สมุดบันทึกผู้หญิงชอบเที่ยว "ภัทรานิตย์" -- www.atourthai.com --

"เที่ยวเมืองไทยด้วยหัวใจ แล้วคุณจะรักเมืองไทยอย่างยั่งยืน"


<<
กุมภาพันธ์ 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
 
27 กุมภาพันธ์ 2556
 

HUAHIN :: แฟมิลี่ทริปฮิบๆ หัวหิน ตอนแวะไร่องุ่นหัวหินกินน้ำองุ่น The Sala

ตอนที่แล้ว จขบ. พาไปนอน ฮิลล์บีชรีสอร์ท กันมาแล้วตอนนี้จะพาไปเที่ยวไร่องุ่นหัวหินกันค่ะ จขบ.ใช้เส้นทางไปวัดห้วยมงคลพอถึงแยกจะไปวัดห้วยมงคลก็ให้เลี้ยวขวาจากนั้นก็ขับตามป้ายบอกทางไปเรื่อยๆ ขอบอกว่าไกลมากเหอะกินสิบกิโลอ่ะ ทางงี้โล่งเชียวเหมือนเรามาคนเดียวงั้นล่ะ แอบลังเลอยู่ในใจ แล้วคุณนายแม่ก็พูดออกมาว่า "ไกลจังอ่ะกลับเหอะ" เอ้ย..แม่ไม่นะ เรามาครึ่งทางแล้วนะ แล้วนางก็บอกว่าใครบอกว่าอยากมาดูองุ่น อ้าว.. ซะงั้นอ่ะ ตลอดเห็นไกลหน่อยอาการออกทันทีพอมาถึงค่อยโล่งใจมีคนหลงมาเหมือนเราเลย (ส่วนใหญ่บ่นกันเป็นแถวไกลจัง) ที่นี่นอกจากไกลจากหัวหินแล้ว ถนนยังไม่ค่อยดีด้วยล่ะ แต่ก็นะมาแล้วก็ต้องมาให้สุดๆ เอาให้หายสงสัยว่าทำไมคนถึงมากัน พอมาถึงก็โอเคอยู่นะไร่สวยดีถ้ามาหน้าหนาวน่าจะสวยกว่านี้ พอมาช่วง มค. เนี่ยเริ่มร้อนแล้วล่ะ เอาล่ะตาม จขบ.เข้าไปดูด้านในเลยค๊า

มาถึงก็เข้าห้องน้ำก่อนเลย อิอิ ห้องน้ำสวยจากนั้นก็เดินถ่ายรูป ที่นี่นอกจากจะเป็นที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์องุ่นแล้วยังเป็นร้านอาหารชื่อว่า "เดอะศาลา" วิวสวยเชียวล่ะ ด้านหน้าเป็นไร่องุ่นสุดลูกหูลูกตาเชียว ว่าแต่มาแล้วก็ลองซะหน่อยอร่อยหรือเปล่า พวกเราเลยจัดเมนูองุ่นมาทานกันเบาๆเมนูอาหารเริ่มจากสลัดองุ่น แล้วก็ข้าวตังหน้าองุ่น เครื่องดื่มก็จัด สมูทตี๋ ชาองุ่น น้ำองุ่น องุ่นโซดา มากันให้ครบ พวกเราหันซ้ายหันขวาส่วนใหญ่เค้าก็มาทานน้ำองุ่นแล้วก็กลับ นอกจากชาวต่างชาตินั่นแหละที่จะสั่งไวน์ทานกันอ่ะ สนนราคาน้ำองุ่นก็ราคา 80 - 120 บาท เมนูอาหารก็ราคา 100 - 500 แล้วแต่เซตค่ะ

มื้อนี้จัดกันเบาๆ เพราะโปรแกรมต่อไปแม่อยากกินล้านปลาทูรวย ที่ออกรายการตลาดสดสนามเป้า (นางเตรียมข้อมูลมาพร้อมเหอะจำชื่อซอยได้ด้วย) โดยรวมอาหารสลัดน้ำองุ่นอร่อยดีค่ะ ส่วนข้าวตังไม่อร่อยอ่ะ
เครื่องดื่มยกให้สมูทตี่เป็นที่หนึ่ง ตามด้วยน้ำองุ่น งุ่นโซดา และชาองุ่นตามลำดับ มื้อนี้จ่ายไป 680 บาทค่ะ พอทานเสร็จพวกเราก็ลงไปเดินเล่นดูไร่องุ่นค่ะ โชคดีมากที่อากาศเป็นใจพอเดินออกมาแดดหุบพอดี แบบเหมือนจะมีฝนงั้นอ่ะ

พวกเราเดินถ่ายรูปกันอยู่พักใหญ่ก็บายๆ ไร่องุ่นค๊า .. โปรแกรมต่อไปต้องไปเช็คอินที่พักในหัวหินค่ะ เจ้าหน้าที่แจ้งไว้เช็คอินได้บ่ายสอง พวกเราก็เลยไปแวะร้านปลาทูรวยก่อน ปรากฏว่าร้านยังไม่เปิดเค้าเปิดบ่ายสาม ก็เลยไปหาข้าวทานตรงที่เป็นเหมือนฟู้ดส์คอรด์ตรงแยกอ่ะคะ ร้านไก่ทอดมีปลาทอดอร่อยใช้ได้เลยอ่ะ พอทานเสร็จก็เดินไปเจอร้านหนึ่ง โห.. เห็นคนขายแล้วต้องบอกว่า อร่อยแน่นอนดูคนขายซะก่อนคนขายเป็นคุณยายเลยอ่ะ แกบอกขายกันสองคนมานานแล้ว กล้วยทอดแกเนี่ยมีถั่วด้วยอ่ะ แถมทอดแบบแห้งๆ ทานแล้วอร่อยอ่ะ มีทั้งมันทอด กล้วยทอด เผือกทอด ขนมเข่งทอดและข้าวเม่า อร่อยทุกอย่างเลยเหอะ จขบ. แอบสังเกตุเห็นมีลูกค้ามาแวะซื้อกันไม่ขาดสายเลยล่ะ แป๊บเดียวจะหมดแล้วอ่ะ ใครมาเที่ยวหัวหินลองมาทานกันดูนะคะ ดูถาดใส่ซะก่อนสมัยนี้จะไปหาแบบนี้ได้ที่ไหนล่ะ เอาล่ะโปรแกรมหน้าจะพาไปเที่ยวตลาดจักจั่นต่อค๊า ...

Photo and Story By
Patthanid C.
www.patthanid.bloggang.com
Facebook : Patthaid FCCreate Date : 27 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 10 ธันวาคม 2556 23:57:28 น. 2 comments
Counter : 1867 Pageviews.  
 
 
 
 
น่าไปจังเลย
 
 

โดย: Jatejaa IP: 110.171.74.140 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:2:43:25 น.  

 
 
 
 
 

โดย: Kavanich96 วันที่: 2 มีนาคม 2556 เวลา:9:00:06 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

BlogGang Popular Award#15


 
patthanid
 
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
: การท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ
: คืออีกก้าวของประสบการณ์
: ทุกๆ ก้าวที่ก้าวเดิน
: มีจุดหมายที่อยากสัมผัส
: โลกใบกลมๆ ใบนี้

ติดต่อผู้เขียน
Email :: patthanids@hotmail.com
Line :: @atourthai
Facebook :: Patthanid Cheang
Fanpage :: โสดเที่ยวสนุก

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิดโดยนำภาพถ่าย
รูปภาพ, บทความ งานเขียนต่างๆ รวมถึง
ข้อความต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง
หรือทั้งหมดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าเป็นการส่วนตัว
หรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็น
ลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
[Add patthanid's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com