร์คลอเบาๆ ได้แสงตะเกียง ตรงที่เราผูกแพ ไม่มีแพไหนใช้ไฟฟ้าเลยสักแพ เลยทำให้บรรยากาศที่นี่เงียบสงบ นานๆ ได้ออกไปต่างจังหวัดสักที ทำให้รู้สึกเงียบสบายดีจัง และไม่นานนักกิจกรรมที่ต้องมีทุกครั้งยามดึกก็เกิดขึ้นเล่นกันได้สักพักชักหนาว ก็เริ่มเปลี่ยนแนวมาเล่าเรื่องสยองขวัญ จนสุดท้ายก็เผ่นนอนกันหมด เก็บแรงไว้เที่ยววันพรุ่งนี้ต่อ ...Create Date : 23 ธันวาคม 2549
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2556 0:10:08 น. 2 comments
Counter : 1549 Pageviews.  
 
 
 
 
อยากเบอร์ติดต่อแพจังเลยค่ะ รบกวนขอเบอร์ติดต่อหน่อยได้ไหมค่ะ
 
 

โดย: Noomo IP: 125.25.103.117 วันที่: 21 ตุลาคม 2555 เวลา:22:03:11 น.  

 
 
 
ขอเบอร์แพ1500หน่อยค่ะ
 
 

โดย: เกล IP: 110.168.148.103 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2555 เวลา:22:18:22 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

patthanid
 
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
: การท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ
: คืออีกก้าวของประสบการณ์
: ทุกๆ ก้าวที่ก้าวเดิน
: มีจุดหมายที่อยากสัมผัส
: โลกใบกลมๆ ใบนี้

ติดต่อผู้เขียน
Email :: patthanids@hotmail.com
Line :: @atourthai
Facebook :: Patthanid Cheang
Fanpage :: โสดเที่ยวสนุก

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิดโดยนำภาพถ่าย
รูปภาพ, บทความ งานเขียนต่างๆ รวมถึง
ข้อความต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง
หรือทั้งหมดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าเป็นการส่วนตัว
หรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็น
ลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
[Add patthanid's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com