สมุดบันทึกผู้หญิงชอบเที่ยว "ภัทรานิตย์" -- www.atourthai.com --

"เที่ยวเมืองไทยด้วยหัวใจ แล้วคุณจะรักเมืองไทยอย่างยั่งยืน"


<<
กุมภาพันธ์ 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
9 กุมภาพันธ์ 2553
 

BKK - KANCHANABURI :: รวมพลคนหน้าตาดี BP บุกเมืองกาญจน์ #2 ล่องแพเปียกมันเปียกจริงๆ

จากตอนที่แล้ว ไปไหนไปกาญจน์ ที่พวกหนีรถไฟไปรถบัสกันนั้น พวกเรานั่งรอรถบัสกันได้สักพักใหญ่ รถบัสคันที่หนึ่งก็เดินทางมาถึง แต่คันที่สองล่ะหายไปไหนหว่า ฟังจากคนขับรถเค้าเล่าว่า คันที่สองโดนจับเพราะรีบขับมารับพวกเราซะงั้นป้าเกษก็เลยจะให้คันที่หนึ่งออกไปก่อนเพราะจะต้องไปเคลียสถานที่ คุยกันแทบตายคุณคนขับก็ไม่ยอมไป จะรอไปพร้อมกับคันที่สอง เล่นเอาป้าเกษ พี่อู้ด น้าใช่ปวดหัวไปตามๆ กัน สุดท้ายก็จบด้วยการรอรถคันที่สองไปพร้อมกัน


ไม่น่าเชื่อเลยว่าระยะทางจากท่ามะกาไปรีสอร์ทแสนจะยาวนานมากมาย ไอ้เราก็นึกใจใจนี่เรามาเมืองกาญจน์หรือไปภูเก็ตวะเนี่ย นานโครตๆๆ ขนาดนี้ แต่ห้ามถามสถานการณ์บนรถตอนนี้นะ เพราะพอขึ้นรถบัสได้ จขบ. ก็สลบเป็นตาย มารู้สึกตัวอีกทีก็ถึงรีสอร์ทแล้วพี่น้อง แต่ได้ข่าวมาว่าคันที่สองสนุกสนานมากมายล่ะ

พอลงรถกันได้ก็เข้าห้องอาหารกันเลย เพราะแต่ละคนสภาพสะบัดสะบอมมากมายอ่ะ ช่วงนี้เลยไม่มีใครคุยกับใครตั้งหน้าตั้งตากินกันอย่างเดียวเลยอ่ะ อิอิ โดยเฉพาะโต๊ะเรา พอทานกันเสร็จน้าใช่ก็ประกาศให้มารับกุญแจห้อง พวกเราเลือกพักที่แพเพราะต้องการบรรยากาศริมน้ำ มาเมืองกาญจน์ทั้งทีมันต้องแพเท่านั้น หุหุจากห้องอาหารมาถึงแพก็ระยะทางใช้ได้เลย แต่ต้องยอมรับว่ารีสอร์ทแห่งนี้พื้นที่กว้างใหญ่มาก บรรยากาศดีมากมาย พวกเรากลับมาพักที่แพถ่ายรูปกันได้สักพัก เสียงน้าใช่ดังมาอีกแล้ว อ้าวได้เวลาทำกิจกรรมกันแล้ว กิจกรรมต่อไปของพวกเราคือ "ล่องแพเปียก" ส่วนใครที่ไม่อยากเปียกก็มีกิจกรรม "นั่งเรือชมวิว" ด้วยเช่นกันไม่ต้องสงสัยเลยว่าพวกเราจะเลือกทำกิจกรรมไหน แน่นอนแพเปียกสิครับพี่น้อง ร้อนซะขนาดนี้ประกอบกับน้ำใสโครตๆ มิหรือจะเหลือ ตอนแรกที่ลงแพก็ยังไม่ค่อยจมเท่าไหร่ แต่พอพี่ต้นลงมาเท่านั้นล่ะ เข้าใจล่ะแพเปียกมันเป็นแบบนี้นี่เอง

จากนั้นเรือก็ลากแพออกมาเรื่อยๆ จนถึงจุดปล่อยตัว เจ้าหน้าที่ประกาศให้เตรียมพร้อม ยังไม่ทันสิ้นเสียงเลยพี่ตรูโดดลงไปเรียบร้อยแล้ว สุดท้ายก็เลยโดดตามๆ กันลงไปซึ่งกิจกรรมนี้เค้าจะพาเราไปปล่อยแล้วก็ให้ลอยกลับที่พัก หากใครเคยไปแก่งหินเพลิงก็จะคล้ายๆ กัน แต่น้ำที่แก่งหินเพลิงแรงกว่า เมืองกาญจน์จะไหลเรื่อยๆ แต่ไหลเร็ว

พอโดดลงจากแพกันหมด ก็จะเห็นเสื้อฟ้าลอยกันมาเป็นแพเลยอ่ะ ช่างภาพที่อยู่บนเรือก็ถ่ายกันระรั่ว ไม่เว้นแม้แต่ช่างภาพในน้ำด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะน้าใช่ลอยไปถ่ายไปสนุกสนาน แล้วก็มาขึ้นฝั่งกันตรงแพใกล้ที่พัก ดีนะที่เรามีพี่ช่วยดึงขึ้นไม่งั้นไม่รอดแน่ๆ เล่นน้ำจืดเป็นเรื่องได้ทุกทีเชียวช้านนน  ช่วงนี้ก็ปล่อยพักผ่อนกันตามสบาย ตามเรามาดูสถานที่จัดงานรอบกลางคืนกันดีกว่า ระหว่างที่รอเวลาทานอาหารเย็นและทำกิจกรรมยามค่ำคืน


จุดชมการแสดงซาวด์


จุดเล่นแคมป์ไฟ
สถานที่รับประทานอาหารและลานกิจกรรม

แล้วตอนหน้าจะมาเล่าให้ฟังต่อว่ากิจกรรมยามค่ำคืนของรีสอร์ทและห้อง Blueplanet จะเป็นอย่างไรต่อ จะสนุกสนานกันแค่ไหนโปรดติดตามกันต่อไปนะคะ ..Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2556 0:08:25 น. 3 comments
Counter : 2281 Pageviews.  
 
 
 
 
อยากไปมั่ง
 
 

โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:00:17 น.  

 
 
 
สอบถามครับ ถ้าจะไปทริปแบบนี้ไปได้ยังไงครับ
 
 

โดย: chef green IP: 58.9.174.12 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:34:36 น.  

 
 
 
ก็มาเป็นสมาชิกห้อง Blueplanet ของ Pantip จิ แล้วเรื่องเที่ยวที่คิดว่ายากจะกลายเป็นเรื่องง่าย เคยเที่ยวเหนื่อยจังไหมล่ะ ต้องลองดู อิอิ
 
 

โดย: patthanid วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:37:20 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

BlogGang Popular Award#15


 
patthanid
 
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
: การท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ
: คืออีกก้าวของประสบการณ์
: ทุกๆ ก้าวที่ก้าวเดิน
: มีจุดหมายที่อยากสัมผัส
: โลกใบกลมๆ ใบนี้

ติดต่อผู้เขียน
Email :: patthanids@hotmail.com
Line :: @atourthai
Facebook :: Patthanid Cheang
Fanpage :: โสดเที่ยวสนุก

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิดโดยนำภาพถ่าย
รูปภาพ, บทความ งานเขียนต่างๆ รวมถึง
ข้อความต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง
หรือทั้งหมดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าเป็นการส่วนตัว
หรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็น
ลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
[Add patthanid's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com