สมุดบันทึกผู้หญิงชอบเที่ยว "ภัทรานิตย์" -- www.atourthai.com --

"เที่ยวเมืองไทยด้วยหัวใจ แล้วคุณจะรักเมืองไทยอย่างยั่งยืน"


<<
กุมภาพันธ์ 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
25 กุมภาพันธ์ 2552
 

BKK - TAK :: ตากยามค่ำกับตลาดมูเซอยามเช้า

เมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา พวกเราได้มีโอกาสไปสัมผัสความหนาวเย็นที่ภาคเหนือมาล่ะ โดยเริ่มต้นทริปที่จังหวัดตากล่ะ ตามคำขวัญที่บอกว่า เมืองน่าอยู่ ประตูการค้าชายแดน จริงๆ แล้วเคยไปตากมาสองหนแล้วแต่ก็ไม่ได้แวะเป็นเรื่องเป็นราวแค่เป็นทางผ่านเท่านั้น แต่มาครั้งนี้ตั้งใจมาแวะเที่ยวเลยล่ะ

พวกเราเริ่มออกจากรุงเทพฯ ก็ราวๆ บ่ายสามโมงเย็นแล้วล่ะ แวะทานอาหารกันที่อยุธยาก่อนเพราะรู้ว่าหนทางข้างหน้ายังอีกยาวไกล ประมาณห้าโมงเย็นก็มาถึงจังหวัดอุทัยธานี จากนั้นประมาณหนึ่งทุ่มก็มาถึงที่หมายคือจังหวัดตาก ไม่ได้การแล้วหาที่พักกันก่อนดีกว่า พี่คนหนึ่งก็นำเสนอโรงแรมสวนสินเพราะเพิ่งเปิดใหม่ ราคาไม่แพงห้องพักสะอาดด้วยล่ะราคาคืนละ 370 บาท มีอุปกรณ์ครบครัน แถมมีอินเทอร์เน็ตไร้สายให้ด้วยล่ะ พวกเรามาถึงก็จัดแจงวางสัมภาระต่างๆ แล้วก็ขับรถมุ่งหน้าเข้าตัวเมือง เพื่อหาข้าวเย็นทานกัน เนื่องด้วยว่าทริปนี้เป็นทริปเที่ยวไทยไปแบบประหยัด ก็เลยไปแวะทานอาหารกันที่ตลาดในตัวเมือง ใกล้ๆ กับสะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปีล่ะ
สำหรับสะพานแห่งนี้ สร้างขึ้นเพื่อร่วมเฉลิมฉลองกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี เมื่อปี 2525 เป็นสะพานแขวนด้วยลวดสลิง พื้นไม้ ความยาวของสะพานประมาณ 400 เมตร ข้ามแม่น้ำปิงระหว่างหมู่บ้านหนองหลวงกับหมู่บ้านป่ามะม่วง และที่นี่แหละที่เป็นจุดปล่อยกระทงสายในช่วงประเพณีลอยกระทงสายไฟลประทีปพันดวงล่ะ

แต่เนื่องจากเรามากันมืดมากเลยไม่เห็นสะพานเท่าไหร่ แถมกล้องที่เอาไปก็เก็บรายละเอียดกลางคืนไม่ได้ดีเสียด้วย เอาเป็นว่าไปหาอะไรทานกันดีกว่า พวกเราเดินไปเดินมา ร้านแรกที่ต้องบอกว่ามาที่นี่แล้วติดใจ ยำหอยแครง ร้านยำทุกชนิดที่อยู่หัวมุมตลาด เพราะอร่อยเด็ดจริงๆ พอซื้อใส่ถุงเสร็จก็เดินไปร้านอาหารตามสั่ง แบบว่าหิวก็สั่งกันแหลกเลกเลยล่ะ
ไข่เจียวที่ร้านนี้เก๋ไก๋เชียวล่ะเป็นไข่ก้อนกลมๆ อร่อยดีนะ มาต่างจังหวัดก็เน้นผักกันเสียหน่อย ผักผักยอดมะระแม้วที่นี่เค้าให้เยอะมาก ทั้งหมดทั้งมวลรวมข้าวต้มอีก 2 ถ้วยข้าวเปล่าอีกสอง โค้กน้ำแข็ง เบ็ดเสร็จแล้วเสียเงินไป 145 บาท งง ครับท่าน เพราะจานใหญ่มาก ก็ถามพี่เค้าว่า "พี่คิดผิดหรือเปล่าค่ะ" พีเค้าบอกว่าไม่ผิดหรอก ข้าวต้มไม่คิดเงิน เพื่อนในกลุ่มเลยบอกว่า โหไม่บอกผมก่อน ไม่งั้นจะได้ทานอีกถ้วย ซะงั้น

พอทานกันเสร็จก็เดินดูตลาดกันอีกนิดหน่อย ไม่น่าเชื่อว่านี่ตัวเมืองตากนะเนี่ย เงียบชะมัด แบบเงียบสนิทจริงๆ นะ ถามคนแถวนั้นว่าที่นี่มีเทคกับเค้าไหมเนี่ย เค้าบอกว่ามีนะน้อง มีอยู่ที่หรือสองที่นี่แหละ ไม่น่าเชื่อเงียบสงัดขนาดนี้ยังมีกะเค้าด้วยแฮะ จากนั้นก็ไปซื้อโรตีกลับไปทานกันต่อที่โรงแรม เพราะรู้อยู่แล้วล่ะว่าไม่ได้นอนเร็วหรอก ก็ต้องเม๊าส์กันยาวล่ะ แต่พี่ๆ ก็บอกให้รีบนอนพรุ่งนี้จะพาไปดูหมอกที่แม่สอดล่ะ แต่ต้องตื่นหกโมงเช้ากันนะ โห สบายชิวชิวพี่

ติ๊กต๊อกเจ็ดโมงเช้าแล้ว เริ่มทริปก็เป็นเรื่องเลย หมอกที่จะไปดูป่านนี้มันไม่หมดแล้วแล้วหรือเนี่ย ลืมบอกไปว่าช่วงที่ไปนี่คือช่วงต้เดือนมกราคมล่ะ อากาศภาคเหนือกำลังหนาวจับใจเลยล่ะ


นี่เป็นรูปตอนเช้าของโรงแรมสวนสิน โรงแรมเค้าสะอาดดีนะ เหมาะแก่การมาพักก่อนข้ามไปจังหวัดอื่น พอเห็นว่าแปดโมงเช้าแล้วพวกเราก็ตารีตาเหลือกเก็บข้าวของ เตรียมออกเดินทางสู่แม่สอด โดยจุดหมายแรกที่จะแวะต่อไปก็คือ ตลาดมูเซอ วันนี้อากาศน่าจะอยู่ราวๆ 10 องศาล่ะ ว่ากันว่าวันนี้ที่นี่หนาวที่สุดในประเทศไทยเลยล่ะ

ขอบอกว่าของที่นี่ถูกมากๆ นี่ถ้าพ่อมานะมีหวังขนกลับบ้านเป็นคนรถแน่ๆ โดยเฉพาะพวกหอมกระเทียมเนี่ย พ่อล่ะชอบจริงๆ เลยอ่ะ เชื่อไหมล่ะว่าฟักแม้วเนี่ยกิโลล่ะ 10 บาทล่ะ


นอกจากจะมีผักผลไม้ที่ขายโดยชาวเขาแล้ว ก็ยังมีดอกไม้เมืองเหนือด้วยล่ะ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตลาดที่นักท่องเที่ยวเดินทางผ่านมาก็ต้องแวะซื้อหาสินค้าเกษตรติดไม้ติดมือกลับบ้านกันทุกรายเลยล่ะCreate Date : 25 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 14 กันยายน 2557 22:12:24 น. 5 comments
Counter : 1248 Pageviews.  
 
 
 
 
สวัสดียามเช้าค่ะ ขอตามมาเที่ยวตากด้วยคนค่ะ
อาหารน่ากินจัง ของขายเยอะจัง
emoemo
ขอให้มีความสุขนะค่ะ
 
 

โดย: iamorange วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:7:08:34 น.  

 
 
 

สวัสดีคะ แวะมาทักทาย มีความสุขในการทำงานนะคะ

 
 

โดย: หน่อยอิง วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:12:19:47 น.  

 
 
 
ตลาดเช้าที่นี่ผักน่าซื้อจังเลยค่ะ ชอบผักใบเขียว ๆ มากที่สุดเลย กินได้เป็นกาละมังเลยค่ะ อิ อิ
 
 

โดย: Jujastar วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:12:48:48 น.  

 
 
 
อยากไปจังเลย ตอนแรกตั้งโปรแกรมจะไปลอยกระทงปีที่แล้ว พอรถเราชน หมดกันโปรแกรมที่ตั้งไว้ ยืนยันว่าของกินที่ตากถูกมาก ๆ
 
 

โดย: จอมยุ่ง IP: 125.27.84.60 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:51:57 น.  

 
 
 
มาเที่ยวดอยมูเซอกันนะคับแล้วแวะมาชิมกาแฟอาราบีก้า
ร้านลุง เอนก กันนะคับ
 
 

โดย: tum IP: 182.232.156.94 วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:12:20 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

BlogGang Popular Award#15


 
patthanid
 
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
: การท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ
: คืออีกก้าวของประสบการณ์
: ทุกๆ ก้าวที่ก้าวเดิน
: มีจุดหมายที่อยากสัมผัส
: โลกใบกลมๆ ใบนี้

ติดต่อผู้เขียน
Email :: patthanids@hotmail.com
Line :: @atourthai
Facebook :: Patthanid Cheang
Fanpage :: โสดเที่ยวสนุก

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิดโดยนำภาพถ่าย
รูปภาพ, บทความ งานเขียนต่างๆ รวมถึง
ข้อความต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง
หรือทั้งหมดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าเป็นการส่วนตัว
หรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็น
ลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
[Add patthanid's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com