สมุดบันทึกผู้หญิงชอบเที่ยว "ภัทรานิตย์" -- www.atourthai.com --

"เที่ยวเมืองไทยด้วยหัวใจ แล้วคุณจะรักเมืองไทยอย่างยั่งยืน"


<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
7 เมษายน 2552
 

BKK - PHETCHABURI :: ถ้ำเขาหลวงเมืองเพชรบุรี

เมื่อวันหยุดที่ผ่านมาเป็นอีกช่วงเวลาที่คนทำงานอย่างเรารอคอย โดยเฉพาะเดือนเมษายนเป็นเดือนคืนกำไรให้มนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ ได้มีโอกาสพักผ่อนกันเต็มที่ เพราะเป็นช่วงที่มีวันหยุดหลายวัน อาทิตย์ที่ผ่านมาก็เเช่นกันสำหรับเราแล้วไม่ปล่อยโอกาสให้ผ่านไปอย่างไร้การเดินทางแน่นอน

ทริปนี้เดินทางไปเที่ยวกับลูกค้าซึ่งพาน้องๆ ที่ออฟฟิตไปเที่ยว หากเรียกเป็นภาษาชาวบ้านก็ต้องบอว่า "เนียน" ไปกับเค้าซะงั้น โดยเริ่มออกเดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่เพชรบุรี โดยมีจุดหมายแรกที่ เขาถ้ำหลวงหรือเขาถ้ำวิมานจักรี ซึ่งอาจจะเคยเห็นรีวิวไปแล้วก่อนหน้านี้ทั้งในบล็อกตัวเองและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ครั้งนี้ก็เลยเป็นการเดินทางมาเยือนถ้ำแห่งนี้เป็นครั้งที่สอง เรามาดูสิว่าทริปนี้จะแตกต่างจากทริปก่อนหน้านี้อย่างไร เริ่มจากสิ่งแรกที่แปลกตาก็คือ เมื่อขับรถมาจอดบริเวณลานจอดรถ ก็จะมีคนเอาตุ๊กตาจรเข้มาวางไว้บนหลังคารถ เออแปลกดีจังเค้าบอกว่า เอาไว้บนหลังคารถแล้วลิงจะไม่ขึ้นรถล่ะซึ่งมันก็ได้ผลจริงๆ ด้วยล่ะ ลิงไม่ขึ้นบนหลังคารถเลย มันก็แปลกดีแฮะ ลิงมันอยู่แต่บนเขา หน้าตาจรเข้จริงๆ น่าจะยังไม่เคยเห็น ทำไมมันดันกลัวได้เนอะ แปลกจังหลังจากนั้นพวกเราเดินขึ้นถ้ำเขาหลวงกันล่ะ โดยจุดแรกที่ต้องผ่านก็คือ บันไดปราบเซียน ที่ขั้นบันไดมีความถี่มากแถมสูงอีกต่างหาก ดีไม่ดีเดินก้าวผิดมีหวังกลิ้งตกลงไปแน่ๆ ลงมาก็จะพบกับรอยพระพุทธบาทจำลอง แล้วก็เดินไปเรื่อยๆ ก็จะพบกับห้องที่สองล่ะ
เป็นลานกว้างๆ ขนาดใหญ่ ซึ่งมีพระองค์ใหญ่ประดิษฐานอยู่ พระพุทธรูปที่นี่ล้วนแล้วแต่สร้างในสมัยรัชกาลที่ 4 ล่ะ สำหรับถ้ำแห่งนี้ดูจะแตกต่างจากถ้ำอื่นๆ ซึ่งจะมีกลิ่นอับๆ และมืด แต่ถ้ำนี้สว่างสาเหตุก็เนื่องมาจากมีแสงอาทิตย์จากปล่องด้านบนสาดส่องลงมาภายในถ้ำ เดินต่อมาเรื่อยๆ เข้าสู่ห้องที่สามด้านขวาก็จะพบกับหินงอกหินย้อยสามอันเรียงติดๆ กัน ก็ดูเหมือนจะไม่แปลกอะไร แต่พอลองได้เข้าไปเคาะเสียงจะดังเหมือนกลองเลยล่ะ น้องที่เป็นไกด์บอกว่าเฉพาะสองต้นนี้เท่านั้นที่เคาะแล้วมีเสียง
ลืมบอกไปว่าปล่องด้านบนที่ส่องลงมาด้านล่าง มองดูดีๆ จะเห็นว่าปล่องนี้เป็นปล่องรูปหัวใจล่ะ จากห้องที่สามสู่ห้องที่สี่ด้านซ้ายมือต่อจากประตูจะพบกับเจดีย์จำลองแบบของเจดีย์ที่นครปฐมล่ะ ถัดไปก็จะเจอรูปปั้งตากับยาย ที่ว่ากันว่าหากอยากมีลูกต้องมาขอตากับยายที่นี่ล่ะ และด้านในสุดห้องที่ห้าจะเป็นหลวงพ่อฤษี ที่ว่ากันว่าตรงนี้ต้องขอให้มีโชคลาภล่ะพวกเราเดินเข้าไปสุดห้องที่ห้า ก็เดินย้อนกลับมาทางเดิม วันนี้คนไม่เยอะเลยทำให้เดินถ่ายรูปกันสบายๆ เลยล่ะสำหรับด้านหน้าทางเข้าก็จะเห็นรูปปั้นช้าง ว่ากันว่ามาถ้ำเขาหลวงถ้าไม่เห็นรูปปั้นช้าง เหมือนมาไม่ถึงถ้ำเขาหลวงล่ะ แต่ดูจากลักษณะแล้วมีโรยแป้งด้วยล่ะ ท่าทางจะขัดกันจนขึ้นเลขแน่ๆ พอเดินขึ้นมาจากถ้ำก็จะเห็นเจ้าลิงน้อย อยู่เต็มไปหมด แต่ลิงที่ี่นี่นิสัยดีนะ ไม่ดุเหมือนลิงเขาวัง ลิงที่นี้สามารถยืนอาหารให้เค้ารับได้ด้วยล่ะเห็นแบบนี้เถอะลิงไม่ได้โง่นะ มันแกะเปลือกถั่วแล้วก็ลอกเปลือกหุ้มเมล็ดด้วยล่ะ เอาเป็นว่าตอนนี้เอาแค่นี้ไปก่อนล่ะกัน ตอนแรกกะจะอัพบ้านปืนด้วย แต่ชักไม่ไหว สงสัยแก่แล้วแน่เๆ เลยล่ะ ..Create Date : 07 เมษายน 2552
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2556 23:16:15 น. 1 comments
Counter : 1439 Pageviews.  
 
 
 
 
 
 

โดย: CrackyDong วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:1:56:44 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

BlogGang Popular Award#15


 
patthanid
 
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
: การท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ
: คืออีกก้าวของประสบการณ์
: ทุกๆ ก้าวที่ก้าวเดิน
: มีจุดหมายที่อยากสัมผัส
: โลกใบกลมๆ ใบนี้

ติดต่อผู้เขียน
Email :: patthanids@hotmail.com
Line :: @atourthai
Facebook :: Patthanid Cheang
Fanpage :: โสดเที่ยวสนุก

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิดโดยนำภาพถ่าย
รูปภาพ, บทความ งานเขียนต่างๆ รวมถึง
ข้อความต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง
หรือทั้งหมดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าเป็นการส่วนตัว
หรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็น
ลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
[Add patthanid's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com